Breaking News
Home / ข่าวไอที / สถาบันเทคโนโลยีการป้องกันประเทศของไทยยกระดับขีดความสามารถ ของกองทัพไทยด้วยระบบดิจิทัลจาก Thales

สถาบันเทคโนโลยีการป้องกันประเทศของไทยยกระดับขีดความสามารถ ของกองทัพไทยด้วยระบบดิจิทัลจาก Thales

สถาบันเทคโนโลยีการป้องกันประเทศของไทยยกระดับขีดความสามารถของกองทัพไทยด้วยระบบดิจิทัลจาก Thales

  • สถาบันเทคโนโลยีการป้องกันประเทศ (สทป.) เตรียมรับรถยานเกราะ (APC) ที่ได้รับการอัพเกรดด้วยระบบ C5I ของ Thales (การทำงานด้วยระบบคอมพิวเตอร์ การสั่งการ การควบคุม การสื่อสาร และข้อมูลการรบ)
  • ระบบรองรับความต้องการในส่วนงานดิจิทัลของกองทัพบกที่เพิ่มขึ้นเพื่อใช้ในสนามรบ โดยการอัพเกรดกองพลที่มีอยู่ด้วยระบบการสื่อสารที่ทันสมัยที่สุด
  • นับเป็นโครงการแรกที่ส่งมอบให้กับ สทป. ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของบันทึกข้อตกลง (MoA) ที่ลงนามระหว่าง สทป. บริษัทดาต้าเกท และ Thales ในปี 2561

จากการที่กองทัพไทยยังคงอานุภาพของเทคโนโลยีดิจิทัลมาใช้เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการสื่อสารในสนามรบ Thales มีความยินดีที่จะประกาศว่าภายในปลายปี 2562 นี้ สทป. จะได้รับมอบยานเกราะลำเลียงพลทหารราบรุ่น BTR 3C S ชุดแรก ที่ได้รับการอัพเกรดด้วยการติดตั้งระบบ C5I ที่ทันสมัย (การทำงานด้วยระบบคอมพิวเตอร์ การสั่งการ การควบคุม การสื่อสาร และข้อมูลการรบ) จาก Thales

การสื่อสารทางวิทยุผ่านระบบดิจิทัลที่แม่นยำและมีปลอดภัยสูง ยังคงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับกองทัพที่ปฏิบัติภารกิจในสนามรบ เพื่อใช้สื่อสารข้อมูลที่สำคัญ ช่วยในการตัดสินใจที่รวดเร็ว ต่อต้านภัยคุกคามในอนาคต และสร้างความได้เปรียบในสนามรบ Thales เพิ่มสมรรถนะให้กับยานเกราะคันแรกนี้ด้วยการติดตั้งระบบสื่อสารทางวิทยุแบบดิจิทัลที่สมบูรณ์แบบ รวมทั้งระบบการบริหารขีดความสามารถของยานเกราะและอำนวยการรบ ตลอดจนวิทยุ VHF สำหรับการรบเบ็ดเสร็จ ระบบอำนวยการรบ (Battle Management System – BMS) สำหรับการควบคุมและบัญชาการตามยุทธวิธี

ระบบ C5I ช่วยให้รถยานเกราะสามารถทำงานด้วยระบบอิเล็คทรอนิกส์ (vetronics) แบบเต็มรูปแบบ ซึ่งทำให้สามารถเชื่อมต่อกับเครือข่ายได้ รวมถึงศักยภาพในการบูรณาการระบบใหม่ที่ใช้ในยานเกราะได้แก่ ระบบเซ็นเซอร์ ระบบเตือนภัย ระบบป้องกันตนเอง และระบบวินิจฉัยตัวยานเกราะเอง ซึ่งความสามารถเหล่านี้จะยกระดับการปฏิบัติการในสนามรบด้วยระบบดิจิทัลของกองทัพบกขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง ทำให้สามารถวางแผนรายละเอียดการบัญชาการ การกระจายข้อมูลทางยุทธวิธี และการสื่อสารด้วยภาพและเสียงผ่านระบบที่บูรณาการเพียงระบบเดียว

การทำงานอย่างใกล้ชิดกับ บริษัท ดาต้าเกท จำกัด ซึ่งเป็นพันธมิตรทางธุรกิจในประเทศไทยในการถ่ายโอนองค์ความรู้และศักยภาพถือเป็นขั้นตอนแรกของความร่วมมือที่ได้ตกลงกันไว้ภายใต้บันทึกข้อตกลง (MOA) ที่ลงนามระหว่างสามฝ่าย (สทป. ดาต้าเกท และ Thales) ในปี 2561 โดยมีเป้าหมายระยะยาวในการสนับสนุนการอัพเกรดระบบการสื่อสารและสารสนเทศสำหรับกองพลยานเกราะของกองทัพบกไทย และการพัฒนาความเชี่ยวชาญให้แก่ภาคอุตสาหกรรมในประเทศไทยผ่านการถ่ายทอดทางเทคโนโลยี

“Thales สนับสนุนความมุ่งมั่นระยะยาวของรัฐบาลไทยในการพัฒนาขีดความสามารถด้านโดเมนดิจิทัล รวมถึงการขับเคลื่อนประเทศไปสู่ Thailand 4.0 ซึ่งรวมไปถึงการเพิ่มขีดความสามารถของกองทัพไทยในสนามรบด้วยการติดตั้งระบบการสื่อสารระดับสูงที่จำเป็นต่อการสร้างความได้เปรียบ เราจะยังคงเดินหน้าต่อไปเพื่อช่วยเพิ่มพูนทักษะและความเชี่ยวชาญด้านความมั่นคงของประเทศไทยด้วยระบบดิจิทัลผ่านความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับภาคอุตสาหกรรมในประเทศ โดยจัดให้มีการฝึกอบรมและการถ่ายทอดเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง” กล่าวโดย Massimo MARINZI ผู้อำนวยการประจำประเทศ บริษัท Thales กล่าว

ยานเกราะลำเลียงพลทหารราบรุ่น BTR 3C S ที่ได้รับการอัพเกรดด้วยการติดตั้งระบบ C5I ที่ทันสมัย

เกี่ยวกับ บริษัท Thales

Thales (Euronext Paris: HO) เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีระดับโลกที่สร้างโลกแห่งอนาคตในวันนี้ เป็นกลุ่มบริษัทจัดหาโซลูชั่น บริการ และผลิตภัณฑ์ให้กับลูกค้าในแวดวงการบินและอากาศยาน การขนส่ง การระบุตัวตนแบบดิจิทัลและซีเคียวริตี้ และความมั่นคงของประเทศ เรามีพนักงาน 80,000 คน ใน 68 ประเทศ Thales สร้างยอดขาย 19,000 ล้านยูโรในปี 2561 (บนพื้นฐานของความเป็นมืออาชีพ ซึ่งรวมถึงธุรกิจเจมัลโต)

Thales เป็นบริษัทที่ลงทุนทางด้านนวัตกรรมดิจิทัลโดยเฉพาะ – การเชื่อมต่อระบบ ข้อมูลบิ๊กดาต้า ปัญญาประดิษฐ์ และระบบความปลอดภัยทางไซเบอร์ – เทคโนโลยีต่างๆ ที่คอยสนับสนุนธุรกิจ องค์กร และรัฐบาลในช่วงเวลาสำคัญๆ

เกี่ยวกับ บริษัท Thales ในประเทศไทย

Thales ดำเนินกิจการอยู่ในประเทศไทยมานานกว่า 30 ปี โดยมีลูกค้าสำคัญๆ มากมายในภาคพลเรือน และหน่วยงานกองทัพ เราทำงานร่วมกับพันธมิตรหลักในประเทศไทยในสายการบินและอากาศยาน กองทัพไทย การขนส่ง การจัดการจราจรทางอากาศ การระบุตัวตนแบบดิจิทัลและการรักษาความปลอดภัยและอวกาศ โดยมีพนักงานเกือบ 50 คนในสำนักงานกรุงเทพฯ เราอยู่ภายใต้การส่งเสริมของสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) ซึ่งช่วยให้เราเติมเต็มความมุ่งมั่นของกลุ่มบริษัทที่ต้องการลงทุนในประเทศไทย รวมทั้งพัฒนาทักษะและความเชี่ยวชาญให้กับคนในพื้นที่

No tags for this post.

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

มีเดีย เซ็นเตอร์ พร้อมให้บริการเติมเงินเข้า Rabbit Line Pay ได้แล้วที่ตู้เติมเงิน “เติมดี”

บริษัท มีเดีย เ …

%d bloggers like this: