Breaking News

เครื่องพิมพ์หน้ากว้าง “Colorado 1650”  จากแคนนอน โชว์ประสิทธิภาพเหนือระดับ ผ่านการทดสอบและการันตีจากสถาบันระดับโลก “Keypoint Intelligence Field”

เครื่องพิมพ์หน้ากว้าง “Colorado 1650”  จากแคนนอน โชว์ประสิทธิภาพเหนือระดับ

ผ่านการทดสอบและการันตีจากสถาบันระดับโลก “Keypoint Intelligence Field”

เครื่องพิมพ์หน้ากว้าง Canon Colorado 1650 ได้รับผลลัพธ์อันยอดเยี่ยมในทุกหมวดหมู่ ไม่ว่าจะเป็นคุณภาพของงาน
การใช้งาน และความเร็วในรายงานการทดสอบ Keypoint Intelligence Field

กรุงเทพฯ 30 เมษายน 2564 – แคนนอน มีความภูมิใจนำเสนอ Canon Colorado 1650 เครื่องพิมพ์วัสดุชนิดม้วน (roll-to-roll) หน้ากว้าง 64 นิ้ว ซึ่งล่าสุดได้รับการรับรองคุณสมบัติการพิมพ์อันทรงพลัง และผลิตผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมจากรายงานการทดสอบของ Keypoint Intelligence Field จากเกณฑ์การประเมินคุณสมบัติทั้ง 3 ประเภท ประกอบด้วย คุณภาพของงาน การใช้งาน และความรวดเร็ว โดยผลสรุปการทดสอบเผยให้เห็นว่าเครื่องพิมพ์หน้ากว้าง Canon Colorado 1650 เป็นเครื่องพิมพ์ที่ให้ผลลัพธ์ของงานพิมพ์ที่น่าประทับใจทุกมิติ อีกทั้งยังเป็นตัวเลือกที่โดดเด่นสำหรับการสร้างสรรค์งานพิมพ์ได้อย่างครอบคลุมทุกรูปแบบ

ทั้งนี้การทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการพิมพ์ของ Keypoint Intelligence เผยว่าเครื่องพิมพ์หน้ากว้าง Canon Colorado 1650 ได้พิสูจน์ความสามารถในการสร้างผลลัพธ์ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม พร้อมทั้งแสดงให้เห็นถึงการพิมพ์ด้วยความเร็วสูงในทุกสถานการณ์การทดสอบ และพบว่ามีความเร็วมากกว่าค่าเฉลี่ยของการทดสอบในแต่ละโหมดคุณภาพถึงสามเท่า นอกเหนือจากความเร็วอันเป็นเลิศ ด้านระบบบำรุงรักษาอัตโนมัติของเครื่องพิมพ์ก็ยังอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนส่วนประกอบต่าง ๆ รวมถึงการเปลี่ยนหมึกได้ทันที ซึ่งทุกคุณสมบัติล้วนได้รับการยอมรับว่าเป็นปัจจัยที่ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ได้อย่างรวดเร็ว และช่วยลดเวลาการทำงานได้เป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ผู้เชี่ยวชาญยังให้ความเห็นว่าเทคโนโลยี FLXfinish อันเป็นเอกลักษณ์ของแคนนอน ช่วยให้ผู้ใช้ทำงานได้ง่ายขึ้นด้วยการเลือกโหมดการพิมพ์ทั้งแบบด้าน (matte) หรือแบบมันวาว (gloss) ได้ภายในงานพิมพ์ชิ้นเดียวกัน โดยไม่ต้องเปลี่ยนหมึกหรือวัสดุพิมพ์ สิ่งสำคัญที่สุดคือเมื่อมีการสลับงานพิมพ์ จะไม่ส่งผลกระทบต่อคุณภาพของงานแม้จะใช้ความเร็วในการพิมพ์สูงสุด ทั้งนี้เทคโนโลยี FLXfinish ยังช่วยให้สามารถพิมพ์ลงบนวัสดุพิมพ์ที่มีรูพรุนได้ เช่น วัสดุที่อ่อนนุ่มและวัสดุที่ไม่เคลือบผิวเพราะเทคโนโลยีหมึก UVgel ทุกหยดติดแน่นลงบนวัสดุพิมพ์ทันทีและเกิดการควบคุมเม็ดหมึกสูงสุดพร้อมได้คุณภาพงานที่แม่นยำกว่า

ในรายงานยังระบุว่าสีของงานที่ได้มีสีสันสดใสสม่ำเสมอ และให้ความเป็นกลางเป็นพิเศษในโทนสีดำและสีขาว half tone นอกจากนี้ยังให้ความแม่นยำของสี PANTONE อย่างแม่นยำถูกต้องจากการคำนวณค่าความแตกต่างสี (Delta E) โดยเฉลี่ยไม่เกิน 2.32 ใน 15 สี ซึ่งเป็นคุณประโยชน์หลักสำหรับผู้ให้บริการงานพิมพ์ อีกทั้งผลลัพธ์ของการทดสอบยังชูจุดเด่นเรื่องความเสถียรของมิติการพิมพ์ที่แม่นยำ การออกแบบโมดูลาร์ และความสามารถในการพิมพ์แบบด้าน ซึ่งทำให้เครื่องพิมพ์หน้ากว้าง Canon Colorado 1650 เหมาะสำหรับตลาดดิจิทัลวอลล์เปเปอร์ที่กำลังเติบโตอย่างมาก

เครื่องพิมพ์หน้ากว้าง Canon Colorado 1650 ยังเพิ่มความสะดวกในการกำหนดค่าและวางตำแหน่งการพิมพ์สองด้าน จึงสามารถพิมพ์จากด้านในของวัสดุพิมพ์ โดยการหันพื้นผิวที่พิมพ์ได้เข้าด้านใน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและความคล่องตัวในการพิมพ์ให้ยาวนานขึ้นโดยไม่ต้องเฝ้าดู และให้ความสำคัญกับการใช้งานที่ง่าย เห็นได้จากอินเทอร์เฟซของ Canon Colorado 1650 ซึ่งช่วยลดเวลาในการทำงานได้ มีการตรวจสอบสถานะด้วยแผงควบคุมอัจฉริยะ 10.5 นิ้ว และควบคุมโดยผ่านแอพพลิเคชั่น

มร.เดวิด สวีทแนม ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและบริการห้องปฏิบัติการ EMEA / Asia ของ Keypoint Intelligence กล่าวว่า “ทางบริษัทมีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับแคนนอนถือเป็นครั้งแรกในการทดสอบรูปแบบใหม่ๆ ที่เราขยายแพลตฟอร์มการทดสอบไปยังตลาดเครื่องพิมพ์วัสดุชนิดม้วน (roll-to-roll) ซึ่งการทดสอบเครื่องพิมพ์หน้ากว้าง Canon Colorado 1650 แสดงให้เห็นถึงผลลัพธ์ประสิทธิภาพสูงตลอดระยะเวลาการประเมิน และสร้างความโดดเด่นให้กับตลาดที่มีการแข่งขันสูงและกำลังเติบโตนี้ได้อย่างยอดเยี่ยม”

มร.สตีฟ ฟอร์ด กรรมการผู้จัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์งานพิมพ์โปรดักชันเอเชีย จากแคนนอน กล่าวว่า “แคนนอนรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ Canon Colorado 1650 ของเราสามารถทำงานได้ดีภายใต้การประเมินอันเข้มข้นของ Keypoint Intelligence โดยปัจจุบันเครื่องพิมพ์หน้ากว้างซีรีส์ Colorado ได้รับการสนับสนุนและการตอบรับอย่างดีจากลูกค้าและพันธมิตร ปัจจุบันมียอดติดตั้งและใช้งานเครื่องพิมพ์ไปแล้วราว 2,000 เครื่องทั่วโลก ซึ่งการรับรองของ Keypoint Intelligence ในครั้งนี้เป็นการประเมินที่มีประสิทธิภาพ และเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าเครื่องพิมพ์ของเราเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับตลาดดิจิทัลวอลเปเปอร์ที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน ลูกค้าจึงมั่นใจได้ในคุณภาพ และประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์แคนนอน”

###

เกี่ยวกับ Keypoint Intelligence

Keypoint Intelligence ได้รับการยอมรับว่าเป็นแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือที่สุดในอุตสาหกรรมการวิเคราะห์ข้อมูลและมอบรางวัลที่เป็นกลางจากนักวิเคราะห์ที่มีประสบการณ์หลายสิบปี เพื่อให้ลูกค้าได้ใช้ประโยชน์จากข้อมูลสำหรับการตัดสินใจเชิงกลยุทธ์การขายประจำวันและความเป็นเลิศในการดำเนินงาน พร้อมทั้งปรับปรุงเป้าหมายทางธุรกิจและเพิ่มผลกำไรสำหรับลูกค้าในภาคการพิมพ์และการถ่ายภาพดิจิทัล

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

โดดเด่นและแตกต่าง ซัมซุง Galaxy A Series ชูประสบการณ์ระดับพรีเมียม ในราคาที่เข้าถึงได้

โดดเด่นและแตกต่ …

%d bloggers like this: