Breaking News

พาโล อัลโต เน็ตเวิร์ก เปิดตัว Cortex XDR 2.0 อัพเดทรุ่นใหม่ของระบบเอไอรักษาความปลอดภัย

พาโล อัลโต เน็ตเวิร์ก เปิดตัว Cortex XDR 2.0

อัพเดทรุ่นใหม่ของระบบเอไอรักษาความปลอดภัย

Cortex XD สามารถเชื่อมไปยังแหล่งข้อมูลของบุคคลที่สามได้ด้วยแพลตฟอร์มแบบใหม่ ที่ครบวงจร ประสิทธิภาพการป้องกัน ตรวจจับ สอบสวน และตอบสนองที่ดีที่สุด

กรุงเทพ ประเทศไทย, 11 ธันวาคม 2562 — พาโล อัลโต เน็ตเวิร์ก (NYSE: PANW) ผู้นำด้านโซลูชันแพลตฟอร์มความปลอดภัยระดับโลก เปิดตัวนวัตกรรมใหม่  Cortex XDR™ 2.0 — แพลตฟอร์มความปลอดภัยสุดล้ำขององค์กร ทำหน้าที่ในการตรวจจับและตอบสนองอัตโนมัติ และทำงานร่วมกันกับ เอนด์พอยท์ (Endpoint) เน็ตเวิร์ค (Network) และ คลาวด์ (Cloud) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในฐานะผู้นำตลาดและผู้นำของกลุ่มผลิตภัณฑ์ XDR นวัตกรรม Cortex XDR 2.0 ได้เพิ่มประสิทธิภาพที่สามารถเชื่อมไปยังแหล่งข้อมูลของบุคคลที่สาม เพื่อนำมาวิเคราะห์และ ตรวจสอบ ในขณะเดียวกันสามารถทำงานในการป้องกัน ตรวจจับ สอบสวน และตอบสนอง แบบอัตโนมัติ ในแพลตฟอร์มเดียวกัน ถือเป็นระบบรักษาความปลอดภัยสุดล้ำด้วยประสิทธิภาพ การดำเนินงานที่โดดเด่น

มร ลี คลาริช หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ พาโล อัลโต เน็ตเวิร์ค กล่าวว่า “Cortex XDR ทำให้เราสามารถรับมือกับจุดบอดที่เกิดขึ้นจากการไม่ประติดประต่อของผลิตภัณฑ์และสามารถช่วยองค์กรหยุดยั้งภัยคุกคามทางไซเบอร์อันซับซ้อนผ่านการวิเคราะห์แบบเชิงลึกและเพิ่ม visibility โดยในระยะเวลา 9 เดือน เราสามารถทำให้องค์กรต่าง ๆ ลดปริมาณการแจ้งเตือนได้ถึง 50 เท่า และความรวดเร็วในการตรวจสอบเพิ่มขึ้นถึง 8 เท่า ที่สำคัญช่วยกรองสัญญาณรบกวนเพื่อช่วย ให้นักวิเคราะห์มุ่งเน้นการคุกคามที่สำคัญที่สุด ด้วยประสิทธิภาพที่สามารถเชื่อมไปยังแหล่งข้อมูล ของบุคคลที่สาม การเป็นแพลตฟอร์มแบบครบวงจรและการปรับปรุงความปลอดภัยของเอนด์พอยท์แบบใหม่ในนวัตกรรม Cortex XDR 2.0 ทำให้เราสามารถเพิ่มประสิทธิภาพของ แพลตฟอร์ม Cortex XDR และพัฒนาขยายการป้องกัน การตรวจจับ การสอบสวนและ ความสามารถในการตอบสนองต่อสถานการณ์ทั้งหมดของลูกค้าได้”

พาโล อัลโต เน็ตเวิร์ก เปิดตัวแพลตฟอร์มสุดล้ำที่สามารถช่วยบริษัทปกป้ององค์กรของพวกเขาได้ ด้วยข้อมูลที่โดดเด่นไม่มีใครเหมือนบวกกับความสามารถในการวิเคราะห์แบบเชิงลึก:

  • เชื่อมต่อข้อมูลบุคคลที่สาม: ความสามารถในการวิเคราะห์เชิงพฤติกรรมที่เป็นเอกสิทธิ์ของ Cortex XDR ถูกขยายไปยัง log ที่รวบรวมจากไฟร์วอลล์ของบุคคลที่สาม ทำให้สามารถตรวจจับได้ในสภาพแวดล้อม ที่มีผู้ค้าหลายราย พร้อมกับการแจ้งเตือนไฟร์วอลล์จากบุคคลที่สามด้วยมุมมองเหตุการณ์ แบบเดียวกัน
  • ประสบการณ์แพลตฟอร์มแบบไร้รอยต่อ: ความสามารถในการป้องกัน ตรวจสอบ สอบสวนและตอบสนองถูกรวมไว้ในแฟลตฟอร์มเดียว การสร้างการจัดการ Traps ™ ที่สมบูรณ์ใน Cortex XDR คอนโซลการจัดการใหม่รองรับความสามารถทั้งหมดที่เคยเป็น ส่วนหนึ่งของ Traps และ Cortex XDR ในแบบ end-to-end รวมถึงจัดการนโยบาย ปลายทาง การตรวจสอบความปลอดภัยและการวิเคราะห์บันทึกปลายทางที่เชื่อมโยง กับการตรวจจับ การสอบสวน และการโต้ตอบ
  • การป้องกันมัลแวร์ที่ขับเคลื่อนด้วย AI: Cortex XDR ขับเคลื่อนด้วย Machine learning ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการป้องกันมัลแวร์อย่างต่อเนื่อง พร้อมด้วย Training Set  จาก WildFire® ที่ช่วยสร้างอัตราการตรวจจับมัลแวร์ที่สูงที่สุดในตลาด รวมถึงความคล่องตัว ที่เป็นเอกลักษณ์เพื่ออัพเดตโมเดลอย่างรวดเร็วเพื่อนำหน้าผู้โจมตีเสมอ
  • ความสามารถในการควบคุมอุปกรณ์แบบใหม่: พบกับ Granola USB

เป็นซีรีย์แรกของแพลตฟอร์มการป้องกันเอนด์พอยท์ ทำให้องค์กรสามารถจัดการ การเข้าถึงอย่างง่ายดายได้ เพื่อป้องกันมัลแวร์และการสูญหายของข้อมูลที่อาจเกิดขึ้น จากอุปกรณ์ที่ไม่ได้รับอนุญาตอื่น ๆ

คำกล่าวจากลูกค้าและนักวิเคราะห์

  • มร ไรอัน คราเมอร์ สถาปนิกด้านเครือข่ายองค์กร จากรัฐ ดาโกตาเหนือ กล่าวว่า “ในฐานะทีมเล็ก ๆ เราต้องการเครื่องมือที่สามารถช่วยกลั่นกรองสิ่งรบกวนต่าง ๆ เพื่อให้ สามารถทำงานได้ Cortex XDR ช่วยให้เรากลั่นกรองการแจ้งเตือนที่ไม่เกี่ยวข้อง และสิ่งรบกวนอื่น ๆ ในขณะเดียวกันยังสามารถยกระดับการแจ้งเตือนที่สำคัญทำให้เราได้ ตระหนักถึงข้อมูลการคุกคามที่เราไม่เคยมีมาก่อน”
  • มร เดฟ กรูเบอร์ นักวิเคราะห์อาวุโส Enterprise Strategy Group กล่าวว่า “ปัจจัยที่สำคัญต่อความรวดเร็วในการตรวจจับและตอบสนองต่อภัยคุกคาม คือ ความรวดเร็ว ในการรวบรวมข้อมูลอะเลิท และข้อมูลจาก เอนด์พอยท์ เน็ตเวิร์ค และ คลาวด์ และการควบคุมความปลอดภัยอื่น ๆ ซึ่งกระจายในจุดต่าง ๆ ของผลิตภัณฑ์ XDR จะทำงานแบบอัตโนมัติและเชื่อมโยงข้อมูลเหล่านี้ไว้ในกลุ่มเดียวกัน เพื่อให้นักวิเคราะห์ ข้อมูลสามารถทำงานได้ง่าย และเข้าใจถึงขอบเขตของการโจมตี ทำให้การสืบสวนและ การแก้ไขสถานการณ์มีความรวดเร็วยิ่งขึ้น”

CortexTM เป็นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ครอบคลุมที่สุดสำหรับองค์กร เหมาะสำหรับการปฏิบัติการ ด้านความปลอดภัย เพิ่มขีดความสามารถขององค์กรด้วยการตรวจจับ สอบสวน และตอบสนอง แบบอัตโนมัติที่มีประสิทธิภาพที่สุด

Cortex XDR เริ่มขายในเดือนธันวาคมนี้ สามารถติติดตามและอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.paloaltonetworks.com/cortex/cortex-xdr

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

เร็วๆ นี้ Video Editor จะตัดต่อวิดีโอกันได้สนุก ง่าย และเร็วขึ้น ไม่ว่าจะทำงานคนเดียว หรือเป็นทีม ด้วยฟีเจอร์ใหม่ Productions ใน Premiere Pro

เร็วๆ นี้ Video …

%d bloggers like this: