Breaking News

TikTok จับมือ IFRC ชวนคุณรักษ์โลกผ่านแคมเปญ #ForClimate

TikTok จับมือ IFRC ชวนคุณรักษ์โลกผ่านแคมเปญ #ForClimate

 TikTok แพลตฟอร์มสำหรับสร้างสรรค์วิดีโอสั้นระดับโลกจับมือกับสหพันธ์สภากาชาด และสภาเสี้ยววงเดือนแดงระหว่างประเทศ (IFRC) เครือข่ายด้านสุขภาพอนามัยที่ใหญ่ที่สุดในโลก ปล่อยชาเลนจ์ #ForClimate ให้ผู้ใช้ TikTok ทั่วโลกได้ร่วมสนุกเพื่อสนับสนุนแคมเปญ #FacesOfClimateChange ของ IFRC โดยชาเลนจ์ #ForClimate ได้ตอกย้ำถึงอันตรายของการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ (Climate Change) พร้อมเชิญชวนแฟนๆ TikTok ทั่วโลกร่วมมือกันปกป้องโลกอย่างจริงจัง

ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 30 กันยายน ผู้ใช้ TikTok จะได้ร่วมกันสร้างความตระหนักและตอกย้ำ ถึงปัญหาเรื่องโลกร้อนผ่านการใช้สติกเกอร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ TikTok จัดทำขึ้นมาเพื่อแคมเปญนี้ ถ่ายทอดสภาพอากาศที่เลวร้าย 3 แบบได้แก่ พายุฝน พายุหิมะ และอากาศที่ร้อนจัด ซึ่งเป็นผลมาจากวิกฤตการณ์โรคร้อนนั่นเอง

นอกจากนี้แล้ว แฟนๆ  TikTok ยังได้ร่วมสนุกกับอินเทอร์แอคทีฟควิซทดสอบความรู้ เรื่องการดูแลและปกป้องสิ่งแวดล้อมของคุณ โดยควิซนี้มีทั้งสิ้น 15 คำถาม เช่น “เราควรจะแบนถุงพลาสติคไหม” หรือ “คุณจะซื้อของมือสองไหม”

#ForClimate เป็นแคมเปญที่ผู้ใช้ TikTok ทั่วโลกเข้าร่วมไม่ว่าจะเป็นในทวีปยุโรป ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ หลายประเทศในทวีปเอเชีย รวมทั้งประเทศไทยของเราอีกด้วย ในฐานะแพลตฟอร์ม ที่เป็นพื้นที่สำหรับการถ่ายทอดและแสดงออกด้านความคิดสร้างสรรค์รวมทั้งมอบประสบการณ์ ที่สนุกให้แก่แฟนๆ นับล้านคนทั่วโลก

โดยแคมเปญนี้เป็นส่วนหนึ่งของภาระกิจของ TikTok ที่พร้อมมีส่วนร่วม ในสร้างความรับผิดชอบต่อสังคมและโลกใบนี้ ที่ผ่านมา TikTok ได้ปล่อยแคมเปญเพื่อสังคม ออกมามากมาย อาทิ #SaveOurOceans ในเดือนที่ผ่านมา ที่รณรงค์ให้ผู้ใช้ทั่วโลก หันมาปกป้องและดูโลกสีเขียวใบนี้ร่วมกัน

ร่วมสนุกกับ TikTok และแคมเปญ #ForClimate ได้แล้ววันนี้ ถึงเวลาที่เราทุกคนต้องเริ่มลงมือปกป้องโลกใบน้อยของเราใบนี้อย่างจริงจังแล้วล่ะ

###

เกี่ยวกับ TikTok 

TikTok คือ แพลตฟอร์มชั้นนำระดับโลกสำหรับสร้างสรรค์วิดีโอสั้นบนโทรศัพท์มือถือ พันธกิจของ TikTok คือ การสร้างสรรค์แรงบันดาลใจและเติมแต่งสีสันให้กับชีวิตผู้คนด้วยการนำเสนอ บ้านที่ทุกคนสามารถมาแสดงความคิดสร้างสรรค์และประสบการณ์เชิงบวกที่มอบความสุขสนุกสนานอย่างแท้จริง TikTok มีสำนักงานอยู่ทั่วโลก ได้แก่ ลอสแอนเจลิส นิวยอร์ค ลอนดอน ปารีส เบอร์ลิน ดูไบ มุมไบ สิงคโปร์ จาการ์ตา โซล และโตเกียว สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่ www.tiktok.com

เกี่ยวกับ IFRC

สหพันธ์สภากาชาดและสภาเสี้ยววงเดือนแดงระหว่างประเทศ (The International Federation of Red Cross and Red Crescent Societies) หรือ IFRC ทำหน้าที่ในการพัฒนาด้านสุขภาพอนามัยให้กับเด็ก เยาวชน และประชาชนทั่วไป รวมถึงจัดตั้งและพัฒนาสภากาชาดในประเทศต่างๆ อันเป็นการปฏิบัติงานตามหลักการ ของกาชาดและอนุสัญญาเจนีวา

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

1 นาทีแห่งความสะพรึงกับเทรลเลอร์ของ Kingdom (ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด) ซีซัน 2 พร้อมคลั่งบน Netflix 13 มีนาคมนี้

1 นาทีแห่งความส …

%d bloggers like this: