Breaking News

โอกาสดีเยาวชนไทยคว้าประสบการณ์ทำงานระดับโลก“เวิลด์เอ็กซ์โป 2020 ดูไบ”

โอกาสดีเยาวชนไทยคว้าประสบการณ์ทำงานระดับโลก“เวิลด์เอ็กซ์โป 2020 ดูไบ”

             สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) โดยกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หน่วยงานหลักในการรับผิดชอบจัดแสดงนิทรรศการในงาน “เวิลด์เอ็กซ์โป 2020 ดูไบ” ณ เมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ระหว่างวันที่ 20 ตุลาคม 2563 –10 เมษายน 2564 ร่วมส่งเสริมและสร้างโอกาสให้เยาวชนไทยและคนไทยที่มีความรู้ความสามารถกล้าแสดงออก ร่วมเป็นอาสาสมัครปฏิบัติหน้าที่ในฐานะเจ้าหน้าที่ส่วนนิทรรศการ ภายใต้โครงการ “ไทยแลนด์ พาวิลเลียน แอมบาสเดอร์” ตลอดระยะเวลา 6 เดือน ณ เมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ถือเป็นโอกาสครั้งสำคัญในชีวิตที่จะได้สัมผัสประสบการณ์การปฏิบัติงานจริงบนเวทีระดับโลก ทั้งยังได้เป็นตัวแทนประเทศไทยในการร่วมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมไทยกับตะวันออกกลาง ได้นำเสนอเรื่องราวการพัฒนาเพื่อเป็นศูนย์กลางทางเทคโนโลยีดิจิทัลของไทย และสร้างมิตรภาพที่ดีกับเพื่อนชาวต่างชาติ พร้อมฝึกฝนทักษะการใช้ภาษาอังกฤษหรือภาษาอาราบิกในการปฏิบัติงาน โดยผู้ที่รับการคัดเลือกเพื่อเป็นอาสาสมัครเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานยังได้รับค่าตอบแทนให้ด้วย

โครงการ “ไทยแลนด์ พาวิลเลียน แอมบาสเดอร์” (THAILAND PAVILION AMBASSADOR) มีกำหนดเปิดรับสมัคร ตั้งแต่วันที่ 5 มีนาคม–24 เมษายน 2563 โดยผู้สมัครจะต้องมีอายุ 18-30 ปี มีความรู้ความสามารถทางด้านภาษาอังกฤษ และหากมีความรู้ภาษาอาราบิกจะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ ที่สำคัญต้องมีทักษะทางการสื่อสารมีบุคลิกภาพที่เหมาะสมแก่การเป็นตัวแทนของประเทศไทย มีความรับผิดชอบสามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ และสามารถเริ่มปฏิบัติงานได้ทันที สมัครออนไลน์ได้ที่ WWW.EXPO2020DUBAITHAILAND.COM และมีกำหนดคัดเลือกอาสาสมัครในช่วงเดือนมิถุนายน 2563 ประกาศผลในช่วงเดือนกรกฎาคม 2563 หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม info@thailandexpo2020.com หรือ โทร.02 666-9333

สำหรับงานเวิลด์เอ็กซ์โป ถือเป็น 1 ใน 3 ของงานยิ่งใหญ่ระดับโลก เช่นเดียวกับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิคและฟุตบอลโลก อาคารแสดงประเทศไทย ตั้งอยู่ในพื้นที่โซน Mobility บนพื้นที่ 3,606 ตารางเมตรหรือ 2.25 ไร่ ถือเป็นพื้นที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่ประเทศไทยเคยเข้าร่วมในงานเวิลด์เอ็กซ์โป โดยอาคารแสดงประเทศไทยครั้งนี้ จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “การขับเคลื่อนสู่อนาคต” (Mobility for the future) เพื่อโชว์ความพร้อมในการพัฒนาเป็นศูนย์กลางทางเทคโนโลยีดิจิทัล

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

Parents in APAC hide their private data from their kids more than cybercriminals, Kaspersky reports

Online users ar …

%d bloggers like this: