Breaking News

ยอดใช้ Tinder ในไทยพุ่ง! ส่งข้อความหากันมากขึ้น 37% ช่วงล็อกดาวน์

ยอดใช้ Tinder ในไทยพุ่ง! ส่งข้อความหากันมากขึ้น 37% ช่วงล็อกดาวน์

พร้อมเสนอฟีเจอร์ใหม่ช่วยเริ่มต้นบทสนทนา หรือ Prompts เพื่อบ่งบอกตัวตนที่มากขึ้น

 (กรุงเทพฯ) 4 สิงหาคม 2563 – โควิด-19 ทำให้คนพูดคุยกันมากขึ้น เช่นเดียวกับการกักตัวอยู่บ้านและการผ่านประสบการณ์เหมือนๆ กันก็ทำให้สมาชิกของ Tinder มีเรื่องที่สามารถแชร์กันในโลกออนไลน์ได้มากขึ้น จากสถิติวันที่ 12 เมษายน ถือเป็นวันที่มีการพูดคุยสูงสุดในประเทศไทย โดยมีการส่งข้อความมากขึ้นถึง 37 เปอร์เซ็นต์ เทียบกับตอนช่วงต้นเดือนมีนาคมที่เริ่มทำการล็อกดาวน์ นอกจากนี้สมาชิก Tinder ในประเทศไทยยังมีการส่งข้อความหากันเป็นอันดับต้นๆ ของโลกด้วย

ช่วงกักตัวและการเว้นระยะห่างทางสังคมทำให้ผู้คนหาวิธีใหม่ๆ ในการทำความรู้จักกันมากขึ้น หนึ่งในนั้นคือการปัดซ้ายปัดขวาเพื่อพบปะผู้คนบนโลกออนไลน์ผ่าน Tinder โดยในประเทศไทยมีการปัดเพิ่มขึ้นมากถึง 28 เปอร์เซ็นต์ในช่วงกักตัว นอกจากนี้สถานการณ์โควิด-19 ยังทำให้สมาชิกมีโอกาสเปิดบทสนทนาใหม่ๆ บน Tinder เกี่ยวกับประสบการณ์และความสนใจที่มีร่วมกัน โดย Tinder ขอนำเสนอ 2 ฟีเจอร์ใหม่ที่จะมาช่วยเปิดโอกาสในแมทช์กับผู้คนใหม่ๆได้อย่างดีเยี่ยม ได้แก่ 

 • ฟีเจอร์ช่วยเริ่มต้นบทสนทนา หรือ Prompts ที่เป็นฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดในแอป Tinder โดยฟีเจอร์นี้จะช่วยให้สมาชิกได้ตอบคำถามต่างๆ เพื่อเป็นการอธิบายตัวตนที่มากขึ้น ซึ่งจะช่วยเปิดโอกาสให้คู่แมทช์ของคุณได้เริ่มเปิดบทสทนาใหม่ๆ ผ่านคำถามบนหน้าโปรไฟล์ เช่น เธอดูซีรี่ส์ It’s Okay to Not Be Okay รึยัง? เธอมีไอเดียเจ๋งๆ สำหรับเดทของเราในเกม Animal Crossing มั้ย? จะมัด ️ เธอได้ต้องใช้เจ้า ช่วยสินะ?
  • เปิดแอป Tinder และแตะหน้า ‘Profile’
  • แตะปุ่ม ‘Add media’ ใต้ชื่อและอายุ
  • เลือกตัวเลือก ‘Create a New Prompt’
  • แตะปุ่มลูกเต๋าเพื่อสุ่มคำถาม หรือเลือกคำถามด้วยตนเอง
  • ใส่คำตอบที่ต้องการลงในช่อง ‘type something’
  • กดปุ่ม ‘Done’
  • คำตอบของคุณจะถูกเพิ่มในหน้า Profile และสามารถดูคำตอบได้จากการกด ‘Preview’
 • หาความสนใจร่วมกัน : ฟีเจอร์ใหม่ของ Tinder จะช่วยให้คุณใส่ความสนใจในหน้าโปรไฟล์เพื่อช่วยในการหาคู่แมทช์ที่ชอบอะไรเหมือนๆ กัน ไม่ว่าจะเป็นสายกิน สายเที่ยว สายปาร์ตี้ โดยฟีเจอร์นี้จะเพิ่มความสนใจไปในหน้าโปรไฟล์ให้คู่แมทช์ของคุณหาคุณพบได้ง่ายขึ้น
  • สมาชิกใหม่จะสามารถเลือกความสนใจ 3 ประเภท เพื่อเพิ่มไปในหน้าโปรไฟล์ตอนสมัครสมาชิก
  • หากคุณเป็นสมาชิกอยู่แล้วสามารถเพิ่มความสนใจได้ในหน้าแก้ไขโปรไฟล์

พบปะผู้คนใหม่ๆ ผ่านแอป Tinder ทั้งระบบ iOS และ Android ได้แล้ววันนี้ หรือรู้จัก Tinder มากขึ้นทาง  https://tinder.com/

###

เกี่ยวกับ Tinder

Tinder เริ่มเปิดตัวในปี 2012 ในเขตมหาวิทยาลัย และตอนนี้ได้กลายเป็นแอปพลิเคชันในการพบปะผู้คนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกผ่านการดาวน์โหลดมากกว่า 340 ล้านครั้ง และใช้งานได้มากกว่า 40 ภาษา ใน 190 ประเทศทั่วโลก โดยในไตรมาสแรก ของปี 2020 Tinder มีสมาชิกมากกว่า 6 ล้านคน และถือเป็นแอปพลิเคชันประเภท non-gaming app ที่ได้รับความนิยมสูงสุดทั่วโลก

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

ยูนิโคล่สานต่อกลยุทธ์ O2O ให้ลูกค้าได้ช้อปสนุกผ่าน “ยูนิโคล่แอปพลิเคชัน” แพลตฟอร์มที่เชื่อมโยงร้านออฟไลน์กับโลกออนไลน์ได้อย่างลงตัวยิ่งขึ้น

ยูนิโคล่สานต่อก …

%d bloggers like this: