Breaking News

แอลจีเข้าร่วมเป็นสมาชิกสภากำกับดูแล Hedera ร่วมผลักดันนวัตกรรมทางการเงินและเทคโนโลยี DLT สู่ตลาดโลก

แอลจีเข้าร่วมเป็นสมาชิกสภากำกับดูแล Hedera
ร่วมผลักดันนวัตกรรมทางการเงินและเทคโนโลยี
DLT สู่ตลาดโลก
ผนึกกำลังสมาชิกเพื่อขับเคลื่อนสู่ก้าวต่อไปของเทคโนโลยีบล็อกเชน
บุกเบิกยุคใหม่แห่งนวัตกรรมทางการเงินที่รวดเร็ว โปร่งใส และปลอดภัยยิ่งขึ้น

กรุงโซลและเมืองดัลลัส, 29 พฤษภาคม 2563 – แอลจี อีเลคทรอนิคส์ อิงค์ (แอลจี) ประกาศความร่วมมือกับเฮอเดรา แฮชกราฟ (Hedera Hashgraph) แพลตฟอร์มเทคโนโลยีการจัดเก็บข้อมูลแบบกระจายศูนย์สำหรับลูกค้าองค์กร (Distributed ledger platform) ในฐานะสมาชิกสภากำกับดูแลเฮอเดรา (Hedera Governing Council) ซึ่งมีหน้าที่ในการส่งเสริมและขับเคลื่อนรูปแบบการจัดเก็บข้อมูลแบบกระจายศูนย์สำหรับบัญชีธุรกรรมแบบเปิด โดยสภากำกับดูแลเฮอเดราประกอบด้วยองค์กรชั้นนำจากหลากหลายอุตสาหกรรมในประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกถึง 39 องค์กร

แอลจีนับเป็นสมาชิกรายที่ 14 ของสภากำกับดูแลเฮอเดรา ร่วมกับ โบอิ้ง (Boeing), ดอยช์ เทเลคอม (Deutsche Telekom), ดีแอลเอ ไปเปอร์ (DLA Piper), เอฟไอเอส (FIS (WorldPay)), กูเกิ้ล (Google), ไอบีเอ็ม (IBM),
มากาลู (Magalu), โนมูระ (Nomura), สเวิล์ด (Swirlds), สวิสคอม บล็อกเชน (Swisscom Blockchain), ทาทา คอมมิวนิเคชั่นส์ (Tata Communications), มหาวิทยาลัย University College London (UCL), และวิปโปร (Wipro) โดยในฐานะผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าเพียงรายเดียวที่เข้าร่วมเป็นสมาชิกสภากำกับดูแลเฮอเดรา แอลจีจะร่วมมือกับสมาชิกในการสร้างประโยชน์สูงสุดจากเทคโนโลยีการจัดเก็บข้อมูลแบบกระจายศูนย์ หรือ DLT (Distributed Ledger Technology) สำหรับลูกค้าและพันธมิตรในห่วงโซ่ธุรกิจ เพื่อปูทางสู่ระบบธุรกรรมการเงินที่ราบรื่นและไร้รอยต่อยิ่งขึ้น

สมาชิกทุกรายของสภาฯ จะมีโหนด (Node) เป็นของตนเองในเครือข่ายแบบเปิดของเฮอเดรา แฮชกราฟ และ ทำหน้าที่ในการพิจารณาแนวทางการดำเนินงานและการอัพเดต codebase ของแพลตฟอร์ม รวมถึงการกำกับดูแลการกระจายอำนาจและความหลากหลายของสมาชิกสภา

แมนซ์ ฮาร์มอน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้งเฮอเดรา แฮชกราฟ กล่าวว่า “เราดีใจเป็นอย่างมากที่ได้ต้อนรับผู้นำอุตสาหกรรมอย่างแอลจีเข้าเป็นส่วนหนึ่งของสภากำกับดูแลเฮอเดรา ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แอลจีได้แสดงวิสัยทัศน์ที่กว้างไกลในการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของลูกค้าและพันธมิตรทางธุรกิจทั่วโลก เราเชื่อว่าการร่วมงานกับแอลจี รวมถึงพันธมิตรในระบบนิเวศของแอลจี จะเปิดประตูสู่โอกาสใหม่ ๆ ในการนำเทคโนโลยี DLT มาประยุกต์ใช้เพื่อสร้างประโยชน์สูงสุดให้แก่ฐานลูกค้าของแอลจี”

โช แท็ก อิล รองประธานอาวุโส แอลจี อีเลคทรอนิคส์ กล่าวว่า “เราเล็งเห็นศักยภาพของเทคโนโลยี DLT ในการพัฒนาคุณค่าที่เรามอบให้แก่ลูกค้า ซึ่งด้วยความน่าเชื่อถือ ความปลอดภัย และความรวดเร็วของเทคโนโลยี DLT นี้ องค์กรต่าง ๆ ในหลากหลายอุตสาหกรรมจะสามารถนำเสนอบริการใหม่ ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ การเข้ามาเป็นสมาชิกของสภากำกับดูแลเฮอเดรา ยังเป็นโอกาสสำคัญที่เราจะได้ร่วมมือกับองค์กรชั้นนำระดับโลกจากหลายอุตสาหกรรม เพื่อออกแบบและพัฒนาการใช้เทคโนโลยี DLT ให้เกิดประโยชน์ต่อทั้งลูกค้าและธุรกิจอย่างเท่าเทียมกัน”

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่ https://hedera.com/council

# # #

เกี่ยวกับ แอลจี อีเลคทรอนิคส์

แอลจี อีเลคทรอนิคส์ อิงค์ เป็นผู้สร้างนวัตกรรมระดับโลกทั้งด้านเทคโนโลยีและการผลิตใน 140 แห่ง พร้อมพนักงานมากกว่า 70,000 คนทั่วโลก ในปี 2018 ยอดขายทั่วโลกอยู่ที่ 54.4 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยแอลจีประกอบด้วยกลุ่มธุรกิจห้ากลุ่ม คือ เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านและโซลูชั่นส์เครื่องปรับอากาศ โฮมเอ็นเตอร์เทนเมนต์ โทรศัพท์มือถือ โซลูชั่นส์ผลิตภัณฑ์ชิ้นส่วนยานยนต์ และกลุ่มธุรกิจลูกค้าองค์กร ทั้งนี้ แอลจีถือเป็นผู้ผลิตชั้นนำระดับโลกสำหรับผลิตภัณฑ์ที ตู้เย็น เครื่องปรับอากาศ เครื่องซักผ้า และโทรศัพท์มือถือ รวมถึงกลุ่มผลิตภัณฑ์พรีเมียมอย่าง LG SIGNATURE และ LG ThinQ ที่มาพร้อมกับปัญญาประดิษฐ์หรือ AI  สำหรับข้อมูลข่าวสารล่าสุดของแอลจี สามารถเยี่ยมชมได้ที่ www.LGnewsroom.com

เกี่ยวกับ แอลจี อีเลคทรอนิคส์ ในประเทศไทย

บริษัทแอลจี อีเลคทรอนิคส์ ประเทศไทย (จำกัด) หนึ่งในผู้นำด้านการผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าและกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านภายใต้แบรนด์ แอลจี โดยมีวิสัยทัศน์ที่จะก้าวขึ้นสู่ความเป็นแบรนด์ชั้นนำของเมืองไทยที่จะเติมเต็มชีวิตของผู้บริโภคชาวไทยด้วยนวัตกรรมระดับโลกโดยในประเทศไทยนั้น ประกอบไปด้วย 3 หน่วยธุรกิจสำคัญ ได้แก่ ธุรกิจผลิตภัณฑ์โฮมเอ็นเตอร์เทนเมนต์ ธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ธุรกิจเครื่องปรับอากาศและโซลูชั่นด้านพลังงานแอลจีเป็นผู้นำด้านการผลิตทีวีจอแบน อุปกรณ์ภาพและเสียง เครื่องปรับอากาศ เครื่องซักผ้า และตู้เย็นที่มีคุณภาพระดับโลก นอกจากผลิตภัณฑ์ที่มีความโดดเด่นทั้งด้านดีไซน์ เทคโนโลยีและคุณภาพที่วางใจได้แล้ว แอลจียังมุ่งมั่นในการสร้างแบรนด์ผ่านกิจกรรมทางการตลาดในรูปแบบที่น่าสนใจและหลากหลายเพื่อให้สอดคล้องกับสโลแกน “Life’s Good”

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

IBM จับมือ วิศวะมหิดล นำเทคโนโลยี HPC และ AI หนุนวิจัย-พัฒนาอุตสาหกรรมและกำลังคนในยุคนิวนอร์มอล

กรุงเทพ ประเทศไ …

%d bloggers like this: