Breaking News

POPS สบช่องวิดีโอคอนเทนต์โตพรวดกว่า 50% เปิดตัว “Digital ShowCial”  เรียลลิตี้เอ็ดดูเทนเมนต์ โชว์ทริคทำตลาดออนไลน์ให้ปัง!

POPS สบช่องวิดีโอคอนเทนต์โตพรวดกว่า 50%

เปิดตัว “Digital ShowCial”  เรียลลิตี้เอ็ดดูเทนเมนต์ โชว์ทริคทำตลาดออนไลน์ให้ปัง!

 
“พ็อพส์ (ประเทศไทย)” ตอบรับกระแสวิดีโอคอนเทนต์โตทะลุ 50% เปิดตัว “Digital ShowCial” เรียลลิตี้เอ็ดดูเทนเมนต์ ถ่ายทอดเทรนด์ฮิตบนโซเชียลมีเดียและประสบการณ์การทำตลาดในโลกออนไลน์ ชูจุดเด่นสอดแทรกความรู้ควบคู่ความบันเทิง ตั้งเป้าเป็นสื่อกลางการสื่อสารที่เข้าถึงนักการตลาดและบุคคลทั่วไปแบบเข้าใจง่าย พร้อมเสิร์ฟให้รับชมฟรี!! บน YouTube และ Facebook Watch ได้ตั้งแต่ปลายเดือนสิงหาคม 2563
 
นายบานิ  แทน (Mr.Bani Tan) ผู้อำนวยการบริหาร บริษัท พ็อพส์ (ประเทศไทย) จำกัด (POPS Thailand) ซึ่งเป็นบริษัทเอเจนซี่การตลาดออนไลน์และผู้นำทางด้านการผลิตคอนเทนต์แบบหลายแพลตฟอร์มในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดเผยว่า จากผลการสำรวจของ We  Are Social ในช่วงปี 2562 ที่ผ่านมาพบว่าแพลตฟอร์มที่เป็นวิดีโอสตรีมมิ่งมีอัตราการเติบโตสูงถึง 54% และอัตราการใช้อินเทอร์เน็ตของผู้บริโภคปรับตัวสูงขึ้นถึงเกือบ 7 ชั่วโมงต่อวัน โดยรูปแบบการโพสต์ที่สามารถสร้างการติดตามหรือการมีส่วนร่วม (Engagement) ได้มากที่สุดจะเป็นโพสต์ประเภทวิดีโอในทุกๆ แพลตฟอร์ม อาทิ Facebook, YouTube, Instagram และ Twitch  ขณะที่โพสต์ประเภทข้อความสั้นๆ บน Twitter มีจำนวนลดลงถึง 16%
จากพฤติกรรมผู้บริโภคยุคใหม่ที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้แบรนด์สินค้าต้องปรับตัวให้ทันเทรนด์ใหม่ๆ อยู่เสมอ ซึ่งในแวดวงการทำตลาดบนสื่อสังคมออนไลน์ (Social Media Marketing) ก็ได้มีการปรับตัวโดยหันมาโฟกัสแพลตฟอร์มวิดีโอเพิ่มขึ้นทุกปี โดยเฉพาะ TikTok ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่ได้รับความนิยมสูงขึ้นมากในปัจจุบัน โดยในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2563 TikTok มีการเติบโตเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัวและมียอดดาวน์โหลดทั่วโลกสูงถึ2 พันล้านครั้ง มีจำนวนผู้ใช้มากกว่า 800 ล้านคน ขณะที่ในประเทศไทย มีผู้ใช้งาน TikTok มากกว่า 18 ล้านคนต่อเดือน และมียอดวิวรวมกว่า 6.2 หมื่นล้านครั้งต่อเดือน โดยผู้ใช้ในประเทศไทยกว่า 90% เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่นิยมการซื้อของผ่านระบบออนไลน์ 
 
นายบานิ เปิดเผยต่อไปว่า จากการที่ POPS มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการทำงานด้านโซเชียลแคมเปญมากกว่าปีละ 700 แคมเปญ จึงได้มีแนวคิดที่จะนำข้อมูลการตลาดออนไลน์ต่างๆ มานำเสนอในรูปแบบวิดีโอ Reality สั้นๆ เป็น Digital Entertainment รวมกับเทรนด์ใหม่ๆ ของโซเชียลมีเดีย โดยผลิตเป็นซีรีย์ในรูปแบบ Edutainment เรียลลิตี้การตลาด ภายใต้ชื่อ “Digital ShowCial”  ซึ่งจะเป็นการบอกเล่าเรื่องราวที่ดึงดูดความสนใจได้ดีและเข้าใจได้ง่าย เพื่อสื่อสารไปยังนักการตลาดและผู้ชมทั่วไป  โดยในช่วงแรกจะเป็นคอนเทนต์การทำการตลาดบน TikTok ซึ่งเป็นกระแสที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน พร้อมเผยแพร่ให้รับชมฟรีตั้งแต่ปลายเดือนสิงหาคม 2563 เป็นต้น ทั้งบน YouTube และ Facebook Watch
 
จากประสบการณ์ในการทำโซเชียลแคมเปญของเรา ทำให้เรารู้ว่าในแต่แพลตฟอร์มจะมีรายละเอียดและความแตกต่างกันไม่มากก็น้อย ซึ่งจุดนี้ส่งผลต่อความสนใจและการมีส่วนร่วมของผู้บริโภคมากเลยทีเดียว เราจึงตั้งใจที่จะถ่ายทอดทริคเล็กๆ น้อยๆ ตรงนี้ออกมาในรูปแบบของซีรีย์สนุกๆ สามารถรับชมได้ฟรี โดยในแต่ละตอนจะมีความยาวประมาณ 3–4 นาที ด้วยคอนเซ็ปต์ Edutainment หรือคอนเทนต์ให้ความรู้แบบสนุกสนาน ซึ่งจะเหมาะสำหรับผู้ที่สนใจการทำตลาดออนไลน์จริงๆ โดยเราหวังว่าซีรีย์ Digital ShowCial ชุดนี้จะเป็นประโยชน์หรือเป็นแนวทางดีๆ ให้กับนักการตลาดออนไลน์ได้อย่างแน่นอน นายบานิ กล่าวในตอนท้าย
 
POPS พร้อมเสิร์ฟ “Digital ShowCial” เรียลลิตี้เอ็ดดูเทนเมนต์คอนเทนต์คุณภาพสำหรับนักการตลาดและผู้สนใจสามารถรับชมได้ฟรี!! บน YouTube และ Facebook Watch พร้อมทั้งกดติดตามการอัปเดทคลิปใหม่ก่อนใครได้ที่ www.facebook.com/digitalshowcial

*********************************************************

ตัวอย่าง EP. ที่น่าสนใจ

เกี่ยวกับบริษัท พ็อพส์ (ประเทศไทย) จำกัด
บริษัท พ็อพส์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นบริษัทเอเจนซี่การตลาดออนไลน์และผู้นำทางด้านการผลิตคอนเทนต์แบบหลายแพลตฟอร์มในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมอบความบันเทิงผ่าน YouTube, Facebook Watch และ Social Media Platform อื่นๆ โดยพ็อพส์ (ประเทศไทย) เป็นสาขาของพ็อพส์ เวิลด์วายด์ (POPS Worldwide) ผู้ผลิตและให้บริการด้านความบันเทิงในรูปแบบดิจิทัลชั้นนำหลากหลายช่องทางในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
 
และในเดือนพฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา พ็อพส์ฯ ได้ขยายแพลตฟอร์มความบันเทิงของตัวเองสู่รูปแบบ Mobile Application ในชื่อว่า POPS App แพลตฟอร์มวิดีโอแอปพลิเคชั่นเพื่อความบันเทิงแบบ OTT สตรีมมิ่ง ในคอนเซ็ปต์เอ็ดดูเทนเมนท์แพลตฟอร์ม (Edutainment Platform) รายแรกของไทย ที่อัดแน่นด้วยคอนเทนต์คุณภาพจากทั่วทุกมุมโลก ครอบคลุมทั้งคอนเทนต์ที่เป็นลิขสิทธิ์แท้ (Licensed Content) ทั้งจากฝั่งเอเชียและยุโรป รวมทั้ง รวมถึงคอนเทนต์ออริจินัลที่ผลิตโดยพ็อพส์ และเครือข่ายพันธมิตรทางธุรกิจของพ็อพส์ที่มีเหล่าอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังมากมาย อาทิ บี้-เดอะสกา, ต่อ-ตอปิโด และทีมอีสปอร์ตระดับท็อปของไทยอย่าง เบคอน ไทม์ 
 
นอกจากด้านของคอนเทนต์แล้ว พ็อพส์ฯ ยังมีบริการวางแผนบริการจัดการและผลิตคอนเทนต์ผ่าน Influencer โดยที่ผ่านมาได้ผลิตแคมเปญกว่า 200 แคมเปญกับลูกค้าในหลายกลุ่มอุตสาหกรรม อาทิ กลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภคที่มีอัตราการเติบโตสูง (Fast Moving Consumer Goods: FMCG) กลุ่มนักท่องเที่ยว กลุ่มสายการบิน และอื่นๆ  สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมคลิก www.popsww.com

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

วิศวะ พีไอเอ็ม ผุดไอเดีย “HAND ON” แอปพลิเคชันสำหรับผู้พิการทางการได้ยิน คว้ารางวัล INNO for Change 2020 by NIDA

วิศวะ พีไอเอ็ม …

%d bloggers like this: