Breaking News

Free Fire อัปเดตใหญ่ต้อนรับฮาโลวีนกับเทศกาล “ล่าท้าผี – Spooky Night”

Free Fire อัปเดตใหญ่ต้อนรับฮาโลวีนกับเทศกาล “ล่าท้าผี – Spooky Night”

https://youtu.be/EfY3b5dy_No

Free Fire ขอฉลองบรรยากาศคืนล่าท้าวิญญาณและปลดล็อคกลิ่นอายแห่งความสยองขวัญด้วยโหมดสุดมันส์และฟีเจอร์ใหม่ที่มาพร้อมการอัปเดตครั้งใหม่เมื่อวันที่ 16 ต.ค.ที่ผ่านมา

ฟื้นชีพโหมดสุดฮิต 4v4 ศึกฟีฟายระห่ำโลก

ปรับปรุงระบบการหาแมทช์, ระบบการเล่น, และหน้าต่างการแสดงผลให้เหมาะสมขึ้น

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าโหมด 4v4 ณ ตอนนี้นั้นคือโหมดที่ได้รับความนิยมสูงสุดในเกม Free Fire แต่ทว่าปัญหาที่ผู้เล่นได้พบก็คือ มีผู้เล่นที่เข้ามาในเกมบางคนไม่มีส่วนร่วมไปกับเกมมากเท่าที่ควร (AFK) ซึ่งทำให้ความสนุกนั้นถูกบั่นทอนลง ซึ่งในการอัปเดตครั้งนี้ เราได้ทำการปรับปรุงระบบ และประสบการณ์การเล่นให้ผู้เล่นทุกคนสามารถสนุกไปกับมันได้มากกว่าเดิม

เพิ่มระบบการจัดหาแมทช์ด้วย MMR (อันดับความสามารถ)

นำถังระเบิดออกทั้งหมด

สามารถเคลื่อนไหวก่อนเริ่มแมทช์ได้แล้ว

อาวุธที่ซื้อทุกกระบอกจะมีกระสุนเต็ม

เมื่อเริ่มรอบใหม่จะได้รับกระสุนเพิ่มเติม

สามารถปิดหน้าต่างร้านค้าได้แล้ว ด้วยการจิ้มพื้นที่ว่างตรงไหนก็ได้

จะไม่มีการรอที่เกาะรอก่อนเริ่มแมทช์แล้ว

ปรับปรุงระบบเงินที่ได้รับ (หากแพ้ติดต่อกันจะได้รับเงินที่สูงขึ้น)

ปรับราคาปืนในร้านค้า :

นำ UMP ออกและแทนที่ด้วย VSS

ปรับเพิ่มราคา P90 จาก 1000 เป็น 1200

ลดราคา AWM จาก 2100 เป็น 2000

ปรับเพิ่มราคา MP40 จาก 2000 เป็น 2100

เพิ่มไอเทมใหม่ : “เห็ด” – ความสามารถเหมือนกับโหมดทั่วไป เพิ่มเกจ EP ให้ผู้เล่น

 ระบบสภาพอากาศ

สามารถพบได้ใน “โหมดคนเดือด”

ในช่วงเวลาที่ผ่านมามีผู้เล่นมากมายส่งคำร้องและข้อเสนอแนะเกี่ยวกับระบบสภาพอากาศในเกม Free Fire ซึ่งเราต้องใช้เวลาเพื่อทำให้มันเป็นจริงได้ เนื่องจากต้องออกแบบให้มันสามารถทำงานบนทุกอุปกรณ์ได้อย่างไม่มีปัญหา และในตอนนี้คือช่วงทดสอบเราจึงเปิดให้ผู้เล่นเข้าถึงระบบนี้ได้เฉพาะในโหมดคนเดือด ซึ่งถ้าหากไม่พบปัญหาอะไรและถูกใจผู้เล่นทุกคนล่ะก็ เราก็จะนำมันไปปรับใช้กับทุกโหมดของเกม Free Fire ในอนาคต”

ตัวละครใหม่ – ซานิ

สวย สั่ง ซ่อม : เมื่อสังหารได้ฟื้นฟูความทนทานของเกราะ แต่ถ้าหากเกราะเต็มอยู่จะถูกอัปเกรดเป็นขั้นที่สูงกว่า (สูงสุดขั้น 3)

สามารถหาซื้อได้ในร้านค้า Free Fire

ความทนทานของเกราะคือปัจจัยหลักของผู้เล่นสายบุกเลยก็ว่าได้ เราเลยอยากที่จะนำเสนอตัวละครใหม่ของเรา ซานิ สาวแกร่งมากความสามารถที่จะช่วยให้เกราะของผู้เล่นนั้นอยู่ยงคงกระพันจนจบเกม เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าตัวละครนี้จะได้รับความนิยมและถูกนำไปใช้กันอย่างแพร่หลายเมื่อถึงเวลาเปิดตัว

เพิ่มอาวุธใหม่ & ปรับสมดุลอาวุธ 

เตรียมพบกันเร็วๆนี้กับอาวุธใหม่ – ระเบิดตัวล่อ

เป็นที่รู้กันดีว่าตั้งแต่ที่เรานำเสนอ “ไอซ์วอล” เข้ามาในเกม Free Fire อาวุธชิ้นนี้ก็กลายเป็นอาวุธสำคัญในการเข้าปะทะ เป็นอาวุธที่ทำให้ผู้เล่นได้ใช้ฝีมืออื่นนอกเหนือจากการยิงกัน และในอัปเดตนี้ เราขอนำเสนอ “ระเบิดตัวล่อ” ที่สามารถใช้หลอกล่อศัตรูให้ยิงเปิดตำแหน่ง หรือหลอกให้สับสนกับตำแหน่งของเราได้เช่นกัน

เลือด: 100
เมื่อวาง “ระเบิดตัวล่อ” จะเกิดจุดสีแดงในแผนที่เล็ก

อาวุธใหม่ M1887

เอาใจแฟนเกมด้วยอาวุธใหม่อย่าง M1887 ซึ่งอยู่ในประเภทปืนลูกซองซึ่งเป็นอาวุธยอดนิยมในกลุ่มผู้เล่น Free Fire คือปืนลูกซอง โดย M1887 เป็นลูกซองแฝดที่แตกต่างและเหนือชั้นกว่าลูกซองอื่นๆ ที่มีอยู่ในเกม M1887 สามารถใช้ได้ทั้งระยะใกล้และระยะกลาง ทั้งนี้ ผู้ใช้ต้องคอยระวัง เรื่องระยะเวลาในการรีโหลดด้วยนะ

ความเสียหาย : 170

กระสุน : 2 นัด

อัตราการยิง : 0.45

ระยะ : 35

หน้าไม้กระสุนระเบิด

สามารถพบได้ในโหมดทั่วไป 

เป็นที่รู้กันดีว่าปืนหน้าไม้นั้นสามารถทำความเสียหายที่รุนแรงได้ แต่ผู้เล่นก็ประสบปัญหาที่จะใช้อาวุธชิ้นนี้ยิงให้โดนเป้าหมาย เราจึงได้ทำ
การปรับเปลี่ยนให้ปืนหน้าไม้ยิงเป็นกระสุนระเบิด และทำความเสียหายเป็นวงกว้าง หลังจากการอัปเดตเราหวังว่าจะได้เห็นผู้เล่นใช้หน้าไม้เพื่อยิงไล่ศัตรูออกจากที่กำบัง หรือยิงกดดันศัตรูให้ไม่กล้าเคลื่อนที่

ความเสียหาย : 90

ความเสียหายสูงสุดจากแรงระเบิด : 100

รัศมีระเบิด : 3m

เป็นอาวุธรอง

เพิ่มอุปกรณ์ใหม่ตัวแต่งปืนขั้นสูง!  
อุปกรณ์เสริมขั้นสูงคือระบบที่เราได้เพิ่มเข้ามาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับปืนบางชนิดและทำให้เกิดการต่อสู้ที่หลากหลายมากขึ้น หลังจากที่ได้ทำการสำรวจเราพบว่าหากผู้เล่นได้อาวุธที่ต้องการแล้วพวกเขาจะไม่สนใจกล่องตายที่ได้หลังจากสังหารศัตรู เราเลยอยากที่จะนำเสนอ “อุปกรณ์เสริมขั้นสูง” โดยเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ผู้เล่นจะให้ความสนใจและอยากนำมันมาใช้เพื่อยกระดับการต่อสู้ในเกม Free Fire ขึ้นไปอีกขั้น

MP5 – Electrical Booster  
สามารถพบได้ในโหมดทั่วไป        
ปืน MP5 กลายเป็นอาวุธที่ถูกลืมด้วยความโดดเด่นของ MP40 นั่นจึงเป็นที่มาของอุปกรณ์ขั้นสูง MP5 – Electrical Booster อุปกรณ์เสริมที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของปืน MP5 ให้สามารถเทียบเคียงกับ SMG อื่น ๆ ได้ Electrical Booster นั้นจะช่วยเพิ่ม “อัตราการยิง” ให้กับ MP5 ทำให้สามารถต่อสู้ได้ดีขึ้นและสามารถต่อสู้ระยะไกลได้

M60 – Spiral Charger       สามารถพบได้ในโหมดทั่วไป        
ปืน M60 ถูกออกแบบมาให้เป็นอาวุธที่ใช้ยิงกดดันศัตรู แต่ถึงอย่างนั้น M60 ในปัจจุบันก็ยังไม่ตอบโจทย์ความต้องการใช้ของผู้เล่นมากเท่าที่ควร ด้วยอัตราความแม่นยำที่ต่ำ เราจึงอยากที่จะนำเสนอ Spiral Charger อุปกรณ์เสริมขั้นสูงที่จะมาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้แก่ M60 ไม่ว่าจะเป็นด้านความเสียหาย และความแม่นยำของตัวปืน ให้ผู้เล่นนั้นสามารถยิงค้าง M60 ได้อย่างสบาย
2 โหมดใหม่เอาใจสายบันเทิง

โหมดใหม่ปามีดแห่ง Free Fire

เตรียมพบกับโหมดใหม่ “ปามีด” เร็ว ๆ นี้

ความเสียหาย : 9999

ปาได้สูงสุด : 3 ครั้ง

ความแม่นยำ : ตามมือ

โหมดล่าฟักทอง

“หรรษารับฮาโลวีน ฆ่าสะสมฟักทอง เพื่อจะเป็นราชาของสมรภูมิ
แต่หากถ้าคุณโดนล่า ฟักทองทั้งหมดของคุณจะหล่นลง และเป็นของคนอื่น
ยากกว่าการได้มา…ก็คือการรักษานี่แหละ”

ดาวน์โหลดเกGarena Free Fire ได้ที่

iOS – https://goo.gl/sSvbSt

Android – https://goo.gl/b8HPUW

 ###

เกี่ยวกับ บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด

การีนา เป็นผู้ให้บริการเกมออนไลน์และแพลตฟอร์มการสื่อสารชั้นนำ ที่ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงเกมออนไลน์ยอดนิยมทั้งบนมือถือและคอมพิวเตอร์ ซึ่งเราได้ปรับปรุงคอนเทนต์ของเกมเหล่านี้ให้เข้ากับความต้องการทั้ง 7 ตลาดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ตัวอย่างของเกมชั้นนำมากมายที่การีนา ได้นำมาให้บริการ ได้แก่  RoV (Arena of Valor), Free Fire, League of Legends, EA Sports FIFA Online 4, และ Blade & Soul, การีนายังเป็นผู้ริเริ่มและให้การสนับสนุนวงการกีฬา eSports ในภูมิภาค เพื่อผลักดันให้ระบบนิเวศอุตสาหกรรมเกมมีความแข็งแรงมากขึ้น

การีนา เป็นบริษัทในเครือ Sea Limited ซึ่ง Sea เป็นผู้นำทางด้าน Digital Entertainment, eCommerce และ Digital Financial Services ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน โดยพันธกิจของ Sea คือการทำให้ชีวิตของผู้บริโภคและผู้ประกอบการรายย่อยมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยี และ Sea ยังเป็นบริษัทที่ได้รับการจดทะเบียนในตลาดทุน NYSE โดยใช้สัญลักษณ์ SE

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

FIFA ONLINE 4 เปิดตัวนักเตะคลาสใหม่ BEST OF EUROPE

FIFA ONLINE 4 เ …

%d bloggers like this: