Breaking News

ซังฟอร์ เทคโนโลยีติดท็อป “Voice of the Customer” ด้านไฟร์วอลล์ปกป้องเครือข่ายบน Gartner Peer Insights และได้รับการจัดอันดับ AAA โดย CyberRatings

ซังฟอร์ เทคโนโลยีติดท็อป “Voice of the Customer” ด้านไฟร์วอลล์ปกป้องเครือข่ายบน Gartner Peer Insights และได้รับการจัดอันดับ AAA โดย CyberRatings

กรุงเทพฯ (17 พฤษภาคม 2564) – ซังฟอร์ เทคโนโลยี ผู้จำหน่ายโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีและโซลูชันความปลอดภัยชั้นนำระดับโลกได้รับเลือกให้เป็น “Voice of the Customer” ด้านไฟร์วอลล์เครือข่ายบน Gartner Peer Insights ซึ่ง Peer Insights คือแพลตฟอร์มออนไลน์ยอดนิยมที่เจ้าหน้าที่ไอทีและผู้มีอำนาจในการตัดสินใจด้านเทคโนโลยีสามารถเข้ามาให้คะแนน เขียนและอ่านรีวิวการใช้งานซอฟต์แวร์และการบริการด้านไอทีต่าง ๆ ทั้งนี้ รายงานวิจัย Voice of the Customer บน Gartner Peer Insights นี้ยังได้ทำการประเมินและวิเคราะห์รีวิวของผู้ให้บริการในตลาดไฟล์วอลล์เครือข่ายนับจากปี 2563 อีกด้วย

ไฟร์วอลล์รุ่นใหม่ (NGFW) เป็นองค์ประกอบสำคัญที่ช่วยในการรักษาความปลอดภัยเครือข่าย ซึ่งออกแบบมาเพื่อเป็นระบบควบคุมแบบกรานูลาร์ให้กับการรักษาความปลอดภัยเครือข่าย เช่น การตรวจสอบการรับส่งข้อมูลเข้าและออก การควบคุมแอปพลิเคชันและการตรวจจับการใช้งาน รวมถึงการผสานรวมเข้ากับการคุ้มกันเครื่องคอมพิวเตอร์ปลายทางและข้อมูลภัยคุกคามบนคลาวด์ Next-Generation Application Firewall (NGAF) ของซังฟอร์เป็น NGFW (Next-Generation Firewall) หรือไฟล์วอลล์รุ่นใหม่ตัวแรกของโลกที่ผสานรวมการทำงานเข้ากับ WAF (Web Application Firewall) และการป้องกันเครื่องคอมพิวเตอร์ปลายทาง (Endpoint Secure) โดย NGAF ของซังฟอร์ได้ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมการตรวจจับมัลแวร์และการป้องกันของ Neural-X และ Engine Zero ซึ่งช่วยป้องกันภัยคุกคามที่มาในรูปแบบใหม่และไม่เคยเป็นที่รู้จักมาก่อนแบบ 360 องศา NGFW ของทางซังฟอร์ เทคโนโลยีจะช่วยองค์กรต่าง ๆ ในเรื่องต่อไปนี้

  • ช่วยปกป้ององค์กรจากภัยคุกคามแบบต่อเนื่องขั้นสูง (APT) มัลแวร์ (ไวรัส แรนซัมแวร์) และการโจมตีผ่านการเข้าใช้งานเว็บไซต์
  • ช่วยทำให้องค์กรปลอดภัยจากภัยคุกคามที่อาจเกิดขึ้นมาใหม่ รวมถึงภัยคุกคามที่ไม่ได้อยู่ในฐานข้อมูลความปลอดภัย ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในการป้องกันการโจมตีผ่านช่องโหว่
  • สามารถตรวจจับภัยคุกคามใหม่ ๆ ที่ไม่เคยเป็นที่รู้จักมาก่อนและไม่มีอยู่ในฐานข้อมูล เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการโจมตีต่อองค์กรของคุณ
  • ใช้ข้อมูลวิเคราะห์เชิงลึกทั่วโลกแบบเรียลไทม์
  • สามารถใช้แพตช์เสมือน พร้อมระบุรหัสผ่านที่คาดเดาไม่ได้และแอปพลิเคชันที่ซ่อนอยู่ในระบบขององค์กรทั้งหมด
    TLS

    Cyber Security Firewall Privacy Concept

ความสำเร็จของซังฟอร์ เทคโนโลยียังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้ทางแบรนด์ได้รับการพิจารณาให้อยู่ในระดับ AAA ในการจัดอันดับผลิตภัณฑ์ Enterprise Firewall + SSL / TLS ของ CyberRatings.org ประจำปี 2564 บริษัทให้บริการการป้องกันที่มีสมรรถภาพสูงโดยได้คะแนนด้านประสิทธิภาพความปลอดภัยสูงสุดที่ 99.7% ซึ่งเหนือกว่าบรรดาผู้ให้บริการด้านความปลอดภัยชั้นนำเจ้าอื่น ๆ อีก 11 รายทั่วโลก

“เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับการยอมรับจาก Gartner Peer Insights ให้เป็น “Voice of the Customer” ด้านไฟร์วอลล์เครือข่าย รายงานฉบับนี้ รวมถึงตัวแพลตฟอร์มเอง ต่างเป็นเครื่องพิสูจน์ให้เห็นถึงความไว้วางใจของลูกค้าในผลิตภัณฑ์และบริการของเรา” เจสัน หยวน รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์และการตลาดของซังฟอร์ กล่าว “ในปัจจุบันการรักษาความปลอดภัยมีความซับซ้อน การรับส่งข้อมูลที่เป็นอันตรายซึ่งแฝงมากับการรับส่งข้อมูลปกติของทางผู้ใช้งานที่ได้รับอนุญาตทำให้เครือข่ายเสี่ยงต่อการถูกโจมตีทั้งแบบรู้ตัวและไม่รู้ตัว ดังนั้นจึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีไฟร์วอลล์ที่มีความปลอดภัย เพื่อให้องค์กรต่าง ๆ สามารถดำเนินธุรกิจในแต่ละวันได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะถูกเจาะข้อมูล และด้วยเหตุนี้เอง องค์กรต่าง ๆ จึงควรให้ความสำคัญสูงสุดกับการปกป้องข้อมูล และด้วยการใช้ Next Generation Application Firewall ของเรา บริษัทจะได้รับการปกป้องจากภัยคุกคามขั้นสูงแบบถาวร (APT) และปลอดภัยจากมัลแวร์ต่าง ๆ เช่น ไวรัสและแรนซัมแวร์ รวมถึงการโจมตีบนเว็บไซต์และภัยคุกคามอื่น ๆ อีกนับไม่ถ้วน” เขากล่าวเสริม

ซังฟอร์ เทคโนโลยีได้ให้บริการโซลูชันด้านความปลอดภัยเครือข่ายและระบบคลาวด์ให้กับลูกค้าที่มีชื่อเสียงมากมายในประเทศไทยมาเป็นเวลาหลายปี ส่วนหนึ่งของลูกค้าที่ใช้บริการจากเราได้แก่ บมจ. อิชิตัน กรุ๊ป บมจ. ไทยมิตซูวา และรักบี้ สคูล ประเทศไทย

กรณีศึกษา: บริษัท บางกอก เชน ฮอสปิทอล จำกัด (มหาชน)

บริษัท บางกอก เชน ฮอสปิทอล จำกัด (มหาชน) (“BCH”) เริ่มดำเนินธุรกิจโรงพยาบาลเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2527 ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ทางองค์กรมีการขยายตัวอย่างต่อเนื่องและในปัจจุบันนี้ถือได้ว่าเป็นผู้ให้บริการชั้นนำด้านการรักษาพยาบาล อีกทั้งยังเป็นผู้ให้บริการรายใหญ่ที่สุดภายใต้โครงการประกันสังคมของประเทศไทย  BCH ดำเนินกิจการโรงพยาบาล 12 แห่ง และโพลีคลินิก 1 แห่งโดยมีเตียงขึ้นทะเบียนกว่า 2,245 เตียงเพื่อรองรับผู้ป่วยทุกประเภทภายใต้เครือโรงพยาบาล 4 เครือ อันได้แก่ โรงพยาบาลเวิลด์เมดิคอล โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ และโรงพยาบาลการุญเวช

อย่างไรก็ตามด้วยการที่ภูมิภาคของเราต้องเผชิญกับภัยคุกคามทางไซเบอร์มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นแรนซัมแวร์ หรือมัลแวร์ที่มาในรูปแบบใหม่ ๆ BCH จึงมองหาโซลูชันการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์แบบใหม่ที่ชาญฉลาดและไม่ตกรุ่นเมื่อเวลาผ่านไป โดยต้องมั่นใจได้ว่าจะสามารถทำการอัปเกรดโครงสร้างพื้นฐานทางไอทีได้ในอนาคต BCH เริ่มใช้ไฟร์วอลล์รุ่นใหม่ (NGAF) ของซังฟอร์ เทคโนโลยีมาช่วยในการปกป้องโครงสร้างพื้นฐานและการบริการด้านไอทีของตน โดยทางโรงพยาบาลพบว่า ประสิทธิภาพที่สูงของ NGAF จากทางซังฟอร์ควบคู่ไปกับ WAF แบบครบวงจร การตรวจจับมัลแวร์ที่ขับเคลื่อนด้วย AI แบบบูรณาการโดยใช้ Engine Zero และระบบอัจฉริยะบนคลาวด์ รวมถึงแพลตฟอร์มการวิเคราะห์ Neural-X นั้นมีความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

BCH ได้เลือกใช้ NGAF ภายในองค์กร 12 แห่งทั่วประเทศไทยและในประเทศเพื่อนบ้าน โดย NGAF ของซังฟอร์ เทคโนโลยีทำให้ BCH สามารถยกระดับความปลอดภัยแบบเต็มขั้นด้วยโซลูชันความปลอดภัยแบบผสมผสานที่ใช้งานง่ายและออกแบบมาเพื่อปกป้ององค์กรจากภัยคุกคามทั้งภายในและภายนอก รวมถึงภัยคุกคามที่มีอยู่และที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

###

เกี่ยวกับซังฟอร์ เทคโนโลยี

ซังฟอร์ เทคโนโลยีเป็นผู้จำหน่ายโครงสร้างพื้นฐานทางไอทีและโซลูชันด้านความปลอดภัยชั้นนำระดับโลกที่มาพร้อมกับความเชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยเครือข่ายและคลาวด์คอมพิวติ้งเป็นพิเศษ โดยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ทั้งนี้ ท่านสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชันความปลอดภัยและระบบคลาวด์ของซังฟอร์ ได้ที่ www.sangfor.com ให้ Sangfor ช่วยเปลี่ยนการใช้งานระบบไอทีของคุณให้เป็นเรื่องง่าย ปลอดภัย และมีคุณค่ามากขึ้นกว่าเดิม

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

Automation Anywhere แต่งตั้ง Dmitri Chen เป็นรองประธานบริหารฝ่ายขายคนใหม่ มุ่งขับเคลื่อนการเติบโต RPA ผ่านคลาวด์ในเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น

Dmitri Chen อดี …

%d bloggers like this: