Breaking News

วีเอสที อีซีเอส รุกตลาดคลาวด์เน็ตเวิร์ก ด้วย Cisco Meraki ช่วยบริหารจัดการเครือข่ายสำหรับธุรกิจเอสเอ็มอี แบบไม่มีสะดุด พร้อมความปลอดภัยระดับองค์กร

วีเอสที อีซีเอส รุกตลาดคลาวด์เน็ตเวิร์ก ด้วย Cisco Meraki ช่วยบริหารจัดการเครือข่ายสำหรับธุรกิจเอสเอ็มอี แบบไม่มีสะดุด พร้อมความปลอดภัยระดับองค์กร

  • วีเอสที อีซีเอส ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดจำหน่ายสินค้า “รายแรกของโลก” ที่สามารถสต็อกสินค้า Cisco Meraki ในประเทศไทย
  • ปลดล็อคระยะเวลาการจัดซื้อ ตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจเอสเอ็มอีได้อย่างทันใจ

 กรุงเทพฯ – 18 พฤษภาคม 2564 – บริษัท วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) ในเครือของวีเอสที อีซีเอส กรุ๊ป ผู้นำด้านการจัดจำหน่ายสินค้าไอทีในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ประกาศความพร้อมรุกตลาดคลาวด์เน็ตเวิร์ก ด้วย Cisco Meraki ตอบโจทย์ความต้องของธุรกิจขนาดเล็ก และขนาดใหญ่ ในรูปแบบสต๊อกสินค้า (Stocking Model) โดยบริษัทฯ สามารถจัดส่งสินค้าได้ภายในวันเดียว (same day) สำหรับลูกค้าในกรุงเทพฯ และภายในวันถัดไป (Next business day – NBD) สำหรับลูกค้าต่างจังหวัด

ขณะที่ธุรกิจทุกขนาดได้ปรับเปลี่ยนสู่ดิจิทัล และมีความยืดหยุ่นมากขึ้น หลายองค์กรเริ่มให้ความสำคัญกับการจัดการระบบเครือข่าย การลดค่าใช้จ่าย ความง่ายในการจัดการระบบ และความปลอดภัย เป็นอันดับต้นๆ เพราะจะช่วยให้การขับเคลื่อนธุรกิจมีความราบรื่น โดยเฉพาะกับธุรกิจเอสเอ็มอี ที่สามารถใช้เครือข่ายอินเทอร์เน็ตเข้าถึงลูกค้าได้ง่าย Cisco Meraki จึงเป็นโซลูชั่นที่ตอบโจทย์ลูกค้าเอสเอ็มอีในยุคนี้ได้เป็นอย่างดี

วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) ได้รับการแต่งตั้งจากซิสโก้ให้เป็นผู้จัดจำหน่ายสินค้า Cisco Meraki รายแรกของโลกที่สามารถสต็อกสินค้า Cisco Meraki ได้ในขณะนี้ โดยซิสโก้ได้เล็งเห็นถึงศักยภาพและการเติบโตของยอดขาย Cisco Meraki ที่วีเอสที อีซีเอส สามารถทำได้สูงสุดในประเทศไทย โดยเป้าหมายของการสต็อกสินค้าเพื่อสนับสนุนลูกค้าทุกกลุ่มไม่ว่าจะเป็นลูกค้าขนาดเล็ก (Small Business) หรือขนาดใหญ่ (Enterprise Business) ทั้งในประเทศไทย, พม่า, ลาว และกัมพูชา ซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจที่มีการแข่งขันสูง และต้องการการตอบสนองอย่างรวดเร็วเพื่อพร้อมจำหน่ายได้ทันที

บริษัทฯ ยังมีคลังสินค้าที่รองรับสินค้าได้ถึง 11,792 ตรม. โดยใช้เทคโนโลยี Warehouse Management System ซึ่งเป็นโปรแกรมการบริหารคลังสินค้าด้วยระบบคอมพิวเตอร์ ที่ช่วยให้กระบวนการทำงานในคลังสินค้ามีประสิทธิภาพ เพิ่มความรวดเร็วในการทำงาน ความถูกต้องแม่นยำ ความเที่ยงตรงในการค้นหา และช่วยลดปัญหาสินค้าสูญหาย พร้อมตอบโจทย์การขนส่งสินค้าได้อย่างรวดเร็ว

 นายสมศักดิ์ เพ็ชรทวีพรเดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ในฐานะผู้จัดจำหน่ายสินค้าที่ให้การสนับสนุนการขาย และการทำตลาดผลิตภัณฑ์ของซิสโก้ในประเทศไทยมาเป็นระยะเวลานาน ส่งผลให้บริษัทฯ สามารถครองส่วนแบ่งทางการตลาดได้ 60% ในปี 2020 ที่ผ่านมา และมียอดการจัดจำหน่ายที่สูงที่สุดในประเทศไทยและภูมิภาคอินโดจีน นับเป็นการยืนยันถึงศักยภาพของบริษัทฯ ที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี วีเอสที อีซีเอส ภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดจำหน่ายสินค้า Cisco Meraki รายแรกของโลกที่สามารถเริ่มสต็อกสินค้า Cisco Meraki ให้กับลูกค้าได้ทุกขนาด โดยเฉพาะลูกค้าเอสเอ็มอีที่เราต้องตอบสนองความต้องการได้อย่างทันท่วงที”

“นอกจากความสามารถในการขายและการทำตลาดภายในประเทศ และภูมิภาคแล้ว วีเอสที อีซีเอส ยังมีประสบการณ์ ความรู้ และความเชี่ยวชาญในการนำเข้า Cisco Meraki ทั้งในเรื่องของกฎระเบียบการนำเข้า คลื่นความถี่ และความพร้อมปรับตัวรับเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา”

นายทวีวัฒน์ จันทรเสโน กรรมการผู้จัดการ ประจำประเทศไทย และภูมิภาคอินโดจีน บริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ (ประเทศไทย) จํากัด กล่าวว่า “การเร่งปรับเปลี่ยนธุรกิจไปสู่ดิจิทัล เป็นสิ่งที่องค์กรธุรกิจทุกขนาดไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ Cisco Meraki เป็นโซลูชั่นที่ช่วยให้ธุรกิจโดยเฉพาะธุรกิจเอสเอ็มอีเร่งปรับตัวสู่ดิจิทัลได้อย่างรวดเร็วโดยการใช้ประโยชน์จาก Cloud-managed Networking เพื่อลดต้นทุนและค่าใช้จ่าย ปัจจุบันนี้มีผู้ใช้งาน Cisco Meraki มากกว่า 3,000,000 เครือข่ายจากทั่วโลก แสดงให้เห็นถึงความนิยมในการใช้งานที่เติบโตอย่างรวดเร็ว และมีฐานลูกค้ากระจายอยู่ทั่วทุกภูมิภาค การที่วีเอสที อีซีเอสเป็นพันธมิตรกับซิสโก้มาอย่างยาวนาน และมีความรู้ความเชี่ยวชาญในผลิตภัณฑ์ของของซิสโก้เป็นอย่างดี เราเชื่อมั่นว่าวีเอสที อีซีเอสจะประสบความสำเร็จในการให้บริการลูกค้าทุกระดับในทุกมิติ”

Cisco Meraki เป็นโซลูชั่นบริการจัดการระบบเครือข่ายและอุปกรณ์ผ่านคลาวด์ พร้อมระบบบริหารจัดการแบบรวมศูนย์ผ่านเว็บไซต์สำหรับ Wireless, Switching, SD-WAN, WLAN, Security, WAN optimization และ Mobile Device Management ด้วยคุณสมบัติที่ง่ายต่อการใช้งาน Meraki Cloud ทำให้ผู้ใช้บริการทั่วโลกสามารถแก้ปัญหาทางธุรกิจใหม่ๆ และลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน และด้วยการบริหารจัดการที่ไม่ยุ่งยาก จึงสะดวกสำหรับผู้ดูแลระบบไอทีในองค์กร ที่สามารถบริหารจัดการเครือข่ายได้ในหน้าจอเดียว และควบคุมผู้ใช้งานด้วยแอปพลิเคชัน และอุปกรณ์ต่างๆ รวมถึงรองรับหรือปรับขนาดการใช้งานเครือข่ายได้ตั้งแต่ระดับสาขาจนถึงขนาดสำนักงานใหญ่

Cisco Meraki ยังมีโซลูชั่นรักษาความปลอดภัยระดับเครือข่ายเรียกว่า AMP (Cisco Advanced Malware Protection) เป็นฐานข้อมูลที่ซิสโก้จับตาภัยคุกคามทางอินเทอร์เน็ตอยู่ตลอดเวลา เมื่อมีมัลแวร์ใหม่ๆ เกิดขึ้นทาง Meraki จะมีฐานข้อมูลเหล่านั้นด้วย ทำให้การรับมือกับภัยคุกคามบนเครือข่ายอินเทอร์เน็ตมีประสิทธิภาพ

ผลิตภัณฑ์ Cisco Meraki มีของในสต๊อกพร้อมจำหน่ายในประเทศไทยและครอบคลุมกลุ่มประเทศอินโดจีน (CLMV) แล้ววันนี้ สำหรับท่านใดที่สนใจสินค้า Cisco Meraki  สามารถสอบถามข้อมูลมาได้ที่อีเมล cisco@vstecs.co.th หรือโทร +66 2032 9999

เกี่ยวกับวีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย)

บริษัท วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) จำกัด (เดิมชื่อ บริษัท เดอะแวลลูซิสเตมส์ จำกัด) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2531 ปัจจุบันเป็นบริษัทหนึ่งในเครือของวีเอสที อีซีเอสกรุ๊ป ประเทศฮ่องกง ผู้นำด้านการจัดจำหน่ายสินค้าไอทีในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคที่มีช่องทางการจัดจำหน่ายกว่า 48,000 รายกระจายอยู่ในประเทศจีน, ไทย, มาเลเซีย, สิงคโปร์, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, กัมพูชา, เมียนมาร์ และลาว

วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) ดำเนินธุรกิจเป็นผู้จัดจำหน่ายสินค้าด้านไอทีผ่านทางธุรกิจ 3 กลุ่มหลัก คือ คอนซูเมอร์, คอมเมอร์เชียลและโซลูชัน ภายใต้แบรนด์ชั้นนำระดับโลกกว่า 40 แบรนด์ มีสำนักงานสาขาที่สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์ซึ่งเปิดดำเนินการเมื่อเดือนเมษายน 2557 ในชื่อบริษัท วีเอสที อีซีเอส (เมียนมาร์) จำกัด และที่ราชอาณาจักรกัมพูชา เปิดดำเนินการเมื่อเดือนพฤษภาคม 2558 ในชื่อบริษัท วีเอสที อีซีเอส (กัมพูชา) จำกัด เพื่อดำเนินธุรกิจด้านเอนเตอร์ไพรส์ซิสเตมส์โดยเฉพาะ ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) ได้ที่ www.vstecs.co.th

เกี่ยวกับ ซิสโก้

ซิสโก้ (NASDAQ: CSCO) เป็นผู้นำเทคโนโลยีระดับโลกที่ยกระดับการใช้งานอินเทอร์เน็ต ซิสโก้สร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ จากวิธีการใช้แอปพลิเคชันที่แตกต่างไปจากเดิม การรักษาความปลอดภัยของข้อมูล การปรับเปลี่ยนโครงสร้างพื้นฐาน และช่วยเพิ่มขีดความสามารถให้กับทีมของคุณเพื่อโลกแห่งอนาคต เปิดประสบการณ์เพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบเน็ตเวิร์ก และติดตามข่าวสารของซิสโก้บนทวิตเตอร์ที่ Twitter

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

Automation Anywhere แต่งตั้ง Dmitri Chen เป็นรองประธานบริหารฝ่ายขายคนใหม่ มุ่งขับเคลื่อนการเติบโต RPA ผ่านคลาวด์ในเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น

Dmitri Chen อดี …

%d bloggers like this: