Breaking News

แอลจีคว้าหลายรางวัลใหญ่จากเวที EISA Awards 2020 ครบทั้งทีวีและเครื่องเสียง

แอลจีคว้าหลายรางวัลใหญ่จากเวที EISA Awards 2020 ครบทั้งทีวีและเครื่องเสียง

ครองรางวัลโดดเด่นในกลุ่มผลิตภัณฑ์โฮมเอ็นเตอร์เทนเมนท์ นำโดยทีวี OLED ที่คว้ารางวัลต่อเนื่องเก้าปีซ้อน

กรุงโซล, 25 สิงหาคม 2563 – แอลจี อีเลคทรอนิคส์ อิงค์ (แอลจี) สานต่อความสำเร็จในตลาดโฮมเอ็นเตอร์เทนเมนท์อย่างต่อเนื่อง คว้าสี่รางวัลอันทรงเกียรติจากเวที EISA Awards 2020 ชูนวัตกรรมโฮมเอ็นเตอร์เทนเมนท์ของแอลจีที่มาพร้อมประสิทธิภาพเหนือระดับ ดีไซน์อันโดดเด่น และการใช้งานที่ตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างตรงจุด ซึ่งรางวัล EISA จัดขึ้นโดยสมาคมผู้เชี่ยวชาญด้านภาพและเสียง (Expert Imaging and Sound Association) ที่นับเป็นการรวมตัวของสื่อชั้นนำด้านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยในปีนี้ ผลิตภัณฑ์จากแอลจีที่ได้รับรางวัลจากเวที EISA Awards 2020 ได้แก่ ทีวี LG OLED (รุ่น OLED65GX)
ทีวี LG NanoCell (รุ่น 75NANO99) ลำโพง LG Soundbar (รุ่น SN8YG) และลำโพง LG XBOOM Go (รุ่น PL7)

ทีวี LG OLED ใหม่ในดีไซน์แกลเลอรี่ คว้ารางวัล EISA BEST PREMIUM OLED TV 2020-2021 ซึ่งเป็นปีที่เก้าติดต่อกันของทีวี LG OLED ในสาขา Home Theatre Display & Video โดยได้รับการยกย่องในด้านรายละเอียดการแสดงภาพที่สมบูรณ์แบบ ด้วยเม็ดพิกเซล OLED ที่เปล่งแสงได้เองอย่างอิสระ จึงมอบคุณภาพในการแสดงภาพได้อย่างเหนือระดับ ควบคู่กับดีไซน์บางเฉียบล้ำสมัย

ทีวี LG OLED ขนาด 65 นิ้วรุ่นใหม่นี้แสดงภาพอันยอดเยี่ยมด้วยเทคโนโลยีการประมวลผล AI Picture Pro ที่ส่งภาพความละเอียดระดับ 4K พร้อมอัตราการรีเฟรชภาพ 120Hz และฟีเจอร์ที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อ HDMI ที่ทันสมัยอีกมากมาย เช่น Auto Low Latency Mode (ALLM) ช่วยลดความหน่วงของภาพ Enhanced Audio Return Channel (eARC) เติมเต็มคุณภาพการส่งสัญญาณเสียงและ Variable Refresh Rate (VRR) ช่วยปรับอัตราการรีเฟรชภาพเพื่อความไหลลื่นยิ่งขึ้น ซึ่งฟีเจอร์ต่าง ๆ ของทีวี LG OLED รุ่นใหม่ ได้รับการพัฒนาเพื่อยกระดับประสบการณ์ทั้งในด้านภาพยนตร์และการเล่นเกมส์ มาพร้อม Dolby Vision และระบบปฏิบัติการ LG webOS เพื่อเสริมประสิทธิภาพการรับชมและการใช้งานอย่างรอบด้าน

สำหรับทีวี LG NanoCell ใหม่ได้รับรางวัล EISA 8K TV 2020-2021 ด้วยความละเอียดภาพถึง 8K ที่เหนือชั้น และความแม่นยำในการแสดงสีสันสมจริงเป็นธรรมชาติ พร้อมเทคโนโลยีการแสดงภาพ NanoCell การจัดวางหลอดไฟทั่วหน้าจอแบบ Full Array Local Dimming (FALD) และชิปประมวลผลอัจฉริยะ α (อัลฟา) 9
AI processor เจเนอเรชั่นที่ 3 จึงแสดงสีสันสมจริง มิติคอนทราสต์ที่ล้ำลึก และมุมมองการรับชมกว้าง พร้อมเชื่อมต่อ HDMI ที่รองรับคอนเทนต์ระดับ 8K ได้ที่ 60 เฟรมต่อวินาที

ด้านเครื่องเสียง แอลจีคว้ารางวัล EISA SOUNDBAR 2020-2021 จากลำโพง LG Soundbar และรางวัล EISA MOBILE SPEAKER 2020-2021 จากลำโพงแบบพกพา LG XBOOM Go ซึ่งทั้งสองผลิตภัณฑ์มาพร้อมเทคโนโลยีเสียงที่แอลจีพัฒนาขึ้นร่วมกับเมอริเดียน ออดิโอ ผู้เชี่ยวชาญด้านเสียงของโลกจากอังกฤษ จึงมอบคุณภาพเสียงที่เต็มอิ่มและทรงพลัง เสริมประสบการณ์ด้านการรับฟังที่เหนือระดับได้อย่างแท้จริง

มร. พาร์ค ฮยอง เซ ประธานกลุ่มผลิตภัณฑ์โฮมเอ็นเตอร์เทนเมนท์ แอลจี อีเลคทรอนิคส์ กล่าวว่า “การลงทุนอย่างต่อเนื่องของเราในด้านดีไซน์ เทคโนโลยีภาพ และการร่วมมือกับพันธมิตรที่เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมอย่างเมอริเดียน ออดิโอ ได้เปิดโอกาสให้เราสร้างสรรค์ตัวเลือกในการใช้ชีวิตที่หลากหลายให้แก่ผู้บริโภคอย่างที่
ไม่เคยมีมาก่อน ซึ่งรางวัลอันทรงเกียรติจากผู้เชี่ยวชาญของโลกอย่าง EISA เป็นอีกหนึ่งข้อพิสูจน์และทำให้เราเชื่อมั่นยิ่งขึ้นว่าเรากำลังมุ่งหน้าสู่เป้าหมายแห่งความสำเร็จในตลาดโฮมเอ็นเตอร์เทนเมนท์”

# # #

เกี่ยวกับ แอลจี อีเลคทรอนิคส์

แอลจี อีเลคทรอนิคส์ อิงค์ เป็นผู้สร้างนวัตกรรมระดับโลกทั้งด้านเทคโนโลยีและการผลิตใน 140 แห่ง พร้อมพนักงานมากกว่า 70,000 คนทั่วโลก ในปี 2018 ยอดขายทั่วโลกอยู่ที่ 54.4 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยแอลจีประกอบด้วยกลุ่มธุรกิจห้ากลุ่ม คือ เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านและโซลูชั่นส์เครื่องปรับอากาศ โฮมเอ็นเตอร์เทนเมนต์ โทรศัพท์มือถือ โซลูชั่นส์ผลิตภัณฑ์ชิ้นส่วนยานยนต์ และกลุ่มธุรกิจลูกค้าองค์กร ทั้งนี้ แอลจีถือเป็นผู้ผลิตชั้นนำระดับโลกสำหรับผลิตภัณฑ์ที ตู้เย็น เครื่องปรับอากาศ เครื่องซักผ้า และโทรศัพท์มือถือ รวมถึงกลุ่มผลิตภัณฑ์พรีเมียมอย่าง LG SIGNATURE และ LG ThinQ ที่มาพร้อมกับปัญญาประดิษฐ์หรือ AI  สำหรับข้อมูลข่าวสารล่าสุดของแอลจี สามารถเยี่ยมชมได้ที่ www.LGnewsroom.com

เกี่ยวกับ แอลจี อีเลคทรอนิคส์ ในประเทศไทย

บริษัทแอลจี อีเลคทรอนิคส์ ประเทศไทย (จำกัด) หนึ่งในผู้นำด้านการผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าและกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านภายใต้แบรนด์ แอลจี โดยมีวิสัยทัศน์ที่จะก้าวขึ้นสู่ความเป็นแบรนด์ชั้นนำของเมืองไทยที่จะเติมเต็มชีวิตของผู้บริโภคชาวไทยด้วยนวัตกรรมระดับโลกโดยในประเทศไทยนั้น ประกอบไปด้วย 3 หน่วยธุรกิจสำคัญ ได้แก่ ธุรกิจผลิตภัณฑ์โฮมเอ็นเตอร์เทนเมนต์ ธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ธุรกิจเครื่องปรับอากาศและโซลูชั่นด้านพลังงานแอลจีเป็นผู้นำด้านการผลิตทีวีจอแบน อุปกรณ์ภาพและเสียง เครื่องปรับอากาศ เครื่องซักผ้า และตู้เย็นที่มีคุณภาพระดับโลก นอกจากผลิตภัณฑ์ที่มีความโดดเด่นทั้งด้านดีไซน์ เทคโนโลยีและคุณภาพที่วางใจได้แล้ว แอลจียังมุ่งมั่นในการสร้างแบรนด์ผ่านกิจกรรมทางการตลาดในรูปแบบที่น่าสนใจและหลากหลายเพื่อให้สอดคล้องกับสโลแกน “Life’s Good”

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับแอลจีได้ที่ www.LGnewsroom.com และศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแอลจี ประเทศไทย ได้ที่ www.lg.com/th

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

หัวเว่ยเปิดตัวโซลูชันระบบธนาคารดิจิทัลในงานทีซีเอฟประจำปี 2565

ในงานเทเมนอส คอ …

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: