Breaking News

Robinhood travel ร่วมขับเคลื่อนการท่องเที่ยวไทย ครบจบในแอปเดียว ฟรี! ไม่มีค่าธรรมเนียม

Robinhood travel ร่วมขับเคลื่อนการท่องเที่ยวไทย ครบจบในแอปเดียว ฟรี! ไม่มีค่าธรรมเนียม

 แอปพลิเคชันสตาร์ทอัพสัญชาติไทย Robinhood แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรีที่ประสบความสำเร็จจากการช่วยผู้ประกอบการร้านอาหารขนาดเล็กที่ถูกใจทั้งผู้บริโภคและไรเดอร์ในช่วงวิกฤตโควิด-19 โดยไม่เก็บค่า GP จนมีผู้ดาวน์โหลดและลงทะเบียนใช้งานมากกว่า 1 ล้านครั้ง เปิดบริการฟีเจอร์ใหม่ Robinhood travel เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว โดยเฉพาะโรงแรมและที่พักขนาดกลาง-เล็ก รองรับการเปิดประเทศแบบเต็มรูปแบบ

คุณธนา เธียรอัจฉริยะ ประธานกรรมการบริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด เปิดเผยว่า Robinhood Food Delivery เปิดตัวในช่วงแรก ๆ ต่างก็ไม่มีใครเชื่อว่าจะสามารถอยู่รอดและยืนหยัดท่ามกลางแพลตฟอร์มจากต่างประเทศได้ แต่ด้วยความจริงใจและพร้อมที่จะช่วยเหลือร้านอาหารขนาดเล็กที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19 เพื่อฟันฝ่าวิกฤตไปได้โดยไม่เก็บค่าธรรมเนียมหรือ GP กับร้านอาหารและไม่เป็นภาระผู้บริโภคที่มากเกินไป ทำให้ได้รับการตอบรับจากร้านค้าและผู้ใช้งานจำนวนมาก รวมถึงไรเดอร์เองก็แฮปปี้ จึงตัดสินใจขยายโอกาสและความช่วยเหลือไปยังธุรกิจท่องเที่ยว เพื่อเป็นฟันเฟืองธุรกิจหลักในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศต่อไปหลังเปิดประเทศอย่างเต็มรูปแบบ จึงได้เปิดตัว โรบินฮู้ด ทราเวล เพื่อให้บริการ OTA (Online Travel Agent) แบบ All-In-One ในแบบฟรีค่าธรรมเนียม เพื่อส่งเสริมธุรกิจท่องเที่ยวให้กลับมาเฟื่องฟูต่อไปได้

สำหรับเจ้าของกิจการ ที่พัก และโรงแรม สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมใช้งานในแอปพลิเคชัน Robinhood Travel แพลตฟอร์ม OTA ที่ให้บริการแบบครบวงจรภายในแอปเดียว ไม่ว่าจะเป็นการจองที่พัก โรงแรม รีสอร์ตโฮมสเตย์ รถเช่า จองตั๋วเครื่องบิน ทัวร์และกิจกรรมต่าง ๆ รวมถึงประกันภัยการเดินทาง แบบเบ็ดเสร็จ “ฟรีค่าธรรมเนียม” โดยเน้นย้ำ Zero Commission ให้ผู้ประกอบการสามารถออกแบบแพ็กเกจ ส่วนลด และโปรโมชันเพื่อเอาใจลูกค้าได้ด้วยตนเอง หมดกังวลเรื่องคอมมิชชัน

ส่วนคุณสีหนาท ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการบริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด กล่าวเสริมว่า แอปพลิเคชัน Robinhood ยังคงแนวคิดที่จะช่วยเหลือคนตัวเล็ก ซึ่งเป็นกำลังหลักในการฟื้นฟูระบบเศรษฐกิจรากหญ้า ให้สามารถแข่งขันกับรายใหญ่ได้ โดยเฉพาะเว็บท่องเที่ยวธุรกิจโรงแรมและที่พักในประเทศไทย ที่เป็นธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็กซึ่งมีจำนวนมากถึง 50,000 แห่ง มีการจองผ่าน OTA แพลตฟอร์มต่างชาติมากถึง 50% โดยในช่วงปี 2019 ก่อนวิกฤตโควิด คนไทยมียอดการจองผ่าน OTA มากถึง 1.8 หมื่นล้านบาท ในขณะที่ทางแอปพลิเคชันเหล่านั้นมีการเรียกเก็บค่าคอมมิชชันมากถึง 10-20% สำหรับโรงแรมและที่พักขนาดเล็ก-กลาง ในส่วนของโรงแรมขนาดใหญ่จะโดนเก็บค่าคอมมิชชันเพียง 10-15% เท่านั้น จึงทำให้โรงแรมขนาดเล็ก-กลาง เสียเปรียบโรงแรมขนาดใหญ่มาก เพราะมีอำนาจในการต่อรองที่น้อยกว่านั่นเอง Robinhood travel จึงออกแบบมาเพื่อแก้ไข Pain Point ให้ผู้ประกอบธุรกิจโรงแรมและที่พักขนาดเล็กและขนาดกลางในแบบ OTA เพื่อที่จะได้นำค่าธรรมเนียมที่เสียไปมาเป็นส่วนลดให้กับลูกค้าหรือโปรโมชันอื่น ๆ ตามความเหมาะสม ให้สามารถแข่งขันกับผู้ประกอบการรายใหญ่ได้ เพราะไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมหรือค่าคอมมิชชันให้กับแอปพลิเคชันต่างชาติ ทำให้โรงแรมและที่พักขนาดเล็ก-กลางรับรายได้เต็ม ๆ นอกจากนี้ยังเป็นการกระจายรายได้ไปสู่ชุมชนมากยิ่งขึ้น เพราะเมื่อมีนักท่องเที่ยวเข้าพัก ก็จะเกิดการจับจ่ายใช้สอยตามร้านค้าและตลาดในละแวกนั้นตามมาด้วย

จุดเด่นของ Robinhood travel พร้อมฟีเจอร์ที่น่าสนใจเพื่อธุรกิจท่องเที่ยว

–          รายได้เต็ม ๆ แบบไม่มีหักค่าธรรมเนียม เพราะฟรี !!

–          โรงแรมสามารถจัดโปรโมชันส่งเสริมการขาย ส่วนลด ของแถมหรืออื่น ๆ ได้ตามที่ต้องการ

–          ได้รับเงินค่าห้องที่ไวขึ้น ไม่ต้องรอนาน 3 – 7 วัน เพียงแค่ลูกค้าเช็กเอ้าท์ ไม่เกิน 1 ชั่วโมงก็จะได้รับยอดเงินโอนเข้าในระบบบัญชีของทางโรงแรมที่ลงทะเบียนไว้ในทันที

–          รองรับการใช้จ่ายผ่านระบบดิจิทัล ช่วยให้ลูกค้าได้รับความสะดวก สบายมากยิ่งขึ้น

–          มีระบบแบ่งปันลูกค้า เพื่อช่วยวิเคราะห์ความต้องการของลูกค้า

–          มีระบบบริหารเงินเพื่อธุรกิจแบบครบวงจร Total Payment Solution

–          มี Call Center ที่ไม่ใช่ Bot พร้อมให้บริการช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง

–          มีบริการหักภาษี ณ ที่จ่ายในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์

–          มีความยืดหยุ่นสูงในเรื่องของการจัดแพ็กเกจและโปรโมชันสำหรับลูกค้า

–          สิ่งที่ลูกค้าจะได้รับคือประสบการณ์ที่ดีในการใช้งาน OTA จาก Robinhood Travel

–          ลูกค้าสามารถเที่ยวก่อนผ่อนจ่ายทีหลังผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

–          สามารถสะสมคะแนนและนำคะแนนสะสมมาใช้เป็นส่วนลด ค่าใช้จ่ายในการจองที่พัก ซื้อตั๋วเครื่องบิน หรือเช่ารถได้

–          ให้อัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศที่ดีกว่า พร้อมกับออก e-receipt ให้ลูกค้าได้เลย

สำหรับเป้าหมายการให้บริการในระยะเวลา 1 ปี จากนี้ไปคือต้องมีผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจที่พัก รีสอร์ต โรงแรม ตั๋วเครื่องบิน ประกัน และธุรกิจรถเช่า เข้าร่วมเป็นพาร์ทเนอร์จำนวน 30,000 ราย และมีผู้ใช้งานกว่า 200,000 ราย ซึ่งหากทำได้ตามที่ตั้งเป้าไว้จะช่วยลดค่าใช้จ่ายของผู้ประกอบการหรือลดค่าคอมมิชชันได้มากถึง 200 ล้านบาท รวมถึงในอนาคต โรบินฮู้ด ทราเวล จะต่อยอดการให้บริการไปในระดับเอเชีย พัฒนาระบบการสำรองบริการ การชำระค่าบริการ นอกจากนี้ เว็บไซต์ โรบินฮู้ด ทราเวล จะมีการพัฒนาเว็บไซต์ด้วยการรวบรวมคอนเทนต์เกี่ยวกับการท่องเที่ยวให้มากขึ้น เตรียมพร้อมสวมบทเป็น เว็บท่องเที่ยว เอาใจคนรักการเดินทางโดยเฉพาะ

สำหรับใครที่สนใจเป็นพาร์ทเนอร์ สามารถคลิกติดตามรายละเอียดที่เว็บไซต์ Robinhood story https://www.robinhoodstory.com เว็บไซต์ของ Robinhood ที่รวบรวมวิธีการสมัครเป็นพาร์ทเนอร์ไว้อย่างละเอียด หรือหากท่านใดที่เป็นสายท่องเที่ยว โรบินฮู้ด ทราเวล ก็ถือเป็นอีกหนึ่งเว็บท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

TVD ปั้นธุรกิจสตาร์ทอัพ “ฟู้ด ออเดอรี่” หนุนอีโคซิสเต็มธุรกิจอาหารไทยแกร่ง    เปิดตัว “eatsHUB” แพลตฟอร์มรับ – ส่งอาหารระดับชาติ ชูค่า GP ต่ำ  ให้บริการแบบ One Stop Service ตอบโจทย์ “Call Click Come” ดัน SMEs เติบโตยั่งยืน  

TVD ปั้นธุรกิจส …

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: