Breaking News

ทาบูล่า (Taboola) เปิดตัว “Stories” ช่วยผู้อ่านค้นพบเนื้อหาน่าสนใจผ่านเว็บไซต์ต่างๆ แบบเดียวกับฟีเจอร์ยอดนิยมบนสแนปเชท อินสตาแกรมและทวิตเตอร์

ทาบูล่า (Taboola) เปิดตัว “Stories” ช่วยผู้อ่านค้นพบเนื้อหาน่าสนใจผ่านเว็บไซต์ต่างๆ

แบบเดียวกับฟีเจอร์ยอดนิยมบนสแนปเชท อินสตาแกรมและทวิตเตอร์

ผู้ให้บริการคอนเทนต์และผู้โฆษณาสามารถใส่ฟีเจอร์ “Stories” ในทุกเว็บไซต์ได้ทันทีคู่กับเนื้อหาต่างๆ เพื่อสร้างประสบการณ์ความมีส่วนร่วมแบบใหม่แก่ผู้อ่าน และเพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้จากกลุ่มเป้าหมาย

 กรุงเทพฯ ประเทศไทย, 19 มกราคม 2564 ทาบูล่า (Taboola) ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มแนะนำคอนเทนต์ชั้นนำระดับโลก ประกาศเปิดตัว ทาบูล่า สตอรี่ (Taboola Stories) ฟีเจอร์ใหม่ที่ช่วยให้ผู้ให้บริการคอนเทนต์สามารถดึงดูดผู้อ่านผ่านรูปแบบ “Stories” ที่ได้รับความนิยมบนโซเชียล มาอยู่บนหน้าเว็บไซต์ของผู้ให้บริการคอนเทนต์ได้ทันทีเป็นครั้งแรก

ผู้ให้บริการคอนเทนต์สามารถเพิ่ม Taboola Stories ไว้บนหน้าโฮมเพจหรือหน้าบทความข่าวสารต่างๆ ที่อยู่ในฟอร์แมตโมบายล์เว็บและเปิดอ่านบนอุปกรณ์มือถือได้ เพื่อใช้นำเสนอสิ่งน่าสนใจใหม่ๆ ที่อัปเดตตลอดเวลา เมื่อผู้อ่านแตะเพื่อเลือกดูสิ่งที่สนใจจะพบกับ Stories ต่างๆ ในรูปแบบแนวตั้งที่เลื่อนเปลี่ยนไปเรื่อยๆ โดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ ฟีเจอร์ Taboola Stories ยังเป็นโอกาสดีของแบรนด์ต่างๆ ที่จะลงโฆษณาและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในรูปแบบที่พรีเมียมและสร้างผลลัพธ์ได้จริงบนหน้าเว็บไซต์ของผู้ให้บริการคอนเทนต์  

Taboola Stories จะช่วยให้เว็บไซต์ต่างๆ สามารถดึงเอาสิ่งน่าสนใจที่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับหน้าเว็บนั้นๆ มานำเสนอได้ทันที ช่วยเพิ่มระยะเวลาที่ผู้อ่านเปิดใช้งานอยู่บนหน้าเว็บไซต์ได้มากขึ้น นอกจากนี้ Taboola Stories ยังเปิดโอกาสแก่ผู้ให้บริการคอนเทนต์ในการสร้างรายได้ด้วยคอนเทนต์ในรูปแบบแนวตั้งที่เหมาะกับอุปกรณ์เคลื่อนที่ ซึ่งกลายมาเป็นรูปแบบสำคัญที่นักโฆษณาบนสื่อโซเชียลต่างให้ความสนใจ และแบ่งงบโฆษณามาลงในส่วนนี้

Taboola Stories มอบประสบการณ์การอ่านในรูปแบบใหม่ ผสานความเรียบง่าย ความบันเทิง และการใช้งานที่สะดวกเข้าไว้ด้วยกัน ทำให้ผู้อ่านมีทางเลือกใหม่ในการค้นพบเรื่องราวน่าสนใจและเกี่ยวข้องกับคอนเทนต์ที่อ่านผ่านรูปภาพที่สวยงาม นอกจาก Taboola Stories จะมีรูปร่างหน้าตาที่ดึงดูดผู้ใช้งานแล้ว ยังสามารถนำเสนอใจความสำคัญสั้นๆ ที่อ่านง่าย และสลับเปลี่ยนไปยัง Stories ถัดไปโดยอัตโนมัติ ผู้อ่านสามารถกดข้ามได้อย่างรวดเร็ว และช่วยให้ไม่พลาดเนื้อหาอื่นๆ ที่อาจสนใจ

Taboola Stories ใช้เครื่องมือแนะนำสิ่งที่น่าสนใจ (Recommendation Engine) เดียวกันกับ Taboola Feed ซึ่งเป็นแหล่งนำเสนอเนื้อหาหรือวิดีโอที่เกี่ยวข้องและเหมาะสมกับความสนใจของผู้อ่านแต่ละคน โดยในปัจจุบันมีเครือข่ายผู้ให้บริการคอนเทนต์ชั้นนำระดับโลกใช้บริการอยู่กว่า 9,000 ราย Taboola Stories พัฒนามาจากการค้นคว้าทุ่มเทของทาบูล่าด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI) มากว่าทศวรรษ และเก็บข้อมูลการอ่านจากผู้ใช้งานเป็นประจำกว่า 500 ล้านคนต่อวัน

นายอดัม ซิงโกลด้า ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารทาบูล่า กล่าวว่า “เรากำลังสร้างสรรค์สิ่งที่ดีที่สุดโดยเอาฟีเจอร์ที่คุ้นเคยบนโซเชียลมาไว้บนโมบายล์เว็บ ช่วยให้เว็บไซต์ต่างๆ น่าอ่านมากขึ้น และทำให้ผู้อ่านสามารถค้นพบสิ่งที่น่าสนใจอื่นๆ รวมถึงเนื้อหาแนะนำที่ตรงกับความสนใจของตนเอง โดย Taboola Stories นับเป็นการก้าวกระโดดครั้งใหญ่เพื่อให้ผู้ให้บริการคอนเทนต์สามารถสร้างความมีส่วนร่วมกับผู้อ่านในรูปแบบใหม่ เราโชคดีที่ได้ใช้เวลากว่า 13 ปีในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ เพื่อเพิ่มโอกาสให้ผู้ให้บริการคอนเทนต์ได้ใกล้ชิดกับผู้อ่าน ผลักดันการมีส่วนร่วม และเพิ่มรายได้ให้มากขึ้น เมื่อเปรียบเทียบกับรูปแบบของ Stories ที่อยู่บนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียต่างๆ แล้ว Taboola Stories สามารถนำเสนอรูปแบบที่คล้ายกัน แต่ควบคู่ไปกับเนื้อหาแบบพรีเมียมที่อยู่บนเว็บไซต์ต่างๆ ด้วย”

###

เกี่ยวกับ ทาบูล่า

ทาบูล่า (Taboola) ช่วยให้ผู้อ่านค้นพบสิ่งใหม่และสิ่งที่น่าสนใจ แพลตฟอร์มและผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของบริษัท ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี Deep Learning และฐานข้อมูลขนาดใหญ่บนโอเพ่นเว็บ ซึ่งมีบริษัทต่างๆ ใช้งานกว่า 20,000 ราย และเข้าถึงผู้คนกว่า 1,400 ล้านคนในแต่ละเดือน ผู้โฆษณาเลือกใช้ทาบูล่าเพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในช่วงเวลาที่พวกเขาพร้อมที่จะเปิดรับข้อความ ผลิตภัณฑ์ และบริการใหม่ๆ ผู้ให้บริการดิจิทัลคอนเทนต์ไม่ว่าจะเป็นสำนักข่าวหรือสำนักพิมพ์ ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ และผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือต่างเลือกใช้ทาบูล่าเพื่อสร้างการมีส่วนร่วมและสร้างรายได้จากกลุ่มเป้าหมาย ผู้ให้บริการดิจิทัลคอนเทนต์ชั้นนำระดับโลกหลายรายมีความสัมพันธ์ที่ดียิ่งกับทาบูล่า ไม่ว่าจะเป็น CNBC, NBC News, USA TODAY, BILD, Sankei, Huffington Post, Business Insider, The Independent, El Mundo และ Le Figaro ทาบูล่ามีสำนักงานใหญ่อยู่ที่มหานครนิวยอร์ก และมีสำนักงานกระจายอยู่ใน 18 เมืองทั่วโลก รวมทั้งสำนักงานใหญ่เอเชียแปซิฟิกในกรุงเทพฯ

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

ถึงเวลาของไอดอลหน้าใหม่ เจิดจรัสทางด้านดนตรีในระดับเอเชียและระดับโลก “Djooky Music Awards” มาถึงเมืองไทยแล้ว!

ถึงเวลาของไอดอล …

%d bloggers like this: