Breaking News

ฟูจิตสึเซ็นสัญญาบริการไอซีทีให้กับ VTT หน่วยงานวิจัยของฟินแลนด์

ฟูจิตสึเซ็นสัญญาบริการไอซีทีให้กับ VTT หน่วยงานวิจัยของฟินแลนด์

 ประเด็นข่าว:

  • ฟูจิตสึได้รับการต่ออายุ 2 ปีสำหรับสัญญาที่ยาวนาน 14 ปีในการให้บริการโครงสร้างพื้นฐานภายใต้การจัดการแก่ VTT
  • สัญญาครอบคลุมบริการสนับสนุนและบริการผู้เชี่ยวชาญระหว่างการเริ่มต้นใช้งาน MS Office 365
  • บริการโครงสร้างพื้นฐานภายใต้การจัดการของฟูจิตสึรองรับการโยกย้ายสู่ Windows 10 และ Office 365 สำหรับพนักงานกว่า 2,100 คนของ VTT

กรุงเทพฯ, 15 ตุลาคม 2562 –ฟูจิตสึเปิดเผยว่าบริษัทฯ ชนะการประมูลสัญญาบริการด้านไอซีทีสำหรับ VTT (Technical Research Centre of Finland Ltd) ซึ่งเป็นหน่วยงานวิจัยของฟินแลนด์¹ โดยสัญญาล่าสุดครอบคลุมการให้บริการสนับสนุนด้านไอซีทีของฟูจิตสึ รวมไปถึงบริการด้านเทคโนโลยีดิจิทัลที่หลากหลาย เช่น บริการสนับสนุนและบริการผู้เชี่ยวชาญระหว่างการติดตั้งใช้งาน Office 365 ของ VTT

สัญญาฉบับใหม่ที่ฟูจิตสึเป็นไปตามขั้นตอนการประมูลที่เปิดกว้าง และนับเป็นการขยายความร่วมมือที่ยาวนานมาถึง 14 ปี ซึ่งฟูจิตสึได้ให้ความช่วยเหลือในการปฏิรูประบบไอทีของ VTT มาโดยตลอด  และภายใต้ข้อตกลงฉบับใหม่นี้ ฟูจิตสึจะจัดการโครงสร้างพื้นฐานแบบไฮบริดของ VTT และจัดการดูแลแอพพลิเคชั่นที่สำคัญต่อการดำเนินงานของ VTT เพื่อให้ทำงานได้อย่างราบรื่นและต่อเนื่อง  นอกจากนี้ ฟูจิตสึจะจัดการเกี่ยวกับการสนับสนุนเวิร์กสเตชั่นและการโยกย้ายไปสู่ Windows 10 สำหรับพนักงานของ VTT กว่า 2,100 คน รวมถึงการให้บริการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องสำหรับชุดโปรแกรม Office 365

สัญญาฉบับใหม่ครอบคลุมไซเบอร์ซีเคียวริตี้ที่แข็งแกร่ง

VTT เป็นหน่วยงานภาครัฐที่สำคัญของฟินแลนด์ โดยดำเนินการลงทุนอย่างจริงจังเพื่อปรับปรุงการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์  เพื่อปกป้องระบบของ VTT ฟูจิตสึจะควบคุมดูแลโครงสร้างพื้นฐานทั้งหมดจากศูนย์ปฏิบัติการด้านความปลอดภัยที่ก้าวล้ำในฟินแลนด์ และข้อมูลที่เก็บรวบรวมตลอด 24 ชั่วโมงโดยระบบที่ใช้ Security Information and Event Management จะช่วยระบุและป้องกันความเสี่ยงหรือภัยคุกคามที่อาจเกิดขึ้น

นายซีโม เลสตี กรรมการผู้จัดการของฟูจิตสึ ฟินแลนด์ กล่าวว่า “ฟูจิตสึนำเสนอความเชี่ยวชาญที่เหนือกว่า พร้อมบริการและโซลูชั่นที่หลากหลาย ตอกย้ำความสามารถที่รอบด้านในการจัดการบริการด้านโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญๆ  ฟูจิตสึรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับสัญญานี้ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ

โครงการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลในระยะยาวที่เราดำเนินการร่วมกับ VTT  บริษัทของเราและ VTT ได้ทำงานร่วมกันมาอย่างยาวนาน และเราคาดหวังว่าการปรับใช้แอพพลิเคชั่นบนระบบคลาวด์และบริการรักษาความปลอดภัยภายใต้การจัดการอย่างมีประสิทธิภาพจะช่วยให้มั่นใจได้ว่าระบบของ VTT จะได้รับการปรับปรุงอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ได้อย่างแท้จริง”

นายเปทรี คูจาลา ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสารสนเทศของ VTT กล่าวเสริมว่า “ความร่วมมือของเรากับฟูจิตสึเริ่มต้นมาตั้งแต่ปี 2548 โดยตอนนั้นเราตัดสินใจที่จะมุ่งเน้นการนำเสนอคุณประโยชน์ให้แก่ลูกค้า แทนที่จะต้องบริหารจัดการโครงสร้างพื้นฐานด้านเทคโนโลยีของเราเอง  เราเป็นหนึ่งในบริษัทแรกๆ ในฟินแลนด์ที่เอาต์ซอร์สระบบไอซีทีของเราในตอนนั้น และเราตั้งใจที่จะดำเนินแนวทางที่แปลกใหม่นี้อย่างต่อเนื่องเพื่อติดตั้งและใช้งานเทคโนโลยีใหม่  เรามั่นใจว่าข้อตกลงฉบับล่าสุดนี้จะช่วยให้เราได้รับประโยชน์เพิ่มเติม เช่น ความคล่องตัวที่เพิ่มขึ้นเนื่องจากการใช้งานแอพพลิเคชั่นบนระบบคลาวด์”

เกี่ยวกับฟูจิตสึ

ฟูจิตสึเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ชั้นนำของญี่ปุ่น นำเสนอผลิตภัณฑ์ โซลูชั่น และบริการด้านเทคโนโลยี  พนักงานของฟูจิตสึราว 132,000 คนให้บริการแก่ลูกค้าในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก  เราใช้ประสบการณ์ของเราและพลังของไอซีทีเพื่อสร้างสรรค์สังคมแห่งอนาคตร่วมกับพนักงานของเรา บริษัท ฟูจิตสึ จำกัด (TSE: 6702) มีรายได้รวม 4.0 ล้านล้านเยน (36,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ) สำหรับปีงบประมาณสิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2562  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ http://www.fujitsu.com/

เกี่ยวกับ Fujitsu EMEIA

ฟูจิตสึส่งเสริมแนวคิดสังคมอุดมปัญญาที่ให้ความสำคัญกับมนุษย์ (Human Centric Intelligent Society) ซึ่งมีการขับเคลื่อนการสร้างสรรค์นวัตกรรมโดยอาศัยการบูรณาการของผู้คน ข้อมูล และโครงสร้างพื้นฐานเข้าด้วยกัน  ในภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง อินเดีย และแอฟริกา (EMEIA) บุคลากรของเรากว่า 27,000 คนมุ่งมั่นต่อความร่วมมือในการสร้างสรรค์โดยอาศัยเทคโนโลยีดิจิตอล (Digital Co-creation) โดยมีการผสานรวมความเชี่ยวชาญด้านธุรกิจเข้ากับเทคโนโลยีดิจิตอล และสร้างคุณค่าใหม่ๆ ร่วมกับพันธมิตรและลูกค้า  เราช่วยให้ลูกค้าปรับปรุงการดำเนินงานโดยใช้เทคโนโลยีดิจิตอล ด้วยบริการทางด้านเทคโนโลยีที่มุ่งเน้น Artificial Intelligence, Internet of Things และคลาวด์ โดยทั้งหมดนี้อยู่บนระบบรักษาความปลอดภัยที่แข็งแกร่งดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.fujitsu.com/emeia/about/

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

OCP Announces today that SpaceDC is the first OCP Ready(TM) facility in Asia-Pacific

The Open Comput …

%d bloggers like this: