Zoho เปิดตัว Begin แพลตฟอร์ม CRM เจาะธุรกิจขนาดเล็ก มีฐานลูกค้าแล้วกว่า 7,500 ราย ภายในหนึ่งปีของการทำตลาด 

Zoho โชว์ยอดขาย Begin แพลตฟอร์ม CRM สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก มีฐานลูกค้าแล้วกว่า 7,500 ราย ภายในหนึ่งปีของการทำตลาด

ด้วยคุณสมบัติใหม่ Bigin สร้างยอดขายเพิ่มขึ้นกว่า 40% ทุกไตรมาส  พร้อมช่วยยกระดับความสัมพันธ์กับลูกค้า ปรับโฉมธุรกิจสู่ดิจิทัลให้เข้ากับสถานการณ์แพร่ระบาดไรวัส  

ประเทศไทย, 22 มิถุนายน 2564 – Zoho บริษัทซอฟต์แวร์ระดับโลก เผยแพลตฟอร์ม Bigin แอปพลิเคชันการจัดการด้านลูกค้าสัมพันธ์ (CRM) สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก มีฐานลูกค้าใช้แล้วกว่า 7,500  ราย ภายในหนึ่งปี ด้วยคุณสมบัติใหม่สามารถใช้ผ่านโทรศัพท์มือถือได้เป็นรายแรกในวงการ ได้ช่วยให้ธุรกิจขนาดเล็กสามารถสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้ารองรับธุรกิจกำลังฟื้นตัวหลังการแพร่ระบาดโรคไวรัส COVID-19 โดยรายงานผลการศึกษาล่าสุดของ SMB Group พบว่ากว่า 42% ของธุรกิจขนาดเล็กต้องการลงทุนในโซลูชันดิจิทัลรูปแบบใหม่เพื่อช่วยธุรกิจรับการเปลี่ยนแปลงภายหลังการระบาด และยังคงสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ ดังนั้นแพลตฟอร์ม Bigin ที่มาพร้อมกับระบบ API ที่ช่วยผสานและยกระดับการทำงานบนอุปกรณ์มือถือทำให้ระบบ CRM ใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น จึงเหมาะกับกลุ่มลูกค้าธุรกิจขนาดเล็ก

นับตั้งแต่ Bigin ได้เปิดตัวไปปีที่แล้วในช่วงการแพร่ระบาดไวรัส พบว่ามีรายได้รวมเพิ่มขึ้นโดยเฉลี่ย 40% ทุกไตรมาสจากฐานลูกค้าทั้งหมดที่มีมากกว่า 7,500 ราย อีกทั้ง Bigin ยังมีลูกค้ากลุ่มใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นเฉลี่ย 32% ต่อเดือน ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมปี 2562  และด้วย Bigin กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง บริษัทจึงได้วางแผนเพิ่มประสิทธิภาพคุณสมบัติใหม่ๆมากขึ้นภายในปลายปีนี้ ซึ่งรวมถึงระบบการทำงานแบบอัตโนมัติ รองรับสกุลเงินต่างประเทศทั่วโลก และระบบอัตโนมัติที่ออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานง่ายสำหรับกลุ่มธุรกิจขนาดเล็ก

มร. มานิ เวมบู (Mani Vembu) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท Zoho  กล่าวว่า “กลุ่มธุรกิจขนาดกลางและเล็กต่างได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสไม่เท่ากัน และเราก็พร้อมที่จะสนับสนุนธุรกิจมากกว่า 5,000 รายให้คงการเติบโตขึ้นท่ามกลางสภาวะยากลำบากเช่นนี้ เป้าหมายของเราคือการทำ

ให้บริษัทต่าง ๆ สามารถเริ่มต้นใช้งานแพลตฟอร์ม CRM ได้ง่ายที่สุด ในราคาที่ย่อมเยาที่สุดในอุตสาหกรรม อีกทั้งยังใช้เวลาติดตั้งโปรแกรมเพียง 30 นาทีและใช้เวลาในการเรียนรู้สั้นลง เราจะมุ่งไปข้างหน้าด้วยวิสัยทัศน์ที่ต้องการช่วยให้ลูกค้าธุรกิจขนาดเล็กได้รับประสบการณ์การทำ CRM ที่ดีที่สุด”

“ผู้ให้บริการระบบซอฟต์แวร์​ผ่านอินเตอร์เน็ต (SaaS) ส่วนใหญ่มักจะให้ความสำคัญด้านความคล่องตัวมาทีหลัง ดังนั้นผมยินดีที่จะประกาศให้ทุกท่านทราบว่า เราได้มีแนวคิดนำระบบ Bigin มาประยุกต์ใช้บนโทรศัพท์มือถือ ซึ่งลูกค้านับพันรายจะได้ใช้ประโยชน์จากการเชื่อมต่อระบบสื่อสารที่ไม่เหมือนใครเป็นครั้งแรกในอุตสาหกรรม ” ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท Zoho กล่าวย้ำ

คำบอกเล่าจากลูกค้า 

“ก่อนเกิดวิกฤติโรคระบาดโควิด-19 การประชุมกับลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นการพบกันแบบตัวต่อตัว แต่ในช่วงการล็อกดาวน์ จึงจำเป็นต้องปิดบริษัทเป็นเวลาสองสัปดาห์ และใช้วิธีการพบปะลูกค้าทางออนไลน์แทน มิฉะนั้นบริษัทอาจต้องปิดกิจการไปเลยก็ได้ ในระหว่างรอการเปลี่ยนการทำงานสู่ระบบดิจิทัลและออนไลน์อย่างสมบูรณ์แบบนี้ ฉันได้ลองใช้แอปพลิเคชันของ Zoho ต่างๆ และ Bigin ก็เป็นแอปหนึ่งที่ได้ฉันลองใช้ แล้วรู้สึกตื่นเต้นที่แอปสามารถจัดระเบียบลูกค้าและข้อมูลต่าง ๆ  อีกทั้งยังตอบโจทย์ได้ดีเพราะแอปนี้มีความสามารถรวมทุกอย่างไว้ในที่เดียว โดยก่อนหน้านี้ต้องใช้เวลาหลายปีในการรวบรวมข้อมูลผู้ขายจากที่ต่าง ๆ เพื่อจัดการกับธุรกรรมในบริษัทซึ่งข้อมูลมีล้นหลามและมีราคาค่าใช้จ่ายที่สูงเกินไป แต่เมื่อได้ใช้ Bigin ดิฉันสามารถรวบรวมอีเมลไว้กับบัญชีของลูกค้าของแต่ละคนได้ จึงไม่จำเป็นต้องค้นหาอีเมลของลูกค้าแต่ละคนอีกต่อไปเมื่อต้องเรียกเก็บเงินทุก ๆ สิ้นเดือน นอกจากนั้นการจดบันทึกข้อมูลลูกค้าแต่ละรายยังสามารถทำได้ง่ายกว่า เพราะสามารถอัปโหลดเอกสารไปยังบัญชีของลูกค้าได้ซึ่งช่วยลดงานเอกสารได้มาก มากกว่านั้นแพลตฟอร์ม Bigin ช่วยลดเวลาการเรียกเก็บเงินลงเพราะมาพร้อมกับตัวช่วยจดบันทึก อีกทั้งยังช่วยติดตามลูกค้ารายใหม่ ๆ ด้วยการสร้างข้อตกลงซื้อขาย รวมถึง Tags ของ Bigin ยังช่วยให้สามารถบริหารจัดการธุรกรรมด้านต่าง ๆ ได้ แพลตฟอร์ม Bigin จึงช่วยประหยัดเวลาและเงินได้มาก” กล่าวโดย คุณ Susan Carpenter ผู้ก่อตั้ง Life’s Doors Meditation

ด้าน Cassie Courtney ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดแห่ง Island Sailing กล่าวว่า “ประโยชน์ที่เราได้ได้รับจาก Bigin คือการจัดการลูกค้าและการเพิ่มโอกาสในการเปิดรับสมาชิกและการเพิ่มชั้นเรียนต่าง ๆ ในโรงเรียนสอนแล่นเรือใบ เนื่องจากการระบาดของโรคโควิด เราจึงต้องเปลี่ยนวิธีการเรียนรวมไปเป็นการเรียนคนเดียวโดยจับคู่กับผู้สอนที่ว่างอยู่ แต่เมื่อมีการผ่อนปรนมาตรการควบคุมการระบาด COVID 19 ในเมืองโอเรกอน เราจึงใช้ Bigin ช่วยติดตามลูกค้าและนักเรียน โดยได้วางนโยบายการสมัครเรียนพร้อมด้วยหลักฐานการฉีดวัคซีนเพื่อให้พวกเขาสามารถมาใช้สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ สนุกสนานไปกับการเรียน และไปไหนมาไหนโดยไม่จำเป็นต้องสวมหน้ากาก ประกอบกับ Bigin ยังช่วยให้เราติดตามนักเรียนและกำหนดตารางเรียนทั้งหมดได้ สามารถลงบันทึกว่ามีสมาชิกหรือนักเรียนคนไหนบางที่ได้รับวัคซีนแล้ว พร้อมแจ้งเตือนพนักงานทุกคนได้ อีกทั้งยังเชื่อมไปยังปฏิทินบน Google ด้วย ดังนั้นจึงสามารถเห็นการปฏิสัมพันธ์ระหว่างเรากับลูกค้าได้ทั้งหมด รวมถึงการบริหารจัดการอีกด้วย มากกว่านั้นยังกำหนดตารางเรียนได้หลากหลายและมากขึ้นอีกด้วยด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้ Bigin จึงเป็นเครื่องมือที่เหมาะสมสำหรับสโมสรของเราเป็นอย่างยิ่ง”

คำอธิบายจากนักวิเคราะห์ 

คุณ Laurie McCabe ผู้ร่วมก่อตั้งและหุ้นส่วนที่ SMB Group Inc.กล่าวว่า “ธุรกิจขนาดเล็กจำเป็นที่ต้องจัดระเบียบและต้องทำให้กระบวนการขายเป็นระบบอัตโนมัติให้ได้ เพื่อรักษาตำแหน่งผู้นำและกลุ่มเป้าหมายด้วยระบบไปป์ไลน์ด้านการขาย อีกทั้งงายวิจัยล่าสุดของ SMB Group ยังรายงานว่า ธุรกิจที่มีพนักงานน้อยกว่า 100 คนจะจัดลำดับความสำคัญให้การขายเป็นฟังก์ชันทางธุรกิจที่สำคัญที่สุดซึ่งต้องใช้ระบบอัตโนมัติ แต่งานวิจัยยังแสดงให้เห็นถึงปัญหา “การขาด” เช่น การไม่มีเวลา เงิน และผู้เชี่ยวชาญ ทำให้หลายธุรกิจไม่สามารถปรับมาใช้โซลูชัน CRM ต่าง ๆ ได้  ดังนั้นแพลตฟอร์ม Zoho Bigin จึงมีชุดเครื่องมือ CRM ที่ธุรกิจขนาดเล็กต้องการโดยไม่ต้องจัดการกับภาระงานอันซับซ้อน โดยตั้งราคาไว้เพื่อให้ธุรกิจขนาดเล็กเกือบทุกแห่งสามารถหาซื้อได้”

 ข้อมูลอัปเดตของผลิตภัณฑ์ที่สำคัญต่างๆ (สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่) 

  • การปรับปรุงการใช้งาน: สามารถมองเห็นกระบวนการทำงาน สามารถปรับแต่งจัดเรียงลำดับขั้นตอนการทำงานได้ตามความต้องการของลูกค้า
  • การค้นหาที่เร็วขึ้นและครอบคลุม: แสดงตัวอย่างผลการค้นหาทันทีและดำเนินการได้ฉับไว เช่น การอัปเดตข้อมูล การส่งอีเมล และการเพิ่มบันทึกใหม่โดยไม่ต้องกลับไปดูที่รายการที่บันทึกไว้ของแต่ละบุคคล
  • ความสามารถในการเชื่อมต่อที่มากขึ้น: สามารถเลือกเชื่อมต่อกับแอปของบุคคลที่สามและผสานการทำงานแอปพลิเคชันรุ่นใหม่เข้ากับแพลตฟอร์ม Mailchimp, Zoho Books และ Zoho Invoice ได้
  • เพิ่มศักพยภาพระบบโทรศัพท์ให้สูงขึ้น: Bigin ติดตั้งระบบโทรศัพท์ที่มีคุณลักษณะเหมือนศูนย์ข้อมูล รองรับเช่น การบันทึกการโทร การโอนสาย และการจัดลำดับการรอสายเรียกเข้าโดยอัตโนมัติ และยังสามารถรวมผู้ให้บริการระบบโทรศัพท์ของบุคคลที่สามได้มากกว่า 85 รายเข้ากับแพลตฟอร์ม CRM ได้อีกด้วย
  • ความคล่องตัวที่เพิ่มขึ้น: คุณสามารถเริ่มการขายได้จากสมาร์ทโฟนหรือแอปพิเศษเฉพาะบน macOS ได้เลย เพราะเรามีระบบการทำงานสำหรับรองรับโทรศัพท์มือถือรายแรกในวงการ

ราคาและการจัดจำหน่าย 

Bigin ไม่ได้สร้างมาเพื่อธุรกิจขนาดเล็กเท่านั้น แต่ยังทำราคามาเพื่อธุรกิจกลุ่มนี้ โดยมีราคาอยู่ที่ 7 ดอลล่าร์สหรัฐต่อผู้ใช้ 1 คนต่อเดือน และเก็บเงินเป็นรายปี ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมไปที่ https://www.zoho.com/th/bigin/

หมายเหตุ: ความปฏิเสธความรับผิดชอบ เครื่องหมายการค้า ชื่อผลิตภัณฑ์ และชื่อบริษัททั้งหมดที่อ้างถึงในที่นี้เป็นทรัพย์สินของเจ้าของที่เกี่ยวข้อง

screens-2

Web

เกี่ยวกับ Zoho 

Zoho Corporation เป็นบริษัทซอฟท์แวร์ชั้นนำระดับโลก ให้บริการแอพพลิเคชั่นกว่า 50แอปพลิเคชันครอบคลุมธุรกิจสำคัญเกือบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นการขาย การตลาด การช่วยเหลือลูกค้า การบัญชี และการดำเนินงานในสำนักงานรวมถึงชุดเครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและการทำงานร่วมกัน  Zoho เป็นบริษัทเอกชนที่ทำกำไรอย่างต่อเนื่องซึ่งมีการจ้างงานกว่า 9,000 ตำแหน่ง สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ ณ เมืองออสติน มลรัฐเท็กซัส  และสำนักงานใหญ่สาขาต่างประเทศตั้งอยู่ที่เมืองเชนไน ประเทศอินเดีย และยังมีสำนักงานสาขาอยู่ในสหรัฐอเมริกา อินเดีย ญี่ปุ่น จีน เม็กซิโก ออสเตรเลีย เนเธอร์แลนด์ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และสิงคโปร์  Zoho เคารพและให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งานและไม่มีรูปแบบการหารายได้จากการโฆษณาในส่วนใด ๆ ของธุรกิจซึ่งรวมถึงผลิตภัณฑ์สำหรับแจกโดยไม่คิดมูลค่า ปัจจุบันนี้มีผู้ใช้งานมากกว่า 60 ล้านคนรวมถึงบริษัทกว่าหลายแสนแห่งทั่วโลกรวมถึง Zoho เองก็ยังใช้บริการ Zoho ในการดำเนินธุรกิจ ท่านสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.zoho.com

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

รายงานเผย Adobe Premiere Pro Beta บน Apple M1 ทำงานได้เร็วขึ้นตั้งแต่เปิดโปรแกรมจนถึงเอ็กพอร์ตไฟล์วิดีโอ

รายงานเผย Adobe …

%d bloggers like this: