Breaking News

TikTok จับมือ Conservation International ชวนคุณปกป้องท้องทะเลทั่วโลก ผ่านแคมเปญ #SaveOurOceans 

TikTok จับมือ Conservation International ชวนคุณปกป้องท้องทะเลทั่วโลก

ผ่านแคมเปญ #SaveOurOceans

หลังจากเรื่องราวของสัตว์น้ำในท้องทะเลไทยต้องประสบปัญหาจากขยะพลาสติกที่เราเห็นกันเป็นประจำโดยเฉพาะล่าสุดที่น้องมาเรียม พะยูนน้อยขวัญใจชาวโซเชียลต้องเสียชีวิตจากขยะ พลาสติกอุดตันลำไส้ ณ จุดนี้ TikTok ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการปกป้องโลกใบนี้ของเรา โดยในวันนี้ TikTok ได้จับมือกับองค์กรอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมนานาชาติ (Conservation International) เปิดตัวแคมเปญ #SaveOurOceans เพื่อร่วมรณรงค์ ให้ผู้ใช้ TikTok ทั้งในประเทศไทยและทั่วโลกได้เล็งเห็นถึงปัญหาที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งช่วยกันปกป้อง มหาสมุทร สัตว์น้ำ และผู้คนที่ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับท้องทะเล

ในฐานะแพลตฟอร์มสำหรับการถ่ายทอดความคิดสร้างสรรค์ TikTok ได้เปิดโอกาสให้ผู้ใช้ TikTok ทั่วโลกสามารถแสดงออกถึงความรัก ให้กับท้องทะเลผ่านวิดีโอขนาดสั้นรวมไปถึงการชักชวนให้กับผู้คนทั่วโลกได้ร่วมกันปกป้องผืนมหาสมุทรให้คงสมบูรณ์ต่อไปในอนาคต

โดยแคมเปญ #SaveOurOceans เริ่มแล้วตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 9 กันยายน ทุกคนสามารถ
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งได้ เพียงแค่อัดคลิปวิดีโอบน TikTok แล้วใช้เอฟเฟคพิเศษที่จัดทำขึ้นเพื่อแคมเปญนี้โดยเฉพาะ ซึ่งเอฟเฟคนี้จะพาคุณดำดิ่งลงไปใต้ทะเลแล้วเชิญชวนคุณเก็บขยะพลาสติคที่ลอยล่องอยู่เต็มไปหมด จากนั้นแชร์คลิปพร้อมติดแฮชแท็ก #SaveOurOceans ซึ่ง TikTok จะร่วมบริจาคเงิน $2 (หรือประมาณ 60 บาท)* สำหรับทุก 1 คลิปที่ถูกแชร์ เพื่อมอบให้กับองค์กร Conservation International นำไปดูแล และปกป้องมหาสมุทรทั่วโลกกว่า 3,000 ตารางกิโลเมตร

แคมเปญ #SaveOurOceans นี้เกิดขึ้นเพื่อให้ผู้คนทั่วโลกได้ตระหนักถึงปัญหามลภาวะ ของพลาสติกที่เกิดขึ้นทั่วโลก องค์การสหประชาชาติ (UN) ได้ประเมินว่า มีนกทะเลและสัตว์น้ำ เสียชีวิตจากการกินพลาสติคมากกว่า 1 ล้านตัวต่อปี นอกจากนี้นักวิทยาศาสตร์ทางทะเลยังคาดการณ์ไว้ว่า ในปี 2050 ปริมาณขยะพลาสติกในทะเล จะมีน้ำหนักรวมกันมากกว่าน้ำหนักตัวของสัตว์น้ำเสียอีก ฟังแล้วน่ากลัวจริงๆ นะ

ถึงเวลาแล้วที่เราจะต้องเดินหน้าและลงมือรักษาผืนน้ำบนโลกของเราอย่างจริงจัง เริ่มง่ายๆ วันนี้ ด้วยการสร้างสรรค์วิดีโอสั้นๆ บน TikTok ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นวันนี้ แล้วโชว์ความรักของคุณ ที่มีต่อทะเลผ่านแคมเปญ #SaveOurOceans

###

*หมายเหตุ: จำนวนเงินบริจาคสูงสุดอยู่ที่ $100,000 (หรือประมาณ 3 ล้านบาท)

เกี่ยวกับ TikTok 

TikTok คือ แพลตฟอร์มชั้นนำระดับโลกสำหรับสร้างสรรค์วิดีโอสั้นบนโทรศัพท์มือถือ พันธกิจของ TikTok คือ การสร้างสรรค์แรงบันดาลใจและเติมแต่งสีสันให้กับชีวิตผู้คนด้วยการนำเสนอบ้านที่ทุกคนสามารถมาแสดงความคิดสร้างสรรค์และประสบการณ์เชิงบวกที่มอบความสุขสนุกสนานอย่างแท้จริงTikTok มีสำนักงานอยู่ทั่วโลก ได้แก่ ลอสแอนเจลิส นิวยอร์ค ลอนดอน ปารีส เบอร์ลิน ดูไบ มุมไบ สิงคโปร์ จาการ์ตา โซล และโตเกียว สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่ www.tiktok.com

เกี่ยวกับองค์กรอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมนานาชาติ

องค์กรอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมนานาชาติ หรือ Conservation International ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1987 เพื่อปกป้องธรรมชาติและมนุษย์ที่พึ่งพาอาศัยธรรมชาติเพื่ออาหาร น้ำสะอาด และการใช้ชีวิต โดยใช้ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ ข้อกฎหมาย และพาร์ทเนอร์ชิพต่างๆ ในการดำเนินงาน องค์กร Conservation International ดำเนินงานอยู่ในพื้นที่ต่างๆ ทั่วโลกมากว่า 30 ประเทศ ใน 6 ทวีป เพื่อสร้างและดูแลโลกใบนี้ให้สมบูรณ์และน่าอยู่สำหรับเราทุกคน เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Conservation International รวมทั้งแคมเปญต่างๆ อาทิ “Nature Is Speaking”  “Drop in the Ocean”, “My Africa”, “Under the Canopy” และ “Valen’s Reef”  นอกจากนี้คุณสามารถติดตามการทำงานของอรค์กรอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมนานาชาติเพิ่มเติมได้ที่ Facebook, Twitter, Instagram และ YouTube

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

เปิดศึกคนออนไลน์  My Mate Nate สร้างปรากฏการณ์ใหม่วงการยูทูบเบอร์ไทย จัดศึกแลกหมัด “IDOL FIGHT THAILAND”ร่วมทำความดี

เปิดศึกคนออนไลน …

%d bloggers like this: