Breaking News

พาโล อัลโต เน็ตเวิร์ก เปิดตัว Cortex XDR 2.0 อัพเดทรุ่นใหม่ของระบบเอไอรักษาความปลอดภัย

พาโล อัลโต เน็ตเวิร์ก เปิดตัว Cortex XDR 2.0

อัพเดทรุ่นใหม่ของระบบเอไอรักษาความปลอดภัย

Cortex XD สามารถเชื่อมไปยังแหล่งข้อมูลของบุคคลที่สามได้ด้วยแพลตฟอร์มแบบใหม่ ที่ครบวงจร ประสิทธิภาพการป้องกัน ตรวจจับ สอบสวน และตอบสนองที่ดีที่สุด

กรุงเทพ ประเทศไทย, 11 ธันวาคม 2562 — พาโล อัลโต เน็ตเวิร์ก (NYSE: PANW) ผู้นำด้านโซลูชันแพลตฟอร์มความปลอดภัยระดับโลก เปิดตัวนวัตกรรมใหม่  Cortex XDR™ 2.0 — แพลตฟอร์มความปลอดภัยสุดล้ำขององค์กร ทำหน้าที่ในการตรวจจับและตอบสนองอัตโนมัติ และทำงานร่วมกันกับ เอนด์พอยท์ (Endpoint) เน็ตเวิร์ค (Network) และ คลาวด์ (Cloud) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในฐานะผู้นำตลาดและผู้นำของกลุ่มผลิตภัณฑ์ XDR นวัตกรรม Cortex XDR 2.0 ได้เพิ่มประสิทธิภาพที่สามารถเชื่อมไปยังแหล่งข้อมูลของบุคคลที่สาม เพื่อนำมาวิเคราะห์และ ตรวจสอบ ในขณะเดียวกันสามารถทำงานในการป้องกัน ตรวจจับ สอบสวน และตอบสนอง แบบอัตโนมัติ ในแพลตฟอร์มเดียวกัน ถือเป็นระบบรักษาความปลอดภัยสุดล้ำด้วยประสิทธิภาพ การดำเนินงานที่โดดเด่น

มร ลี คลาริช หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ พาโล อัลโต เน็ตเวิร์ค กล่าวว่า “Cortex XDR ทำให้เราสามารถรับมือกับจุดบอดที่เกิดขึ้นจากการไม่ประติดประต่อของผลิตภัณฑ์และสามารถช่วยองค์กรหยุดยั้งภัยคุกคามทางไซเบอร์อันซับซ้อนผ่านการวิเคราะห์แบบเชิงลึกและเพิ่ม visibility โดยในระยะเวลา 9 เดือน เราสามารถทำให้องค์กรต่าง ๆ ลดปริมาณการแจ้งเตือนได้ถึง 50 เท่า และความรวดเร็วในการตรวจสอบเพิ่มขึ้นถึง 8 เท่า ที่สำคัญช่วยกรองสัญญาณรบกวนเพื่อช่วย ให้นักวิเคราะห์มุ่งเน้นการคุกคามที่สำคัญที่สุด ด้วยประสิทธิภาพที่สามารถเชื่อมไปยังแหล่งข้อมูล ของบุคคลที่สาม การเป็นแพลตฟอร์มแบบครบวงจรและการปรับปรุงความปลอดภัยของเอนด์พอยท์แบบใหม่ในนวัตกรรม Cortex XDR 2.0 ทำให้เราสามารถเพิ่มประสิทธิภาพของ แพลตฟอร์ม Cortex XDR และพัฒนาขยายการป้องกัน การตรวจจับ การสอบสวนและ ความสามารถในการตอบสนองต่อสถานการณ์ทั้งหมดของลูกค้าได้”

พาโล อัลโต เน็ตเวิร์ก เปิดตัวแพลตฟอร์มสุดล้ำที่สามารถช่วยบริษัทปกป้ององค์กรของพวกเขาได้ ด้วยข้อมูลที่โดดเด่นไม่มีใครเหมือนบวกกับความสามารถในการวิเคราะห์แบบเชิงลึก:

  • เชื่อมต่อข้อมูลบุคคลที่สาม: ความสามารถในการวิเคราะห์เชิงพฤติกรรมที่เป็นเอกสิทธิ์ของ Cortex XDR ถูกขยายไปยัง log ที่รวบรวมจากไฟร์วอลล์ของบุคคลที่สาม ทำให้สามารถตรวจจับได้ในสภาพแวดล้อม ที่มีผู้ค้าหลายราย พร้อมกับการแจ้งเตือนไฟร์วอลล์จากบุคคลที่สามด้วยมุมมองเหตุการณ์ แบบเดียวกัน
  • ประสบการณ์แพลตฟอร์มแบบไร้รอยต่อ: ความสามารถในการป้องกัน ตรวจสอบ สอบสวนและตอบสนองถูกรวมไว้ในแฟลตฟอร์มเดียว การสร้างการจัดการ Traps ™ ที่สมบูรณ์ใน Cortex XDR คอนโซลการจัดการใหม่รองรับความสามารถทั้งหมดที่เคยเป็น ส่วนหนึ่งของ Traps และ Cortex XDR ในแบบ end-to-end รวมถึงจัดการนโยบาย ปลายทาง การตรวจสอบความปลอดภัยและการวิเคราะห์บันทึกปลายทางที่เชื่อมโยง กับการตรวจจับ การสอบสวน และการโต้ตอบ
  • การป้องกันมัลแวร์ที่ขับเคลื่อนด้วย AI: Cortex XDR ขับเคลื่อนด้วย Machine learning ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการป้องกันมัลแวร์อย่างต่อเนื่อง พร้อมด้วย Training Set  จาก WildFire® ที่ช่วยสร้างอัตราการตรวจจับมัลแวร์ที่สูงที่สุดในตลาด รวมถึงความคล่องตัว ที่เป็นเอกลักษณ์เพื่ออัพเดตโมเดลอย่างรวดเร็วเพื่อนำหน้าผู้โจมตีเสมอ
  • ความสามารถในการควบคุมอุปกรณ์แบบใหม่: พบกับ Granola USB

เป็นซีรีย์แรกของแพลตฟอร์มการป้องกันเอนด์พอยท์ ทำให้องค์กรสามารถจัดการ การเข้าถึงอย่างง่ายดายได้ เพื่อป้องกันมัลแวร์และการสูญหายของข้อมูลที่อาจเกิดขึ้น จากอุปกรณ์ที่ไม่ได้รับอนุญาตอื่น ๆ

คำกล่าวจากลูกค้าและนักวิเคราะห์

  • มร ไรอัน คราเมอร์ สถาปนิกด้านเครือข่ายองค์กร จากรัฐ ดาโกตาเหนือ กล่าวว่า “ในฐานะทีมเล็ก ๆ เราต้องการเครื่องมือที่สามารถช่วยกลั่นกรองสิ่งรบกวนต่าง ๆ เพื่อให้ สามารถทำงานได้ Cortex XDR ช่วยให้เรากลั่นกรองการแจ้งเตือนที่ไม่เกี่ยวข้อง และสิ่งรบกวนอื่น ๆ ในขณะเดียวกันยังสามารถยกระดับการแจ้งเตือนที่สำคัญทำให้เราได้ ตระหนักถึงข้อมูลการคุกคามที่เราไม่เคยมีมาก่อน”
  • มร เดฟ กรูเบอร์ นักวิเคราะห์อาวุโส Enterprise Strategy Group กล่าวว่า “ปัจจัยที่สำคัญต่อความรวดเร็วในการตรวจจับและตอบสนองต่อภัยคุกคาม คือ ความรวดเร็ว ในการรวบรวมข้อมูลอะเลิท และข้อมูลจาก เอนด์พอยท์ เน็ตเวิร์ค และ คลาวด์ และการควบคุมความปลอดภัยอื่น ๆ ซึ่งกระจายในจุดต่าง ๆ ของผลิตภัณฑ์ XDR จะทำงานแบบอัตโนมัติและเชื่อมโยงข้อมูลเหล่านี้ไว้ในกลุ่มเดียวกัน เพื่อให้นักวิเคราะห์ ข้อมูลสามารถทำงานได้ง่าย และเข้าใจถึงขอบเขตของการโจมตี ทำให้การสืบสวนและ การแก้ไขสถานการณ์มีความรวดเร็วยิ่งขึ้น”

CortexTM เป็นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ครอบคลุมที่สุดสำหรับองค์กร เหมาะสำหรับการปฏิบัติการ ด้านความปลอดภัย เพิ่มขีดความสามารถขององค์กรด้วยการตรวจจับ สอบสวน และตอบสนอง แบบอัตโนมัติที่มีประสิทธิภาพที่สุด

Cortex XDR เริ่มขายในเดือนธันวาคมนี้ สามารถติติดตามและอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.paloaltonetworks.com/cortex/cortex-xdr

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

ไมโครซอฟท์เปิดตัว Microsoft 365 Personal และ Family รูปแบบใหม่ เพื่อใช้เวลาอันมีค่าของทุกคนให้เต็มที่ยิ่งขึ้น เพิ่มไมโครซอฟท์ ทีมส์ เสริมด้วยความปลอดภัยให้คุณได้ใช้อย่างอุ่นใจ

ไมโครซอฟท์เปิดต …

%d bloggers like this: