Breaking News

รวม 6 แอปเรียนภาษาฟรี เหมือนพกหนังสือติดตัวไปทุกที่

รวม 6 แอปเรียนภาษาฟรี เหมือนพกหนังสือติดตัวไปทุกที่

สำหรับใครที่อยากฝึกภาษาอังกฤษหรือภาษาที่สามอื่นๆ แต่ไม่อยากหาเวลาไปเรียนตามสถานที่เรียนพิเศษหรือสถาบันสอนภาษา ไม่ว่าจะเพราะข้อจำกัดเรื่องการเดินทาง หรือเพราะกลัวโควิด-19 อินเทอร์เน็ตและเทคโนโลยีทำให้การเข้าถึงการฝึกภาษาอังกฤษและภาษาที่สามไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็สามารถหาคอร์สออนไลน์เรียนได้ หรือไม่ถ้าจะให้สะดวกที่สุด ก็โหลดแอปพลิเคชันเรียนภาษาเข้าเครื่องเลย สามารถพกพาความรู้ไปได้ในทุกๆ ที่ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำแอปเรียนภาษาฟรีสำหรับไว้ฝึกภาษาอังกฤษและภาษาที่สามอื่นๆ ตามความสนใจ

1. ภาษาอังกฤษ

Hello English: Learn English (Free)

แอปพลิเคชั่นนี่เรียกได้ว่ามีดีกรีเป็นถึง Google EDITORS’ CHOICE หรือเรียกได้ว่าเป็นแอปที่เคยได้รับการแนะนำจากทีมงาน Google แค่นี้ก็มากพอที่จะลองโหลดมาติดเครื่องไว้แล้วหล่ะ ในส่วนของการใช้งานแอปนี้เป็นหนึ่งในแอปที่เหมาะกับการฝึก English speaking skills เอามากๆ เพราะมีการจำลองเหตุการณ์ในชีวิตประจำวันให้เราฝึกพูดโต้ตอบเป็นภาษาอังกฤษ สามารถเข้าถึง 475 บทเรียนได้ฟรี แถมยังมีเกมสนุกๆ ให้เล่นอีก

ดาวน์โหลดสำหรับ iOS

ดาวน์โหลดสำหรับ Android

2. ภาษาจีน

HelloChinese เรียนภาษาจีน

เรียกได้ว่าเป็นแอปที่ดีที่สุดสำหรับการเรียนภาษาจีน แถมยังใช้งานง่าย สำหรับ HelloChinese เป็นแอปที่ถูกออกแบบมาสำหรับผู้เรียนตั้งแต่ระดับ Beginners ไปจนถึงระดับกลาง เจ้าแอปนี้น่ะมีครบหลายฟีเจอร์ ทั้งการเรียนรู้ผ่านการเล่มเกม จนถึงฟังก์ชั่นวิเคราะห์เสียงแบบอัจฉริยะ เพื่อให้ผู้เรียนสามารถฝึกการออกเสียงให้ถูกต้องได้โดยง่าย สำหรับส่วนของเนื้อหานั่นทางแอปเค้าบอกว่าครอบคลุมระดับ HSK4 อีกด้วย

ดาวน์โหลดสำหรับ IOS: Hello Chinese

ดาวน์โหลดสำหรับ Android: Hello Chinese

3. ภาษาญี่ปุ่น

Yomiwa

ถ้าหากอยากเรียนภาษาญี่ปุ่นหรือจะไปเที่ยวญี่ปุ่นก็ต้องโหลดนี่เลย Yomiwa รับรองว่าไม่ผิดหวัง จุดเด่นของ Yomiwa Japanese Dictionary คือมีการประยุกต์เทคโนโลยี OCR สามารถใช้โหมดกล้องหลังเพื่อดูคำแปลจากภาพถ่ายได้เลย แถมยังมีความแม่นยำสูงกว่าแอปอื่นๆ ในตลาด เรียกได้ว่าเหมาะมากๆ สำหรับใครที่กำลังจะไปเที่ยวญี่ปุ่น แล้วกังวลว่าจะอ่านป้ายหรือสื่อสารอะไรไม่เข้าใจ นอกจากนี้แอปนี้ยังมีคลังคำศัพท์เยอะมากๆ เรียกได้ว่าสมกับที่เป็น Dictionary เลย

ดาวน์โหลดสำหรับ IOS: Yomiwa Japanese Dictionary

ดาวน์โหลดสำหรับ Android: Yomiwa – Japanese Dictionary and OCR

4. ภาษาเกาหลี

SEEMILE ภาษาเกาหลี

เรียนภาษาเกาหลีกับแอปนี้รับรองว่าไม่มีคำว่าน่าเบื่อ เพราะว่ามีทั้งคลิปวีดีโอ รูป เป็นสื่อในการเรียน มีประโยคให้เรียนรู้มาถึง 650 ประโยค เหมาะกับผู้เรียนตั้งแต่ระดับ Beginner เพราะมีให้เรียนตั้งแต่ตัวอักษร พยัญชนะ สระ บทเรียนสอนเข้าใจง่าย และมีคลังคำศัพท์มากมาย ใช้เวอร์ชั่นฟรีได้แต่ต้องกดข้ามโฆษณาบ้างเท่านั้นเอง

ดาวน์โหลดสำหรับ IOS: SEEMILE ภาษาเกาหลี

ดาวน์โหลดสำหรับ Android: SEEMILE ภาษาเกาหลี

5. ภาษาฝรั่งเศส

French by Nemo

บองชู! สำหรับนักเรียนที่เรียนศิลป์ฝรั่งเศสหรือใครก็ตามที่อยากเรียนรู้ภาษาฝรั่งเศสตั้งแต่พื้นฐานก็ต้องโหลดแอปนี้เลย ภาษาฝรั่งเศสเป็นภาษาที่ขึ้นชื่อว่าสวยงามที่สุดในโลกเพราะการออกเสียงที่ยูนีคนั่นเอง เพราะฉะนั้นถ้าหากว่าอยากออกเสียงให้ถูกต้องก็ต้องใช้แอปนี้ มีเสียง Pronunciation แบบ HQ ให้ลองออกเสียงตามกันอย่างง่ายๆ เหมาะสำหรับผู้เรียนมือใหม่

ดาวน์โหลดสำหรับ IOS: French by Nemo

ดาวน์โหลดสำหรับ Android: French by Nemo

6. ภาษาเยอรมัน

Duolingo

สำหรับนักเรียนศิลป์ภาษาเยอรมันหรือคนที่อยากเรียนเยอรมันขั้นพื้นฐาน ต้องลองโหลดแอปนี้มาใช้งานดู เรียกได้ว่าเป็นแอปพลิเคชันที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ไม่ใช่สำหรับภาษาเยอรมันเท่านั้น แต่เหมาะสำหรับการเรียนภาษาที่ 2 และ 3 อื่นๆ อีกมากมาย ตัวแอปพลิเคชันถูกออกแบบให้มีลักษณะเหมือนการเล่นเกม จนทำให้ผู้เรียนนั้นรู้สึกเพลิดเพลินจนเผลอลืมไปเลยว่ากำลังเรียนอยู่

ดาวน์โหลดสำหรับ IOS: Duolingo

ดาวน์โหลดสำหรับ Android: Duolingo

 

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

StyleCrush แพลตฟอร์ม AI สำหรับค้นหาสไตล์แฟชั่นเจาะกลุ่มเป้าหมายวัยรุ่นที่ชอบแฟชั่น 

StyleCrush แพลต …

%d bloggers like this: