Breaking News

เปิดเคล็ดลับน่ารู้ ดูแลและยืดอายุการใช้งานไอเท็มกันหนาวชิ้นโปรด

เปิดเคล็ดลับน่ารู้ ดูแลและยืดอายุการใช้งานไอเท็มกันหนาวชิ้นโปรด

กรุงเทพฯ, 1 ธันวาคม 2564 – ช่วงปลายปีนี้ อุณหภูมิในพื้นที่หลายแห่งของไทยเริ่มลดลง ทำให้หลายคนอยากเดินทางไปสัมผัสอากาศที่เย็นสบาย ทั้งยังได้นำไอเท็มกันหนาวชิ้นโปรด ไม่ว่าจะเป็นเสื้อกันหนาว ผ้าพันคอ ผ้าห่ม หมวก มาเตรียมพร้อมสำหรับการใช้งานอีกครั้ง ซึ่งเสื้อผ้าชนิดนี้จำเป็นต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ เพราะเนื้อผ้ามีความละเอียดอ่อน เกิดความเสียหาย เช่น ขาด หด ยืด ย้วย และเป็นขุยได้ง่าย ต้องใช้วิธีการดูแลรักษาที่แตกต่างจากเสื้อผ้าทั่วไป เพื่อให้แน่ใจว่าทำความสะอาดได้อย่างหมดจดและถนอมเนื้อผ้าในเวลาเดียวกัน แอลจี (LG) ซึ่งมีความมุ่งมั่นในการพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่องเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้บริโภค ตามสโลแกน Life’s Good” ตระหนักถึงความสำคัญของการส่งเสริมสุขภาวะที่ดีจากการสวมใส่เสื้อผ้าที่สะอาดและยืดอายุการใช้งานให้ยาวนาน จึงรวบรวมเคล็ดลับน่ารู้เกี่ยวกับการดูแลทำความสะอาดเครื่องนุ่งห่มในช่วงฤดูหนาว เพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้งานเครื่องซักผ้าให้กับผู้บริโภค

  • รูดซิปเสื้อกันหนาวและกลับด้านในออกข้างนอก วิธีนี้จะช่วยป้องกันการเกิดความเสียหายกับเนื้อผ้าและยืดอายุการใช้งานของเสื้อกันหนาวได้เป็นอย่างดี เพราะช่วยลดโอกาสที่เส้นใยของเสื้อกันหนาวตัวโปรดจะไปเกี่ยวหรือติดกับสิ่งต่างๆ และยังช่วยดูแลไม่ให้เสื้อเป็นขุยได้อีกด้วย นอกจากนี้ การใช้เครื่องซักผ้าที่มีประสิทธิภาพยังส่งผลต่อความสามารถในการดูแลรักษาเสื้อผ้าให้อยู่กับเรายาวนานมากขึ้น โดยเครื่องซักผ้าแอลจีที่มาพร้อมโปรแกรม AI DDTM ระบบถนอมผ้าอัจฉริยะ ด้วยความล้ำหน้าของเทคโนโลยี AI ที่ช่วยวิเคราะห์และนำเสนอรูปแบบการซักผ้าที่เหมาะสมที่สุดกับน้ำหนักและเนื้อผ้าแต่ละชนิด เพื่อทำความสะอาดผ้าได้อย่างหมดจดและล้ำลึก แต่ยังคงความอ่อนโยนและการถนอมเนื้อผ้ามากขึ้น
  • ดูแลผ้าขนสัตว์ด้วยความอ่อนโยนเป็นพิเศษ ไอเท็มกันหนาวที่ทำจากขนสัตว์ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อกันหนาว หมวก ผ้าห่ม หรือผ้าพันคอ จำเป็นต้องได้รับการดูแลรักษาด้วยความอ่อนโยน โดยควรใส่ถุงตาข่ายก่อนการซัก และเลือกโปรแกรมการซักเสื้อขนสัตว์โดยเฉพาะ ซึ่งจะใช้น้ำเย็นในการทำความสะอาด เนื่องจากการซักด้วยน้ำร้อนอาจทำให้ผ้าขนสัตว์หดและเสียหายได้ นอกจากนี้แอลจีเองยังมีทางเลือกที่ตอบโจทย์ในการดูแลผ้าขนสัตว์ โดยเครื่องอบผ้าแอลจี DUAL Inverter Heat Pump™ โดดเด่นด้วยเทคโนโลยี DUAL Inverter Heat Pump มอบประสิทธิภาพในการอบผ้าให้ประหยัดพลังงานมากขึ้นและใช้เวลาน้อยลงกว่าเคย พร้อมโปรแกรมอบผ้าขนสัตว์  (Wool)  ที่สามารถอบผ้าขนสัตว์ได้อย่างอ่อนโยน ไร้กังวลว่าผ้าจะหดหรือเสียหาย เพื่อให้มั่นใจว่าเสื้อผ้าและเครื่องนุ่งห่มหน้าหนาวจะมีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น
  • เปลี่ยนวิธีตากผ้าเพื่อป้องกันการยืดย้วย ด้วยลักษณะเครื่องนุ่มห่มหน้าหนาวที่เป็นผ้าหนาและมีน้ำหนักมาก เมื่อนำไปซักและตากด้วยวิธีปกติจึงอาจเกิดปัญหาผ้ายืดย้วยก่อนเวลาอันควร เนื่องจากเกิดการถ่วงจากน้ำที่อยู่ในผ้า วิธีป้องกันปัญหาดังกล่าวคือตากผ้าด้วยการแขวนผ้าแบบแนวนอน โดยพาดลงบนตะแกรงหรือนำไม้แขวนเสื้อมาแขวนเรียงกัน
  • หลีกเลี่ยงการซักผ้าบ่อยเกินไปเพื่อยืดอายุการใช้งาน แน่นอนว่าการนำผ้าไปซักบ่อยจนเกินความจำเป็นอาจส่งผลให้เกิดเนื้อผ้ามีสีซีดจางและเก่าได้เร็วยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม การดูแลความสะอาดของเสื้อผ้าและเครื่องนุ่งห่มก็ยังเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญสูงสุด เพื่อสุขภาวะที่ดีและความปลอดภัยของผู้บริโภค ดังนั้น หากเสื้อผ้ามีการเปียกชื้นเพียงเล็กน้อย หรืออาจมีกลิ่นอาหาร กลิ่นอับที่ติดอยู่บนเสื้อผ้า แอลจีแนะนำทางเลือกด้วยตู้ถนอมผ้า LG Styler ซึ่งเป็นนวัตกรรมในการดูแลเสื้อผ้าอย่างครบวงจรโดดเด่นด้วยเทคโนโลยี TrueSteamTM สำหรับเสื้อผ้าที่ต้องดูแลเป็นพิเศษแบบ 4-in-1 ประกอบด้วยโปรแกรม Sanitary ขจัดสารก่อภูมิแพ้และแบคทีเรียในเสื้อผ้าหรือของใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โปรแกรม Refresh ขจัดกลิ่นอาหารหรือกลิ่นอับในเสื้อผ้า ช่วยให้มีกลิ่นหอมสดชื่นพร้อมใช้งานอยู่เสมอ โปรแกรม Gentle Dry สามารถอบผ้าเปียกชื้นเล็กน้อยได้อย่างอ่อนโยนและดูแลเนื้อผ้าให้นุ่มฟู นอกจากนี้ ยังมีโปรแกรม Pants Crease Care ที่ช่วยดูแลรักษาทรงจีบของกางเกงให้เรียบ ตู้ถนอมผ้า LG Styler จะช่วยให้ชุดกันหนาวกลับมาสะอาด หอมสดชื่น ไม่จำเป็นต้องนำผ้าไปซักบ่อยๆ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลแอลจี 0-2878-5757 และสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมติดตามกิจกรรมต่างๆ จากแอลจีได้ทาง

# # #

เกี่ยวกับ แอลจี อีเลคทรอนิคส์ ในประเทศไทย

บริษัทแอลจี อีเลคทรอนิคส์ ประเทศไทย (จำกัด) หนึ่งในผู้นำด้านการผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าและกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านภายใต้แบรนด์ แอลจี โดยมีวิสัยทัศน์ที่จะก้าวขึ้นสู่ความเป็นแบรนด์ชั้นนำของเมืองไทยที่จะเติมเต็มชีวิตของผู้บริโภคชาวไทยด้วยนวัตกรรมระดับโลกโดยในประเทศไทยนั้น ประกอบไปด้วย 3 หน่วยธุรกิจสำคัญ ได้แก่ ธุรกิจผลิตภัณฑ์โฮมเอ็นเตอร์เทนเมนต์ ธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ธุรกิจเครื่องปรับอากาศและโซลูชั่นด้านพลังงานแอลจีเป็นผู้นำด้านการผลิตทีวีจอแบน อุปกรณ์ภาพและเสียง เครื่องปรับอากาศ เครื่องซักผ้า และตู้เย็นที่มีคุณภาพระดับโลก นอกจากผลิตภัณฑ์ที่มีความโดดเด่นทั้งด้านดีไซน์ เทคโนโลยีและคุณภาพที่วางใจได้แล้ว แอลจียังมุ่งมั่นในการสร้างแบรนด์ผ่านกิจกรรมทางการตลาดในรูปแบบที่น่าสนใจและหลากหลายเพื่อให้สอดคล้องกับสโลแกน “Life’s Good”

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับแอลจีได้ที่ www.LGnewsroom.com และศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแอลจี ประเทศไทย ได้ที่ www.lg.com/th

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

แนวทางปกป้องข้อมูลขององค์กร สำหรับผู้บริหารฝ่ายสารสนเทศ

แนวทางปกป้องข้อ …

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: