Breaking News

COLORFUL เปิดตัวกราฟิกการ์ด GeForce RTX 3090 KUDAN รุ่น Limited Edition

COLORFUL เปิดตัวกราฟิกการ์ด GeForce RTX 3090 KUDAN รุ่น Limited Edition

19 มิถุนายน 2564 กรุงเทพฯ ประเทศไทย บริษัท Colorful Technology จำกัด ผู้นำด้านอุตสาหกรรมการผลิตเมนบอร์ด กราฟิกการ์ดและโซลูชั่นเก็บข้อมูลประสิทธิภาพสูง ประกาศเปิดตัวกราฟิกการ์ด NVIDIA GeForce RTX 3090 ในชื่อโมเดล iGame GeForce RTX 3090 KUDAN ที่เป็นรุ่น Limited Edition มีผลิตเพียง 1,000 ชิ้นเท่านั้น มาพร้อมกับคุณสมบัติระดับพรีเมียมที่ล้ำหน้า อย่างการระบายความร้อนที่ยอดเยี่ยมสำหรับประสิทธิภาพการใช้งานสูงสุด และในส่วนของการออกแบบระบบระบายความร้อนนั้นเป็นแบบไฮบริดที่มีความสมบูรณ์แบบในด้านสมดุลของ Air Cooling และ Liquid Cooling ทำให้สามารถโอเวอร์คล็อกได้อย่างมีเสถียรภาพที่ยอดเยี่ยม นอกจากนี้ ยังมีปุ่มโอเวอร์คล็อกแบบปุ่มเดียว (One-Key OC) ที่เป็นซิกเนเจอร์ของ COLORFUL เพื่อมอบประสิทธิภาพสูงสุดด้วยการสลับโหมดเพียงแค่กดปุ่มเดียว โดยจะเร่งความเร็วสูงถึง 1860MHz

iGame GeForce RTX 3090 KUDAN มาในธีมสีดำ-เทา พร้อมแผ่นอลูมิเนียมอัลลอยด์ CNC ด้านและแผ่นหลังของตัวการ์ด KUDAN โดดเด่นด้วยลวดลายที่สลับกับโทนสีทองของ Golden Gears อันเป็นสัญลักษณ์เฉพาะ เพื่อเติมเต็มความหรูหราจนไปถึงสไตล์ที่เหมาะสมกับคำว่าราชาแห่งกราฟิกการ์ด KUDAN ยังมีจอแสดงผล LCD และฟีเจอร์แสงไฟ RGB บนกราฟิกการ์ดและหม้อน้ำอีกด้วย

The KUDAN: The Masterpiece

 COLORFUL ได้สรรสร้าง iGame GeForce RTX 3090 KUDAN รุ่น Limited Edition ให้เป็นผลงานชิ้นเอกด้วยการผสมผสานระหว่างการประมวลผลขั้นสูงและการออกแบบพร้อมลวดลายที่ซับซ้อนบนส่วนประกอบอลูมิเนียมอัลลอยด์ที่ใช้เทคโนโลยี CNC ที่มีความแม่นยำถึง 0.3 มม. โมเดล KUDAN ยังอัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์ที่เน้นด้านการเล่นเกม มีส่วนประกอบระดับพรีเมียมมากมาย รวมถึงแผงหน้าจอแสดงผล 60Hz ที่ปรับแต่งได้อย่างเต็มที่ สามารถใช้สำหรับการตรวจสอบหรือเช็คสถานะได้แบบเรียลไทม์ จอแสดงผลสามารถพลิกได้ถึง 90° ทำให้มองเห็นได้แม้ติดตั้งการ์ดในแนวตั้งก็ตาม RTX 3090 KUDAN ยังมีไฟ RGB ที่ปรับแต่งได้บริเวณด้านข้างและแผ่นรองด้านหลัง นอกจากนี้ แสงไฟ RGB ของหม้อน้ำใช้พลังงานจากเทคโนโลยี Modern Light ที่มีพื้นผิวคล้ายกระจก ซึ่งให้เอฟเฟกต์แสงอินฟินิตี้ที่ซับซ้อนมากขึ้น

COLORFUL ได้ใช้เทคโนโลยีชั้นนำที่ใช้ใน Advanced Series และ Neptune Series สำหรับการออกแบบคูลเลอร์ไฮบริดนี้ สำหรับกราฟิกการ์ด KUDAN รุ่นล่าสุด COLORFUL ได้เกณฑ์ Stäubli International ผู้ผลิตคอนเน็กเตอร์และคัปปลิ้งคุณภาพสูงของ Swiss สำหรับกลไก Quick-release Mechanism ดีไซน์ระบบระบายความร้อนประกอบด้วยพัดลมฮีทซิงค์ 3 ตัว และหม้อน้ำประสิทธิภาพสูงขนาด 240 มม. มอบการระบายความร้อนแบบไฮบริดที่ดีที่สุด

Hybrid Cooling Thermal Design

 iGame GeForce RTX 3090 KUDAN มีระบบระบายความร้อนแบบไฮบริดที่มีทั้ง air-cooling และ water-cooling ติดตั้งพัดลมฮีทซิงค์ 3 ตัว พร้อมกับฮีทไปป์ประสิทธิภาพสูงขนาด 6 มม. จำนวน 6 เส้น มันยังใช้พัดลม “Storm Chaser” ขนาด 90 มม. ที่พัฒนาขึ้นใหม่ของ COLORFUL สำหรับฮีทซิงค์มีเทคโนโลยีแผ่นทองแดงสูญญากาศ iGame Vacuum Copper Plate ที่เป็นเอกลักษณ์ของกราฟิกการ์ด Advanced Series ระบบ air-cooling ช่วยกระจายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยตัวของมันเอง

RTX 3090 KUDAN ยังมีระบบชุดน้ำ พร้อมบล็อกน้ำ 9-stage และหม้อน้ำประสิทธิภาพสูงขนาด 240 มม. สำหรับบล็อกน้ำและแผ่นระบายความร้อนใช้เทคโนโลยี Breathe-Gill ที่มีโครงสร้างช่องทางน้ำหนาแข็งแรงและหนาแน่นกว่ามาก เพิ่มประสิทธิภาพการระบายความร้อนได้ถึงขีดสุด

เช่นเดียวกับรุ่นก่อน iGame GeForce RTX 3090 KUDAN ได้ใช้ข้อต่อแบบ Quick-release สำหรับการติดตั้งและการถอดชุดปั้มหม้อน้ำที่ง่ายดาย RTX 3090 KUDAN ได้ใช้ข้อต่อคุณภาพสูงที่ออกแบบโดย Stäubli สำหรับการติดตั้งและแก้ไขที่ง่ายดาย

Limited Edition Collector’s Item

 iGame GeForce RTX 3090 KUDAN รุ่น Limited Edition ผลิตในจำนวนจำกัดเพียง 1000 ชิ้น มาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมเฉพาะของ KUDAN เช่น ไขควง ปุ่มกดและที่ใส่การ์ดแสดงผลสไตล์ KUDAN ซึ่งบรรจุอยู่ในกระเป๋าเดินทางที่ดูหรูหราและมีความทนทานอย่างยิ่ง

คุณสมบัติ

GPU GeForce RTX 3090
CUDA cores 10496
Base Clock/Boost Clock 1395MHz / 1695MHz
(Turbo Model) Base/Boost Clock 1395MHz / 1860MHz
Memory 24GB
Memory Interface GDDR6X
Memory Interface Width 384-bit
Power connector 3x 8-Pin PCIe Power
Graphics Card Power 350W / 370W
Graphics Card OC Power 420W / 500W
Cooling 3x90mm fan + 6x 6mm-diameter heat pipes
Dimension 316mm x 182mm x 61mm (Card)

307mm x 126mm x 73mm (Cooling)

ราคาและการวางจำหน่าย

COLORFUL iGame GeForce RTX 3090 KUDAN รุ่น Limited Edition นี้มีราคาขายจากผู้ผลิตที่ $4,999 และมีจำนวนจำกัดเพียง 1000 ชิ้นเท่านั้น

ติดตามเพจ Facebook COLORFUL ได้ที่ : https://www.facebook.com/ColorfulGlobal
ติดตาม Instagram COLORFUL ได้ที่ : https://www.instagram.com/colorfultechnology

สำหรับข้อมูลและข่าวสารอื่น ๆ สามารถเข้าชมที่ CyberMedia Press Center: http://www.cybermedia.com/tw/news

เกี่ยวกับ Stäubli

Stäubli ผู้ให้บริการโซลูชั่นเมคคาทรอนิกส์ระดับโลกด้านคอนเนคเตอร์และอื่นๆ โซลูชั่นการเชื่อมต่อแบบปลดเร็วและแบบหลายคัปปลิ้งของ Stäubli มีการออกแบบโมดูลาร์อเนกประสงค์ ทำให้สามารถจัดการกับของเหลว แรงดัน อุณหภูมิ ระดับสูญญากาศและสภาพแวดล้อมการทำงานที่หลากหลาย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.staubli.com/

เกี่ยวกับ COLORFUL

Colorful Group (CFG) ผู้ผลิตอุตสาหกรรมเมนบอร์ด กราฟิกการ์ด พาวเวอร์ซัพพลาย เคสคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต เครื่องเสียงคุณภาพสูง พาวเวอร์แบ้ง มินิพีซี คอมพิวเตอร์และด้านบริการที่มีประสบการณ์กว่า 22 ปีในด้านการผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมให้กับกลุ่มลูกค้า CFG เป็นแบรนด์ที่ได้สร้างชื่อเสียงในระดับสากลที่ได้รับการยอมรับและได้รางวัลหลายรายการ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม : https://en.colorful.cn/

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

แพนดูอิท เปิดตัวระบบสร้างแผนที่เครือข่าย แรพพิดไอดี(TM)

แรพพิดไอดี (Rap …

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: