Breaking News

ทุกวินาทีจะมีลูกค้า 7 คนโดยเฉลี่ยเข้าเช็คอินที่บ้านพัก อพาร์ตเมนต์ หรือที่พักแปลกใหม่อื่น ๆ Booking.com จึงขอเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ เพื่อโปรโมทข้อเสนอสุดพิเศษที่พร้อมแนะนำโดยผู้ประกอบการที่พักให้เช่าระยะสั้นระดับมืออาชีพ

ทุกวินาทีจะมีลูกค้า 7 คนโดยเฉลี่ยเข้าเช็คอินที่บ้านพัก อพาร์ตเมนต์ หรือที่พักแปลกใหม่อื่น ๆ Booking.com จึงขอเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ เพื่อโปรโมทข้อเสนอสุดพิเศษที่พร้อมแนะนำโดยผู้ประกอบการที่พักให้เช่าระยะสั้นระดับมืออาชีพ

ผู้นำแวดวงการเดินทางออนไลน์ขยายขอบเขตผลิตภัณฑ์ให้ตอบโจทย์ผู้จัดการที่พักมืออาชีพ เนื่องจากที่พักแปลกใหม่ เติบโตเร็วกว่าที่พักประเภทเดิม มาอย่างต่อเนื่อง

กรุงเทพฯ 14 ตุลาคม 2562 – ที่งานประชุม Vacation Rental Management Association (VRMA) International Conference ในนิวออร์ลีนส์ รัฐลุยเซียนา Booking.com แพลตฟอร์มออนไลน์ชั้นนำระดับโลกด้านการเดินทาง เผยว่าทุก ๆ วินาทีจะมีลูกค้า 7 คนโดยเฉลี่ยเข้าเช็คอินที่บ้านพัก อพาร์ตเมนต์ หรือที่พักแปลกใหม่อื่น ๆ โดยการประกาศในครั้งนี้มาพร้อมการเปิดตัวเครื่องมือและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ซึ่งอิงตามข้อเสนอแนะจากที่พักคู่ค้าของ Booking.com โดยตรง อีกทั้งยังออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อให้การจัดการ        สิ่งต่าง ๆ ในแต่ละวันเป็นเรื่องง่าย ตลอดจนช่วยให้คู่ค้ามืออาชีพซึ่งเปิดให้เช่าที่พักระยะสั้นมีโอกาสต้อนรับลูกค้าได้มากขึ้น

ด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปีในวงการ Booking.com จึงมีโอกาสสุดพิเศษไม่เหมือนใครในการสร้างพันธมิตรอย่างแท้จริงกับผู้ให้บริการที่พักทั้งหมด เพื่อช่วยกันริเริ่มแนวคิดใหม่ ๆ สำหรับสร้างอนาคตของแวด-วงการเดินทางร่วมกับที่พักคู่ค้า ด้วยแนวคิดดังกล่าวจึงมีการพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ ๆ ขึ้นโดยทีมผู้เชี่ยวชาญที่จัดตั้งขึ้นโดยเฉพาะ เพื่อช่วยให้แน่ใจว่าคู่ค้ามืออาชีพซึ่งเปิดให้เช่าที่พักระยะสั้นจะสามารถมอบประสบการณ์การเข้าพักที่ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้นให้กับผู้เดินทางที่จองที่พักแปลกใหม่ ซึ่งมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่่อง แนวคิดริเริ่มเหล่านี้จึงมีความสำคัญเป็นพิเศษ เพราะบริษัทเล็งเห็นว่าที่พักให้เช่าที่จัดการอย่างมืออาชีพนั้นมีศักยภาพที่ไม่เหมือนใครในการสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า

ผู้เดินทางจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ต่างมองหาที่พักแปลกใหม่ โดยผู้เดินทาง 43% วางแผนที่จะเข้าพักในที่พักประเภทใหม่ ๆ ในปีนี้* และด้วยเทรนด์ต่อเนื่องนี้ Booking.com จึงมีพันธกิจที่จะรับฟังที่พักคู่ค้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ อย่างไม่หยุดยั้งเพื่อเพิ่มโอกาสใหม่ ๆ ให้ที่พัก รวมทั้งแสดงถึงความพิเศษและจุดแข็งที่ไม่เหมือนใครของบ้านพัก อพาร์ตเมนต์ และที่พักแปลกใหม่แต่ละแห่งจากตัวเลือกทั้งหมดกว่า 6 ล้านแห่งใน 148,000 จุดหมายบนแพลตฟอร์ม Booking.com

ฟีเจอร์ใหม่ ๆ นี้ใช้เทคโนโลยีมาช่วยผู้จัดการที่พักแบบมืออาชีพในการโปรโมตสิ่งพิเศษไม่เหมือนใครของที่พักบนแพลตฟอร์มของ Booking.com ตลอดจนช่วยให้การจัดการภาระงานในแต่ละวันเป็นไปอย่างราบรื่นขึ้น รวมทั้งกระตุ้นรายได้ให้เติบโตและรักษารายได้เอาไว้ โดยผลิตภัณฑ์และฟีเจอร์ต่าง ๆ (ข้อมูลเพิ่มเติม: partner.booking.com/propertymanagers) มีดังนี้

  • ศูนย์เพิ่มโอกาสทางธุรกิจสำหรับแอคเคาท์ที่มีที่พักหลายแห่ง: ดูโอกาสทางธุรกิจที่ใช้ได้กับที่พักทั้งหมดหรือบางแห่งของท่าน และประหยัดเวลาในการอัปเดตข้อมูลต่าง ๆ ด้วยเครื่องมือใหม่นี้ซึ่งมีคำแนะนำด้านผลการดำเนินงานที่เกี่ยวข้อง และนำไปลงมือทำได้จริงสำหรับพอร์ตโฟลิโอของท่าน
  • เครื่องมือใหม่สำหรับการประสานงาน: ลดภาระงานด้วยฟีเจอร์ใหม่ของเรา ในรูปแบบของระบบการเชื่อมต่อประสานงาน ซึ่งช่วยให้ท่านสามารถจัดการธุรกิจได้ง่ายขึ้น ตั้งแต่ขั้นตอนการรับกุญแจไปจนถึงการเรียกเก็บเงินประกันความเสียหาย โดยดำเนินการผ่านซอฟต์แวร์ของผู้ให้บริการที่ท่านใช้อยู่
  • ฟีเจอร์ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้ที่พักที่จัดการโดยมืออาชีพ: แสดงให้ลูกค้าเห็นตั้งแต่เริ่มแรกว่าที่พักของท่านมีลักษณะเป็นมืออาชีพด้วยฟีเจอร์ใหม่ ๆ หลายรายการ เช่น คะแนนผู้ดูแลที่พักซึ่งคำนวณจากคะแนนรีวิวของที่พักที่เหลือในพอร์ตโฟลิโอของท่าน และคะแนนรีวิวจากเว็บไซต์อื่นซึ่งอิงตามรีวิวจากลูกค้าบนเว็บไซต์ที่เชื่อถือได้ คะแนนเหล่านี้ช่วยให้ลูกค้ามั่นใจเมื่อจองที่พักของท่านซึ่งจัดการโดยมืออาชีพ รวมทั้งยังเพิ่มอัตราการปรากฏให้ท่านอีกด้วย นอกจากนี้เรายังโปรโมตสิ่งอำนวยความสะดวกที่ไม่เหมือนใครที่ที่พักแบบมืออาชีพของท่าน ไม่ว่าจะเป็นบริการติดต่อสอบถามได้ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง การเช็คอินแบบไม่ต้องใช้กุญแจ และอื่น ๆ อีกมากมาย
  • ระบบประเมินคุณภาพ: ดึงดูดผู้เดินทางและตอบสนองตามความคาดหวังที่ลูกค้ามีต่อที่พักของท่านด้วยระบบประเมินคะแนนตามระดับคุณภาพที่มีความเป็นกลาง ซึ่งไม่เคยมีมาก่อนในแวดงวงที่พักให้เช่าระยะสั้น โดยมีลักษณะคล้ายกับระดับดาวของโรงแรมรูปแบบดั้งเดิม โดยจะคำนวณตามทำเลที่ตั้ง ขนาด และสิ่งอำนวยความสะดวกของที่พัก
  • คณะกรรมการที่ปรึกษา: มั่นใจว่ามีผู้รับฟังความคิดเห็นของท่านผ่านบอร์ดที่ปรึกษา ซึ่งประกอบด้วยกลุ่มผู้นำทางความคิดของแวดวงการท่องเที่ยว ไล่ตั้งแต่ผู้จัดการที่พักไปจนถึงผู้ให้บริการระบบการเชื่อมต่อประสานงาน ซึ่งมีหน้าที่ให้คำปรึกษาแก่ Booking.com โดยเฉพาะในเรื่องที่เกี่ยวกับบทบาทในฐานะคู่ค้าที่แท้จริงของแวดวงที่พักให้เช่าระยะสั้น เพื่อให้เราสามารถปรับผลิตภัณฑ์และบริการให้ตอบสนองความต้องการเฉพาะของที่พักคู่ค้าได้

ในงาน “โอลิวีเยร์ กรามิลยอง” รองประธานของ Booking.com ซึ่งดูแลแผนกบ้านพักและอพาร์ตเมนต์ รวมถึงดูแลด้านการร่วมธุรกิจกับเครื่อโรงแรมและฝ่ายวางกลยุทธ์ กล่าวถึงพัฒนาการของฟีเจอร์และผลิตภัณฑ์ที่เสนอให้คู่ค้ามืออาชีพที่เปิดให้เช่าที่พักระยะสั้นในช่วงกิจกรรมนั่งพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญในวงการอย่าง “ซีม่อน ลีท์มานน์ (Simon Lehmann)” ที่งานประชุม VRMA International

“นับตั้งแต่การประชุม VRMA International ในปีที่แล้ว เราได้พูดคุยอย่างจริงจังกับคู่ค้าของเราที่เปิดให้เช่าที่พักในระยะสั้น เพื่อค้นหาวิธีที่แวดวงที่พักให้เช่าระยะสั้นจะสามารถตอบสนองความคาดหวังที่เพิ่มขึ้นของผู้เดินทางและความต้องการที่จะออกสำรวจซึ่งเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ ได้อย่างต่อเนื่อง”  โอลิวีเยร์กล่าว “การพูดคุยที่มีความหมายนี้ไม่เพียงเสริมสร้างความสัมพันธ์และการร่วมธุรกิจระหว่างเรากับแวดวงที่พักให้เช่าระยะสั้นเท่านั้น แต่ยังช่วยผลักดันให้วงการนี้ก้าวไปข้างหน้าอีกด้วย เนื่องจากเราเล็งเห็นว่าความคิดเห็นจากที่พักคู่ค้าของเรานั้นสามารถช่วยสร้างอนาคตสำหรับการเดินทางได้ โดยเฉพาะเมื่อบ้านพัก อพาร์ตเมนต์ และที่พักแปลกใหม่เติบโตรวดเร็วกว่าที่พักประเภทเดิม ๆ อย่างต่อเนื่อง จึงเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นที่จะได้มองไปข้างหน้าว่าการร่วมธุรกิจของเราจะเป็นอย่างไรต่อไป เพราะยังมีศักยภาพในการเติบโตไปด้วยกันอีกมาก”

Booking.com ได้เปิดตัวแคมเปญการตลาดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และการพัฒนาใหม่ ๆ สำหรับที่พักคู่ค้า ซึ่งจะช่วยให้การจัดการกลุ่มที่พักบน Booking.com เป็นประสบการณ์ที่ราบรื่นยิ่งกว่าเดิม หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ดังกล่าวและประสบการณ์ที่ผู้จัดการที่พักมืออาชีพได้รับจาก Booking.com โปรดไปที่ partner.booking.com/propertymanagers

*การสำรวจนี้ดำเนินการโดย Booking.com โดยได้สอบถามกลุ่มตัวอย่างที่เป็นผู้ใหญ่ซึ่งได้เดินทางในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา/วางแผนที่จะเดินทางในอีก 12 เดือนข้างหน้า มีผู้ตอบแบบสำรวจทั้งหมด 21,500 คน (ประเทศ/ภูมิภาคที่มีผู้เข้าร่วมแห่งละ 1,000 คน ได้แก่ ออสเตรเลีย เยอรมนี ฝรั่งเศส สเปน อิตาลี จีน บราซิล อินเดีย สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร รัสเซีย อินโดนีเซีย โคลอมเบีย และเกาหลีใต้ ส่วนประเทศ/ภูมิภาคที่มีผู้เข้าร่วมแห่งละ 500 คน ได้แก่ ญี่ปุ่น นิวซีแลนด์ ไทย อาร์เจนตินา เบลเยียม แคนาดา เดนมาร์ก ฮ่องกง โครเอเชีย ไต้หวัน เม็กซิโก เนเธอร์แลนด์ สวีเดน สิงคโปร์ และอิสราเอล) ผู้เข้าร่วมทำแบบสอบถามออนไลน์ระหว่างวันที่ 10 สิงหาคม – 30 สิงหาคม ค.ศ. 2018

เกี่ยวกับ Booking.com:

Booking.com ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1996 ที่กรุงอัมสเตอร์ดัม โดยเริ่มต้นจากการเป็นบริษัทสตาร์ทอัพขนาดเล็กของเนเธอร์แลนด์ ก่อนเติบโตเป็นหนึ่งในบริษัทผู้นำด้านการเดินทางดิจิตอลของโลก และเป็นส่วนหนึ่งของ Booking Holdings Inc. (NASDAQ: BKNG) Booking.com มีพันธกิจคือช่วยให้ทุกคนได้ออกไปสัมผัสโลกกว้างได้ง่ายดายยิ่งขึ้น จึงลงทุนพัฒนาด้านเทคโนโลยีเพื่อช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการเดินทาง และเชื่อมโยงผู้เดินทางหลายล้านคนเข้ากับประสบการณ์ที่น่าจดจำ ตัวเลือกด้านการเดินทางต่าง ๆ และที่พักน่าทึ่งได้อย่างราบรื่น ตั้งแต่บ้านพักไปจนถึงโรงแรม และที่พักประเภทอื่น ๆ อีกมากมาย ในฐานะที่เป็นตลาดออนไลน์ด้านการเดินทางที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งเสนอบริการทั้งจากแบรนด์ที่เป็นที่รู้จักและยอมรับมาอย่างยาวนานและจากผู้ประกอบการทุกขนาด Booking.com ได้ช่วยให้ที่พักทั่วทุกมุมโลกสามารถเข้าถึงลูกค้าทั่วโลกและทำให้ธุรกิจของที่พักเติบโต Booking.com ให้บริการใน 43 ภาษา มีตัวเลือกสำหรับเข้าพักทั้งหมดมากกว่า 29 ล้านรายการ โดยในจำนวนนี้รวมตัวเลือกบ้านพัก อพาร์ตเมนต์ และที่พักน่าทึ่งประเภทอื่น ๆ กว่า 6.2 ล้านรายการ ไม่ว่าคุณจะไปที่ไหนหรือทำอะไร Booking.com ก็พร้อมช่วยทำให้ทุกอย่างง่ายดายและมีบริการช่วยเหลือลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง

ติดตามเราบน Twitter และ Instagram หรือกดถูกใจเราได้ที่ Facebook หากต้องการดูข่าวสาร ข้อมูล และข้อมูลเชิงลึกล่าสุด โปรดไปที่ศูนย์ข้อมูลข่าวสารจากทั่วโลกของเรา

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

Parents in APAC hide their private data from their kids more than cybercriminals, Kaspersky reports

Online users ar …

%d bloggers like this: