Breaking News

‘เอ็มเฟค’ ผนึกพันธมิตรลุยจัดสัมมนา รับมืออาชญากรรมทางเทคโนโลยี-เพิ่มความรู้ประชาชน

‘เอ็มเฟค’ ผนึกพันธมิตรลุยจัดสัมมนา รับมืออาชญากรรมทางเทคโนโลยี-เพิ่มความรู้ประชาชน

เอ็มเฟค ผู้นำด้านระบบไอที หนุนภาครัฐ พร้อมจับมือพันธมิตร ผุดโปรเจคใหญ่ส่งท้ายปีจัดการประชุมความปลอดภัยไซเบอร์ รับมืออาชญากรรมทางเทคโนโลยี เพิ่มความรู้ประชาชน พร้อมจัดการแข่งขันไซเบอร์ ซีเคียวริตี้  ระดับสากลครั้งแรกในไทย  หวังเป็นเวทีให้ประชาชนและบุคลากรภาครัฐ เข้าร่วมชิงชัยโชว์ศักยภาพฝีมือด้านไซเบอร์แบบไร้ข้อจำกัด

นายศิริวัฒน์ วงศ์จารุกร ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เอ็ม เอฟ อี ซี จำกัด (มหาชน) หรือ เอ็มเฟค (MFEC) บริษัทดำเนินธุรกิจทางด้านไอที ให้คำปรึกษา และพัฒนาวางระบบคอมพิวเตอร์และเครือข่ายงานสารสนเทศ ล่าสุดบริษัทเตรียมจัดงานสัมมนาประชุมความปลอดภัยไซเบอร์ TCSD Cybersecurity Conference 2019 ในวันศุกร์ ที่ 15 พฤศจิกายน 2562 เวลา 9.00 – 17.00 น. ณ โรงแรม Centra by Centara Government  Complex Hotel & Convention Centre

ทั้งนี้งานสัมมนาดังกล่าวจะมาช่วยพัฒนาความรู้ ความสามารถด้าน Cybersecurity ภายใต้แนวคิด “ร่วมคิดร่วมสร้างการป้องกันอาชญากรรมทางเทคโนโลยีจัดขึ้นโดยความร่วมมือระหว่างกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ซึ่งภายในงานผู้เข้าร่วมสัมมนาจะได้พบกับเวทีการสัมมนาที่มาเพื่อแบ่งปันประสบการณ์ความรู้ถึงเรื่องการสร้างการตระหนักรู้และวิธีป้องกันภัยอันตรายบนโลกออนไลน์

โดยมีผู้เชี่ยวชาญจากภาครัฐ และกิจกรรมแชร์องค์ความรู้ทางด้าน Cybersecurity จากวิทยากรชื่อดังของเมืองไทย ซึ่งงานสัมมนาจะมีบรรยายพิเศษจากนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และอื่นๆ อีกมากมายเช่น ดร.ชัยชนะ มิตรพันธ์ รองผู้อำนวยการสำนักงาน พัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (ETDA)  นายณนฤดม รุ่งศิริวงศ์ ผู้อำนวยการอาวุโสหัวหน้าฝ่าย IT Security ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน)  นายทวนทอง สุวรรณหงษ์ Act.Strategy & Enterprise Services Vice President – PTT Digital Solutions)

คุณฐิติรัตน์ ศิริพัฒนาเลิศ Chief Information Security Office and Chief Data Officer – True Digital Group , คุณปกรณ์ ธรรมโรจน์ อัยการจังหวัดประจำสำนักงานอัยการสูงสุด คุณดวงสมร ชูดีจันทร์ ช่างภาพการแพทย์ชำนาญการ กลุ่มตรวจพิสูจน์พยานหลักฐานทางอิเล็กทรอนิกส์ สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ พ.ต.ท. ดรัณ จาดเจริญ เจ้าหน้าที่คดีพิเศษชำนาญการพิเศษ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI)  และ พ.ต.อ.อมรชัย ลีลาขจรจิตร ผู้กำกับการ กลุ่มงานสนับสนุนคดีเทคโนโลยี ปก.ปอท

นอกจากนี้ยังมีบูธกิจกรรมจากองค์กรไอทีชั้นนำระดับประเทศเข้าร่วมให้ความรู้อีกมากมาย รวมไปถึงการแข่งขัน CTF ในสาย Offensive Security รอบชิงชนะเลิศ ที่ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 100,000 บาท นอกจากนั้นผู้เข้าร่วมงานยังมีสิทธิ์ลุ้นรับของรางวัลในกิจกรรม Lucky Draw มูลค่ากว่า 15,000 บาท

อย่างไรก็ตามภายในงานแบ่งออกเป็น 3 โซน ประกอบไปด้วย โซนจัดการแข่งขัน CTF รอบชิงชนะเลิศ โซนจัดบูธกิจกรรมจากองค์กรไอทีชั้นนำระดับประเทศ และโซนจัดการเสวนา/บรรยายให้ความรู้ในภาคเช้าและภาคบ่ายโดยผู้เชี่ยวชาญจากภาครัฐและเอกชน

นอกเหนือจากสิ่งที่ได้มาเบื้องต้นแล้ว สิ่งที่ผู้เข้าร่วมงานนี้จะได้รับคือความรู้เกี่ยวกับการรับมือภัยจากไซเบอร์ที่อาจเจอได้ในรูปแบบต่างๆ และทิศทางของเทคโนโลยีระดับโลกที่มีการเติบโตและพัฒนาอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งยังได้ความรู้และได้เห็นความสามารถด้าน Cybersecurity จากผู้เชี่ยวชาญทั้งทางภาครัฐและเอกชนของไทย ขณะเดียวกันยังเป็นการเปิดพื้นที่ให้ได้มาแลกเปลี่ยน แบ่งปันประสบการณ์ด้านอาชญากรรมทางเทคโนโลยีร่วมกัน พร้อมกับกิจกรรมที่หลากหลาย และความสนุกสนานที่ไร้ขีดจำกัดจากบูธกิจกรรมขององค์กรไอทีชั้นนำ

“ถ้าคุณเป็นคนที่มีความสนใจในเรื่องของไอทีและเทคโนโลยี ซึ่งเป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวต่อการใช้ในชีวิตประจำวัน งาน TCSD Cybersecurity Conference 2019 ได้รวบรวมทั้งความรู้และความสนุกสนานเพลิดเพลิน อีกทั้งบริษัทไอทีชั้นนำระดับประเทศมาไว้ให้คุณที่นี่แล้ว รับรองได้ว่าสิ่งที่คุณจะได้รับกลับไปทั้งเต็มอิ่มจุใจและเกินความคาดหมายแน่นอน” นายศิริวัฒน์ กล่าว

สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : Facebook Page  “TCSD Cybersecurity  Conference 2019”

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

Parents in APAC hide their private data from their kids more than cybercriminals, Kaspersky reports

Online users ar …

%d bloggers like this: