Breaking News

เสริมภูมิคุ้มกันพร้อมรับปลายฝนต้นหนาว ด้วยนวัตกรรมขจัดเชื้อโรคในเครื่องใช้ไฟฟ้า

เสริมภูมิคุ้มกันพร้อมรับปลายฝนต้นหนาว ด้วยนวัตกรรมขจัดเชื้อโรคในเครื่องใช้ไฟฟ้า

กรุงเทพฯ, 18 ตุลาคม 2562 – เข้าสู่ไตรมาสสุดท้ายของปีที่มักจะมาพร้อมสภาพอากาศแปรปรวนกับช่วงปลายฤดูฝนที่มาพร้อมความชื้นซึ่งอำนวยต่อการแพร่กระจายของเชื้อโรคเป็นอย่างดี นำมาซึ่งกลุ่มโรคที่พบบ่อย 3 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มโรคผิวหนัง กลุ่มโรคในระบบทางเดินอาหารและลำไส้ และโรคทางเดินหายใจ สำหรับวิธีการป้องกันโรคเหล่านี้ นอกจากการดูแลสุขภาพตัวเองให้ดี พยายามให้ห่างไกลจากการปนเปื้อนของเชื้อโรค ป้องกันการติดเชื้อโรคผ่านการสัมผัส การรับประทานอาหารที่ปนเปื้อน หรือการสูดอากาศที่ไม่สะอาดบริสุทธิ์ การดูแลข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ทั้งเสื้อผ้า อาหารการกิน หรือสภาพอากาศภายในบ้าน ให้ถูกสุขอนามัยและสะอาดอย่างแท้จริง ก็ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันได้อีกทาง โดยแอลจีขอเสนอเคล็ดลับเพื่อช่วยพิจารณาว่าฟีเจอร์ต่างๆ ของเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านจะช่วยป้องกันจากโรคทั้ง 3 กลุ่มได้อย่างไร ดังนี้

  • กลุ่มโรคผิวหนัง เช่น โรคกลาก หิด เกลื้อน และผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง เป็นต้น เป็นโรคที่สามารถติดต่อผ่านการสัมผัสเชื้อเหล่านั้นโดยตรง โดยโรคหิดเป็นโรคที่สามารถติดต่อสู่คนผ่านการสัมผัสสิ่งของที่มีเชื้ออยู่ เช่น การสัมผัสเสื้อผ้า ผ้าเช็ดตัว หรือผ้าห่มของผู้ที่มีเชื้อหิด การทำความสะอาดเสื้อผ้าด้วย
    การอบผ้าและการซักผ้าโดยใช้ความร้อนสูงที่อุณหภูมิประมาณ 50-60 องศาเซลเซียส เป็นอุณหภูมิที่ได้รับการพิสูจน์ว่าสามารถฆ่าเชื้อหิดได้อย่างมีประสิทธิภาพ เมื่อใช้ทำความสะอาดผ้าเป็นเวลา 20-30 นาที โดยฟังก์ชั่น SteamTM ในเครื่องซักผ้าแอลจี TWINWashTM ซึ่งซักผ้าด้วยน้ำความร้อนสูงที่อุณหภูมิดังกล่าวและการอบผ้าด้วยฟังก์ชั่น Allergy Care ที่มีในเครื่องอบผ้าแอลจี DUAL Inverter Heat Pump™ ได้รับการรับรองโดยสถาบันชั้นนำอย่างสถาบันโรคภูมิแพ้แห่งประเทศอังกฤษ (British Allergy Foundation) จึงมั่นใจได้ว่าเสื้อผ้าของผู้ใช้งานจะสะอาดอย่างแท้จริง
  • กลุ่มโรคในระบบทางเดินอาหารและลำไส้ เช่น โรคท้องเดิน ท้องร่วง และอาหารเป็นพิษ เป็นต้น เกิดจากการรับประทานอาหารหรือดื่มน้ำที่มีการปนเปื้อนของเชื้อจุลชีพที่ก่อให้เกิดโรคในระบบทางเดินอาหารที่ลำไส้ การรักษาและถนอมอาหารให้สดใหม่และสะอาดจึงเป็นสิ่งสำคัญ ตู้เย็นที่มีระบบ
    ฟอกอากาศจึงช่วยยับยั้งการเติบโตของเชื้อโรคในอาหารและน้ำดื่ม และยังรักษาความสดใหม่ของอาหารอีกด้วย ดังเช่นระบบฟอกอากาศ Hygiene Fresh+™ ที่มีในตู้เย็นแอลจี InstaView Door-in-Door™
  • กลุ่มโรคทางเดินหายใจ เช่น โรคหวัด ไข้หวัดใหญ่ และปอดบวม เกิดขึ้นจากสภาพอากาศที่แปรปรวนเชื้อไวรัสและแบคทีเรียที่ปนเปื้อนอยู่ในอากาศชื้น การสร้างอากาศที่บริสุทธิ์ภายในบ้าน เสริมภูมิคุ้มกันในยามที่ต้องออกมานอกบ้าน จึงเป็นเรื่องสำคัญที่ควรพิจารณา โดยเฉพาะในเด็กเล็กซึ่งมีภาวะภูมิคุ้มกันยังไม่เต็มร้อย ปัจจุบัน ผู้บริโภคมีทางเลือกมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปรับอากาศที่มาพร้อมระบบฟอกอากาศ เช่นในเครื่องปรับอากาศแอลจี DUALCOOL รุ่น IL หรือเครื่องฟอกอากาศที่มีประสิทธิภาพสูง สามารถดูดและกรองเชื้อโรคที่ปนเปื้อนในอากาศต่างๆ รวมถึงสารที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้และฝุ่นละอองที่มีโมเลกุลขนาดเล็กถึง PM 1.0 (1.0 ไมครอน) ซึ่งรวมถึงฝุ่นพิษ PM 2.5 ที่ยังคงเป็นปัญหาที่ไร้มาตรการแก้ไขและป้องกันระยะยาวในปัจจุบัน อย่างที่มีในเครื่องฟอกอากาศแอลจี PuriCareTM ก็จะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงยิ่งขึ้น นอกเหนือจากการรับประทานอาหารที่ถูกสุขอนามัย

นวัตกรรมด้านการขจัดเชื้อโรคและสารก่อภูมิแพ้ในเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านอย่างครบวงจร เป็นหนึ่งในความมุ่งมั่นที่แอลจียังคงให้ความสำคัญในการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้บริโภค ตามสโลแกน ‘Innovation for a Better Life’ หรือนวัตกรรมเพื่อชีวิตที่ดีกว่า

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลแอลจี 0-2878-5757 หรือ www.lg.com/th

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

Parents in APAC hide their private data from their kids more than cybercriminals, Kaspersky reports

Online users ar …

%d bloggers like this: