Breaking News

3 ข้อดีของการทำ Influencer Marketing กลยุทธ์การตลาดที่ควรรู้ไว้

3 ข้อดีของการทำ Influencer Marketing กลยุทธ์การตลาดที่ควรรู้ไว้

หากพูดการทำการตลาดออนไลน์นั้นก็สามารถทำได้หลายรูปแบบ ซึ่งการทำ Influencer Marketing ก็นับเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ที่แบรนด์ธุรกิจส่วนใหญ่นิยมใช้เพื่อเป็นการโปรโมทสินค้า หรือบริการต่าง ๆ ด้วยการใช้บุคคลที่มีชื่อเสียงหรือผู้มีอิทธิพลในโซลโชเชียลมีเดียมาเป็นเครื่องมือทางการตลาดเพื่อเผยแพร่และโน้มน้าวให้กลุ่มเป้าหมายมีความสนใจในสินค้าหรือบริการนั้น ๆ ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ดารา นักแสดง กลุ่ม Blogger และ YouTuber ต่าง ๆ เป็นต้น ซึ่งวิธีนี้ก็เป็นกลยุทธ์ในการทำการตลาดออนไลน์รูปแบบหนึ่งที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย วันนี้เราจึงได้รวบรวม 3 ข้อดีของการทำ Influencer Marketing มาแนะนำให้นักธุรกิจได้รู้จักและเข้าใจกันมากขึ้น ซึ่งข้อดีที่ว่านี้จะมีอะไรบ้าง ตามไปดูพร้อม ๆ กันได้เลย

สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

การทำ Influencer Marketing นั้นช่วยให้แบรนด์สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ง่ายและมีประสิทธิภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น เนื่องจากผู้บริโภคจะรู้สึกได้ถึงการโฆษณาที่มีความน่าเชื่อถือและเป็นธรรมชาติมากกว่าการดูผ่านโทรทัศน์ วิทยุ หรือแม้แต่แบนเนอร์ในเว็บไซต์ต่าง ๆ เพราะผู้บริโภคจะรู้สึกว่าสินค้านี้ดี เนื่องจากสินค้านั้น ๆ ได้ผ่านการใช้งานจากบุคคลที่มีอิทธิพลบนสื่อโซเชียลจริง ๆ และการทำคอนเทนต์โดยการออกมารีวิวอย่างละเอียดยิ่งทำให้เกิดความโน้มน้าวในการซื้อสินค้า หรือบริการนั้นได้ง่ายมากยิ่งขึ้น แถมยังสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกเช่นกัน

สามารถวัดและประเมินผลได้

แน่นอนว่าการจะทำอะไรสักอย่าง ก็ต้องสามารถวัดผลตอบรับจากสิ่งนั้นได้ เพื่อที่แบรนด์ต่าง ๆ จะได้ทราบว่ากลยุทธ์ที่ทำอยู่นั้นมีประสิทธิภาพและนำไปสู่การเพิ่มยอดขายได้หรือไม่ ซึ่งการทำ Influencer Marketing ก็ถือว่าตอบโจทย์มาก ๆ เพราะเราสามารถวัดค่าความสำเร็จได้จากยอดการเข้าถึง (Reach) ของผู้เข้าชม รวมถึงยอดการมีส่วนร่วม (Engagement) ไม่ว่าจะเป็น จำนวนยอดการกดไลค์ (Like), การแชร์ (Share) หรือการคอมเมนต์ (Comment) ตลอดไปจนถึงการคลิกผ่านลิงก์ไปยังหน้าเว็บไซต์เพื่อดูข้อมูลของสินค้านั้น ๆ เพิ่มเติม

สินค้าและบริการต่าง เป็นที่รู้จักได้อย่างรวดเร็ว 

นอกจากการใช้ Influencer ในการโปรโมทสินค้าหรือบริการต่าง ๆ จะช่วยให้ผู้บริโภคนั้นสามารถเข้าถึงสินค้านั้น ๆ ได้ง่ายขึ้นแล้ว ยังนับเป็นกลยุทธ์ที่ช่วยให้แบรนด์ของคุณเป็นที่รู้จักในกลุ่มเป้าหมายได้อย่างรวดเร็วอีกเช่นกัน โดยเฉพาะยิ่ง Influencer ที่มีผู้ติดตามบนสื่อโซเชียลมิเดียต่าง ๆ อยู่เป็นจำนวนมากแล้ว ก็ยิ่งทำให้เกิดการแชร์และบอกต่อกันได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

ทั้งหมดนี้ก็เป็น 3 ข้อดีของการทำ Influencer Marketing หนึ่งในกลยุทธ์การตลาดที่นักธุรกิจยุคปัจจุบันควรรู้ไว้ เพราะถือว่าเป็นเครื่องมือสำคัญที่จะช่วยเพิ่มโอกาสในการเพิ่มยอดขายและทำให้คุณสามารถแข่งขันกับแบรนด์อื่น ๆ ในตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

วีเอ็มแวร์เผยมุมมอง 7 เทรนด์ไซเบอร์ซีเคียวริตี้ประจำปี 2565

วีเอ็มแวร์เผยมุ …

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: