Breaking News

Vivo เผยภาพเลนส์ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล คาดเป็นมาตรฐานใหม่ของกล้องบนสมาร์ตโฟนระดับกลางปีนี้

Vivo เผยภาพเลนส์ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล
คาดเป็นมาตรฐานใหม่ของกล้องบนสมาร์ตโฟนระดับกลางปีนี้

 กรุงเทพฯ 25 มกราคม 2564 – ในยุคที่การถ่ายภาพและวิดีโอเป็นเรื่องปกติและเกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน กล้องบนสมาร์ตโฟนจึงถือเป็นปัจจัยหลักๆ ที่ผู้ใช้งานนำมาเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจซื้อสมาร์ตโฟนใหม่สักเครื่อง แล้วความละเอียดกล้องแค่ไหนถึงจะเรียกว่าเพียงพอ และตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานที่ชื่นชอบการสร้างคอนเทนต์ในปัจจุบัน

ล่าสุด Vivo ประเทศไทย เผยภาพเลนส์กล้องความละเอียด 48 ล้านพิกเซล บนแฟนเพจเฟซบุ๊ก Vivo Thailand ซึ่งคาดว่าจะถูกนำมาใช้เป็นเลนส์กล้องหลักบนสมาร์ตโฟน Vivo Y Series ของปีนี้ ที่มีภาพหลุดเผยให้เห็นตัวเครื่องพร้อมรายละเอียดสีสันด้านหลังเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเลนส์ดังกล่าวอาจจะเป็นเลนส์ชนิดเดียวกันที่อยู่บนสมาร์ตโฟนรุ่นพี่อย่าง Vivo V20 SE ที่ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีเมื่อปีที่แล้ว

นอกจากนี้ สมาร์ตโฟน Y Series ในปีนี้อาจจะมาพร้อมกับฟีเจอร์ Super Night Mode ที่ช่วยลดการเกิดนอยส์ (Noise) ให้ภาพถ่ายกลางคืนสว่างสดใส เก็บรายละเอียดในสถานการณ์ที่แสงน้อยได้อย่างสวยงามยิ่งขึ้น โดยปกติแล้วโหมดถ่ายภาพกลางคืนมักจะเป็นฟีเจอร์ที่อยู่บนสมาร์ตโฟนรุ่นแฟล็กชิปที่มีราคาหลายหมื่น แต่อาจจะเป็นไปได้ว่า Vivo
จะดึงเอาคุณสมบัติและฟีเจอร์ที่โดดเด่นอื่นๆ มาอยู่ในสมาร์ตโฟนระดับกลางอย่าง Y Series ให้เข้าถึงผู้ใช้งานหลากหลายกลุ่ม และได้สัมผัสประสบการณ์แฟล็กชิปในราคาที่คุ้มค่าสบายกระเป๋ามากขึ้น

จากพฤติกรรมการใช้งานกล้องบนสมาร์ตโฟนของผู้คนในปัจจุบัน มักจะถ่ายทอดคอนเทนต์ในชีวิตประจำวัน และแชร์ลงบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียหรือช่องทางออนไลน์อื่นๆ ของตนเอง ซึ่งเลนส์กล้องหลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซลนั้น ถือว่าเพียงพอและตอบโจทย์การใช้งานทั้งการถ่ายภาพและวิดีโอ และอาจจะเป็นความละเอียดกล้องมาตรฐานใหม่ที่ Vivo ใส่เข้ามาในไลน์อัพสมาร์ตโฟนของปีนี้ ต้องมารอลุ้นกันว่า ทาง Vivo ประเทศไทย จะประกาศเปิดตัวสมาร์ตโฟนรุ่นดังกล่าวอย่างเป็นทางการ เร็วๆ นี้หรือไม่

###

เกี่ยวกับ Vivo

Vivo เป็นบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกที่ขับเคลื่อนผ่านผลิตภัณฑ์ มีธุรกิจหลักที่มุ่งเน้นอุปกรณ์และบริการอัจฉริยะ โดย Vivo มุ่งมั่นที่จะเชื่อมต่อผู้ใช้ทั่วโลกผ่านการออกแบบสมาร์ตโฟนและอุปกรณ์เสริมที่น่าตื่นเต้นและล้ำสมัย ตลอดจนบริการที่ผสานรวมเทคโนโลยีและแนวคิดการออกแบบที่สร้างสรรค์และไม่เหมือนใคร ตามนโยบายของบริษัท ด้วยสำนักงานใหญ่ในประเทศจีนและเครือข่ายศูนย์วิจัยและพัฒนา 9 แห่งในเซินเจิ้น ตงกวน หนานจิง ปักกิ่ง หางโจว เซี่ยงไฮ้ ไทเป โตเกียว และซานดิเอโก Vivo ได้มุ่งเน้นการพัฒนาเทคโนโลยีสำหรับผู้บริโภคที่ล้ำสมัย ทั้งในด้าน 5G ปัญญาประดิษฐ์ การออกแบบอุตสาหกรรม การถ่ายภาพ และเทคโนโลยีที่กำลังมาแรงอื่นๆ นอกจากนี้ Vivo ยังได้จัดตั้งศูนย์การผลิต 5 แห่ง (รวมศูนย์การผลิตที่ได้รับอนุญาตจากแบรนด์) ในประเทศจีน เอเชียใต้ และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยผลิตสมาร์ตโฟนมากกว่า 200 ล้านเครื่องในแต่ละปี ในปี 2562 Vivoได้ขยายเครือข่ายด้านการขายออกไปในกว่า 30 ประเทศและภูมิภาค และเป็นที่ชื่นชอบในหมู่ผู้ใช้มากกว่า 350 ล้านคนทั่วโลก

ติดตามข่าวสารของ Vivo ได้ที่ https://www.vivo.com/th/about-vivo/news

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

Wiko เปิดตัว Power U20 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ พลังแบต 6000mAh ใช้งานได้นานสูงสุดถึง 4 วัน ในราคาเพียง 2,999 บาท

Wiko เปิดตัว Po …

%d bloggers like this: