Breaking News

Linksys (ลิงค์ซิส) เปิดตัวเทคโนโลยีล่าสุด Wi-Fi 6E ที่เร็วและทรงพลังที่สุด พร้อมการตรวจจับการเคลื่อนไหวขั้นสูง

Linksys (ลิงค์ซิส) เปิดตัวเทคโนโลยีล่าสุด Wi-Fi 6E ที่เร็วและทรงพลังที่สุด พร้อมการตรวจจับการเคลื่อนไหวขั้นสูง


การันตีด้วยรางวัล CES 2021 Innovation Award กับผลิตภัณฑ์รุ่น Linksys AXE8400 Wi-Fi 6E และ Linksys Aware สำหรับบ้านในอนาคต และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพความปลอดภัยภายในบ้าน

ลอสแอนเจลิส 15 มกราคม 2564Linksys (ลิงค์ซิส) อุปกรณ์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตภายในบ้านและสำนักงาน ภายใต้บริษัท เบลคิน อินเตอร์เนชั่นแนล เปิดตัวนวัตกรรม Wi-Fi ใหม่ล่าสุด เราเตอร์ Linksys AXE8400 Wi-Fi 6E System ที่เพิ่งได้รับรางวัลนวัตกรรมในงาน CES 2021 Innovation Awardและเทคโนโลยีการตรวจจับการเคลื่อนไหวด้วย Linksys Aware

 Linksys AXE8400 Wi-Fi 6E Mesh System
Linksys AXE8400 มีข้อดีที่ได้เปรียบสุดๆ คือมีแบนด์วิดท์ 6GHz ช่วยทำให้เชื่อมต่อ Wi-Fi ได้เสถียรมากขึ้น เพราะการมีแบนด์วิดท์ที่มากขึ้นจะส่งผลให้บ้านของผู้ใช้จับเครือข่ายได้อย่างชัดเจน รวดเร็วมากขึ้น และเพิ่มความเสถียรขึ้นด้วย พร้อมกับมีเทคโนโลยี Mesh ในตัว ที่สามารถตั้งค่าบนแอพพลิเคชันได้อย่างง่ายดาย และช่วยให้สามารถเข้าถึงคลื่นความถี่ทั้งสามคลื่นได้อย่างเต็มที่ เพื่อให้ผู้ใช้งาน และอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ที่เป็น 6E หรือไม่ก็ตาม ได้รับประโยชน์สูงสุดจากระบบนี้ ทั้งนี้ Linksys AXE8400 ได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการโดย Wi-Fi Alliance และ FCC ทำให้มั่นใจได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานสูงสุดด้านระบบป้องกันและความปลอดภัย เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถใช้อุปกรณ์ใดๆ บนเครือข่ายได้อย่างสบายใจไร้กังกล

ให้ความเร็วกว่าคู่แข่งถึง 2 เท่า
Linksys AXE8400 ขับเคลื่อนโดยใช้ Qualcomm® Networking Pro™ 1210 Platform เพื่อให้ประสิทธิภาพที่รวดเร็วอย่างเห็นได้ชัดกับอุปกรณ์หลายร้อยอุปกรณ์ ซึ่งนับเป็นโซลูชันที่ยอดเยี่ยมสำหรับบ้านที่มีแบนด์วิดท์สูง และสามารถรองรับกิจกรรมการใช้งานหลายอย่างพร้อมกัน ตั้งแต่การทำงานที่บ้าน การเรียนออนไลน์ ไปจนถึงการเล่นเกม VR และมีเดีย สตรีมมิ่ง ผ่านความสามารถในการรองรับคลื่นความถี่ Tri-Band (2.4GHz, 5GHz และ 6GHz) และพอร์ต WAN 5Gbps ซึ่งเราเตอร์นี้ยังมีพอร์ต LAN ระดับ Gigabit จำนวน 4 พอร์ต และพอร์ต USB 3.0 อีก 1 พอร์ต เพื่อให้เชื่อมต่ออุปกรณ์หรือ USB ได้หลายพอร์ต ซึ่งจะสามารถครอบคลุมพื้นที่ได้มากถึง 3,000 ตารางฟุตต่อโหนด และถูกออกแบบมาเพื่อเชื่อมต่อความต้องการในการใช้อุปกรณ์อัจฉริยะได้มากกว่า 65 เครื่องบนแบนด์วิดท์เดียวกันทั้งหมด โดยช่วยแก้ปัญหาจุดอับสัญญาณและให้การเชื่อมต่อด้วยความเร็วสูงทั่วทั้งภายในบ้าน รวมไปถึงอุปกรณ์ที่ใช้บนสนามหลังบ้านและกลางแจ้งอีกด้วย

ง่ายและปลอดภัย

ด้วยระบบของเราเตอร์ Linksys AXE8400 ที่สามารถใช้ร่วมกันได้กับเราเตอร์ของ Linksys Intelligent Mesh รวมไปถึงเวอร์ชันก่อนหน้านี้ด้วย เพื่อรองรับอุปกรณ์อัจฉริยะทั้งหมดได้ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ที่รองรับ 6E หรือไม่ก็ตาม และสามารถใช้การตั้งค่าบนแอพพลิเคชันเดียวกันกับโซลูชัน Linksys mesh ตัวอื่นๆ เช่นกัน เพื่อทำให้การจัดการ Wi-Fi ปลอดภัย ไม่ยุ่งยาก ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเอกสิทธิ์เดียวของ Linksys ด้วยมาตรฐานและการรับรองสูงสุดของอุตสาหกรรม เพื่อให้ผู้บริโภคได้ใช้เครือข่ายที่รวดเร็ว เชื่อถือได้ และมีระบบการป้องกันการเชื่อมต่อเครือข่ายที่ปลอดภัย

สำหรับ Linksys AXE8400 จะวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนมีนาคม / เมษายน 2564 บน Linksys.com

Linksys Aware

Linksys Aware ได้เปิดตัวเทคโนโลยีตรวจจับการเคลื่อนไหวรุ่นใหม่ล่าสุดที่เคยได้รับรางวัลไปเมื่อปีที่แล้ว โดยครั้งนี้จะเป็นการตอกย้ำถึงความอัจฉริยะของ Linksys Aware ที่จะเชื่อมต่ออุปกรณ์ชิ้นอื่นๆ ในวง Wi-Fi เดียวกัน เช่น Wemo สมาร์ทปลั๊ก และ ลำโพงอัจฉริยะของ Belkin เพื่อขยายความสามารถให้ครอบคลุมการตรวจจับการเคลื่อนไหวและเสริมความปลอดภัยภายในบ้านได้มากขึ้น

ข้อมูลเชิงลึกที่นำไปใช้ได้จริง

Linksys Aware ช่วยให้อุปกรณ์อัจฉริยะที่มีอยู่ เช่นเครื่องกำหนดอุณหภูมิ หรือกริ่งประตูทำหน้าที่เป็นจุดสื่อสาร ที่ช่วยขยายพื้นที่ครอบคลุมการตรวจจับการเคลื่อนไหว และช่วยให้ผู้ใช้งานได้รับข้อมูลได้ละเอียดมากขึ้นว่า เกิดการเคลื่อนไหวตรงส่วนใดในบ้าน

เพิ่มเติมจากแอปพลิเคชัน

ผู้ใช้งานจะสามารถเข้าถึง “การแจ้งเตือนความเคลื่อนไหว” ผ่านแอปพลิเคชัน Linksys เมื่อตรวจพบกิจกรรม ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเปิดปิด หรือเลื่อนการแจ้งเตือน ควบคุมความถี่ของการแจ้งเตือนได้ และสามารถเลือกระดับความไวต่อการเคลื่อนไหวในบ้านได้ เพื่อให้มั่นใจว่าจะได้รับการปกป้องเพิ่มเติมอีกขั้น และหลีกเลี่ยงสัญญาณเตือนที่ผิดพลาดได้ โดย Linksys Aware จะนำเสนอกราฟแสดงข้อมูลแบบเรียลไทม์ และสามารถดูย้อนหลังเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวได้ทุกที่ในบ้าน

สำหรับการอัปเดต Linksys Aware นี้จะพร้อมใช้งานผ่านแอพพลิเคชัน Linksys ตั้งแต่เดือนมีนาคม / เมษายน 2564 โดยจะคิดเป็นรูปแบบค่าใช้บริการรายเดือน

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

ZTE i5GC Enables Private Networks for Digital Transformation of Vertical Industries

ZTE Corporation …

%d bloggers like this: