Breaking News

Vertiv ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ UPS ด้วยตระกูลลิเธียมไอออนเฟสเดียวที่มีศักยภาพสูง

Vertiv ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ UPS ด้วยตระกูลลิเธียมไอออนเฟสเดียวที่มีศักยภาพสูง

ตระกูล 

Vertiv™ Edge Lithium-Ion มีวางจำหน่ายแล้วในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ 

ประเทศไทย [14 กันยายน 2564] – วันนี้ Vertiv (NYSE: VRT) ผู้ให้บริการระดับโลกด้านโครงสร้างพื้นฐานทางดิจิทัลที่สำคัญและโซลูชันความต่อเนื่อง ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ระบบสำรองไฟฟ้า (UPS) ในตระกูล Vertiv™ Edge Line-interactive UPS ที่มาพร้อมกับตัวเลือกแบตเตอรี     ลิเธียมไอออน ตระกูลเครื่องสำรองไฟฟ้า Vertiv Edge Lithium-Ion มีจำหน่ายในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ เพราะได้ออกแบบทาวเวอร์และ Rack Mount แบบดัดแปลงได้ให้มีค่าตั้งแต่ 1,500 จนถึง 3,000 VA  โดย ณ ขณะนี้ทั้งโมเดลแรคและทาวเวอร์มีจำหน่ายในราคาพิเศษซึ่งมีราคาเท่ากับ VRLA ซึ่งเป็นระบบคู่แข่งอีกด้วย 

หากเทียบกับแบตเตอรีที่มีตะกั่วกรดที่ควบคุมด้วยวาล์ว (VRLA) แบตเตอรีลิเธียมไอออนจะมีอายุการใช้งานยาวนานขึ้นถึง 3 เท่า ทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้นเมื่ออุณหภูมิสูงขึ้น มีขนาดเล็กลง เบากว่า และใช้งานได้นานขึ้น ตระกูลลิเธียมไอออนของเครื่องสำรองไฟฟ้า Vertiv Edge สามารถสำรองแบตเตอรี่ได้นานถึง 10 นาทีเมื่อโหลดเต็มที่ เมื่อเทียบกับ UPS มาตรฐานที่ใช้แบตเตอรี่ VRLA ซึ่งสำรองไฟได้ประมาณ 3-5 นาที 

คุณ Andy Liu ผู้อำนวยการฝ่ายโซลูชันแร็คแบบผสานรวมของ Vertiv Asia กล่าวว่า เราไม่สามารถมองข้ามประโยชน์ของแบตเตอรีลิเธียมไอออน UPS ไปได้เลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งลูกค้าที่ต้องบริหารจัดการ IT ในหลายสถานที่หรือหลายสาขา เทคโนโลยีลิเธียมไอออนจึงมีความน่าเชื่อถือและมีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้ อายุการใช้งานยาวนานกว่า และใช้พื้นที่น้อยลง มากกว่านั้นยังมีต้นทุนรวมในการเป็นเจ้าของ (TCOที่ต่ำกว่าเมื่อเทียบกับแบตเตอรี่ VRLA ทั่วทั้งทวีปเอเชีย ด้วยเหตุนี้จึงมีคนให้ความสนใจในระบบ UPS ที่ใช้แบตเตอรีลิเธียมไอออนเพิ่มมากขึ้น” 

เครื่องสำรองไฟฟ้าแบบลิเธียมไอออน Vertiv Edge เหมาะสำหรับอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพ การธนาคา การศึกษา การค้าปลีก และภาครัฐเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งมาพร้อมกับการรับประกันมาตรฐานห้าปีสำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และแบตเตอรี อีกทั้งยังมีตัวเลือกด้านการเริ่มระบบปฏิบัติการ (start-upและการให้บริการตามสถานที่ต่าง   Vertiv ยังมีโครงการแลกเปลี่ยน (Trade-In) ซึ่งรวมถึงการถอด การรีไซเคิล และการกำจัดระบบสำรองไฟรุ่นเก่าเมื่อเปลี่ยนไปใช้เครื่องสำรองไฟฟ้าของ Vertiv™ ด้วย 

ตระกูล Vertiv™ Edge Lithium-Ion UPS รองรับซอฟต์แวร์ Vertiv™ Power Insight ซึ่งผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดได้จากเว็บไซต์ของ Vertiv โดยไม่คิดมูลค่า ซอฟต์แวร์ตัวนี้จะช่วยให้ผู้ใช้ตรวจสอบและจัดการหน่วยจ่ายพลังงานแร็ค (rPDUและระบบสำรองไฟได้มากถึง 100 หน่วย พร้อมการป้องกันการปิดระบบในเซิร์ฟเวอร์ส่วนบุคคลและเซิร์ฟเวอร์เสมือน จึงทำให้มีทัศนวิสัยที่เพิ่มขึ้นและบริหารจัดการตำแหน่ง Edge หลายแห่งได้ดีขึ้น นอกจากนี้ Vertiv Power Insight เวอร์ชันใหม่มีปลั๊กอิน VMware vCenter เพื่อเพิ่มศักยภาพการจัดการพลังงานและความพร้อมใช้งานให้ดียิ่งขึ้น 

เครื่องสำรองไฟ Vertiv™ Edge ยังสามารถผสานรวมเข้ากับ Vertiv™ VE Rack สำหรับโครงสร้างพื้นฐานทางไอทีที่ได้มาตรฐานซึ่งสามารถปรับใช้ในสถานที่ตั้ง IT Edge หลายแห่งได้ 

ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนด้วยระบบ UPS แบบเฟสเดียวและดาวน์โหลดเอกสารนำเสนอข้อมูลเรื่อง ข้อดีของการใช้แบตเตอรีลิเธียมไอออนเพื่อใช้เป็นแหล่งพลังงานสำรองในการประยุกต์ใช้

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

Kingston ประกาศเปิดตัว “XS2000” SSD แบบพกพาขนาดกะทัดรัด และ “DataTraveler Max” แฟลชไดร์ฟประสิทธิภาพสูงมาตรฐาน USB 3.2 Gen 2

Kingston ประกาศ …

%d bloggers like this: