Breaking News

ดยุกแห่งซัสเซกซ์ทรงเปิดตัวโครงการริเริ่มระดับโลกโครงการใหม่เพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน “Travalyst” ร่วมกับ Booking.com และแบรนด์ชั้นนำอื่น ๆ

ดยุกแห่งซัสเซกซ์ทรงเปิดตัวโครงการริเริ่มระดับโลกโครงการใหม่เพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน Travalyst” ร่วมกับ Booking.com และแบรนด์ชั้นนำอื่น ๆ

Booking.com, Ctrip, Skyscanner, TripAdvisor และ Visa ได้ผนึกกำลังกับดยุกแห่งซัสเซกซ์  ในโครงการริเริ่มของอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ซึ่งอุทิศให้กับการเสาะหาและนำเสนอตัวช่วยที่จะทำให้การท่องเที่ยวทุกรูปแบบ มีความยั่งยืนมากยิ่งขึ้น

กรุงเทพฯ 3 กันยายน 2562 – ดยุกแห่งซัสเซกซ์ทรงประกาศการร่วมมือระดับโลกซึ่งมุ่งเป้าไปที่การพัฒนาการอนุรักษ์ คุ้มครองสิ่งแวดล้อม และขยายการพัฒนาเศรษฐกิจในชุมชนท้องถิ่น โดยจะสนับสนุนแนวทางการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนไปทั่วแวดวงการเดินทาง

“Travalyst” เป็นโครงการที่สร้างขึ้นเพื่อขับเคลื่อนอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ในแง่ของตัวกระตุ้นที่มีเป้าหมายเพื่อเปลี่ยนแปลงอนาคตของการท่องเที่ยวสำหรับทุกคน

โครงการริเริ่มของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนี้ นำทีมโดยเจ้าชายแฮร์รี่ ที่ก่อตั้งร่วมกับผู้ให้บริการชั้นนำในแวดวงการท่องเที่ยวอย่าง Booking.com, Ctrip, Skyscanner, TripAdvisor และ Visa โดยเป็นโครงการที่อุทิศให้กับการเสาะหาและนำเสนอตัวช่วยที่จะทำให้การเดินทางมีความยั่งยืนมากขึ้น โครงการริเริ่มครั้งนี้นำธุรกิจทั่วโลกมารวมตัวกัน ทั้งกลุ่มที่อยู่ใจกลางของการเชื่อมโยงลูกค้า และกลุ่มที่เป็นผู้ปฏิบัติการในตลาดการเดินทาง เพื่อนำความสามารถเฉพาะของแต่ละกลุ่มมาใช้ประโยชน์ ทั้งด้านการมอบความรู้ สร้างความตระหนัก และการสื่อสารเพื่อการเปลี่ยนแปลงเชิงบวก

การเป็นพันธมิตรสุดน่าทึ่งครั้งนี้ทำให้เกิดวิธีใหม่ในการเดินทาง โดยขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงที่จะช่วยให้ทุกคนออกไปสำรวจโลกกว้างในแบบฉบับที่เป็นไปอย่างยั่งยืนยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยคุ้มครองผู้คน สถานที่ และสัตว์ป่า ตลอดจนรักษาอนาคตที่ดีให้กับจุดหมายและชุมชนท้องถิ่นเพื่อให้คงอยู่จนถึงคนรุ่นหลัง ๆ กลุ่มพันธมิตรนี้จะร่วมมือกับบริษัทต่าง ๆ รวมถึงผู้บริโภคและชุมชน โดยขั้นแรกจะเสาะหาและสื่อสารถึงวิธีการที่ช่วยกระตุ้นแนวทางปฏิบัติ เพื่อสร้างความยั่งยืนและสร้างตัวเลือกของผู้บริโภคในพื้นที่ห้มีมากขึ้น ซึ่งรวมถึงสนับสนุนคนท้องถิ่น คุ้มครองสัตว์ป่า รับมือกับการเปลี่ยนแปลงทางสภาพอากาศและความเสียหายทางธรรมชาติ อีกทั้งบรรเทาปัญหานักท่องเที่ยวล้นเมือง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการริเริ่มครั้งล่าสุด ที่ดำเนินการโดยพันธมิตร Travalyst นั้นจะมีการประกาศให้ทราบต่อไป

ความเป็นไปได้ของโครงการ

ยิ่งผู้คนจำนวนมากขึ้นออกเดินทาง ผลกระทบต่อชุมชนท้องถิ่นและสิ่งแวดล้อมก็ยิ่งเพิ่ม อย่างไรก็ตาม โอกาสที่จะทำสิ่งดี ๆ ในแต่ละทริปก็เพิ่มขึ้นไปด้วยเช่นกัน

  • ในปีที่ผ่านมา ทริประหว่างประเทศนั้นเกิดขึ้นทั่วโลกซึ่งในแต่ละปีเฉลี่ยอยู่ที่ 1.4 ล้านทริป ซึ่งแตะสถิตินี้เร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 2 ปี (UNWTO)
  • ตั้งแต่ ค.ศ. 2543 เป็นต้นมาจำนวนทริปที่เกิดขึ้นในแต่ละปีของผู้คนทั่วโลกนั้นเพิ่มขึ้นมากกว่า 2 เท่า (World Bank)
  • การเดินทางและธุรกิจท่องเที่ยวสร้างเม็ดเงิน 8.8 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ให้เศรษฐกิจโลกในปี พ.ศ. 2561 (WTTC)
  • จำนวนผู้เดินทางซึ่งเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง บ่งชี้ให้เห็นว่าทริประหว่างประเทศจะสามารถแตะที่ 1.8 พันล้านภายใน พ.ศ. 2573 ซึ่งเป็น 2 เท่าของจำนวนทริปที่เกิดขึ้นในแต่ละปี ในช่วงระยะเวลาไม่ถึง 20 ปี (UNWTO)
  • 1 ใน 10 ของงานทั้งหมดทั่วโลกนั้นเกี่ยวกับการเดินทาง (WTTC)
  • ภายใน 10 ปี จำนวนนักท่องเที่ยวซึ่งไปเยือนประเทศในตลาดที่กำลังเติบโตจะแตะที่ 1 พันล้านต่อปี ซึ่งนับเป็น 57% ของทริประหว่างประเทศทั้งหมดจากทั่วโลก (UNWTO)

Travalyst ตั้งใจที่จะรวบรวมความแข็งแกร่งและความกว้างขวางของตลาดการเดินทางทั่วโลก ดูแลความร่วมมือที่เพิ่มขึ้นระหว่างอุตสาหกรรม รวมถึงกระตุ้นและสนับสนุนตัวช่วยและการริ่เริ่มใหม่ ๆ ในแวดวงการเดินทางอย่างยั่งยืน พันธมิตรผู้ร่วมก่อตั้งต่างต้องการจุดประกายความเคลื่อนไหวของกลุ่มที่มีความคิดเห็นตรงกัน ไม่ว่าจะเป็นบริษัท องค์กร องค์กรไม่แสวงหาผลกำไรและนักเปลี่ยนแปลงสังคม เพื่อปฏิรูปอนาคตของการเดินทางให้มีความยั่งยืนมากยิ่งขึ้น

ดยุกแห่งซัสเซกซ์ทรงกล่าวว่า “การเดินทางมีพลังที่ไม่สามารถหาสิ่งใดเปรียบได้ ในการช่วยเปิดโลกทัศน์ของผู้คนสู่วัฒนธรรมที่แตกต่าง ประสบการณ์ใหม่ ๆ รวมถึงทำให้เกิดความรู้สึกเห็นคุณค่าอย่างลึกซึ้งต่อสิ่งที่โลกของเรามี การเติบโตของการท่องเที่ยวเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ จึงเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งที่จะกระตุ้นการนำแนวทางเพื่อความยั่งยืนไปใช้ทั่วโลก และเพื่อรักษาสมดุลของการเติบโตนี้ ให้สอดคล้องกับความต้องการทางสิ่งแวดล้อมและประชากรท้องถิ่น การรวมกลุ่มบริษัท ผู้บริโภค และชุมชนเข้าด้วยกันเป็นโอกาสที่ดีที่สุดของเราที่จะปกป้องจุดหมายต่าง ๆ และระบบนิเวศเพื่อคนรุ่นต่อ ๆ ไปในอนาคต

Gillian Tans ผู้ดำรงตำแหน่งประธานของ Booking.com กล่าวว่า “ความมุ่งมั่นจากแบรนด์ต่าง ๆ เหล่านี้ที่มาร่วมงานกันและช่วยสร้างเครือข่ายระดับโลกของผู้ที่มีความคิดเห็นตรงกันนั้น เรียกได้ว่าเปี่ยมด้วยแรงบันดาลใจอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นผู้ประกอบการเพื่อสังคม องค์กรไม่แสวงหาผลกำไร หรือผู้กำหนดนโยบาย การร่วมมือเป็นเพียงหนทางเดียวหากเราต้องการสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เป็นแบบอย่างแท้จริงในแวดวงการเดินทาง ที่ Booking.com เราต้องการปกป้องจุดหมายต่าง ๆ ที่เรารัก รวมถึงรับประกันว่าจุดหมายจะสมบูรณ์และอยู่ในสภาพดีเยี่ยมเพื่อคนรุ่นหลังต่อ ๆ ไป ทว่าเราไม่สามารถทำได้เพียงลำพัง แม้ว่าเราจะยังไม่มีคำตอบของปัญหาทั้งหมดในตอนนี้ แต่เราก็มุ่งมั่นที่จะค้นหาคำตอบเหล่านั้นไปด้วยกัน”

Jane Sun ผู้ดำรงตำแน่งซีอีโอของ Ctrip กล่าวว่า “การเดินทางเป็นสิ่งที่ทรงพลังซึ่งทำให้ผู้คนใกล้ชิดกันยิ่งกว่าที่เคย เพื่อแบ่งปันความงดงามของประเทศและวัฒนธรรมจำนวนมหาศาลของเรา เพื่อค้นหาสิ่งที่เรามีร่วมกันในฐานะมนุษยชาติ ทว่าการเดินทางนั้นมาพร้อมกับหน้าที่ในการปกป้องโลกอันเปราะบางของเรา นี่จึงเป็นเหตุผลที่เราร่วมงานกับผู้ที่มีความคิดอันปราดเปรื่องที่สุด เพื่อให้มั่นใจว่าคนรุ่นต่อ ๆ ไปจะสามารถเดินตามแนวทางเพื่อสร้างความยั่งยืนของเรา ไปพร้อมๆกับการตามทันโลก ที่ผู้คนสามารถเติบโตไปด้วยกันได้”

Bryan Dove ผู้ดำรงตำแหน่งซีอีโอ ของ Skyscanner กล่าวว่า “การเดินทางทั่วโลกถือเป็นของขวัญแห่งยุคปัจจุบัน ซึ่งนำวัฒนธรรมและชุมชนจากทั่วทุกแห่งบนโลกมารวมเข้าด้วยกัน  ด้วยเหตุนี้เราจึงมีหน้าที่ที่จะอนุรักษ์โลกของเราเพื่อให้คนรุ่นต่อ ๆ ไปได้มีโอกาสสำรวจและดื่มด่ำ ทว่าการจะทำเช่นนี้ได้เราต้องลงมือทันที เพราะการเปลี่ยนแปลงนั้นไม่ได้เกิดขึ้นในชั่วข้ามคืน ในฐานะที่เป็นผู้มีบทบาทใหญ่ที่สุดในแวดวงการเดินทาง เรามีความรับผิดชอบที่จะใช้มาตรการกลุ่มเพื่อนำทางการเปลี่ยนแปลงนี้”

Stephen Kaufer ผู้ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการและซีอีโอของ TripAdvisor กล่าวว่า “เราทุกคนมีหน้าที่ที่จะพยายามและปกป้องโลกและชุมชนอันล้ำค่า เพื่อให้ยังคงอยู่สำหรับคนรุ่นต่อ ๆ ไป ผมเชื่ออย่างยิ่งว่าเราสามารถสิ่งต่าง ๆ ให้สำเร็จเพิ่มขึ้นได้เพียงร่วมมือกันแทนที่จะทำคนเดียว เราจึงตื่นเต้นมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ Travalyst เพราะเราจะช่วยเสาะหาวิธีที่จะสร้างผลเชิงบวกแก่อนาคตของการเดินทางอย่างเต็มที่”

Al Kelly ผู้ดำรงตำแหน่งประธานและซีอีโอของ Visa กล่าวว่า “การเปิดให้บริการการเดินทาง และการค้าระดับโลกผ่านการชำระเงินดิจิตอลเป็นหนึ่งในหลาย ๆ วิธีที่ Visa เชื่อมโยงและมอบอำนาจให้กับบุคคล ธุรกิจ และเศรษฐกิจในทุก ๆ วัน  เรามุ่งมั่นจะทำหน้าที่ดังกล่าวในรูปแบบที่สนับสนุนพันธกิจที่เรามีต่อการสร้างความยั่งยืน เราภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการริเริ่มนี้เพื่อสนับสนุนการเติบโตทางเศรษฐกิจระยะยาวผ่านการท่องเที่ยว”

เทรนด์ของลูกค้าแสดงให้เห็นถึงความต้องการเพิ่มขึ้นที่อยากให้เกิดผลเชิงบวก

มีความต้องการเพิ่มขึ้นจากผู้บริโภคว่าอยากให้มีการเข้าถึงที่ง่ายดายและโปร่งใสต่อตัวเลือก ที่กว้างมากขึ้นสำหรับการเดินทางในแบบยั่งยืนยิ่งกว่าเดิม Travalyst ต้องการช่วยบริษัทต่าง ๆ ให้ตอบสนองความต้องการเหล่านี้ เช่นเดียวกับใช้แพลตฟอร์มนี้เพื่อมีปฏิสัมพันธ์กับผู้บริโภคเกี่ยวกับความสำคัญของแนวทางเพื่อความยั่งยืน นอกจากนี้การร่วมมือครั้งนี้ได้ให้ความสำคัญต่อการทำงานกับชุมชน การมีส่วนร่วมกับผู้ประกอบการสังคม และการสื่อสารเพื่อนำเสนอแนวทางที่น่าสนใจ เป็นอันดับแรก ๆ

ผู้เดินทางทั้งหมดจำนวนมากกว่าครึ่งกล่าวว่า ปีนี้มีความตั้งใจเพิ่มขึ้นที่จะเลือกการเดินทางแบบยั่งยืนขึ้นกว่าปีก่อน แต่หลายคนไม่รู้ว่าจะทำได้อย่างไร อุปสรรคต่าง ๆ ประกอบด้วยการขาดความรู้ คาดว่าจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม และไม่มีตัวเลือกน่าสนใจหรือไม่มีให้เลือกมากพอเมื่อพยายามที่จะนำแนวทางมาใช้จริง เมื่อเป็นเช่นนี้ ผลกระทบต่อชุมชนและสิ่งแวดล้อมในท้องถิ่นก็เป็นข้อพิจารณาหลัก ๆ สำหรับผู้เดินทางทั่วโลก

  • ผู้เดินทางทั่วโลก 71% บอกกับ Booking.com ว่าบริษัทด้านการเดินทางควรเสนอตัวเลือกเพิ่มขึ้นสำหรับการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน และ 68% ก็กล่าวว่าเป็นเรื่องสำคัญที่เงินที่จ่ายจะคืนกลับไปยังชุมชนท้องถิ่น
  • ในช่วงกว่า 12 เดือนที่ผ่านมา ผู้เดินทาง 10 ล้านคนใช้ Skyscanner เพื่อเลือกเที่ยวบินที่ปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ออกมาน้อยที่สุด
  • คู่ค้าของ Ctrip 75% จะต้องปฏิบัติตามแนวทาง 4R ของ Ctrip ซึ่งก็คือ Reduce (ลด) Reuse (นำกลับมาใช้ซ้ำ) Recycle resources (รีไซเคิลทรัพยากร) และ Regenerate lives (ทำให้ชีวิตงอกงาม) ในระบบนิเวศของการเดินทาง
  • มีการคาดการว่าตลาดการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนทั่วโลกนั้นจะเติบโตถึง 3 แสน 4 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ คิดเป็น 10% ในอีก 4 ปีข้างหน้า (TechNavio)

การทำให้ชุมชน Travalyst เติบโต

โครงการริเริ่ม Travelyst นั้นมีจุดประสงค์เพื่อก่อตั้งการเป็นกลุ่มพันธมิตรเพื่อรวบรวมความเชี่ยวชาญและมุมมองในกลุ่มต่าง ๆ ทั้งชุมชนท้องถิ่น ผู้กำหนดนโยบาย รัฐบาล องค์กรไม่แสวงหาผลกำไร บริษัทชั้นนำอื่น ๆ และผู้ประกอบการสังคม (Social entrepreneur) ตลอดจนใช้ประโยชน์จากโครงการริเริ่มด้านเทคโนโลยีและกลยุทธ์ที่จะช่วยเพิ่มจำนวนตัวเลือกการเดินทางอย่างยั่งยืนจากทั่วโลก เพื่อให้ตอบสนองความต้องการที่เติบโตขึ้นจากผู้บริโภคส่วนใหญ่ในตลาด

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสนับสนุนงานนี้ได้ โปรดไปที่ www.travalyst.org

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

“LINE TV รวมการ์ตูนสนุก บุกหน้าจอ” ให้แฟนการ์ตูนมีเฮ รวมแอนิเมชันนานาชาติมากกว่า 100 เรื่อง พร้อมกิจกรรมชิงรางวัลตลอดมิถุนายน

“LINE TV รวมการ …

%d bloggers like this: