Breaking News

TikTok เปิดตัว “TikTok Trends” นำเสนอเทรนด์ข้อมูลการทำตลาดผ่านวิดีโอสั้น สำหรับมาร์เก็ตเตอร์ยุคดิจิทัล

TikTok เปิดตัว “TikTok Trends” นำเสนอเทรนด์ข้อมูลการทำตลาดผ่านวิดีโอสั้นสำหรับมาร์เก็ตเตอร์ยุคดิจิทัล

  • TikTok Trends เป็นโปรแกรมระดับภูมิภาคที่มุ่งติดอาวุธกับนักการตลาด ผ่านเครื่องมือหลากหลายรูปแบบทั้งเวิร์คช้อป จดหมายข่าว และ White Paper ที่นำเสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการทำตลาดผ่านสื่อเอ็นเตอร์เทนเมนท์
    ● พร้อมกันนี้ยังเปิดตัว TikTok Creator Academy ที่สอนครีเอเตอร์รุ่นใหม่ในการสร้างสรรค์คอนเทนต์ให้โดนใจ

กรุงเทพฯ ประเทศไทย, 22 ตุลาคม 2562 – TikTok แพลตฟอร์มชั้นนำระดับโลกสำหรับสร้างสรรค์ วิดีโอสั้นบนโทรศัพท์มือถือ เปิดตัว “TikTok Trends” โปรแกรมระดับภูมิภาคที่มุ่งนำเสนอให้แบรนด์ และนักการตลาดได้รู้จัก TikTok มากยิ่งขึ้นในฐานะแพลตฟอร์มโฆษณาเชิงสร้างสรรค์ที่กำลังมาแรง โดยได้จัดงาน TikTok Trends Event ครั้งแรกขึ้นที่ประเทศเวียดนามเมื่อเร็วๆ นี้

TikTok เป็นแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยมในกลุ่มคนรุ่นใหม่ผู้ใช้โทรศัพท์มือถือโดยเฉพาะ Gen Z และ Millennials จึงเหมาะกับแบรนด์ที่ต้องการสื่อสารกับผู้บริโภคกลุ่มนี้ โดยในแต่ละเดือน มีผู้ใช้งาน TikTok 680 ล้านคนทั่วโลก จึงเป็นแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยมอย่างมากทั่วโลก รวมถึงในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เนื่องจากร้อยละ 87 ของแบรนด์ มีการใช้วิดีโอในการทำตลาด โปรแกรม TikTok Trends จึงมุ่งแนะนำให้นักการตลาดได้ทำความรู้จักกับโลกของวิดีโอสั้นและ TikTok มากยิ่งขึ้น

โปรแกรม TikTok Trends ประกอบด้วย:

  • TikTok Trends Events การจัดงานระดับภูมิภาคที่เปิดโอกาสให้นักการตลาดดิจิทัลได้มาพบปะแลกเปลี่ยนประสบการณ์ตลอดจนอัพเดทเทรนด์ล่าสุดเกี่ยวกับวิดีโอสั้นและแพลตฟอร์ม TikTok ไปพร้อมกัน
  • TikTok Trends Newsletter จดหมายข่าวรายเดือนที่รายงานเทรนด์ล่าสุดของวงการตลาดดิจิทัลและกระแสความนิยมต่างๆ ในภูมิภาคตลอดจนเทคนิคต่างๆ ในการสร้างเคมเปญการตลาดบน TikTok ให้ประสบความสำเร็จผ่านข้อมูลเชิงลึก กรณีศึกษา และการอัพเดตต่างๆ
  • TikTok Trends Entertainment Marketing White Paper เปรียบเสมือนคู่มือสำหรับนักการตลาดในการสร้างสรรค์แคมเปญการตลาดรูปแบบใหม่ๆ โดยการนำเสนอภาพรวมของธุรกิจสื่อเอ็นเตอร์เทนเมนท์ ตลอดจนกรณีศึกษาที่น่าสนใจควบคู่ไปกับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับ TikTok ในฐานะแพลตฟอร์มโฆษณาเชิงสร้างสรรค์ที่ได้รับความนิยมในภูมิภาคอีกด้วย
  • TikTok Trends Creator Academy เวิร์คชอปสำหรับครีเอเตอร์เพื่อแนะนำการสร้างสรรค์ คอนเทนต์บนแพลตฟอร์ม TikTok สำหรับการสื่อสารให้กับแบรนด์ต่างๆ ด้วยเครือข่าย พันธมิตรธุรกิจและครีเอเตอร์ที่ครอบคลุมทั่วทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

“การบริโภคสื่อผ่านโทรศัพท์มือถือเพิ่มสูงขึ้นทุกวัน วิดีโอสั้นจึงกลายเป็นเครื่องมือสำคัญที่แบรนด์ใช้สื่อสารกับผู้บริโภค ปัจจุบัน 9 ใน 10 บริษัท ใช้วิดีโอในการทำการตลาด และภายในปีพ.ศ. 2563 การใช้งานอินเทอร์เน็ตเพื่อรับชมวิดีโอจะเพิ่มขึ้นเป็นร้อยละ 82 ของการใช้งานทั้งหมด” ธนพล อาภาสิทธินันท์ Director of Partnerships Thailand กล่าว

ข้อมูลจาก MediaBrix แพลตฟอร์มโฆษณาบนโทรศัพท์มือถือระบุว่า มีผู้ใช้งานเพียงร้อยละ 30 ที่ปรับโทรศัพท์เป็นแนวนอนเพื่อรับชมวิดีโอ และถึงแม้จะทำเช่นนั้นก็รับชมวิดีโอเพียงแค่ร้อยละ 14 ของความยาวทั้งหมด เนื่องจากความนิยมในการรับชมวิดีโอสั้นที่เพิ่มสูงขึ้นนี้ แบรนด์จึงต้องสร้างสรรค์เนื้อหาที่รับชมง่ายผ่านสมาร์ทโฟน TikTok ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่บันทึกและตัดต่อวิดีโอ ที่ทำได้ง่ายจากโทรศัพท์มือถือ จึงช่วยตอบโจทย์ครีเอเตอร์ทั่วโลกและในประเทศไทยในการสร้างสรรค์วิดีโอที่หลากหลายได้เป็นอย่างดี

ด้วยคอนเทนต์ที่หลากหลายของ TikTok จึงทำให้แพลตฟอร์มนี้ได้รับความนิยมไปทั่วโลก รวมถึงในประเทศไทยด้วย ปีพ.ศ. 2562 นี้ TikTok ได้ร่วมมือกับ WeFitness ชวนคนไทยมาฟิตหุ่นเฟิร์มเพื่อสุขภาพที่ดีผ่านแคมเปญชาเลนจ์ #ฟิตรัวๆ พร้อมลุ้นรับของรางวัลมากมาย โดยมียอดเข้าชมวิดีโอในแคมเปญนี้กว่า 30 ล้านครั้ง รวมถึงการจัดกิจกรรมร่วมกับ Thailand International Dog Show 2019 ปล่อยแคมเปญ #ตัวแสบประจำบ้าน ชวนคนรักสัตว์มาร่วมอัดวิดีโอสัตว์เลี้ยงของคุณเพื่อลุ้นรับอาหารสัตว์ฟรี 1 ปี โดยมีผู้เข้าร่วมชมวิดีโอกว่า 65 ล้านครั้ง และล่าสุดเราจับมือกับสมาพันธ์ดนตรี Thai Music Federation (TMF) ปล่อยแคมเปญ #freshyfest ชวนกลุ่มนักศึกษามาร่วมถ่ายวิดีโอสร้างสรรค์เพื่อเฟ้นหา Brand Ambassador ของ TMF และได้รับโอกาสเข้าฝึกงานในวงการบันเทิงกับค่าย TMF อีกด้วย

TikTok ใช้งานได้ใน 154 ประเทศและรองรับถึง 75 ภาษา เพื่อให้ผู้ใช้สามารถสร้างสรรค์และรับชม เนื้อหาตามความนิยมของแต่ละประเทศ

###

เกี่ยวกับ TikTok 

TikTok คือ แพลตฟอร์มชั้นนำระดับโลกสำหรับสร้างสรรค์วิดีโอสั้นบนโทรศัพท์มือถือ พันธกิจของ TikTok คือ การสร้างสรรค์แรงบันดาลใจและเติมแต่งสีสันให้กับชีวิตผู้คนด้วยการนำเสนอบ้าน ที่ทุกคนสามารถมาแสดงความคิดสร้างสรรค์และประสบการณ์เชิงบวกที่มอบความสุขสนุกสนานอย่างแท้จริง TikTok มีสำนักงานอยู่ทั่วโลก ได้แก่ ลอสแอนเจลิส นิวยอร์ค ลอนดอน ปารีส เบอร์ลิน ดูไบ มุมไบ สิงคโปร์ จาการ์ตา โซล และโตเกียว สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่ www.tiktok.com

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

Parents in APAC hide their private data from their kids more than cybercriminals, Kaspersky reports

Online users ar …

%d bloggers like this: