Breaking News

ไมโครชิพเปิดตัวระบบมาตราเวลาแม่นยำที่มีการบูรณาการเต็มรูปแบบ

ไมโครชิพเปิดตัวระบบมาตราเวลาแม่นยำที่มีการบูรณาการเต็มรูปแบบ

 ช่วยให้ชาติต่างๆ สามารถใช้งานโปรแกรมสำรองมาตราเวลากับระบบนำทางด้วยดาวเทียมเพื่อปกป้องโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญ

 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2565—ความแข็งแกร่งด้านโครงสร้างพื้นฐานของชาตินั้นต้องอาศัยความแม่นยำของเวลามากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยภัยคุกคามความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ที่เกิดขึ้นอย่างแพร่หลายต่อระบบนำทางด้วยดาวเทียม (Global Navigation Satellite Systems หรือ GNSS) จึงมีการใช้ระบบเวลาทางเลือกเพื่อความมั่นคงแห่งชาติ เพื่อตอบสนองความต้องการนี้ วันนี้ บริษัท ไมโครชิพ เทคโนโลยี จำกัด (Nasdaq: MCHP) จึงเปิดตัวระบบมาตราเวลาแม่นยำ ซึ่งเป็นระบบกำหนดเวลาระดับโลกที่สามารถติดตามได้ตามเวลาสากลเชิงพิกัด (Universal Coordinated Time หรือ UTC) และไม่ต้องอาศัยระบบนำทางด้วยดาวเทียม ช่วยให้ชาติ สถาบัน ผู้ดูแลโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญ และห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์สามารถควบคุมแหล่งเวลา (Time Source) ที่จำเป็นต่อโครงสร้างพื้นฐานได้อย่างสมบูรณ์

ระบบมาตราเวลาแม่นยำ (Precise Time Scale System หรือ PTSS) เป็นระบบบูรณาการเต็มรูปแบบที่สามารถกำหนดเวลาได้อย่างแม่นยำเทียบเท่ากับห้องปฏิบัติการระดับชาติที่ดีที่สุดของโลก ผลิตภัณฑ์หลักที่บูรณาการกับระบบมาตราเวลาแม่นยำได้แก่

  • SyncSystem 4380A Time Scale Edition สร้างมาตราเวลาอัตโนมัติด้วยการรวมนาฬิกาอิสระที่แม่นยำสูงหลายเรือนเข้ากับเครื่องมือหลายช่องเพื่อวัดและเทียบสมรรถนะของนาฬิกา
  • Time Scale Orchestrator เป็นแพลทฟอร์มซอฟต์แวร์ที่ช่วยให้ผู้ใช้มองเห็นภาพรวมด้วยฐานข้อมูลบิลด์อินที่บูรณาการฟังก์ชันการจัดการ การตรวจติดตาม การเตือน และการรายงานของผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่รวมกันเป็นระบบมาตราเวลา
  • 5071A Cesium Clock Primary Frequency Standard และ MHM 2020 Active Hydrogen Maser เป็นนาฬิกาอะตอมของไมโครชิพที่ให้ความถี่ที่แม่นยำและเสถียรซึ่งได้รับการวัดระหว่างกันอย่างต่อเนื่องเพื่อคำนวณและสร้างความถี่มาตราเวลาทั้งหมด

ระบบมาตราเวลาแม่นยำบูรณาการชุดผลิตภัณฑ์มาตราเวลาชุดใหม่เข้ากับโซลูชันเบ็ดเสร็จ โดยสามารถใช้งานได้ภายในระบบเดียวและได้รับการรับประกันจากการทดสอบยอมรับงาน ณ โรงงาน (Factory Acceptance Test หรือ FAT) ที่มีมาตรฐานสูงกว่าข้อกำหนดที่เข้มงวดที่สุด ระบบมาตราเวลาแม่นยำช่วยให้ชาติต่างๆ สามารถกำกับดูแลระบบมาตราเวลาของตนได้อย่างอิสระและมีประสิทธิภาพ ตามเวลาสากลเชิงพิกัดตามที่สำนักงานชั่งตวงวัดระหว่างประเทศ (Bureau International des Poids et Measure หรือ BIPM) คำนวณภายในเขตแดนของประเทศนั้นๆ ไทม์เซิร์ฟเวอร์ SyncServer® S600/S650 และ TimeProvider® 4100 ของไมโครชิพได้รับการบูรณาการกับระบบเพื่อมอบ Trusted Time ให้แก่โครงสร้างพื้นฐาน โดยใช้ทั้งโปรโตคอลเวลาข่ายงาน (Network Time Protocol หรือ NTP) และโปรโตคอลเวลาแม่นยำ (Precision Time Protocol หรือ PTP)

แรนดี้ บรูดซินสกี รองประธานประจำหน่วยธุรกิจระบบเวลาและความถี่ของไมโครชิพ กล่าวว่า “ระบบมาตราเวลาแม่นยำของไมโครชิพมอบระบบสำรองหรือระบบทางเลือกคุณภาพสูงให้กับระบบนำทางด้วยดาวเทียมโดยเป็นแหล่งเวลาซึ่งสามารถแบ่งสรรผ่าน eLoran, IEEE 1588 เหนือไฟเบอร์, การถ่ายโอนเวลาสองทาง และวิธีอื่นๆ การนำแหล่งเวลาอัตโนมัติไปใช้จะทำให้ชาติหนึ่งๆ สามารถควบคุมและใช้ประโยชน์จากเวลาในฐานะสาธารณูปโภคหนึ่งในการปกป้องโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญ รวมถึงการคมนาคม ส่วนภาคการเงิน การสื่อสาร และสาธารณูปโภคไฟฟ้า”

อีกทางเลือกหนึ่ง สำหรับลูกค้าที่สร้างระบบมาตราเวลาของตนเอง ผลิตภัณฑ์มาตราเวลาของไมโครชิพสามารถซื้อแยกได้เพื่อให้ฟังก์ชันมาตราเวลาหลักๆ อาทิ การวัดนาฬิกาและการสร้างนาฬิการวม พร้อมทั้งการจัดการ การตรวจติดตาม และการรายงานสมรรถนะ สภาพมอดูลาร์ของระบบนี้ช่วยให้ผู้ดูแลเวลา (Timekeeper) สามารถจัดหาระบบตามการเปลี่ยนแปลงของงบประมาณที่ใช้ได้และเทคโนโลยี

 ความสามารถในการสั่งซื้อ

ระบบมาตราเวลาแม่นยำเป็นโซลูชันปรับแต่งเองที่ออกแบบตามข้อกำหนดของลูกค้า และประกอบด้วยผลิตภัณฑ์หลัก ได้แก่ SyncSystem 4380A Time Scale Edition, Time Scale Orchestrator, 5071A Cesium Clock Primary Frequency Standard และ MHM 2020 Hydrogen Active Masers สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมหรือการสั่งซื้อ กรุณาติดต่อตัวแทนฝ่ายขายของไมโครชิพ

 แหล่งที่มา

รูปภาพความละเอียดสูงหาใช้ได้จาก Flickr (สามารถเผยแพร่ได้):

 เกี่ยวกับไมโครชิพ เทคโนโลยี

ไมโครชิพ เทคโนโลยี จำกัดเป็นผู้ให้บริการโซลูชันชั้นนำด้านการควบคุมชิปอัจฉริยะที่เชื่อมต่อระบบหลากหลายและมีความปลอดภัย เครื่องมือพัฒนาและผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานง่ายของไมโครชิพช่วยให้ลูกค้าสามารถสร้างสรรค์งานออกแบบที่มีประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งลดทั้งความเสี่ยง ต้นทุน และเวลาในการนำสู่ตลาด โซลูชันของไมโครชิพได้ช่วยเหลือลูกค้ากว่า 120,000 รายทั้งในตลาดอุตสาหกรรม ยานยนต์ ผู้บริโภค อากาศยานและการป้องกันประเทศ การสื่อสาร และคอมพิวติ้ง ไมโครชิพมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่แชนด์เลอร์ รัฐแอริโซนา ซึ่งพร้อมให้การสนับสนุนด้านเทคนิค และส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพในการจัดส่งที่วางใจได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บโซต์ของไมโครชิพที่ www.microchip.com

###

 หมายเหตุ: ชื่อและโลโก้ของไมโครชิพ โลโก้ของไมโครชิพ และ SyncServer เป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัท ไมโครชิพ เทคโนโลยี จำกัดในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่น TimeProvider เป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัท ไมโครชิพ เทคโนโลยี จำกัดในสหรัฐอเมริกา เครื่องหมายการค้าอื่นๆ ที่กล่าวถึงในที่นี้เป็นทรัพย์สินของบริษัทอื่น

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

เทนเซ็นต์ เกมส์ สำรวจคุณค่าของเทคโนโลยีเกมด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์มากกว่า 40 รายการ

เทนเซ็นต์ เกมส์ …

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: