Breaking News

‘Bigetron’ จากอินโดนีเซียคว้าแชมป์ ‘MEGA.Conqueror’ ตัวแทนไทย ทำผลงานดีสุด คว้าอันดับ 3 ปิดฉากศึก PMCO 2019 Fall Split Global Finals ที่ประเทศมาเลเซีย

‘Bigetron’ จากอินโดนีเซียคว้าแชมป์ ‘MEGA.Conqueror’ ตัวแทนไทย ทำผลงานดีสุด คว้าอันดับ 3

ปิดฉากศึก PMCO 2019 Fall Split Global Finals ที่ประเทศมาเลเซีย

บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการเกม PUBG MOBILE ในประเทศไทย ร่วมกับ PUBG Corporation จัดงานแข่งขัน PUBG MOBILE Club Open 2019 Fall Split รอบ Global Finals ผู้สนับสนุนหลักโดย vivo รายการแข่งขันอีสปอร์ตบนมือถือชิงแชมป์โลกสุดยิ่งใหญ่ที่มีเงินรางวัลรวมสูงถึงกว่า 500,000 เหรียญสหรัฐ (กว่า 15 ล้านบาท) ที่จัดขึ้น ณ อาคาร Putra World Trade Centre ประเทศมาเลเซีย ในวันที่ 29 พฤศจิกายน – 1 ธันวาคม ที่ผ่านมา โดยตำแหน่งแชมป์ตกเป็นของทีม Bigetron RA ตัวแทนจากประเทศอินโดนีเซีย ด้วยคะแนน 303 แต้ม กินไก่ไปทั้งหมด 5 รอบ คว้าเงินรางวัล 180,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 5.4 ล้านบาท) กลับบ้าน

สำหรับ 3 ทีมไทยก็แสดงผลงานได้โดดเด่นติด Top #8 นำเงินรางวัลกลับประเทศไทยรวมแล้วกว่า 2.3 ล้านบาท โดย Mega Conqueror คว้าอันดับ #3 ไปด้วยคะแนน 191 แต้ม ตามมาด้วย Illuminate the Murder คว้าอันดับ #4 ไปด้วยคะแนน 190 แต้ม และ RRQ Athena ได้อันดับ #7 ไปด้วยคะแนน 147 แต้ม รับเงินรางวัลกลับบ้าน 45,000 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 1.35 ล้านบาท) 23,000 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 690,000 บาท) และ 8,000 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 240,000 บาท) ตามลำดับ  

ตารางอันดับ และคะแนนรวมของทั้ง 16 ทีม

นายวินเซนต์ หวาง ผู้จัดการทั่วไป Global Publishing Department, Tencent Games กล่าวว่า “ขอขอบคุณผู้เล่นทุกท่านที่ให้การสนับสนุนเกม PUBG MOBILE ณ ปัจจุบัน PUBG MOBILE มียอดดาวน์โหลดแล้วมากกว่า 600 ล้านครั้ง และผมขอประกาศถึงระบบใหม่ที่จะอัพเดทเข้ามาในปี 2020 คือโหมดตาบอดสี หรือ Colorblind Mode เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้เล่นทุกคนสามารถเข้าถึงตัวเกมได้มากยิ่งขึ้น และเพื่อปกป้องการเล่นที่เท่าเทียม เราได้ปล่อยโครงการ Project Ban Pan เว็บไซต์ที่ทางทีมความปลอดภัยของเราได้จัดทำขึ้นเพื่อตรวจสอบและตรวจจับเหล่าผู้เล่นที่ใช้โปรแกรมช่วยเล่นหรือโปรแกรมโกง ที่เราคาดหวังว่าจะทำให้ PUBG MOBILE นั้นมีสังคมเกมที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม และอีกหนึ่งโหมดใหม่ที่น่าตื่นเต้นที่จะมาในเดือนธันวาคมนี้ Rage Gear โหมดขับรถตะลุมบอนที่จะมาสร้างความมันส์ครั้งใหม่ให้กับผู้เล่นทุกคน”

นายเจมส์ หยาง, Director of PUBG MOBILE Global E-sports, Tencent Games กล่าวว่า “การแข่งขัน PUBG MOBILE Club Open 2019 ในปีนี้ ได้รับผลตอบรับที่ดีเยี่ยม มียอดรับชมรวมมากกว่า 50 ล้านชั่วโมง ผมขอขอบคุณแฟนๆ PUBG MOIBLE ที่ให้การสนับสนุนเราตลอดมา และในปี 2020 โครงสร้างการแข่งขันใหม่จะน่าตื่นเต้นยิ่งกว่าเดิม นอกจาก World League ที่เราได้ประกาศไปแล้ว เราจะมีการเพิ่มการแข่งขันระดับ Pro-League ในประเทศไทยอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นเงินรางวัลรวมของปีหน้าในการแข่งขัน PUBG MOBILE ทั้งหมดทั่วโลกจะเพิ่มขึ้นจากเดิม เป็นรวมแล้วมากกว่า 5 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือกว่า 150 ล้านบาท”

คลิกชม : คลิปการแข่งขัน PMCO 2019 Fall Split รอบ Global Finals ที่มาเลเซีย >> https://www.youtube.com/watch?v=GWRsq5y8-cE

การแข่งขันอีสปอร์ตของเกม PUBG MOBILE สุดยิ่งใหญ่นี้ ทุกทีมใช้อุปกรณ์ในการแข่งขันตลอดทัวร์นาเมนต์เป็นสมาร์ทโฟน vivo รุ่น V17 Pro ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: PUBG MOBILE Thailand หรือ YouTube: PUBG MOBILE Thailand

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

ใช้ชีวิตอย่างยั่งยืนเพื่อพลิกโฉมเมืองเอเวอร์กรีน ฮาร์เบอร์ ในภาคเสริมใหม่ล่าสุดที่พร้อมให้เล่นแล้วทั้งบนพีซีและคอนโซล ดูตัวอย่างเทรลเลอร์ภาคเสริมใหม่ล่าสุดได้ที่นี่

ใช้ชีวิตอย่างยั …

%d bloggers like this: