Breaking News

ฟู้ดแพนด้า ฉลองครบรอบ 8 ปีในประเทศไทย มอบโปรโมชั่นพิเศษต่อเนื่อง พร้อมขยายบริการครอบคลุม 67 จังหวัดทั่วไทย

ฟู้ดแพนด้า ฉลองครบรอบ 8 ปีในประเทศไทย

มอบโปรโมชั่นพิเศษต่อเนื่อง พร้อมขยายบริการครอบคลุม 67 จังหวัดทั่วไทย

กรุงเทพฯ, 7 กรกฎาคม 2563 – ฟู้ดแพนด้า (foodpanda) ผู้ให้บริการสั่งซื้อและจัดส่งอาหารออนไลน์เดลิเวอรี่ผ่านแอปพลิเคชันเจ้าแรกในประเทศไทย ฉลองการให้บริการในประเทศไทยครบ 8 ปี จัดแคมเปญ Fast Food Festival” เซตโปรโมชั่นสุดคุ้มที่ยกขบวนร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดและเซตสุดคุ้มมากกว่า 4,400 ร้านค้าทั่วไทย จัดหนักลดสูงสุด 50% ตั้งแต่วันนี้ ถึง 4 สิงหาคม 2563

ฟู้ดแพนด้า เป็นผู้ให้บริการสั่งซื้อและจัดส่งอาหารออนไลน์เดลิเวอรี่ผ่านแอปพลิเคชันเจ้าแรก ที่เริ่มเข้ามาบุกตลาดในประเทศไทยเมื่อปี 2555 โดยเริ่มให้บริการในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ก่อนขยายฐานการให้บริการครอบคลุม 67 จังหวัดทั่วไทย และเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ในช่วงวิกฤตการณ์แพร่ระบาดของไวรัส      โควิด-19 ซึ่งส่งผลกระทบต่อวิถีการใช้ชีวิตของผู้คนทั่วโลก อีกทั้ง การสั่งซื้อและจัดส่งอาหารออนไลน์ ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันของผู้บริโภคในยุคปกติใหม่ หรือ New Normal ทางฟู้ดแพนด้าจึงได้ทุ่มงบพัฒนาการบริการทางด้านการจัดส่งเพื่อเพิ่มความสะดวก รวดเร็วและความหลากหลายให้แก่ลูกค้า 

นายอเล็กซานเดอร์ เฟลเดอร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟู้ดแพนด้า (ประเทศไทย) จำกัด เผยความสำเร็จของธุรกิจในประเทศไทยตลอด 8 ปีว่า “ฟู้ดแพนด้า คือ แอปพลิเคชันแรกของการให้บริการฟู้ดเดลิเวอรี่ในประเทศไทย ซึ่งเรามีความมุ่งมั่นในการให้บริการจัดส่งอาหารที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าด้วยฐานการบริการที่ครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศ เราเริ่มเข้ามาทำการตลาดในประเทศไทย เมื่อเดือนมีนาคม 2555 โดยเริ่มเปิดให้บริการในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ก่อนขยายฐานการให้บริการไปสู่เชียงใหม่ ภูเก็ต หัวหิน และขอนแก่น  และในช่วง 1 ปีที่ผ่านมาเราเติบโตอย่างก้าวกระโดด จากฐานการให้บริการ 15 จังหวัดในเดือนมิถุนายน 2562 ฟู้ดแพนด้าได้ขยายฐานเพิ่มขึ้นเป็น 67 จังหวัดในเดือนมิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา โดยเหลืออีกเพียงไม่กี่จังหวัดก็จะให้บริการครอบคลุมทุกจังหวัดทั่วประเทศไทย เราขอขอบคุณลูกค้าคนสำคัญทุกท่านที่ได้ให้การสนับสนุนฟู้ดแพนด้าอย่างดีมาโดยตลอด รวมถึงขอบคุณร้านอาหารพันธมิตรของเรา ที่เป็นส่วนหนึ่งในเส้นทางของฟู้ดแพนด้าในประเทศไทย”

ฟู้ดแพนด้า ฉลองครบรอบ 8 ปีในประเทศไทย

ในช่วงวิกฤตการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19  ฟู้ดแพนด้าได้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของผู้บริโภคที่หันมานิยมสั่งอาหารผ่านแอปพลิเคชันมากขึ้น รวมไปถึงจำนวนพาร์ทเนอร์ร้านอาหารและไรเดอร์ที่เข้าร่วมกับฟู้ดแพนด้าเพิ่มขึ้นอีกด้วย ฟู้ดแพนด้าได้จัดตั้งงบประมาณฉุกเฉินจำนวน 35 ล้านบาท เพื่อช่วยพาร์ทเนอร์ร้านอาหาร รวมไปถึงร้านอาหาร SME ขนาดกลางและขนาดเล็ก และไรเดอร์ เพื่อช่วยกันผ่านพ้นวิกฤตการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทยไปด้วยกัน

นอกเหนือจากการให้บริการเดลิเวอรี่ ฟู้ดแพนด้ายังมีส่วนในการสร้างรายได้ให้แก่ไรเดอร์ และช่วยร้านอาหารท้องถิ่น ให้เริ่มปรับการบริการไปสู่รูปแบบดิจิทัลมากขึ้น ซึ่งตลอด 8 ปีที่ผ่านมา ฟู้ดแพนด้า ได้ทุ่มงบประมาณจำนวนมากเพื่อลงทุนในประเทศไทย นอกจากนี้ ฟู้ดแพนด้า เป็นแพลตฟอร์มฟู้ด เดลิเวอรี่ แพลตฟอร์มแรก ที่ลูกค้าสามารถเลือกรับหรือไม่รับช้อนส้อมพลาสติกจากร้านค้าที่สั่งซื้อ เพื่อช่วยลดปริมาณพลาสติกที่ใช้เพียงครั้งเดียวให้น้อยลง ซึ่งสามารถลดปริมาณชุดช้อนส้อมพลาสติกไปได้กว่าหลายล้านชุด

นอกจากนี้ ฟู้ดแพนด้า ยังคงเดินหน้าพัฒนานวัตกรรม โซลูชั่น และการบริการอย่างไม่หยุดยั้ง โดยยังคงมีจุดแข็ง คือ “บริการส่งฟรี” ร่วมกับร้านอาหารที่ผ่านการคัดสรรมาแล้วมากกว่า 50,000 ร้าน และยึดกลยุทธ์หลัก คือ การมอบตัวเลือกที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าในราคาที่สมเหตุสมผล และมอบประสบการณ์ในการใช้บริการที่ดีที่สุด ด้วยการจัดส่งที่รวดเร็วภายในระยะเวลา 25 นาที อีกทั้งยังมุ่งมั่นที่จะขยายธุรกิจที่กว้างขึ้นของตลาดฟู้ดเดลิเวอรี่ในประเทศไทย และเดินหน้าเพื่อขยายการบริการครอบคลุมพื้นที่อย่างต่อเนื่องในอนาคต

เซตโปรโมชั่นสุดคุ้มของร้านฟาสต์ฟู้ดชื่อดังกับแคมเปญ “Fast Food Festival”

เพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าในโอกาสครบรอบ 8 ปี ฟู้ดแพนด้าได้จัดแคมเปญ “Fast Food Festival” เซตโปรโมชั่นสุดคุ้มของร้านฟาสต์ฟู้ดชื่อดัง ที่ยกขบวนมามอบส่วนลดให้ลูกค้าฟู้ดแพนด้าสูงสุด 50% อาทิ แมคโดนัลด์, แดรี่ควีน, เดอะ พิซซ่า คอมปะนี, เชสเตอร์ ฯลฯ ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 4 สิงหาคม 2563 โดยสามารถใช้ได้เฉพาะเมนูและร้านค้าที่ร่วมรายการในพื้นที่จัดส่งเท่านั้น ลูกค้าสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม เงื่อนไขการบริการ พร้อมสั่งอาหาร และเครื่องดื่มที่ร่วมรายการ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน foodpanda ในระบบ iOS และ Android บนมือถือ หรือเข้าเว็บไซต์ www.foodpanda.co.th เพื่อรับการบริการที่สะดวกรวดเร็วในทุกช่องทาง

###

เกี่ยวกับฟู้ดแพนด้า

ฟู้ดแพนด้า (foodpanda) มีความมุ่งมั่นในการคัดสรรอาหารมื้อโปรดจากร้านอาหารท้องถิ่นทั่วประเทศ มาพร้อมเสิร์ฟให้กับคนรักอาหารถึงที่ ตั้งแต่เปิดบริการส่งอาหารแบบเดลิเวอรี่ได้เติบโตขึ้นจนมีมากกว่า  170,000 ร้านอาหาร พาร์ทเนอร์ ในกว่า 325เมืองครอบคลุม 13 ประเทศอาเซียนและประเทศแถบยุโรปกลาง ซึ่งความต้องการในบริการการส่งอาหารมีการเติบโตต่อเนื่องอย่างเห็นได้ชัด โดยมีจำนวนร้านอาหารที่เป็นพันธมิตรมากกว่า 73,000 ร้าน ครอบคลุมกว่า 67 จังหวัดทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็น กรุงเทพฯ, เชียงใหม่, ภูเก็ต, สงขลา, สุราษฎร์ธานี, เชียงราย, พิษณุโลก, ขอนแก่น, นครศรีธรรมราช, โคราช และอื่นๆ อีกมากมาย ทั้งนี้ฟู้ดแพนด้าอยู่ในเครือของบริษัท เดลิเวอรี่ ฮีโร่ ผู้นำระดับโลกในธุรกิจบริการการจัดส่งอาหาร สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมดูได้ที่ [www.foodpanda.co.th]

 เกี่ยวกับเดลิเวอรี่ ฮีโร่ (Delivery Hero):

เดลิเวอรี่ ฮีโร่ เป็นผู้ให้บริการสั่งและจัดส่งอาหารออนไลน์ระดับโลกที่มีจำนวนร้านอาหารพันธมิตรในแพลตฟอร์มมากเป็นอันดับหนึ่ง รวมถึงมีฐานลูกค้าและยอดสั่งซื้อในประเทศต่างๆ กว่า 40 ประเทศครอบคลุมทั้งในทวีปยุโรป ตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือละตินอเมริกา และภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เดลิเวอรี่ ฮีโร่ ยังดำเนินธุรกิจบริการจัดส่งของตนเองในเขตเมืองที่มีประชากรหนาแน่นสูงมากกว่า 200 แห่งทั่วโลก โดยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในกรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี มีพนักงานมากกว่า 21,000 คน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.deliveryhero.com

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

Huawei Users Get Gifts to Celebrate Motorball Launch on AppGallery

Combining the f …

%d bloggers like this: