Nokia 105 4G และ Nokia 110 4G ฟีเจอร์โฟนใหม่ รองรับ 4G ในราคาเริ่มต้น990 บาท ยกระดับมาตรฐานตลาดฟีเจอร์โฟน คุณภาพดี ทนทาน ทันเทคโนโลยี 

Nokia 105 4G และ Nokia 110 4G ฟีเจอร์โฟนใหม่ รองรับ 4G ในราคาเริ่มต้น990 บาท

ยกระดับมาตรฐานตลาดฟีเจอร์โฟน คุณภาพดี ทนทาน ทันเทคโนโลยี

 เอชเอ็มดี โกลบอล (HMD Global) เจ้าของลิขสิทธิ์การจัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์เสริม แบรนด์โนเกียทั่วโลก เปิดตัวฟีเจอร์โฟนใหม่พร้อมกันทั่วโลก รุ่น Nokia 105 4G และ Nokia 110 4Gยกระดับมาตรฐานตลาดฟีเจอร์โฟนใหม่ จัดหนักด้วยระบบเสียงคมชัดระดับ VoLTE HD เชื่อมต่อ 4G เมนูรูปแบบใหม่ซูมเมนูให้ใหญ่อ่านง่ายขึ้น เปิดวิทยุ FM ได้ทันทีไม่ต้องใส่หูฟัง แบตอึด สแตนบายได้สูงสุด 18 วัน อึดในแบบฉบับของ Nokia พร้อมฟังก์ชั่น ช่วยอ่านข้อความ ดีไซน์ใหม่เพรียวบางมีสไตล์ ผลิตด้วยวัสดุที่มีคุณภาพตามสไตล์สแกนดิเนเวียน ทนทาน ใช้งานได้นาน Nokia 105 4G ใหม่ ในราคาเพียง 990 บาท ดีไซน์ทันสมัย มีให้เลือก สี ฟ้า แดง ดำ ส่วน Nokia 110 4G ใหม่ในราคาเพียง 1,090 บาท มาพร้อมกับกล้อง QVGA ความละเอียด 0.08MP มี สี เหลือง ฟ้า ดำ ให้เลือก เผยฟีเจอร์โฟนยังเป็นที่ต้องการในตลาด ไม่เฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ แต่ยังมีกลุ่มลูกค้าธุรกิจที่ต้องการฟีเจอร์โฟนเพื่อการโทรออกรับสายเป็นหลัก ชี้สัดส่วนการจำหน่ายโทรศัพท์มือถือที่เป็นสมาร์ทโฟนเทียบกับฟีเจอร์โฟนในประเทศไทยปัจจุบันมีสัดส่วนประมาณ 90 : 10 ย้ำ Nokia มีเป้าหมายเป็นแบรนด์โทรศัพท์ที่เป็นที่ชื่นชอบ ไว้ใจได้ และใช้งานได้นาน เพื่อผู้ใช้งานทุกเซ็กเมนต์ 

 ภราดร รามบุตร ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท เอชเอ็มดี โกลบอล เปิดเผยว่า ถึงแม้ว่าการใช้สมาร์ทโฟนในประเทศไทยจะขยายตัวเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะจากช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ที่เร่งให้เกิดพฤติกรรมผู้บริโภคใช้สมาร์ทโฟนเพิ่มขึ้น ทั้งในการชำระเงินด้วยการสแกนคิวอาร์โค้ด เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงในการสัมผัสถูกเชื้อโรค ใช้สมัครและรับสิทธิจากมาตรการเยียวยาต่าง ๆ รวมไปถึงการลงทะเบียนฉีดวัคซีน เป็นต้น แต่กลับพบว่ายังมีผู้ใช้งานจำนวนไม่น้อย ที่ยังคงต้องการและมองหาโทรศัพท์ฟีเจอร์โฟนคุณภาพดี ทนทาน เพื่อการใช้งานพื้นฐาน ไม่ว่าจะเป็นการโทรออก รับสาย อ่านข้อความ SMS ใช้เพื่อความเพลิดเพลินตามไลฟ์สไตล์ที่แตกต่าง เช่น ฟังวิทยุหรือฟังเพลง เล่นเกมบนโทรศัพท์มือถือ หรือถ่ายรูป ล่าสุด  เอชเอ็มดี โกลบอล จึงได้ประกาศเปิดตัวโทรศัพท์ฟีเจอร์โฟนใหม่ จำนวน 2 รุ่น คือ Nokia 105 4G และ Nokia 110 4G พร้อมกันทั่วโลก ซึ่งเป็นรุ่นที่สามารถตอบสนองความต้องการตลาดฟีเจอร์โฟนในประเทศไทยเช่นกัน

 “ในประเทศไทยมีตลาดกลุ่มผู้ใช้โทรศัพท์มือถือที่มีความต้องการและมองหาฟีเจอร์โฟน สะท้อนได้ชัดจากตัวเลขสัดส่วนการจำหน่ายโทรศัพท์มือถือที่เป็นสมาร์ทโฟนเทียบกับฟีเจอร์โฟนของ Nokia ตั้งแต่ปี 2563 ถึงปัจจุบันที่มีสัดส่วน ประมาณ 90 : 10 ซึ่งการขายโทรศัพท์ฟีเจอร์โฟนที่พัฒนาตามเทคโนโลยีของโทรคมนาคมที่ให้คุณภาพการใช้งานหลักโดยเฉพาะเสียงรับสายและโทรออกที่ชัดบนเครือข่ายโทรศัพท์ 4G หรือเครือข่ายใหม่ ๆ ในอนาคตเป็นอุปสรรคสำคัญของผู้บริโภคกลุ่มนี้ ประกอบกับหนึ่งในกลยุทธ์ด้านการตลาดของ Nokia คือการเป็นแบรนด์โทรศัพท์มือถือที่ผู้ใช้งานทุกกลุ่ม ชื่นชอบ ไว้ใจ และสามารถเก็บโทรศัพท์มือถือไว้ใช้งานได้นาน โดยกลุ่มเป้าหมายตลาดฟีเจอร์โฟนในประเทศไทยเป็นกลุ่มผู้สูงอายุซึ่งปัจจุบันประเทศไทยได้เข้าสู่สังคมผู้สูงอายุโดยสมบูรณ์ มีประชากรอายุ 60 ปี มากกว่า 20% ของจำนวนประชากร โดยผู้บริโภคกลุ่มนี้มองหาโทรศัพท์มือถือ ที่สามารถใช้งานง่าย ตัวอักษรมองเห็นชัดเจน สามารถฟังวิทยุ แบตเตอรี่มีอายุการใช้งานได้นาน และกลุ่มลูกค้าธุรกิจที่มองหาโทรศัพท์มือถือ ที่ทนทาน แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนาน ไว้สำหรับ โทรเข้า-โทรออก เพื่อการทำงานโดยเฉพาะ” ภราดร อธิบาย

ฟลอเรียน ไซชี (Florian Seicheประธานเจ้าหน้าที่บริหาร HMD Global ล่าสุดได้ประกาศเปิดตัวโทรศัพท์ฟีเจอร์โฟนใหม่จำนวน 2 รุ่น คือ Nokia 105 4G และ Nokia 110 4G พร้อมกันทั่วโลก ซึ่งเป็นฟีเจอร์โฟนที่สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับอุตสาหกรรม ด้วยการเชื่อมต่อ 4Gกับคุณภาพเสียงรับสายโทรออกระดับ VoLTE HD ให้ผู้ใช้งานที่ชื่นชอบฟีเจอร์โฟนได้ Love it รักเลย กับเสียงที่คมชัด พร้อมเมนูรูปแบบใหม่ที่มีฟังก์ชั่นซูมดูเมนู ให้มีตัวอักษรใหญ่อ่านง่ายขึ้น และสามารถฟังวิทยุ FM ได้สะดวกขึ้น เพียงกดปุ่มสปีกเกอร์โฟน (Speakerphone) โดยไม่ต้องใส่หูฟัง Trust it ไว้ใจได้ ด้วยแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานตามแบบฉบับของNokia “Keep it ทนทาน” นอร์ดิกซ์ดีไซน์ การประกอบที่ประณีต และวัสดุที่ทนทาน พร้อมทั้งสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องในโหมดสแตนบายได้สูงสุดถึง 18 วัน พร้อมฟังก์ชั่น Readoutช่วยอ่านข้อความให้ออกมาเป็นเสียง Nokia 105 4G และ Nokia 110 4G ใหม่ มีดีไซน์ใหม่ที่เพรียวบางมีสไตล์ ทั้งยังผลิตด้วยวัสดุที่มีคุณภาพตามสไตล์สแกนดิเนเวียน ทนทาน ใช้งานได้นาน

“ในฐานะผู้นำตลาดฟีเจอร์โฟน ประสบการณ์ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาทำให้เราได้รับข้อมูลเชิงลึกที่มีค่าเกี่ยวกับสิ่งที่ผู้ใช้ต้องการเพื่อการเชื่อมต่อในทุกวัน ประเด็นสำคัญกว่าเดิมคือการที่เราพัฒนาโทรศัพท์ Nokia ให้สามารถรองรับการเชื่อมต่อ 4G ซึ่ง Nokia 105 4G และ Nokia 110 4G ใหม่ ทั้งสองรุ่นนี้ เป็นฟีเจอร์โฟนที่พร้อมสำหรับอนาคต ในราคาที่ใคร ๆ ก็เป็นเจ้าของได้ เพื่อใช้ติดต่อกับครอบครัวและเพื่อน รวมทั้งใช้ในการทำงานที่เน้นการรับสายโทรออก นอกจากนี้ Nokia 105 4G และ Nokia 110 4G ใหม่ ยังได้รับการออกแบบใหม่ให้ทันสมัย ทนทาน พร้อมแบตเตอรี่ที่มีอายุการใช้งานที่ยาวนานตามแบบฉบับของ Nokia”

Nokia 105 4G ใหม่ เป็นฟีเจอร์โฟน ที่มาพร้อมกับคุณภาพเสียงในระดับ VoLTE HD บนการเชื่อมต่อ 4G  เสียงคมชัดราวกับอยู่ในที่เดียวกัน ไม่ต้องตะโกนเพื่อให้ปลายทางได้ยินเหมือนรุ่นก่อน ๆ ใช้งานง่ายกับฟังก์ชั่นซูมเมนู ช่วยให้ไอคอนและตัวอักษรมีขนาดใหญ่ขึ้นใช้งานหน้าจอได้ง่ายขึ้น พร้อมฟังก์ชั่น Readoutช่วยอ่านข้อความให้ออกมาเป็นเสียง เชื่อถือได้กับแบตเตอรี่ 1,020mAh จาก Nokia ด้วยรูปลักษณ์ดีไซน์ที่ลงตัวระหว่างความคลาสสิกและความทันสมัย ด้วยขนาดที่เล็กทำให้สามารถพกใส่กระเป๋าได้  มีสีฟ้า สีแดง และสีดำ ให้เลือกเป็นเจ้าของ ในราคาเพียง 990 บาท

Nokia 110 4G ใหม่ ฟีเจอร์โฟนใหม่จาก Nokia พร้อมคุณสมบัติทุกประการที่ Nokia 105 4G ใหม่ มี และนอกจากคุณภาพเสียงในระดับ VoLTE HD บนการเชื่อมต่อ 4G แล้ว Nokia 110 4G ใหม่ ยังมีกล้องหลัง QVGA (0.08MP) สำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการฟังก์ชั่นถ่ายภาพ พร้อม MP3 player และพื้นที่จัดเก็บข้อมูลตามมาตรฐาน 128 + 48MB4 พร้อมสนับสนุนMicroSD การ์ดให้สามารถเพิ่มหน่วยความจำได้สูงถึง 32GB เป็นฟีเจอร์โฟน 4G ที่พร้อมสำหรับอนาคต ผสมผสานคุณภาพที่เป็นแก่นของโทรศัพท์ Nokia ขึ้นชื่อด้วยรูปลักษณ์ใหม่ที่โฉบเฉี่ยวและมีสไตล์ มีให้เลือก 3 สี คือ เหลือง ฟ้า และดำ ในราคาเพียง 1,090 บาท

นอกจากนี้ ทั้ง Nokia 105 4G และ Nokia 110 4G ใหม่ ยังมีฟังก์ชั่นที่โดดเด่น คือ สามารถฟังวิทยุ FM ได้สะดวกขึ้น แบบไม่ต้องใส่หูฟัง เพียงกดปุ่มสปีกเกอร์โฟน (Speakerphone) ก็สามารถฟังวิทยุ FM ได้ทันที นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชั่นใช้งานเป็นไฟฉาย และแอปฯ เกม แอปฯ คำศัพท์ภาษาอังกฤษกับ Oxford เป็นต้น

Nokia 105 4G และ Nokia 110 4G ใหม่ มีจำหน่ายที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่าย Nokia ทั่วประเทศ รวมทั้งช่องทางออนไลน์ อาทิ Shopee http://nokiaphon.es/hfe   Lazada http://nokiaphon.es/mc4  และ JD http://nokiaphon.es/w48

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Nokia 105 4G และ Nokia 110 4G ใหม่ https://www.nokia.com/phones/th_th/feature-phones

สเปค Nokia 110 4G

 ฟีเจอร์หลัก:

ด้วยความมีชื่อเสียงด้านโทรศัพท์มือถือคุณภาพที่ไม่เพียงแค่เชื่อถือได้ แต่ยังได้รับการออกแบบมาเพื่อความทนทาน พร้อมรูปลักษณ์ที่โดดเด่น Nokia 110 4G โทรศัพท์ฟีเจอร์โฟนเพื่อการใช้งานในอนาคต ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ต่าง ๆ เช่น การเชื่อมต่อ 4G VoLTE1 เมนูซูมขนาดตัวอักษร หรือไอคอนต่าง ๆ ที่ใช้งานง่าย และฟังก์ชั่นช่วยอ่านข้อความให้ออกมาเป็นเสียงของ Readout2 พร้อมด้วยวิทยุ FM แบบไร้สายและแบบมีสาย หน่วยความจำที่รองรับขยายได้ อีกทั้งมีเกมส์ ไฟฉาย และกล้องในตัว

ได้ยินความแตกต่าง

เหนือสิ่งอื่นใด โทรศัพท์ต้องทำสิ่งหนึ่งให้ดีที่สุด นั่นคือ การโทรออกและรับสาย ด้วยความสามารถด้านเสียงของ Nokia 110 4G และ 4G VoLTE1 คุณจะได้รับคุณภาพเสียงระดับ HD ที่โดดเด่นมาก

ใช้งานง่ายกว่าเดิม

ปัจจุบันโลกหมุนเร็วและมีสิ่งที่ต้องทำมีมากเกินกว่าจะเสียเวลาเรียนรู้วิธีใช้โทรศัพท์เครื่องใหม่ ๆ Nokia 110 4G จึงถูกออกแบบให้ใช้งานง่าย บวกกับเมนูที่ซูมได้ทำให้ทุกอย่างใหญ่ขึ้น ในขณะที่ฟีเจอร์ Readout2 จะเปลี่ยนข้อความเป็นคำพูด เพื่อช่วยให้ทุกอย่างในชีวิตง่ายขึ้น

โทรศัพท์คุณภาพเพื่อการใช้งาน

Nokia 110 4G ได้รับการออกแบบอย่างสวยงาม โฉบเฉี่ยว มีสไตล์ มีสามสีให้เลือก ได้แก่ สีเหลือง สีน้ำ และสีดำ พร้อมแบตเตอรี่ที่คุณภาพงานประกอบที่ทนทานเชื่อถือได้

ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์สูงสุด

Nokia 110 4G มาพร้อมกล้องในตัว ไฟฉายสว่าง เกมส์คลาสสิกต่าง ๆ อินเทอร์เน็ตเต็มรูปแบบ วิทยุ FM ทั้งแบบไร้สายและแบบมีสาย เครื่องเล่นวิดีโอ หน่วยความจำที่รองรับการขยายได้ และเครื่องเล่น MP3

ในกล่อง Nokia 110 4G ประกอบด้วย:

  • โทรศัพท์ Nokia 110 4G
  • แบตเตอรี่
  • คู่มือการใช้งานแบบ “Quick Start”
  • สาย Micro-USB
เครือข่าย: GSM: 900, 1800, 1900

WCDMA: 1, 5, 8

LTE:  1, 3, 5, 7, 8, 20, 28, 38, 40

OS: Series 30+
CPU: Unisoc T107
หน่วยความจำและความจุ: 128 + 48MB4 | รองรับ MicroSD card ได้ถึง 32GB
จอแสดงผล: 1.8” QQVGA
กล้อง: Rear: QVGA (0.08MP)
การเชื่อมต่อ: Micro USB (USB 2.0) | ช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม.
แบตเตอรี่: 1020mAh5 | สายถอดได้ | BL-5C
การสนทนาและระบบสแตนด์บาย: 1020mAh5 | ถอดได้ | BL-5C

สแตนด์บาย (SS/DS): 2G: 18/13 วัน, 3G: 14/11 วัน, 4G: 14/12 วัน | Talk (SS&DS): 2G: 16 ชั่วโมง, 3G: 6 ชม., 4G: 5 ชั่วโมง | เวลาเล่นเพลง: 16 ชั่วโมง | เวลาเล่นวิทยุ FM พร้อมชุดหูฟัง: 36 ชั่วโมง

ฟังก์ชั่นเสียง วิทยุ FM (โหมดคู่แบบมีสายและไร้สาย) | ลำโพง 3-in-1
ขนาด: 121 x 50 x 14.5 มม. | น้ำหนัก: 80.2g (DS), 80.1g (SS)
ช่องใส่ SIM: นาโนซิม + นาโนซิม, LTE + LTE สแตนด์บายคู่
อื่น ๆ: ไฟฉาย | เกมส์ | ภาษาอังกฤษกับ Oxford (จาก Origin Data) |) อินเทอร์เน็ต

 1 The actual availability of VoLTE HD calls is subject to local operators’ and carriers’ services. 2Readout feature is not available in all languages. Check availability at https://www.nokia.com/phones/nokia-105-4g 3 All specifications, features and other product information provided are subject to change without notice. 4 Pre-installed system software and apps use a significant part of memory space. 5 Battery has limited recharge cycles and battery capacity reduces over time. Eventually the battery may need to be replaced.

HMD Global Oy is the exclusive licensee of the Nokia brand for phones & tablets. Nokia is a registered trademark of Nokia Corporation.

สเปค Nokia 105 4G

 ฟีเจอร์หลัก:

Nokia 105 4G สร้างมิติใหม่ของการสื่อสารที่สะดวกรวดเร็วมากขึ้น ด้วยศักยภาพของ 4G VoLTE1 ให้ทุกการโทรคมชัดและชัดเจนในทุกการสื่อสาร จนทำให้รู้สึกถึงความใกล้ชิดยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชั่นวิทยุ FM และฟังก์ชั่นเกมส์ให้ได้ผ่อนคลายเมื่อต้องการ เฉพาะหน้าจอแสดงผลซูมเมนู แสดงตัวอักษรและไอคอนเมนูขนาดใหญ่ พร้อม Readout2 ที่ช่วยอ่านข้อความให้ออกมาเป็นเสียง ทำให้ใช้งานง่ายเท่าที่ควรจะเป็น

การเชื่อมต่อที่ใกล้ชิดกันยิ่งขึ้น

Nokia 105 4G มาพร้อมกับ 4G VoLTE1 เพื่อความสามารถด้านเสียงในอนาคต และการโทรด้วยเสียงแบบ HD ทำให้ทุกการสนทนาผ่าน Nokia 105 4G ให้สัมผัสที่ใกล้ชิดกันยิ่งขึ้น

การใช้งานง่ายกว่าเดิม

เมนูและไอคอนที่มีขนาดใหญ่ทำให้การใช้งานง่าย และฟีเจอร์ Readout2 ใหม่ ช่วยบอกสิ่งที่คุณกำลังทำอยู่ในระหว่างที่กำลังใช้งาน ซึ่งทำให้โทรศัพท์รุ่นนี้เป็นโทรศัพท์ที่มีประโยชน์ที่สุดเท่าที่คุณเคยใช้งานมา

ดีไซน์คลาสสิกแต่ทันสมัยที่ออกแบบมาเพื่อความทนทาน

Nokia 105 4G เป็นไปตามคำมั่นสัญญาด้านคุณภาพตามความคาดหวัง ถูกออกแบบให้มีอายุการใช้งานยาวนานและเพื่อสร้างความประทับใจ พร้อมแบตเตอรี่ที่มีอายุการใช้งานยาวนาน และมีพอดีกับกระเป๋าเสื้อ มาพร้อมกับสีที่มีสไตล์ให้เลือกสามสี ได้แก่ สีน้ำเงิน สีแดง และสีดำ

บรรจุทุกสิ่งที่ต้องการ

Nokia 105 4G เป็นมากกว่าโทรศัพท์ มีวิทยุ FM ทั้งแบบไร้สายและแบบใช้สาย มีไฟฉายสว่าง และมีเกมส์มากมาย สามารถเชื่อมต่อ Internet ได้รวดเร็วด้วย 4G

ในกล่อง Nokia 105 4G ประกอบด้วย:

  • โทรศัพท์ Nokia 105 4G
  • แบตเตอรี่
  • คู่มือการใช้งานแบบ “Quick Start”
  • สาย Micro-USB
เครือข่าย: GSM: 900, 1800, 1900

WCDMA: 1, 5, 8

LTE:  1, 3, 5, 7, 8, 20, 28, 38, 40

OS: Series 30+
CPU: Unisoc T107
หน่วยความจำและความจุ: 128 + 48MB4
จอแสดงผล: 1.8” QQVGA
การเชื่อมต่อ: Micro USB (USB 2.0) | ช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม.
แบตเตอรี่: 1020mAh5 | สายถอดได้ | BL-5C
การสนทนาและระบบสแตนด์บาย: สแตนด์บาย (SS/DS): 2G: 18/13 วัน, 3G: 14/11 วัน, 4G: 14/12 วัน | Talk (SS&DS): 2G: 16 ชั่วโมง, 3G: 6 ชม., 4G: 5 ชั่วโมง | เวลาเล่นวิทยุ FM พร้อมชุดหูฟัง: 36 ชั่วโมง
ฟังก์ชั่นเสียง วิทยุ FM (โหมดคู่แบบมีสายและไร้สาย) | ลำโพง 3-in-1
ขนาด: 121 x 50 x 14.5 มม. | น้ำหนัก: 80.2g (DS), 80.1g (SS)
ช่องใส่ SIM: นาโนซิม + นาโนซิม, LTE + LTE สแตนด์บายคู่
อื่น ๆ: ไฟฉาย | เกมส์ | ภาษาอังกฤษกับ Oxford (จาก Origin Data)

| อินเทอร์เน็ต

 1 The actual availability of VoLTE HD calls is subject to local operators’ and carriers’ services. 2Readout feature is not available in all languages. Check availability at https://www.nokia.com/phones/nokia-105-4g 3 All specifications, features and other product information provided are subject to change without notice. 4 Pre-installed system software and apps use a significant part of memory space. 5 Battery has limited recharge cycles and battery capacity reduces over time. Eventually the battery may need to be replaced.

HMD Global Oy is the exclusive licensee of the Nokia brand for phones & tablets. Nokia is a registered trademark of Nokia Corporation.

———————————————————-

เกี่ยวกับ HMD Global

HMD Global Oy คือ The Home of Nokia Phones ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมือง Espoo ประเทศฟินแลนด์ ออกแบบและทำการตลาดสมาร์ทโฟนและฟีเจอร์โฟน สำหรับกลุ่มผู้บริโภคเป้าหมายต่าง ๆ ด้วยราคาผลิตภัณฑ์ ที่หลากหลาย ด้วยความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์นวัตกรรมและคุณภาพ HMD จึงเป็นผู้ได้รับใบอนุญาตจากแบรนด์ Nokia ในการทำการออกแบบและทำการตลาดโทรศัพท์รวมทั้งแท็บเล็ต Nokia แต่เพียงผู้เดียว ข้อมูลเพิ่มเกี่ยวกับ HMD Global: www.hmdglobal.com

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

vivo X60 Pro 5G วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในไทยแล้ววันนี้! ที่ราคา 24,999 บาท นิยามใหม่ของการถ่ายภาพ ด้วยกล้องที่พัฒนาร่วมกับ ZEISS

vivo X60 Pro 5G …

%d bloggers like this: