12/06/2022 1:45 am

‘ไอบีเอ็ม’ จับมือแอคคลิวิสขยาย IBM Cloud Satellite ทั่วทั้งเอเชีย เร่งเครื่องดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันกลุ่มอุตสาหกรรมที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแล

– แอคคลิวิสนำ IBM Cloud Satellite ช่วยองค์กรจัดการอธิปไตยทางข้อมูลและการปฏิบัติตามกฎระเบียบข้อบังคับที่กำกับดูแล บนทุกสภาพแวดล้อมไฮบริดคลาวด์

– ไอบีเอ็มเตรียมนำศักยภาพดาต้าเซ็นเตอร์ระดับภูมิภาค รวมถึงความเชี่ยวชาญด้านระบบคลาวด์ของแอคคลิวิส เข้าขับเคลื่อนการใช้งานของลูกค้าในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และฮ่องกง

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 26 ตุลาคม 2564: วันนี้ แอคคลิวิส เทคโนโลยี แอนด์โซลูชันส์ หรือแอคคลิวิส ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของซิติก เทเลคอม อินเตอร์เนชั่นแนล โฮลดิ้ง (1883: HK) ที่จดทะเบียนในฮ่องกง และไอบีเอ็ม (NYSE: IBM)  ได้ประกาศความร่วมมือในการนำ IBM Cloud Satellite มาใช้ทั่วทั้งเอเชีย โดยแอคคลิวิสและไอบีเอ็มจะร่วมมือกันนำศักยภาพของไฮบริดคลาวด์ เข้าช่วยให้องค์กรโดยเฉพาะกลุ่มที่อยู่ในอุตสาหกรรมที่มีการกำกับดูแลอย่างเข้มงวด ให้สามารถเร่งสร้างนวัตกรรมดิจิทัล พร้อมช่วยลูกค้าให้ดำเนินงานภายใต้อธิปไตยทางข้อมูลและกฎระเบียบข้อบังคับต่างๆ ที่กำกับดูแลอยู่

ในขณะที่สถาบันการเงินต่างเดินหน้าขยายบริการเพื่อสนับสนุนลูกค้าและก้าวข้ามดิสรัปชันอันเป็นผลมาจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เอง การตรวจสอบและกำกับดูแลอย่างเข้มงวดก็ได้เพิ่มสูงขึ้น เพื่อปกป้องข้อมูลผู้บริโภคและกำกับให้เป็นไปตามกฎระเบียบด้านอธิปไตยข้อมูล ความจำเป็นในการประมวลผลข้อมูลที่ละเอียดอ่อน ณ จุดที่ข้อมูลเกิดขึ้น โดยไม่ต้องย้ายข้อมูลข้ามพรมแดน แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องดำเนินการอย่างสอดคล้องกับมาตรฐานขั้นตอนที่ใช้ทั่วโลก เหล่านี้กลายเป็นเรื่องที่มีความสำคัญอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ต่อจากนี้ไป แอคคลิวิสจะสามารถใช้ IBM Cloud Satellite เพื่อขยายการให้บริการต่างๆ อาทิ IBM Watson ไปสู่กลุ่มลูกค้าดาต้าเซ็นเตอร์ เพื่อนำเครื่องมือการวิเคราะห์ขั้นสูงเข้าไปยังจุดที่ข้อมูลเกิดขึ้น ตัวอย่างเช่น กลุ่มธุรกิจค้าปลีกจะสามารถใช้บริการ IBM Watson ผ่าน IBM Cloud Satellite ที่จุดประมวลผลเอ็ดจ์ในร้านค้าต่างๆ เพื่อวิเคราะห์ข้อมูลที่รวบรวมจากหน้าร้าน และนำมาใช้ในการบริหารจัดการสินค้าคงคลัง รวมถึงการดำเนินการด้านโลจิสติกส์ได้อย่างทันทีในเวลาที่ลูกค้าต้องการ

ภายใต้ความร่วมมือดังกล่าว ไอบีเอ็มจะใช้ประโยชน์จากศูนย์ข้อมูลระดับภูมิภาคของแอคคลิวิสในฮ่องกง สิงคโปร์ ไทย มาเลเซีย และอินโดนีเซีย เพื่อโฮสต์และจัดการข้อมูลให้เป็นไปตามกฎระเบียบข้อบังคับด้านข้อมูลที่กำกับดูแลอยู่

ปัจจุบันธุรกิจฟินเทคแห่งหนึ่งของอินโดนีเซียได้เริ่มนำ IBM Cloud Satellite เข้าไปช่วยในการผนวกรวมเครื่องมือพอร์ทัลการบริหารจัดการและกระบวนการต่างๆ เข้าด้วยกัน โดยระบบดังกล่าวทำหน้าที่เป็นแซนด์บ็อกซ์ให้กับอุตสาหกรรมฟินเทคในระดับภูมิภาค ช่วยให้สามารถย้ายเวิร์คโหลดที่เอ็ดจ์และส่งมอบประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นยิ่งขึ้นให้กับลูกค้า ซึ่งช่วยให้ธุรกิจสตาร์ทอัพสามารถให้บริการที่คุ้มค่าแก่ลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว พร้อมทั้งหลีกเลี่ยงปัญหาจากการไม่ปฏิบัติมาตรฐานตามกฎข้อบังคับต่างๆ ที่มักทำให้ต้องเสียค่าใช้จ่ายสูง

ความร่วมมือครั้งนี้จะรวมจุดแข็งของไอบีเอ็มในการให้บริการไฮบริดคลาวด์แบบเปิดที่ปลอดภัยสำหรับองค์กร เข้ากับเครือข่ายดาต้าเซ็นเตอร์และการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตทั่วทั้งภูมิภาคของแอคคลิวิส นำสู่บริการคลาวด์แบบเปิดที่มีความปลอดภัยให้แก่ลูกค้าในภูมิภาค ภายใต้การผนึกศักยภาพของ IBM Cloud Satellite เข้ากับเครือข่ายดาต้าเซ็นเตอร์จำนวนมากของแอคคลิวิส

IBM Cloud Satellite ช่วยให้องค์กรสามารถใช้บริการ IBM Cloud ได้อย่างปลอดภัยไม่ว่าข้อมูลจะอยู่บนสภาพแวดล้อมแบบใด ทั้งที่เอ็ดจ์ ภายในองค์กร หรือกระจายอยู่บนคลาวด์สาธารณะหลายแห่ง โดยระบบได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงบริการคลาวด์ได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัยในทุกสภาพแวดล้อม

แอคคลิวิสเป็นหนึ่งในพันธมิตรในอีโคซิสเต็มของไอบีเอ็ม ที่ช่วยลูกค้าบริหารจัดการและปรับปรุงเวิร์คโหลดให้ทันสมัยบนสภาพแวดล้อมไฮบริดคลาวด์ ตั้งแต่ระบบเมนเฟรมไปจนถึงเอดจ์ และทุกส่วนที่เกี่ยวข้องกับ Red Hat OpenShift ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มคูเบอร์นิทีสระดับองค์กรที่เป็นที่รู้จักในอุตสาหกรรม IBM Cloud Satellite ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ลูกค้าสามารถรันแอพพลิเคชันได้อย่างยืดหยุ่นในทุกสภาพแวดล้อมที่มีข้อมูลอยู่ พร้อมสามารถใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีต่างๆ บน IBM Cloud ได้ด้วย

นายมาร์คัส เฉิง ซีอีโอของแอคคลิวิส กล่าวว่า “การร่วมงานกับไอบีเอ็มมาอย่างยาวนาน และในฐานะที่เป็นบริษัทในระดับภูมิภาคที่มีฐานลูกค้าในวงกว้างทั้งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และจีน ความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยให้เราสามารถนำ IBM Cloud Satellite เข้าช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับพอร์ทโฟลิโอบริการคลาวด์ในเซ็กเมนต์ดาต้าเซ็นเตอร์โฮสติ้งของเราได้ เมื่อผนวกรวมกับศักยภาพการเชื่อมต่อที่ราบรื่นไม่มีสะดุดที่ให้บริการโดยแปซิฟิค อินเทอร์เน็ต ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของเรา และแพลตฟอร์ม Managed Services ระบบออโตเมชันที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถปรับเวิรค์โฟลว์ให้เป็นดิจิทัลและมีความคล่องตัวยิ่งขึ้น เหล่านี้จะช่วยให้ลูกค้าองค์กรที่สร้างและบริหารจัดการระบบคลาวด์กับเราจะได้รับประโยชน์จากเวลาแฝงที่ลดลง และประสบการณ์การใช้งานที่ดีขึ้น”

“วันนี้ไอบีเอ็มจับมือกับอีโคซิสเต็มพันธมิตรที่มีมากกว่า 65 ราย เพื่อเดินหน้าสร้างบริการระบบคลาวด์ที่ปลอดภัย ซึ่งช่วยให้ลูกค้าสามารถรันเวิร์คโหลดได้ในทุกสภาพแวดล้อมผ่าน IBM Cloud Satellite ขณะที่แอคคลิวิส ซึ่งเป็นพันธมิตรด้านเทคโนโลยีขององค์กรและหน่วยงานภาครัฐหลายแห่ง รวมถึงหน่วยงานจำนวนมากที่อยู่ในอุตสาหกรรมที่อยู่ภายใต้การควบคุมกำกับดูแลอย่างเข้มงวด ก็มีดาต้าเซ็นเตอร์กระจายอยู่ทั่วภูมิภาค เหล่านี้จะช่วยให้เราสามารถเร่งขยายการใช้งานของลูกค้า สัมพันธภาพกับแอคคลิวิสในครั้งนี้จะนำสู่ความรวดเร็ว ความปลอดภัย และประสิทธิภาพที่ลูกค้ามองหา” นายเรย์มอนด์ วอง IBM Cloud Platform Leader ของภูมิภาคอาเซียน กล่าว

ด้วยเป้าหมายร่วมกันในการสนับสนุนความต้องการของลูกค้า ไอบีเอ็มและแอคคลิวิสจะเดินหน้าต่อเนื่องในการส่งมอบโซลูชั่นระบบคลาวด์แบบบูรณาการ และเร่งสร้างนวัตกรรมดิจิทัลทั่วเอเชียแปซิฟิค

###########################

 เกี่ยวกับแอคคลิวิส เทคโนโลยี แอนด์โซลูชันส์

แอคคลิวิสก่อตั้งขึ้นในปี 2552 และมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่สิงคโปร์ แอคคลิวิสเป็นผู้ให้บริการเทคโนโลยีชั้นนำในเอเชียแปซิฟิค ที่มอบบริการเทคโนโลยีที่ครอบคลุมทุกด้าน ทั้งระบบคลาวด์ การเชื่อมต่อ และระบบที่รองรับการทำงานในอนาคต ความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีและดิลิเวอรี่ที่เป็นที่ยอมรับ พร้อมด้วยอิโคซิสเต็มพันธมิตรที่แข็งแกร่ง ทำให้แอคคลิวิสสามารถช่วยสนับสนุนทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชนต่างๆ สู่ก้าวย่างดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชัน และขับเคลื่อนอนาคตของเมืองอัจฉริยะ

แอคคลิวิสเป็นบริษัทในเครือของซิติก เทเลคอม อินเตอร์เนชั่นแนล โฮลดิ้ง ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง ซิติก กรุ๊ป คอร์ปอเรชัน ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทข้ามชาติขนาดใหญ่ที่มีสำนักงานใหญ่ในประเทศจีน เป็นบริษัทโฮลดิ้งที่ถือหุ้นซิติก เทเลคอม อินเตอร์เนชั่นแนล โฮลดิ้ง ลิมิเต็ด

 

เกี่ยวกับไอบีเอ็ม

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ibm.com/cloud/

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: