08/20/2022 6:13 am

วีเอ็มแวร์ คลาวด์ เสริมความสามารถองค์กรเพื่อรองรับการสร้างนวัตกรรมและความยืดหยุ่นให้กับธุรกิจทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เร็ว ๆ นี้ทาง วีเว็มแวร์ ได้ทำการปรับปรุงพอร์ทโฟลิโอคลาวด์ อันจะช่วยให้องค์กรมีความยืดหยุ่นและสร้างทางเลือกที่มากขึ้นให้กับภูมิภาค ในการควบคุมศักยภาพของคลาวด์ตอบโจทย์ธุรกิจยุค mobile-first 

ประเทศไทย, 29 กรกฎาคม 2563 – วีเอ็มแวร์ (NYSE: VMW) ประกาศความก้าวหน้าล่าสุดของพอร์ทโฟลิโอ VMware Cloud ที่จะช่วยให้องค์กรในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สามารถเข้าถึงนวัตกรรมเพื่อขับเคลื่อนโมบิลิตี้และสร้างความคล่องตัวให้กับองค์กร สิ่งนี้จะช่วยให้ธุรกิจเสริมสร้างความแข็งแกร่งเติบโตไปพร้อมกับเศรษฐกิจดิจิทัลที่ขยายตัวอย่างรวดเร็วของภูมิภาค ความก้าวหน้าล่าสุดของไฮบริดคลาวด์ร่วมกับความสามารถใหม่ของ VMware Cloud บน AWS, Azure VMware Solution รุ่นใหม่ VMware Cloud บน Dell EMC และความพร้อมใช้งานทั่วไปของ Google Cloud VMware Engine ซึ่งจะช่วยให้องค์กรต่างเข้าถึงบริการคลาวด์ที่ยืดหยุ่นและมีทางเลือกพร้อมยกระดับนวัตกรรม มีความคล่องตัวและความยืดหยุ่นทางธุรกิจ

เศรษฐกิจดิจิทัลของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีมูลค่าสูงถึง 100 พันล้านเหรียญสหรัฐในบี 2562 และคาดว่าจะเพิ่มเป็น 300 พันล้านเหรียญสหรัฐภายในปี 2568 ในขณะที่ส่วนแบ่งดิจิทัลในภูมิภาคนั้นแคบลง จากรายงานล่าสุดของ  Asia Cloud Computing Association (ACCA) ระบุว่าความคืบหน้าเกี่ยวกับความพร้อมของคลาวด์นั้นได้ชะลอตัวลง ความต้องการสำหรับธุรกิจในการเปลี่ยนแปลงสู่การทำงานระยะไกลและการกระจายของทีมงานเป็นสัญญานให้เห็นถึงความซับซ้อนที่เกี่ยวข้องกับรูปแบบการใช้งานที่หลากหลายทั้ง โครงสร้างพื้นฐาน เครื่องมือด้านการจัดการ และในส่วนของกระบวนการ สำหรับองค์กรที่จะประสบความสำเร็จในสภาพแวดล้อมเช่นนี้ องค์กรต้องการรากฐานดิจิทัลที่แข็งแกร่งพร้อมด้วยคลาวด์ที่เป็นแกนหลักเพื่อเร่งเปิดใช้นวัตกรรมทางธุรกิจและการเติบโตของเศรษฐกิจที่หลากหลายในภูมิภาค

การปรับปรุงใหม่ของพอร์ทโฟลิโอ VMware Cloud จะให้ความยืดหยุ่นแก่องค์กรและทางเลือกในการนำประโยชน์จากคลาวด์มาใช้ให้เต็มศักยภาพ ขณะเดียวกันก็ขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัลและสร้างความยืดหยุ่นเชิงธุรกิจในยุคที่องค์กรถูกขับเคลื่อนด้วยแอปและเศรษฐกิจแบบ mobile-first

VMware Cloud on AWS นำเสนอนวัตกรรมใหม่ สร้างคลาวด์อีโคโนมีที่ดีกว่า: บริการพับลิคคลาวด์ของ VMware สำหรับที่ใช้กับเวิร์คโหลดที่ทำงานด้วย vSphere ความสามารถใหม่ที่อัปเดตให้กับ VMware Cloud on AWS ได้แก่ i3en instance รุ่นล่าสุด 2-Host SDDC Configuration บริการการจัดการคลาวด์ multi-tenant ซึ่งความสามารถที่อัปเดตใหม่เหล่านี้จะช่วยองค์กรธุรกิจทุกขนาดสามารถเข้าถึงระบบคลาวด์ได้ดีขึ้นในต้นทุนที่ถูกลง นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มความสะดวกในการโยกย้ายข้อมูลและบริหารการทำงานระหว่างโมเดิร์นแอปพลิเคชันของวีเอ็มแวร์และบริการ VMware Cloud on AWS ได้เป็นอย่างดี

ลดภาระการทำงานด้วย Google Cloud VMware Engine: บริการเสริมที่ช่วยให้สามารถบริหารจัดการโซลูชันภายใต้ VMware Cloud Foundation stack ได้เต็มรูปแบบ ตั้งแต่ VMware vSphere vCenter vSAN NSX-T และ โซลูชัน HCX สำหรับการทำ cloud migration – ในสภาพแวดล้อมเฉพาะบนโครงสร้างพื้นฐานที่มีประสิทธิภาพและเชื่อถือได้ของ Google Cloud เพื่อรองรับเวิร์คโหลดงานการผลิตขององค์กร

เพิ่มความเร็วและความคล่องตัวสำหรับส่งมอบแอปพลิเคชันด้วยโซลูชัน Alibaba Cloud VMware: โซลูชันนี้พร้อมให้บริการแล้วในประเทศจีนและภูมิภาคฮ่องกง องค์กรสามารถขยายเวิร์คโหลดด้วย VMware-based on premises สำหรับองค์กรไปยัง Alibaba Cloud โดยไม่ต้องปรับสภาพแวดล้อมของพวกเขา พร้อมทั้งสามารถบริหารจัดการเวิร์คโฟลว์ในสภาพแวดล้อมของวีเอ็มแวร์ได้โดยไม่ทำให้ระบบเน็ตเวิร์กและซีเคียวริตี้หยุดชะงัก

ความสามารถของบริการ vRealize Automation Cloud ของ VMware: บริการนี้มีขึ้นในสิงคโปร์ซึ่งสามารถให้บริการได้ครอบคลุมทั่วทั้งภูมิภาค โดยบริการนี้ช่วยให้การส่งแอปพลิเคชันใหม่ ๆ ทำได้รวดเร็วมากขึ้น และสามารถจัดการไลฟ์ไซเคิลของบริการเหล่านี้บนคลาวด์ทุกรูปแบบเพื่อตอบสนองความต้องการทางธุรกิจ รวมทั้งเดินหน้าต่อยอดประสบการณ์ใช้งานคลาวด์ บน AWS Azure Google Cloud หรือ VMware Cloud on AWS เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค

เอกภาวิน สุขอนันต์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท วีเอ็มแวร์ กล่าวว่า “ในยุคที่มีการเกิดใหม่ของเทคโนโลยีอย่างรวดเร็ว เช่น 5G ปัญญาประดิษฐ์ และโมเดิร์นแอปพลิเคชัน โดยมีคลาวด์ทำหน้าที่เป็นตัวขับเคลื่อนหลักในการเข้าถึงและกำลังสร้างโอกาสใหม่ ๆ ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนร่วมกับอีโคซิสเต็ม อันช่วยจะสร้างความตื่นตาตื่นใจในนวัตกรรมให้กับประเทศไทย นอกจากความยืดหยุ่นและความคล่องตัวแล้ว องค์กรในประเทศไทยและภูมิภาคยังต้องการรักษาความมั่นคงในสภาพแวดล้อมแบบผสมผสานและแบบมัลติคลาวด์ ในขณะที่เราสร้างความแข็งแกร่งให้กับพอร์ทโฟลิโอคลาวด์ของเรา เราสามารถช่วยให้องค์กรก้าวกระโดดนวัตกรรมปรับขนาดและปรับปรุงความคล่องตัวเพื่อให้มั่นใจในความต่อเนื่องในสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา”

คำกล่าวจากพาร์ทเนอร์:

AsiaPac

นายแอนดรูว์ เฉิง ผู้อำนวยการบริหาร AsiaPac Distribution Pte Ltd กล่าวว่า “ภายใต้แผนริเริ่มการพัฒนาประเทศไปสู่สมาร์ทเนชันและความต่อเนื่องในการทำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันที่ภายในองค์กรต่าง ๆ ในสิงคโปร์ นอกจากการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลให้มีประสิทธิภาพและปลอดภัย กระบวนการโยกย้ายบนคลาวด์ที่ไร้รอยต่อยังเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ลูกค้าของเราประสบความสำเร็จในยุคดิจิทัลอีโคโนมีอีกด้วย ในฐานะพาร์ทเนอร์ VMware Cloud on AWS ในสิงคโปร์และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เรามุ่งมั่นสนับสนุนลูกค้าของเราด้วยการนำเสนอไฮบริดคลาวด์ที่ดีที่สุดเพื่อกระตุ้นนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ใหม่และเตรียมความพร้อมให้กับใช้งานสำหรับอนาคต”

Telekom Malaysia

Mr Umapathy Sivan, CIO, Telekom Malaysia Berhad กล่าวว่า “เราขอขอบคุณ VMware ที่นำเสนอรวมทั้งให้ความรู้ที่สำคัญตลอดระยะเวลาที่เราสร้างทรานฟอร์เมชันของเรา โดยโซลูชันของ VMware ที่มาเสริมทัพการทำงานของบริการ TM ONE Cloud ของเราจะช่วยให้เราสามารถนำเสนอประสบการณ์ที่ดีเยี่ยมให้แก่ลูกค้าของเราได้อย่างราบรื่นทั้งลูกค้าระดับองค์กรและผู้บริโภค ในฐานะผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคมรวมทั้งแรงผลักสำคัญในการขับเคลื่อนประเทศมาเลเซียไปสู่ความเป็น Digital Nation เราเป็นผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ที่ครบวงจรประจำชาติและความร่วมมือครั้งนี้ยังเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงบทบาทสำคัญของ TM ในฐานะผู้เปิดโฉมหน้าประเทศสู่การเป็น Digital Malaysia”

ปัจจุบัน VMware ให้การดูแลมากกว่า 10M เวิร์คโหลดบนคลาวด์ที่ทำงานภายในดาต้าเซ็นเตอร์มากกว่า 10,000 แห่งใน 128 ประเทศ ผู้ให้บริการคลาวด์มากกว่า 4,300 รายให้บริการ VMware Cloud ครอบคลุม Alibaba Cloud, Azure, AWS, Google Cloud, IBM Cloud, Oracle Cloud และพาร์ทเนอร์ที่ได้รับการรับรองในฐานะพาร์ทเนอร์ผู้ให้บริการ VMware Cloud มากกว่า 170 ราย

เกี่ยวกับวีเอ็มแวร์

 

วีเอ็มแวร์เป็นผู้นำระดับโลกด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์เพื่อช่วยเสริมสร้างประสิทธิภาพโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลที่มีความซับซ้อน บริการคลาวด์, เน็ตเวิร์กกิ้ง, ระบบซีเคียวริตี้และดิจิทัลเวิร์คเพลสของวีเอ็มแวร์พร้อมมอบรากฐานดิจิทัลแบบไดนามิกและมีประสิทธิภาพให้กับลูกค้าทั่วโลก ภายใต้ความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์มากมาย โดยสำนักงานใหญ่วีเอ็มแวร์ตั้งอยู่ที่เมืองพาโล อัลโต รัฐแคลิฟอร์เนีย วีเอ็มแวร์ยังคงมุ่งมั่นที่จะเป็นพลังสนับสนุนที่ดี จากแนวโน้มและผลกระทบการจัดการนวัตกรรมเชิงพื้นที่ในระดับโลก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูที่ https://www.vmware.com/company.html

 

VMware, VMware Cloud, vSphere, vCenter, NSX-T, HCX are registered trademarks or trademarks of VMware, Inc. or its subsidiaries in the United States and other jurisdictions. This article may contain hyperlinks to non-VMware websites that are created and maintained by third parties who are solely responsible for the content on such websites.

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: