Breaking News

bKash และ Mobile Money เชื่อมต่อผ่านเครือข่าย RippleNet เพิ่มศักยภาพการโอนเงินและชำระบัญชีแบบ Wallet-to-Wallet

bKash และ Mobile Money เชื่อมต่อผ่านเครือข่าย RippleNet เพิ่มศักยภาพการโอนเงินและชำระบัญชีแบบ Wallet-to-Wallet

ให้บริการชำระบัญชีผ่าน Mutual Trust Bank พร้อมมอบประสบการณ์การจ่ายเงินที่ราบรื่นในบังคลาเทศ

14 มกราคม 2564ริปเปิล (Ripple) ผู้ให้บริการโซลูชั่นบล็อคเชนสำหรับการชำระเงินทั่วโลกประกาศความร่วมมือกับ Mobile Money บริษัทโมบายวอลเล็ตสัญชาติมาเลเซียในวันนี้ โดยการเข้าร่วม RippleNet ซึ่งเป็นเครือข่ายระบบชำระเงินทั่วโลกของริปเปิล Mobile Money ได้เชื่อมต่อกับ bKash ซึ่งเป็นผู้ให้บริการทางการเงินผ่านมือถือ (MFS) รายใหญ่ที่สุดของบังกลาเทศที่ให้บริการผู้ใช้งานมากกว่า 45 ล้านคน ความร่วมมือดังกล่าวจะขับเคลื่อนการชำระเงินแบบ wallet-to-wallet ให้เป็นไปอย่างราบรื่น เพื่อรองรับช่องทางการโอนเงินระหว่างมาเลเซียและบังกลาเทศ

bKash และ Mobile Money จะสามารถเข้าถึงคุณสมบัติที่หลากหลายของ RippleNet รวมถึงการทำ ธุรกรรมแบบ wallet-to-wallet โดย Mutual Trust Bank (MTB) จะทำหน้าที่เป็นพันธมิตรด้านการธนาคาร ท้องถิ่นในบังกลาเทศเพื่อดำเนินการชำระเงินภายใต้บทบัญญัติของกฏหมายการธนาคารของบังกลาเทศและเสริมความมั่นใจถึงประสบการณ์การจ่ายเงินที่ราบรื่น

บังกลาเทศเป็นประเทศที่มีการไหลเวียนของเงินโอนมากที่สุดเป็นอันดับที่ 3 ของเอเชียใต้ และเป็นอันดับที่ 11 ของโลก ส่วนมาเลเซียได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 5 ประเทศอันดับต้นๆ ที่เป็นแหล่งโอนเงินไปยังบังกลาเทศ ด้วยการประกาศความร่วมมือในครั้งนี้ Mobile Money ยังคาดการณ์ว่าฐานผู้ใช้ของกลุ่มคนงาน บังกลาเทศจะเพิ่มขึ้น 20% เนื่องจากช่วยให้บริษัทสามารถให้บริการฐานผู้ใช้งานกลุ่มนี้ได้ดียิ่งขึ้น

“เรามองหานวัตกรรมใหม่ๆ ในการมอบโซลูชันที่เรียบง่ายให้กับลูกค้าของเราอยู่ตลอด bKash รู้สึกยินดีมากที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับ Ripple ผ่านการทำงานร่วมกันกับ Mutual Trust Bank แห่งบังคลาเทศเพื่อส่งมอบ ประสบการณ์การโอนเงินที่คุ้มค่า รวดเร็ว โปร่งใส และเชื่อถือได้ ไปยังชาวบังกลาเทศที่มีถิ่นพำนักอยู่นอกประเทศมากกว่า 10 ล้านคนทั่วโลก ความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับทั้งผู้รับและผู้ส่งเงิน และส่งผลดีต่อเศรษฐกิจของประเทศโดยรวม ด้วยการส่งเสริมให้เกิดการโอนเงินเข้าจากต่างประเทศ ผ่านช่องทางที่ถูกกฎหมาย” Kamal Quadir ซีอีโอของ bKash กล่าว

“เรามุ่งเน้นที่จะจัดหาโซลูชั่นการชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ที่เรียบง่าย คุ้มค่า และสะดวกสบายให้กับลูกค้า ของเรามาโดยตลอด ยิ่งไปกว่านั้นการแพร่ระบาดของโควิด-19 แสดงให้เห็นว่ามีความต้องการใช้วิธีการ โอนเงินที่ช่วยให้ผู้คนสามารถโอนเงินได้ทุกที่ทุกเวลามากกว่าที่เคย การเป็นพันธมิตรของเรากับ Ripple ทำให้เราเป็นหนึ่งในบริษัท e-wallet ไม่กี่แห่งแรกที่นำเสนอโซลูชั่นการโอนเงินแบบดิจิทัลให้กับกลุ่มคนงานชาวบังกลาเทศ และเรามั่นใจว่ามันจะช่วยให้เรานำหน้าคู่แข่งไปพร้อมๆ กับการขยายฐานผู้ใช้ ของเรา” Lee Eng Sia ผู้ก่อตั้ง Mobile Money กล่าว

Syed Mahbubur Rahman กรรมการผู้จัดการ และซีอีโอของ Mutual Trust Bank กล่าวเสริมว่า “เราหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะเปิดให้บริการการโอนเงินจากมาเลเซียไปยังบังกลาเทศแบบเรียลไทม์ผ่านการเป็นพันธมิตรกับ bKash และ Ripple ปีที่แล้วยอดการโอนเงินในบังกลาเทศนั้นสูงถึง 18,200 ล้านดอลลาร์ สหรัฐ ซึ่งสูงเป็นประวัติการณ์ ซึ่งการโอนส่วนใหญ่มาจากมาเลเซีย ประเทศในตะวันออกกลาง และสหรัฐอเมริกา”

“ริปเปิลรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่จะมอบการเชื่อมต่อทางการเงินที่ดีกว่าและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น รวมถึงทำให้ประชากรชาวบังกลาเทศได้รับประสบการณ์การชำระเงินข้ามพรมแดนที่คล่องตัวและราบรื่นยิ่งขึ้น ให้กับพวกเขา” Navin Gupta กรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียใต้และ MENA, Ripple กล่าว

“เนื่องจาก Ripple กำลังขยายธุรกิจของเราในภูมิภาคเอเชียใต้ เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะมีส่วนร่วมในการปรับโครงสร้างพื้นฐานของภูมิภาคนี้ อันจะนำไปสู่การเปลี่ยนโฉมหน้าวิธีดำเนินการชำระเงินข้ามพรมแดน ไปโดยสิ้นเชิง”

RippleNet ใช้เทคโนโลยีบัญชีแยกประเภท (Distributed Ledger Technology) เพื่อส่งมอบโซลูชัน ทางการเงิน ตั้งแต่การส่งข้อความแบบสองทิศทาง (bi-directional messaging) การชำระบัญชี การจัดการสภาพคล่อง และวงเงินสินเชื่อ ไปให้กับเครือข่ายพันธมิตรทั่วโลก

 ###

 เกี่ยวกับ bKash

เปิดตัวในปี 2554 bKash ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนของ BRAC Bank, Money in Motion ของสหรัฐอเมริกา, International Finance Corporation, Bill และ Melinda Gates Foundation และ Ant Group ดำเนินธุรกิจในฐานะผู้ให้บริการชำระเงินที่ครอบคลุมบริการทางการเงินดิจิทัลที่หลากหลาย ภายใต้กฎระเบียบของการธนาคารบังคลาเทศ

เกี่ยวกับ Mobile Money

Mobile Money จัดหาระบบบูรณาการแบบครบวงจรสำหรับผู้ใช้ในการชำระเงินและโอนเงินด้วยวิธีที่ง่ายและสะดวก เราจัดหาระบบและบริการต่างๆ รวมถึงบริการโอนเงินทันที บริการโทรจองที่จอดรถ บริการกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ บริการ e-cheque การชำระเงินผ่านมือถือผ่านบริการ Mobile ATM บัตรกำนัลอิเล็กทรอนิกส์หรือระบบเงินอุดหนุน บริการเรียกเก็บเงิน และบริการชำระเงินหน้าเคาน์เตอร์

เกี่ยวกับ Mutual Trust Bank

Mutual Trust Bank (MTB) หนึ่งในธนาคารพาณิชย์รุ่นที่สามในบังกลาเทศที่เริ่มต้นธุรกิจในเส้นทางนี้ในกลุ่มผู้ประกอบการที่มีชื่อเสียงและมีพลวัตมากที่สุดของประเทศ ปัจจุบัน MTB มีสาขา 118 แห่งและสาขาย่อย 18 สาขา ตู้เอทีเอ็ม 310 แห่ง รวมถึงตู้ cash recycler 6 ตู้ คีออส 18 ตู้ ศูนย์ธนาคารตัวแทน 154 แห่ง POS ดีไวซ์ 3305 จุด รวมถึง SMS, Internet Banking และ Contact Center 24/7 และห้องรับรอง สนามบิน 3 แห่ง นอกจากนี้ธนาคารยังมีบริษัทในเครือสามแห่ง ได้แก่ MTB Securities Limited (MTBSL) และ MTB Capital Limited (MTBCL) ในบังกลาเทศและ MTB Exchange (UK) Limited ในลอนดอน สหราชอาณาจักร

เกี่ยวกับ Ripple

Ripple ผู้ให้บริการระบบการชำระเงินระหว่างประเทศทั่วโลกแบบเรียลไทม์ด้วยเทคโนโลยี “บล็อกเชน” ที่นำเอาเทคโนโลยีทางการเงินอันทันสมัยมาประยุกต์ใช้ ด้วยเทคโนโลยี RippleNet เครือข่ายการชำระเงินระดับโลกที่ทำให้ลูกค้าสามารถชำระเงินทั่วโลกได้ทันที เชื่อถือได้ และต้นทุนต่ำ โดยธนาคารและผู้ให้บริการทางการเงินทั่วโลกสามารถใช้สกุลเงินดิจิตอลที่มีชื่อว่า XRP เป็นตัวกลางในการโอนเงินระหว่างประเทศเพื่อลดค่าใช้จ่ายและขยายบริการไปสู่ตลาดใหม่ได้ Ripple มีสำนักงานอยู่ที่ซานฟราซิสโก วอชิงตัน ดีซี นิวยอร์ค ลอนดอน มุมไบ สิงคโปร์ เซาเปาโล เรคยาวิก และ ดูไบให้บริการลูกค้ากว่า 300 ประเทศทั่วโลก

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

บริษัท Pearl Abyss ปรับระบบเกม Shadow Arena ใหม่

บริษัท Pearl Ab …

%d bloggers like this: