Breaking News

เอปสันรุกกวาดแชร์ตลาดเลเซอร์โปรเจคเตอร์ เปิดตัวเครื่องฉายระยะสั้นเพื่อห้องเรียนอัจฉริยะ

เอปสันรุกกวาดแชร์ตลาดเลเซอร์โปรเจคเตอร์

เปิดตัวเครื่องฉายระยะสั้นเพื่อห้องเรียนอัจฉริยะ

22 กุมภาพันธ์ 2564 – เอปสัน ผู้ผลิตโปรเจคเตอร์ที่มียอดขายทั่วโลกเป็นอันดับหนึ่ง 19 ปีซ้อน เติมเต็มไลน์อัพสินค้าโปรเจคเตอร์ในประเทศไทย เปิดตัวเลเซอร์โปรเจคเตอร์ระยะฉายสั้นพิเศษ ซีรีส์ EB-L200S และ EB-700 สำหรับห้องเรียนอัจฉริยะและออฟฟิศรุ่นใหม่ ชูจุดเด่นที่ภาพฉายคมชัดสดจริงมีชีวิตชีวา พร้อมใช้งานนาน 20,000 ชั่วโมงไม่ต้องบำรุงรักษา

นายยรรยง มุนีมงคลทร ผู้อำนวยการบริหาร บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ปัจจุบัน เอปสันมีสินค้าโปรเจคเตอร์จำหน่ายในตลาดเมืองไทยมากกว่า 70 รุ่น และกว่า 20 รุ่นเป็นเลเซอร์โปรเจคเตอร์ ซึ่งทำให้เอปสันเป็นแบรนด์ที่มีทางเลือกให้กับลูกค้าองค์กรมากที่สุดในขณะนี้ ครอบคลุมทุกความต้องการใช้งานและจอฉายทุกขนาดที่ลูกค้ามี ทุกวันนี้ เลเซอร์โปรเจคเตอร์กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้ภายในปีนี้จะมีสัดส่วนมากกว่า 50% ของตลาดโปรเจคเตอร์ทั้งหมด ซีรีส์ EB-L200S และ EB-700 ที่เปิดตัวครั้งนี้เป็นกลุ่มเครื่องฉายระยะสั้นและระยะสั้นพิเศษ ที่สามารถช่วยเติมความสมบูรณ์แบบให้กับการเรียนรู้รูปแบบใหม่ และการประชุมที่ต้องการมิติใหม่ของการนำเสนองาน เพราะการฉายภาพในระยะสั้นทำให้การสอนหรือการนำเสนอข้อมูลไม่สะดุด ไม่เกิดเงาบังจอภาพ และไม่มีข้อจำกัดด้านพื้นที่ใช้งาน”

ซีรีส์ EB-L200S และ EB-700 ใช้เทคโนโลยี 3LCD ที่พัฒนาขึ้นโดยเอปสัน ซึ่งมีจุดเด่นที่ความแม่นยำและคุณภาพของสี ให้แสงที่สว่างกว่าสามเท่าและช่วงสีที่กว้างกว่าเมื่อเทียบกับโปรเจคเตอร์ที่ใช้เทคโนโลยี DLP 1 ชิป ทั้งยังไม่เกิดปัญหา Rainbow Effect หรือแสงรุ้งบนภาพที่ฉายออกมา และเช่นเดียวกับเลเซอร์โปรเจคเตอร์ทุกรุ่นของเอปสันที่ใช้เลเซอร์เป็นแหล่งกำเนิดแสง ทั้ง EB-L200S และ EB-700 จึงมีอายุการใช้งานยาวนานโดยไม่ต้องบำรุงรักษาถึง 20,000 ชั่วโมงเมื่อเทียบกับโปรเจคเตอร์ที่ใช้หลอดไฟ ช่วยให้ผู้ใช้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากขึ้น

สินค้าใหม่จากทั้งสองซีรีส์นี้ ประกอบด้วยรุ่น EB-L200SX, EB-L200SW, EB-735Fi, EB-725Wi, EB-735F และEB-725W มีความสว่างที่ 3,600 และ 4,000 ลูเมน และความละเอียดทั้ง XGA, WXGA และ Full HD เลเซอร์โปรเจคเตอร์จากสองซีรีส์นี้มีทั้งความยืดหยุ่น อเนกประสงค์ และสามารถสร้างสภาพแวดล้อมการเรียนการสอนที่ให้นักเรียนมีส่วนร่วมได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานคู่กับปากกาอินเตอร์แอคทีฟของเอปสัน ระบบควบคุมแบบนิ้วสัมผัส และรองรับการเชื่อมต่อได้หลากหลายวิธี ทั้ง Wi-Fi, iProjection และ Miracast รวมถึงฟังก์ชั่นการแชร์หน้าจอซึ่งช่วยให้คุณครูสามารถสอนนักเรียนจากหลายห้องเรียนได้ในเวลาเดียวกัน ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้ช่วยตอบโจทย์การเรียนแบบนิวนอร์มอล ที่ไม่จำกัดอยู่ในสถานที่เดียวและต้องเว้นระยะทางสังคม

“การเปิดตัวเลเซอร์โปรเจคเตอร์ระยะฉายสั้น ซีรีส์ EB-L200S และระยะฉายสั้นพิเศษ อย่าง EB-735 และ EB-725  ช่วยให้เอปสันมีไลน์อัพสินค้าเลเซอร์โปรเจคเตอร์ที่แข็งแกร่งขึ้น และเข้าถึงความต้องการของลูกค้าได้มากขึ้น ด้วยการนำเสนอโปรเจคเตอร์ที่มีคุณสมบัติทุกอย่างที่ลูกค้าต้องการ ทั้งคุณภาพของภาพ การเชื่อมต่อที่หลากหลาย การใช้งานที่ง่ายและสะดวก ไม่ต้องกังวลเรื่องการซ่อมบำรุง ยิ่งกว่านั้นเลเซอร์โปรเจคเตอร์แบบอินเตอร์แอคทีฟของเอปสันยังช่วยประหยัดพื้นที่ใช้งาน ทำงานร่วมกันจากระยะไกล และเพิ่มประสิทธิภาพในการประชุมและการเรียนการสอน” นายยรรยง กล่าว

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

Lenovo Legion Phone Duel เกมมิ่งสมาร์ทโฟนที่เกมเมอร์ต่างใฝ่ฝัน คัมแบ็คอีกครั้งพร้อมราคาสุดพิเศษ รับปีใหม่กับสีแดง Vengeance Red

Lenovo Legion P …

%d bloggers like this: