Breaking News

Booking.com เผย “ที่สุดแห่งแวดวงการเดินทาง” การันตีด้วยรางวัล Traveller Review Awards 2020

Booking.com เผย “ที่สุดแห่งแวดวงการเดินทาง” การันตีด้วยรางวัล Traveller Review Awards 2020

รางวัลสำหรับคู่ค้าซึ่งมอบบริการที่ยอดเยี่ยม ทั้งผู้ให้บริการด้านการเดินทางไปจนถึงผู้ให้บริการที่พัก โดยครอบคลุมตั้งแต่ริยาด รถเช่า และอีกมากมาย นอกจากนี้ก็ยังไฮไลท์ “สถานที่ซึ่งพร้อมต้อนรับผู้มาเยือนที่สุดของโลกและในประเทศไทย”

กรุงเทพฯ 15 มกราคม 2020 – ในวันนี้ Booking.com ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยให้ทุกคนออกไปสัมผัสโลกกว้างได้ง่ายดายยิ่งขึ้น ได้ประกาศรายชื่อผู้ได้รับรางวัล Traveller Review Awards 2020 โดยมีการมอบรางวัลเป็นจำนวนเกือบ 1 ล้านรายการ (984,176) ใน 220 ประเทศและดินแดน โดยในจำนวนนี้มีผู้ได้รับรางวัลจากประเทศไทยเป็นจำนวนทั้งหมด 11,642 รายการ นอกจากที่พักคู่ค้าจำนวนมากแล้ว การมอบรางวัลประจำปีแด่ความสำเร็จของคู่ค้าในครั้งที่ 8 นี้ก็เป็นครั้งแรกที่ Booking.com ได้มอบรางวัลให้คู่ค้าด้านการเดินทางด้วยเช่นกัน โดยรางวัลนี้เป็นเครื่องแสดงถึงจิตบริการที่ยอดเยี่ยมของคู่ค้า ซึ่งมอบประสบการณ์แสนวิเศษให้แก่ผู้เดินทางที่จองที่พัก รถเช่า หรือแท็กซี่สนามบิน

หลายประเทศและจุดหมายอันดับต้น ๆ ยังคงมอบบริการอันน่าเหลือเชื่ออย่างต่อเนื่องในทุก ๆ ปี และในปี 2020 นี้ประเทศซึ่งมีผู้ได้รับรางวัลมากที่สุดคือ อิตาลี (130,161) สเปน (66,071) ฝรั่งเศส (61,492) เยอรมนี (49,777) โครเอเชีย (42,563) สหรัฐอเมริกา (42,112) สหราชอาณาจักร (41,848) โปแลนด์ (36,761) สหพันธรัฐรัสเซีย (36,040) และกรีซ (33,054) โดยประเทศไทย (11,642) ได้รับรางวัลมากมาเป็นอันดับที่ 6 จากทุกประเทศและจุดหมายปลายทางบน Booking.com

จุดหมายที่ทุ่มเทให้กับงานบริการที่สุดในประเทศไทย

 • เขาสก จ.สุราษฎร์ธานี
 • เขาหลัก จ.ภูเก็ต
 • เกาะยาวน้อย จ.พังงา
 • เกาะลันตา จ.กระบี่
 • ปาย จ.แม่ฮ่องสอน
 • จ. สุโขทัย
 • กาญจนบุรี
 • เกาะพยาม จ.ระนอง
 • หมูสี จ.นครราชสีมา
 • เกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล

“เนื่องจากเราได้มอบรางวัลเกือบ 1 ล้านรายการให้แก่ผู้ให้บริการด้านที่พักและการเดินทาง ผมจึงตื่นเต้นมากที่ได้รับเกียรติประกาศรายชื่อผู้ได้รับรางวัล Traveller Review Awards ของปี 2020 นี้ ผู้ซึ่งมีส่วนสำคัญในฐานะที่ช่วยให้เราได้มอบประสบการณ์เดินทางที่ราบรื่นไม่ติดขัดให้กับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก” อายาน เดคก์ (Arjan Dijk) รองประธานอาวุโสและหัวหน้าฝ่ายการตลาดของ Booking.com กล่าว “ด้วยพันธกิจของ Booking.com ที่จะช่วยให้ทุกคนออกไปสัมผัสโลกกว้างได้ง่ายขึ้น เราจึงภูมิใจกับตัวเลขจำนวนของคู่ค้าจากทั่วแวดวงการเดินทางที่ได้รับรีวิวดีเยี่ยมจากผู้เข้าพักอยู่ตลอด ซึ่งตัวเลขและความประทับใจเหล่านี้สื่อให้เห็นถึงความทุ่มเทด้านงานบริการที่สุดของที่สุดจากทั่วโลก”

สถานที่ซึ่งพร้อมต้อนรับผู้มาเยือนที่สุดของโลกในปี 2020

ไม่ว่าจะเป็นเมืองชนบทในไอร์แลนด์ซึ่งเป็นประตูสู่หมู่เกาะอารัน ไปจนถึงเครือข่ายถ้ำโบราณในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สถานที่เหล่านี้ซึ่งพร้อมต้อนรับผู้คนที่สุดของโลกต่างนำมาเป็นอันดับต้น ๆ ด้านการมอบประสบการณ์แสนวิเศษสำหรับผู้มาเยือน* โดยสถานที่ซึ่งยังรักษาแชมป์ได้ติดต่อกันเป็นปีที่สองคือเกอเรเม (ตุรกี) จากนั้นตามมาด้วยตาตรันสกาลอมนีจา (สโลวาเกีย) ฟ็องญา (เวียดนาม) โคบาริด (สโลวีเนีย) โคเคห์ม (เยอรมนี) ดูลิน (ไอร์แลนด์) ไถตง (ไต้หวัน) เชนนา (อิตาลี) มงชิแวร์จิ (บราซิล) และเลคเทคาโป (นิวซีแลนด์) ซึ่งต่างเป็นผู้ชนะในปี 2018

 สำหรับประเทศไทย ตัวเลือกที่พักโดดเด่นที่ได้รับรางวัล Traveller Review Awards ปี 2020

 • Villa Yao Yai หาดเชิงมน จ.สุราษฎร์ธานี

วิลลาตากอากาศที่มีเครื่องอำนวยความสะดวกครบครันแห่งนี้ นำเสนอกิจกรรมภายในที่พักให้กับผู้เข้าพักทั้ง สระว่ายน้ำกลางแจ้งเพื่อชมวิวธรรมชาติ สวนพรรณไม้ และสนามเทนนิส พร้อมทั้งบริการจองรถโดยตรงกับที่พัก เพื่อความสะดวกสูงสุดของผู้เข้าพัก โดยวิลลาแห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิวจากผู้เข้าพักสูงสุดถึง 9.9 คะแนน

โรงแรมสุดสะอาดและกว้างขวางแห่งนี้ ตั้งอยู่ที่ย่านเมืองเก่าของภูเก็ต ที่ผสมผสานศิลปะและวัฒนธรรมที่หลากหลายของคนในพื้นที่ไว้ได้อย่างลงตัว ดูแลโดยเหล่าทีมงานที่มีใจรักบริการ ซึ่งผู้เข้าพักต่างประทับใจและให้คะแนนรีวิวสูงถึง 9.9 คะแนน

โฮมสเตย์สุดน่ารักและเป็นกันเองแห่งนี้ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ แต่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนกับได้อยู่บ้านของตัวเอง โดยผู้ที่เดินทางเป็นคู่รักต่างชื่นชอบทำเลที่ตั้งของที่พัก และให้คะแนนว่าเหมาะสมสำหรับการเดินทางเป็นคู่ถึง 9.8 คะแนน

บ้านพักตากอากาศแสนอบอุ่นแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ ตกแต่งเฉพาะตัวด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้ผู้เข้าพักได้สัมผัสบรรยากาศของเมืองเชียงใหม่ได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นด้านการสำรวจเมืองเก่า หรือสตรีทฟู้ดสุดตื่นตาที่อยู่ใกล้ๆกับที่พัก โดยเฉพาะผู้ที่เดินทางเป็นคู่รักต่างชื่นชอบทำเลที่ตั้งของที่พัก และให้คะแนนว่าเหมาะสมสำหรับการเดินทางเป็นคู่ถึง 9.8 คะแนน  

ที่พักประเภทอพาร์ตเมนต์ยังคงมอบความพึงพอใจและบริการเหนือความคาดหมายแก่ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง

จำนวนผู้ได้รับรางวัลที่เพิ่มขึ้นอย่างชัดเจนในปีนี้ยังคงมาจากอพาร์ตเมนต์ ซึ่งที่พักประเภทนี้ก็ติดอันดับต้น ๆ อีกครั้งโดยคิดเป็นเกือบ 40% จากที่พักทั่วโลกซึ่งได้รับรางวัลในปี 2020 ในขณะเดียวกัน ปีนี้ก็เป็นปีที่ 3 แล้วที่ 4 ใน 5 ของประเภทที่พักซึ่งได้รับรางวัลมากที่สุดนั้นมาจากตัวเลือกที่ไม่ใช่โรงแรม อพาร์ตเมนต์ (380,936) โรงแรม (179,869) เกสต์เฮาส์ (94,162) บ้านพัก (82,241) และบีแอนด์บี (75,875)

แม้ว่าโรงแรมจะเป็นประเภทที่พักซึ่งได้รางวัลมากที่สุดเป็นอันดับ 2 อีกครั้ง แต่ 3 ใน 4 (75%) ของที่พักทั้งหมดซึ่งได้รับรางวัลนั้นเป็นบ้านพัก อพาร์ตเมนต์ และที่พักแปลกใหม่อื่น ๆ โดยรวมถึงทุกอย่างตั้งแต่เรือพัก กระท่อมน้ำแข็ง โฮมสเตย์ และคันทรีเฮาส์ จากการสำรวจเมื่อไม่นานมานี้โดย Booking.com ซึ่งสอบถามผู้เดินทางกว่า 22,000 คน พบว่าผู้เดินทางทั่วโลกเกือบ 2 ใน 5 (39%) อยากเลือกบ้านพักหรืออพาร์ตเมนต์แทนที่จะพักในโรงแรม ซึ่ง Booking.com ก็ภูมิใจที่จะเสนอตัวเลือกที่พักแปลกใหม่จำนวนมากซึ่งมาพร้อมกับให้บริการที่ทุ่มเทที่สุด

เป็นครั้งแรกที่มีการมอบรางวัล Traveller Review Awards แก่ผู้ให้บริการด้านการเดินทาง

การสร้างประสบการณ์อันราบรื่นด้านที่พักให้กับผู้เดินทางนั้นเป็นจุดมุ่งเน้นหลัก ๆ ของ Booking.com มาหลายปีแล้ว ทว่าการเดินทางนั้นมีอะไรอีกมากและไม่ได้จบแค่จะไปพักที่ไหน ไม่ว่าผู้เดินทางจะต้องการสำรวจชนบท ออกไปเที่ยวทะเล ตะลอนรอบเมือง หรือเพียงแค่จะกลับบ้าน ตัวเลือกการเดินทางทางบกของ Booking.com ก็ช่วยให้ทั้งหมดนี้เป็นจริงได้ นี่จึงเป็นเหุตผลให้ปีนี้เป็นครั้งแรกที่ Booking.com มอบรางวัล Traveller Review Awards แก่คู่ค้าผู้ให้บริการรถเช่าและแท็กซี่สนามบิน เพื่อให้มั่นใจว่าผู้เดินทางจะได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ไม่ว่าจะต้องการเดินทางแบบใดก็ตาม

โดยในปีนี้จุดรับรถเช่าที่ได้รับรางวัลไปนั้นมีจำนวน 2,931 แห่งใน 160 ประเทศและดินแดน จากตัวเลือกรถเช่าที่ Booking.com มีเสนอให้ ซึ่งจุดรับรถเช่าทั่วโลกที่ได้รับรางวัลเป็นอันดับต้น ๆ นั้นรวมถึงสนามบินอาลเกโรในอิตาลี (13) สนามบินมินอร์กาในสเปน (12) สนามบินคราคูฟในโปแลนด์ (12) สนามบินแอดิเลดในออสเตรเลีย (12) สนามบินไครสต์เชิร์ชในนิวซีแลนด์ (12) สนามบินสตุตการ์ตในเยอรมนี (11); สนามบินพาฟอสในไซปรัส (11) สนามบินแคนส์ในออสเตรเลีย (11) สนามบินบูดาเปสต์ในฮังการี (11) และสนามบินคูลังกัตตาโกลด์โคสต์ในออสเตรเลีย (11)

แท็กซี่รับส่งสนามบินซึ่งมีให้บริการในจุดหมายปลายทางกว่า 750 แห่งทั่วโลก ก็ได้รับการยอมรับในด้านบริการที่ยอดเยี่ยมเป็นครั้งแรกในปีนี้ด้วยเช่นกัน ด้วยผู้ขับรถแท็กซี่ทั้งหมด 2,114 รายจาก 27 จุดหมายปลายทาง เป็นผู้ให้บริการที่ได้รับรางวัล Traveller Review Awards ในปี 2020 นี้ โดยนักท่องเที่ยวสามารถมองหาผู้ให้บริการแท็กซี่สนามบินเหล่านี้เพื่อเติมเต็มความสะดวกให้กับทุกทริป และสนับสนุนผู้ให้บริการแท็กซี่เหล่านี้ในปีต่อๆไป ได้ที่ Booking.com

ผู้ให้บริการที่พักและรถเช่าจะได้รับรางวัลก็ต่อเมื่อมีคะแนนรีวิวโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 8 (จากเต็ม 10) หรือมากกว่านั้น โดยอิงจากรีวิวอย่างน้อย 5 รายการที่ได้รับภายใน 23:59 น. ของวันที่ 31 ตุลาคม 2019 (เขตเวลา CET) ผู้ให้บริการแท็กซี่สนามบินจะได้รับรางวัลก็ต่อเมื่อมีคะแนนรีวิวโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 4.5 (จากเต็ม 5) หรือมากกว่านั้น และให้บริการไปแล้ว 2,000 เที่ยวภายใน 23:59 น. ของวันที่ 31 ตุลาคม 2019 (เขตเวลา CET) โดยลูกค้าที่สามารถเขียนรีวิวบน Booking.com เกี่ยวกับประสบการณ์ที่ได้รับจะต้องไปเข้าพักจริงหรือได้เช่ารถจริง ๆ เนื่องจากรีวิวเหล่านี้ไม่ได้ถูกแก้ไขหรือปรับเปลี่ยนแต่อย่างใด ผู้เดินทางจึงสามารถนำรีวิวเรื่องราวจริง ๆ ไปอ้างอิงว่าประสบการณ์ที่ผู้เดินทางจริงได้รับเป็นอย่างไรเมื่อใช้บริการที่พักหรือการเดินทางทางบกแต่ละครั้งผ่าน Booking.com

*จุดหมายที่พร้อมต้อนรับผู้มาเยือนที่สุดในโลกนั้นจัดลำดับจากจำนวนผู้ได้รับรางวัล Traveller Review Awards 2020 ทั้งหมด โดยเทียบเป็นสัดส่วนกับจำนวนที่พักทั้งหมดที่มีสิทธิ์รับรางวัลในเมืองนั้น ๆ (เฉพาะที่พักเท่านั้น) นอกจากนี้เมืองที่ได้รับเลือกให้อยู่ในรายการนี้จะต้องมีจำนวนที่พักที่ได้รับรางวัลมากกว่าค่าเฉลี่ย (90 แห่งขึ้นไป) และคัดเลือกโดยกระจายให้เท่ากันทุกภูมิภาค

เกี่ยวกับ Booking.com:

Booking.com ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1996 ที่กรุงอัมสเตอร์ดัม โดยเริ่มต้นจากการเป็นบริษัทสตาร์ทอัพขนาดเล็กของเนเธอร์แลนด์ ก่อนเติบโตเป็นหนึ่งในบริษัทผู้นำด้านการเดินทางดิจิตอลของโลก และเป็นส่วนหนึ่งของ Booking Holdings Inc. (NASDAQ: BKNG) Booking.com มีพันธกิจ คือ ช่วยให้ทุกคนได้ออกไปสัมผัสโลกกว้างได้ง่ายดายยิ่งขึ้น จึงลงทุนพัฒนาด้านเทคโนโลยีเพื่อช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการเดินทาง และเชื่อมโยงผู้เดินทางหลายล้านคนเข้ากับประสบการณ์ที่น่าจดจำ ตัวเลือกด้านการเดินทางต่าง ๆ และที่พักน่าทึ่งได้อย่างราบรื่น ตั้งแต่บ้านพักไปจนถึงโรงแรม และที่พักประเภทอื่น ๆ อีกมากมาย ในฐานะที่เป็นตลาดออนไลน์ด้านการเดินทางที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งเสนอบริการทั้งจากแบรนด์ที่เป็นที่รู้จักและยอมรับมาอย่างยาวนานและจากผู้ประกอบการทุกขนาด Booking.com ได้ช่วยให้ที่พักทั่วทุกมุมโลกสามารถเข้าถึงลูกค้าทั่วโลกและทำให้ธุรกิจของที่พักเติบโต Booking.com ให้บริการใน 43 ภาษา มีตัวเลือกสำหรับเข้าพักทั้งหมดมากกว่า 28 ล้านรายการ โดยในจำนวนนี้รวมตัวเลือกบ้านพัก อพาร์ตเมนต์ และที่พักน่าทึ่งประเภทอื่น ๆ กว่า 6.2 ล้านรายการ ไม่ว่าคุณจะไปที่ไหนหรือทำอะไร Booking.com ก็พร้อมช่วยทำให้ทุกอย่างง่ายดายและมีบริการช่วยเหลือลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง

ติดตามเราบน Twitter และ Instagram หรือกดถูกใจเราได้ที่ Facebook หากต้องการดูข่าวสาร ข้อมูล และข้อมูลเชิงลึกล่าสุด โปรดไปที่ศูนย์ข้อมูลข่าวสารจากทั่วโลกของเรา

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

Seamless Air Alliance ประกาศมาตรฐานการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตบนเครื่องบินครั้งแรกของโลก

การประกาศมาตรฐา …

%d bloggers like this: