Breaking News

ทายนิสัยจากการเลือกแล็ปท็อปที่ใช่ บ่งบอกอะไรเกี่ยวกับตัวคุณ

ทายนิสัยจากการเลือกแล็ปท็อปที่ใช่ บ่งบอกอะไรเกี่ยวกับตัวคุณ

สถานการณ์ Work from Home หวนกลับมาอีกครั้ง และหนึ่งในเครื่องมือที่ช่วยให้การทำงานราบรื่นทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็คือ “แล็ปท็อป” ซึ่งเราทุกคนต่างมีวิธีเลือกแล็ปท็อปที่ต่างกันไปตามบุคลิกและลักษณะนิสัยการทำงานหลายคนอาจจะคุ้นเคยกับการทดสอบลักษณะนิสัยของตัวเองด้วยทฤษฏี 16 personalities ของ Myers–Briggs Type Indicator (MBTI) แต่วันนี้เราจะพาไปรู้จักและทายนิสัยกันกับอีกหนึ่งทฤษฎีที่ศึกษาพฤติกรรมและบุคลิกของมนุษย์ นั่นก็คือ D-I-S-C การจำแนก 4 ลักษณะนิสัยที่เกิดขึ้นจากการศึกษาพฤติกรรมมนุษย์ของนักจิตวิทยาชื่อดังระดับโลก วิลเลียม โมลตัน มาร์สตัน ลองมาดูกันเลยว่าปัจจัยในการเลือกแล็ปท็อปที่ใช่ของคุณ บ่งบอกว่าคุณมีบุคลิกตรงกับลักษณะนิสัยแบบไหนตามทฤษฏี D-I-S-C

ขุมพลังต้องมาก่อน: คุณคือคนกลุ่ม D – DOMINANT มีความเป็นผู้นำสูง

 

หากคุณมักเลือกแล็ปท็อปจากชิปเซ็ตที่มีประสิทธิภาพสูงและเป็นชิปเซ็ตที่พัฒนาออกมาใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ต้องการความเร็วและแรงให้แล็ปท็อปของคุณสามารถรันสารพัดโปรแกรมหนักๆ อย่าง Adobe Suites ได้ นั่นหมายความว่าคุณอาจจะเป็นคนกลุ่ม D – Dominant ซึ่งมีบุคลิกความเป็นผู้นำสูง กล้าได้กล้าเสียไม่ว่าจะในสถานการณ์ไหนๆ ซึ่งมักสะท้อนออกมาอย่างชัดเจนจากการที่คุณพร้อมอยู่เสมอที่จะคอยบริหารคนในทีม ไม่ว่าพวกเขาจะทำหน้าที่ในตำแหน่งใด หรือทำงานรูปแบบไหน ตั้งแต่งานเอกสารทั่วไป จนถึงงานหนักเครื่องอย่างงานพรีเซนเทชัน งานออกแบบ หรืองานตัดต่อ จะต้องเปิดได้บนเครื่องของคุณในทุกสถานการณ์

ปัจจุบันหัวเว่ยได้เปิดตัวแล็ปท็อป HUAWEI MateBook 14 และ HUAWEI MateBook D 15 ที่ใช้ชิปเซ็ต 11th Gen Intel® Core™ processor ซึ่งเป็นรุ่นใหม่ล่าสุดของ Intel ออกมา ซึ่งทำให้เครื่องประมวลผลได้เร็ว แรง คนที่ชอบการทำงานแบบควบคุมได้อย่างคนในกลุ่ม Dominant น่าจะชอบฟังก์ชันการเปลี่ยนไปมาระหว่าง Standard Mode และ Performance Mode เป็นพิเศษ เพราะจะบริหารได้ว่าเมื่อไรที่ควรจะใช้แล็ปท็อปแบบใช้พลังงานไม่มาก อย่างงานเอกสาร หรือเมื่อไรควรจะกด Fn+P ปล่อยพลังเต็มเม็ดเต็มเหนี่ยวเพื่อให้แล็ปท็อปทำงานได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น

 เลือกฟีเจอร์ที่ไม่เหมือนใคร: คุณคือ I – INFLUENCER นักสร้างสรรค์

หากคุณมักเลือกแล็ปท็อปที่มีเอกลักษณ์ แตกต่าง และโดดเด่นไม่เหมือนใคร มีฟีเจอร์ที่เป็นเอกลักษณ์ให้คนอื่นๆ เห็นแล้วร้องว้าว หรือมีเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ไม่เคยคิดว่าสมาร์ทดีไวซ์จะทำได้มาก่อนเช่นนี้ คุณอาจจัดอยู่ในกลุ่ม I – Influencer หรือนักสร้างสรรค์ เมื่ออยู่ในที่ทำงาน คุณมักเป็นครีเอทีฟประจำทีม คุณเป็นคนรักสนุกที่ชอบสังสรรค์มากกว่าความสันโดษ เป็นมิตรกับทุกคน และมักจะอุทิศตนให้กับงาน คุณสามารถสร้างแรงบันดาลใจและกระตุ้นเพื่อนในกลุ่มหรือคนในทีมได้เป็นอย่างดี

หัวเว่ยได้บุกเบิกเทคโนโลยี Multi-screen Collaboration ที่เป็นการนำจอสมาร์ทโฟนขึ้นมาแสดงบนจอแล็ปท็อปผ่านเทคโนโลยี HUAWEI Share โดยนำสมาร์ทโฟนหัวเว่ยที่ใช้ระบบปฏิบัติการ EMUI 10.1 ขึ้นไป แตะลงบนบริเวณ Touchpad ของแล็ปท็อป และเมื่อจอสมาร์ทโฟนปรากฏบนแล็ปท็อปแล้ว ผู้ใช้ก็จะสามารถลากทั้งรูป เพลง หรือไฟล์ต่างๆ ลงมาเซฟ หรือแก้ไขในแล็ปท็อปได้แบบเรียลไทม์ ปัจจุบันหัวเว่ยอัปเกรดฟีเจอร์นี้ให้เป็น HUAWEI Share 3.0 สามารถเปิดหน้าต่างแอปพลิเคชันที่มีอยู่บนสมาร์ทโฟน บนจอแล็ปท็อปได้มากถึง 3 แอปฯ พร้อมกัน สำหรับคนรักความคิดสร้างสรรค์อย่างชาว Influencer น่าจะสนุกกับการใช้ฟีเจอร์นี้ เพิ่มสีสันให้ชีวิตแบบ Multi-tasking ทำงานไปด้วย เล่นไปด้วย หาแรงบันดาลใจไปด้วยได้อย่างราบรื่น โดย HUAWEI Share 3.0 สามารถใช้ได้ทั้งบน HUAWEI MateBook 14, HUAWEI MateBook D 15 และ HUAWEI MateBook D 14

 เลือกหน้าจอที่ทำงานได้สบายตาสบายใจ: คุณคือคน S – STEADY สายสุขุมนุ่มลึก

 ถ้าหน้าจอกว้าง คมชัด คือคำตอบของการทำงานที่คุณชอบ แล็ปท็อปที่คุณเลือกจะต้องเป็นสิ่งที่คุณสามารถใช้ได้อย่างสบายตาและสบายใจ พร้อมที่จะเป็นของคู่ใจไม่ว่าจะด้านการทำงานหรือการใช้ชีวิตส่วนตัว เท่ากับว่าคุณคือคนประเภท S – Steady คนสุขุมนุ่มลึก ชอบทำตามระเบียบปฏิบัติ คุณมักจะชอบสิ่งที่ช่วยให้คุณทำงานตามหน้าที่ได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง โดยไม่มีการคิดซับซ้อน เพราะจุดหมายปลายทางคือทำภารกิจให้สำเร็จโดยที่ตัวคุณไม่ต้องเป็นจุดสนใจ คุณมีความอดทน และพร้อมจะช่วยเหลือ ดังนั้นคุณจึงจะใช้เวลาในการทำงานแต่ละชิ้นเพื่อให้ออกมาสมบูรณ์ที่สุดด้วยหน้าจอที่กว้างสะใจ

แล็ปท็อปทุกรุ่นใน HUAWEI MateBook Family 2021 เป็นแล็ปท็อปแบบ FullView Display ที่ให้ความรู้สึกสบายตา บวกกับความคมชัดของจอซึ่ง HUAWEI MateBook 14 มอบความละเอียดระดับ 2K บนอัตราส่วนจอ 3:2 เมื่อวางบนโต๊ะทำงานจะว่ารู้สึกเข้ากันได้ดีกับสรีระของเราในท่านั่ง ชาว Steady ซึ่งไม่ใช่แนวแอคทีฟ จะสามารถนั่งทำงานเป็นกองหนุนให้คนอื่นๆ ได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนั้น จอของแล็ปท็อป HUAWEI MateBook Family 2021 ยังผ่านมาตรฐานการรับประกัน TÜV Rheinland Certified รับรองการลดแสงสีฟ้าและแสงกะพริบ ปัจจัยเหล่านี้ช่วยให้ชาว Steady รู้สึกอุ่นใจเมื่อจะเลือกซื้อแล็ปท็อปมาใช้ในชีวิตประจำวัน

เลือกที่หน่วยความจำ เพราะความถูกต้องแม่นยำสำคัญที่สุด: คุณคือ C – Conscientious ผู้รอบคอบ

 ถ้าคุณดูเรื่องหน่วยความจำที่เพิ่มความถูกต้องแม่นยำก่อนเป็นอย่างแรก แปลว่าคุณเป็นคนประเภท C – Conscientious คุณเป็นคนที่ชอบคิดแล้วคิดอีก ชั่งใจไปมาอยู่หลายรอบเวลาเลือกแล็ปท็อปคู่ใจ เพราะไลฟ์สไตล์ของคุณคือการทำทุกสิ่งที่มีข้อเท็จจริงรองรับ พิสูจน์ได้ คุณไม่ใช่คนที่จะเชื่อใครง่ายๆ จนกว่าจะมีการยืนยันจากแหล่งที่น่าเชื่อถือ ความผิดพลาดไม่ใช่สิ่งที่คุณจะยอมรับได้อย่างเด็ดขาด

หน่วยความจำที่ประมวลผลได้ดีสำหรับคุณต้องสามารถเปิดโปรแกรมที่ต้องรันข้อมูลเยอะๆ ได้หลายโปรแกรมพร้อมกัน โดยไม่มีอาการหน่วง เช่น หน่วยความจำ 16 GB แบบ Dual Channel เพราะมีความเสถียร ไม่ต้องห่วงว่าการเปิดเครื่องทิ้งไว้ หรือเปิดไฟล์ทิ้งไว้ จะมีข้อมูลใดที่ตกหล่นไประหว่างการทำงาน ทำให้สามารถอุ่นใจได้ว่างานที่ทำอยู่จะถูกต้องเมื่อการประมวลผลของแล็ปท็อปจะสามารถเซฟข้อมูลต่างๆ ได้วินาทีต่อวินาที HUAWEI MateBook Family 2021 มี 2 รุ่นที่ใช้หน่วยความจำ 16 GB DDR4 ได้แก่ HUAWEI MateBook 14 และ HUAWEI MateBook D 15

ถึงแม้คนเราจะมีรสนิยม ลักษณะนิสัย และการตัดสินใจที่ต่างกัน แต่จะสังเกตได้ว่าทั้งสี่คาแรกเตอร์ก็ล้วนเป็นจุดแข็งให้กันและกันได้ เช่นเดียวกับแล็ปท็อปเครื่องหนึ่งที่จุดเด่นแต่ละจุดจะช่วยเติมเต็มความต้องการของผู้บริโภคให้ครบถ้วน ทีมพัฒนาผลิตภัณฑ์จากหัวเว่ยจึงสร้างสรรค์แล็ปท็อปให้ตอบโจทย์คนหลากหลายสไตล์และเป็นที่พึ่งพาได้ทุกเมื่อ อย่างเช่นในยามที่ทุกคนต้อง Work From Home นี้

สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ HUAWEI MateBook Family 2021 และโปรโมชันช่วงพรีออเดอร์ได้ที่นี่

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

วางจำหน่ายแล้ววันนี้! HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch แท็บเล็ตพรีเมียม จอใหญ่ รองรับปากกาและคีย์บอร์ด พร้อมสร้างมิติใหม่ในการทำงานเอาใจสายอาร์ตด้วยฟีเจอร์ระดับโปรที่มืออาชีพคู่ควร

วางจำหน่ายแล้วว …

%d bloggers like this: