Breaking News

เร็วๆ นี้ Video Editor จะตัดต่อวิดีโอกันได้สนุก ง่าย และเร็วขึ้น ไม่ว่าจะทำงานคนเดียว หรือเป็นทีม ด้วยฟีเจอร์ใหม่ Productions ใน Premiere Pro

เร็วๆ นี้ Video Editor จะตัดต่อวิดีโอกันได้สนุก ง่าย และเร็วขึ้น ไม่ว่าจะทำงานคนเดียว หรือเป็นทีม ด้วยฟีเจอร์ใหม่ Productions ใน Premiere Pro

ปีนี้ อะโดบีเปิดพรีวิว Productions เครื่องมือใหม่สำหรับ Premiere Pro ที่เทศกาลหนัง Sundance ซึ่งช่วยให้ทีมตัดต่อวิดีโอสามารถจัดการโปรเจคตัดต่อ แชร์แอสเซ็ทและทำงานร่วมกันได้ โดยทุกขั้นตอนของการทำงานจะถูกบันทึกไว้ ไม่ว่าจะครีเอทโปรเจคของตัวเองหรือโปรเจคของทีม หากวัดจากจำนวนภาพยนตร์ที่ขนกันมาแสดงในเทศกาลหนังชื้อดังต่าง ๆ ที่จัดขึ้นกันทั่วโลก ทำให้เห็นการเติบโตของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ทุกแง่มุม ตั้งแต่ รูปแบบและเนื้อหาที่นำเสนอ ไปถึงแนวคิดและวิธีการผลิตหนังแต่ละเรื่อง ซึ่งรวมถึงการใช้งานโปรแกรมตัดต่อวิดีโอในกลุ่มผู้สร้างหนังที่ใช้งานกันอย่างแพร่หลาย เช่นเดียวกับ เทศกาลหนัง Sundance ที่ขนทัพหนังจากคนทำหนังหน้าใหม่มาฉายภายในงาน ปีนี้เราได้เห็นหนังนอกกระแสหลายเรื่องที่ตัดต่อด้วย Premiere Pro และเราได้มีโอกาสพูดคุยกับพวกเขาถึงวิธีการที่พวกเขาใช้งาน Adobe Creative ในการพัฒนาโปรเจคหนังของพวกเขา

โดยฟีเจอร์ Productions ของ Premiere Pro พัฒนามาเพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการใช้งานตัดต่อวิดีโออย่างแท้จริง โดยเราได้พูดคุยกับโปรดิวเซอร์ ผู้สร้างภาพยนตร์ชื่อดังในวงการและระดับ Hollywood ถึงความต้องการใช้งานโปรแกรม อะไรที่ต้องพัฒนามาเพื่อเติมเต็มความต้องการของพวกเขา ก่อนหน้านี้หนังคนเหล็กภาคล่าสุด “Terminator: Dark Fate” และภาพยนตร์ดรามาคอมเมดี้ “Dolemite is My Name.” นำแสดงโดย เอ็ดดี้ เมอร์ฟี่ ใช้เทคโนโลยีที่พัฒนารุ่นแรกในการตัดต่อ และตอนนี้ทีมสร้าง “MANK” จากฝีมือผู้กำกับ เดวิด ฟินเชอร์ ได้นำฟีเจอร์ล่าสุด Productions ของ Premiere Pro มาใช้สร้างภาพยนตร์คลาสสิกเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน

ชมวิดีโอพรีวิวความสามารถต่าง ๆ ใน Productions ได้ที่: https://youtu.be/mSz75aZXrzM

จัดการโปรเจควิดีโอใหญ่ ๆ ได้ด้วย Productions

หากคุณมีโปรเจคขนาดใหญ่หรือซับซ้อน ฟีเจอร์ Productions ช่วยให้คุณสามารถแบ่งและกระจายงานเป็นขนาดเล็กๆ ได้ ตัวอย่าง ทีมตัดต่อหนังสามารถจัดระเบียบเวิร์กโฟลว์ของพวกเขาตั้งแต่จัดการฟิล์มถ่ายทำและฉากต่างๆ โดยแต่ละฉากที่สืบเนื่องกันจะถูกรวมเข้าด้วยกัน ทำให้ง่ายต่อการตัดต่อฉากอื่นๆ ฟีเจอร์นี้จะจัดการทั้งลำดับการเล่าเรื่องของฉากแต่ละฉาก รวมทั้งเรื่องเสียงด้วย ไม่เพียงแต่ใช้ในงานสร้างหนังเท่านั้น บริษัทที่รับตัดต่อวิดีโอเองก็สามารถใช้ฟีเจอร์ดังกล่าวเพื่อตัดต่อและส่งแอสเซ็ทระหว่างตัดต่อให้กับลูกค้าได้สะดวกและรวดเร็วขึ้นอีกด้วย

จัดความเรียบร้อยและซิงค์แอสเซ็ทได้

ฟีเจอร์ใหม่นี้ยังช่วยให้คุณนำเอาแอสเซ็ทของเก่ากลับมาใช้ได้โดยที่ไฟล์เก่าไม่เสียหายและไม่ต้องสร้างแอสเซ็ทซ้ำ ไม่หนักเครื่องและยังประหยัดเวลาอีกด้วย

แถบเครื่องมือของ Productions ยังมีระบบจัดการเวิร์คโฟลว์ที่จัดการได้แบบมัลติ-โปรเจค ซึ่งโปรเจคอะไรก็ตามที่ถูกเพิ่มเข้าไปในโฟลเดอร์ของ Productions จะสามารถทำงานเชื่อมกันได้ ไม่ว่าคุณจะทำงานบน macOS หรือ Windows ขณะที่การแก้ไขโปรเจคใดๆ ก็ตามที่เกิดขึ้น ฟีเจอร์จะบันทึกการเปลี่ยนแปลงและซิงค์ทุกแอสเซ็ทเข้าไปทั้งในดิสก์และใน Premiere Pro

ออกแบบมาเพื่อรองรับการทำงานร่วมกันของทีม

ฟีเจอร์ Productions ช่วยให้ทีมตัดต่อวิดีโอแต่ละคนสามารถบันทึกโปรเจคของตัวเองลงไปยังสตอเรจที่แชร์ร่วมกันได้ และการล็อกโปรเจคของแต่ละคนจะช่วยให้แน่ใจว่าเราไม่ได้บันทึกงานทับไฟล์ใคร และคนในทีมยังสามารถเข้าถึงโปรเจคของคุณและคัดลอกคอนเทนท์ได้ แต่จะไม่ได้รับอนุญาตให้เปลี่ยนแปลงหรือแก้ไขได้จนกว่าคุณจะแก้ไขเสร็จ

ตัวอย่างหน้าจอการทำงานของฟีเจอร์ Productions

 แถบเครื่องมือ Productions นี้ทำให้เห็นรายละเอียดการแก้ไขต่างๆ ได้เยอะขึ้น หากคุณทำงานร่วมกับทีมจะเห็นทันทีว่าทีมคนไหนกำลังแก้ไขอะไร ขณะเดียวกันก็สามารถติดตามความคืบหน้าในการทำงานของแต่ละคนได้

 ความปลอดภัยที่คุณควบคุมได้

ฟีเจอร์ Productions เปิดให้คุณสามารถบริหารจัดการคอนเทนท์ของคุณได้อย่างเต็มที่ โปรเจควิดีโอและแอสเซ็ทจะถูกบันทึกไว้ที่เครื่องของคุณเอง แต่คุณสามารถเลือกเซฟงานบนคลาวด์ได้หากคุณต้องการ โดยที่คุณสามารถทำงานจากไฟล์ที่บันทึกไว้บนคลาวด์ได้แม้จะอยู่ในโหมดออฟไลน์

เครื่องมือโมเดิร์น เพื่อคนโมเดิร์น

แอปพลิเคชันสำหรับงานครีเอทีฟจาก Adobe ได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบสนองความต้องการอย่างแท้จริงของผู้สร้างหนังในยุคนี้ ฟีเจอร์ Productions นี้จะช่วยให้นักสร้างหนังและนักเล่าเรื่องได้ถ่ายทอดฝีมือการสร้างวิดีโอด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย จัดการโปรเจคได้มีประสิทธิภาพ และทำงานร่วมกันกับทีมตัดต่อได้สะดวกกว่าที่เคย

เตรียมพบกับ Premiere Pro ที่มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ได้ เร็วๆ นี้

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

ไมโครซอฟท์เปิดตัว Microsoft 365 Personal และ Family รูปแบบใหม่ เพื่อใช้เวลาอันมีค่าของทุกคนให้เต็มที่ยิ่งขึ้น เพิ่มไมโครซอฟท์ ทีมส์ เสริมด้วยความปลอดภัยให้คุณได้ใช้อย่างอุ่นใจ

ไมโครซอฟท์เปิดต …

%d bloggers like this: