Breaking News

Spotify เปิดตัว Spotify Mixes โฉมใหม่ เพลย์ลิสต์ที่จัดทำเพื่อคุณ นำเสนอศิลปิน แนวเพลง และทศวรรษของเพลงที่เป็นที่ชื่นชอบ

Spotify เปิดตัว Spotify Mixes โฉมใหม่ เพลย์ลิสต์ที่จัดทำเพื่อคุณ นำเสนอศิลปิน แนวเพลง และทศวรรษของเพลงที่เป็นที่ชื่นชอบ

Untitled-1

กรุงเทพฯ 5 เมษายน 2564 – Spotify เปิดตัวครอบครัวใหม่ของเพลย์สิสต์ที่สร้างขึ้นตามพฤติกรรมการฟังเพลงของผู้ใช้ ในชื่อ Spotify Mixes ที่เกิดจาก รสนิยมการฟังเพลงที่ไม่เหมือนใครของแต่ละคน โดย Spotify Mixes จะเริ่มจากเพลงที่ผู้ใช้แต่ละคนชื่นชอบ และถูกอัปเดตเพิ่มอย่างสม่ำเสมอด้วยเพลงจากการ แนะนำของ Spotify ที่เราคาดว่าจะถูกใจคุณ

ขณะนี้ผู้ใช้ทั้งในรูปแบบฟรี และรูปแบบพรีเมียมทั่วโลกสามารถเข้าถึงมิกซ์ 3 ประเภทใหม่ ที่มาพร้อมชื่อที่เด่นชัด ง่ายต่อการจดจำ และพัฒนาจากรสนิยมความชอบ ในการฟังเพลงของผู้ใช้แต่ละคนกับ artist mix, genre mix และ decade mix

 ในแต่ละประเภท เพลงจะถูกอัปเดตอย่างสม่ำเสมอ และจะประกอบไปด้วยเพลย์ลิสต์ต่างๆ ที่รวบรวมศิลปิน แนวเพลง และทศวรรษของเพลงที่ผู้ใช้ฟังบ่อยเข้าไว้   ด้วยกัน ทั้งนี้รูปแบบการฟังเพลงของแต่ละคนยังคงเป็นแกนหลักสำหรับการสร้างสรรค์เพลย์ลิสต์ใหม่ที่สร้างขึ้นตามพฤติกรรมการฟังเพลงเหล่านี้ได้รับ แรงบันดาลใจจาก Daily Mix หมวดหมู่ที่ได้รับความนิยมอย่างเหลือเชื่อ และถูกฟังมากที่สุดโดยผู้ใช้ที่มีอยู่แล้วบน Spotify

ก่อนหน้านี้งานอีเวนต์ออนไลน์ Spotify Stream On ในเดือนมีนาคม Spotify ได้แถลงเกี่ยวกับการพัฒนา และขยายครอบครัว Daily Mix ที่เป็นที่ชื่นชอบ ด้วยการ เพิ่มเพลย์ลิสต์ที่ใส่ความจำเพาะของพฤติกรรมการฟังเพลงของผู้ฟังแต่ละคนให้มากขึ้น รวมถึงมีการพัฒนาอยู่เสมอเพื่อให้ผู้ใช้มีทางเลือกในการรับฟังมากขึ้น โดยอ้างอิงจากความรู้สึก และความสนใจของพวกเขา

ภายในงาน Stream On นั้น Gustav Söderström ผู้อำนวยการด้านงานวิจัยและการพัฒนาของ Spotify กล่าวว่า “ไม่ใช่เพียงหนึ่งประสบการณ์บน Spotify หากแต่เป็นประสบการณ์ที่แตกต่างกันมากกว่า 345 ล้านประสบการณ์จากแต่ละผู้ฟังของ Spotify ในทุกๆ วัน กว่าครึ่งล้านล้านกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็นการค้นหา ฟังเพลง กดไลค์ หรือการกระทำอื่นๆ ที่นับไม่ถ้วนบน Spotify เพิ่มศักยภาพ และนำทางระบบเทคโนโลยีแมชชีน เลิร์นนิง (Machine Learning) ของเรา ก่อให้เกิดความสามารถที่ขับเคลื่อนการค้นพบในรูปแบบที่ไม่เคยเกิดกับคอนเทนต์เสียงมาก่อน”

ด้วยการเป็นตัวแทนของความสนใจสำหรับยุคถัดไป พฤติกรรมการฟังเพลงที่มีใน Spotify ทำให้ Spotify Mixes มอบโอกาสแก่ผู้ฟังในการค้นพบบนพื้นฐานของ บทเพลงที่พวกเขาชื่นชอบ ผู้ใช้สามารถค้นพบ artist mix, genre mix และ decade mix รูปแบบใหม่ ภายในแท็บค้นหา และ “จัดทำเพื่อคุณ”

สำหรับรายละเอียดที่มากขึ้นเกี่ยวกับระบบเทคโนโลยีแมชชีน เลิร์นนิง (Machine Learning) ของ Spotify Gustav Söderström ผู้อำนวยการด้านงานวิจัยและ การพัฒนาของ Spotify ได้กล่าวในตอนล่าสุดของพอดแคสต์ Spotify: A Product Story  รายการพอดแคสต์ที่ออกแบบมาเพื่อทำให้ผู้ฟังได้เห็นภาพเกี่ยวกับ การตัดสินใจที่ทำให้เกิดการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ Spotify

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Spotify Mixes สามารถเข้าดูได้จากหน้าสำหรับสื่อมวลชนที่ For the Record

เกี่ยวกับ SPOTIFY

หลังจากที่ได้เปิดตัวในประเทศสวีเดนไปในปีค.ศ. 2008 Spotify ได้พลิกโฉมวงการดนตรี และการเปลี่ยนวิถีการฟังเพลงของผู้คนให้ไม่เหมือนเดิม อีกต่อไป โดยพันธกิจของ Spotify คือ การมุ่งปลดล็อคศักยภาพของศิลปินนับล้านในวงการ ให้โอกาสพวกเขาในการถ่ายทอดความคิดสร้างสรรค์ และผลงานแก่แฟนๆ หลายพันล้านคนทั่วโลก ให้แฟนๆ ได้สนุก เพลิดเพลิน รวมไปถึงรับแรงบันดาลใจจากศิลปินเหล่านี้อย่างไร้ขอบเขต โดยทุกสิ่งที่เราทำได้ถูกขับเคลื่อนด้วย ความรักในเสียงเพลงของเรา

ค้นพบ จัดการ และแบ่งปันเพลงกว่า 70 ล้านเพลงได้ฟรี และมากกว่า 2.2 ล้าน พอดแคสต์ได้ฟรี หรืออัพเกรดแพ็คเกจเป็น Spotify Premium เพื่อเข้าถึงฟีเจอร์ สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ซึ่งรวมถึงการยกระดับคุณภาพเสียง การเลือกเพลง การเล่นเพลงโหมดออฟไลน์ และการฟังเพลงแบบไร้โฆษณา

ปัจจุบัน Spotify คือบริการมิวสิคสตรีมมิ่งที่เป็นที่นิยมที่สุดในโลก ด้วยจำนวนผู้ใช้ถึง 345 ล้านคน ซึ่งเป็นสมาชิก Spotify Premium มากกว่า 155 ล้านคน จาก 178 ประเทศทั่วโลก และเรายังเป็นแรงขับเคลื่อนที่ใหญ่ที่สุดของรายได้ในอุตสาหกรรมเพลงในปัจจุบัน

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม รูปภาพ หรือต้องการติดต่อทีมงาน กรุณาไปยังหน้าสำหรับสื่อมวลชนที่ https://press.spotify.com หรือติดต่อทีมงานได้ที่: ณัฐวลัย ชัยวรภัทร (0-2627-3501 ต่อ 224) อีเมล SpotifyTH@hkstrategies.com

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

#ReelsTH มาถึงไทยแล้ว! Facebook เปิดตัว Instagram Reels พร้อมปล่อยฟีเจอร์เพลงเต็มรูปแบบในประเทศไทย เพิ่มช่องทางใหม่ให้คนไทยได้สนุกและสร้างสรรค์ความเป็นตัวเอง

#ReelsTH มาถึงไ …

%d bloggers like this: