Breaking News
Home / ข่าวไอที / วีดีโอ / ที่สุดแห่งวิวัฒนาการเทคโนโลยี ออเนอร์ประกาศเปิดตัวแอปพลิเคชัน AI รูปแบบใหม่เพื่อผู้บกพร่องทางสายตา รวมถึงเผยกลยุทธ์สำคัญสำหรับผลิตภัณฑ์ ในกลุ่ม IoT Smart-Home ที่งาน IFA

ที่สุดแห่งวิวัฒนาการเทคโนโลยี ออเนอร์ประกาศเปิดตัวแอปพลิเคชัน AI รูปแบบใหม่เพื่อผู้บกพร่องทางสายตา รวมถึงเผยกลยุทธ์สำคัญสำหรับผลิตภัณฑ์ ในกลุ่ม IoT Smart-Home ที่งาน IFA

ที่สุดแห่งวิวัฒนาการเทคโนโลยี ออเนอร์ประกาศเปิดตัวแอปพลิเคชัน AI รูปแบบใหม่เพื่อผู้บกพร่องทางสายตา รวมถึงเผยกลยุทธ์สำคัญสำหรับผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม IoT Smart-Home ที่งาน IFA

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 11 กันยายน 2562 ออเนอร์ แบรนด์สมาร์ทโฟนระดับโลกประกาศเปิดตัว PocketVision แอปพลิเคชัน AI รูปแบบใหม่ สุดยอดแห่งนวัตกรรทางเทคโนโลยีตัวช่วยที่ดีที่สุดในการอ่านให้แก่ผู้บกพร่องทางสายตา รวมถึงยังเผยกลยุทธ์สำคัญสำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่ม IoT Smart-Home ที่งาน IFA 2019 โดยการประกาศครั้งนี้ถือเป็นการตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของแบรนด์ที่จะสร้างสรรค์เทคโนโลยีใหม่ๆ รวมถึงนวัตกรรมอันล้ำสมัยอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างโลกแห่งอนาคตที่ทุกคนสามารถเชื่อมต่อถึงกันได้อย่างไร้พรมแดน และเพื่อเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดในการตอบสนองต่อความต้องการและอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้งาน นอกจากนี้ภายในงานออเนอร์ยังได้ประกาศการอัพเดตโฉมใหม่ของสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดย่าง HONOR 20 Pro ที่มาพร้อมกับสีใหม่ Icelandic Frost และระบบอัพเดตซอฟต์แวร์กำหนดค่าความไวแสง ISO อัตโนมัติตามสภาพสิ่งแวดล้อม รวมทั้งปล่อยอัพเดตระบบปฏิบัติการล่าสุด EMUI 10.0/Magic UI 3.0 beta [1]

คุณแซม หยวน รองประธานออเนอร์ ประจำภูมิภาคยุโรป กล่าวว่า “ ที่ออเนอร์ เรามุ่งมั่นและตั้งใจที่จะนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีต่างๆ มาประยุกต์ใช้เพื่อให้เป็นประโยชน์ต่อสังคม รวมถึงเพื่อส่งเสริมให้ผู้คนในสังคมมีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น โดยเรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่แอปพลิเคชั่นตัวใหม่ล่าสุดอย่าง PocketVision ในสมาร์ทโฟน HONOR 20 และ HONOR 20 PRO ที่จะเป็นผู้ช่วยทำให้ผู้บกพร่องทางสายตา สามารถมีชีวิตที่อิสระมากขึ้น นอกจากนี้เพื่อยกระดับการทำงานของระบบ AI ออเนอร์ยังได้อัพเดตระบบปฏิบัติการ EMUI 10.0/Magic UI 3.0 ในสมาร์ทโฟนเรือธงเพื่อมอบประสบการณ์การทำงานที่เหนือกว่าให้แก่ผู้ใช้งานในยุคดิจิทัล รวมไปถึง HONOR 20 PRO ที่มาพร้อมกับสีใหม่ Icelandic Frost สวยงามสะกดสายตาทุกมุมมองอีกด้วย”

HONOR PocketVision: แอปพลิเคชั่น AI สำหรับผู้บกพร่องทางสายตา

ภายในงาน IFA ออเนอร์เปิดตัว PocketVision แอปพลิเคชันที่ได้รับการพัฒนาบนพื้นฐานของเทคโนโลยี AI จากสมาร์ทโฟน HONOR 20 PRO พร้อมทั้งเทคโนโลยีกล้อง 4 ตัว (Quad camera) เพื่อช่วยเหลือผู้บกพร่องทางสายตาในการอ่านเอกสาร เมนูการตั้งค่า และข้อความอื่นๆ ซึ่งแอปพลิเคชันดังกล่าวได้รับการพัฒนาคิดค้นร่วมกันจากหน่วยงานเพื่อสังคมและกลุ่มผู้ช่วยเหลือผู้บกพร่องทางสายตาโดยนำความต้องการของผู้บกพร่องทางสายตามาผนวกเข้ากับเทคโนโลยีอันล้ำสมัยใน HONOR 20 PRO อาทิ กล้องหลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล, กล้องเทเลโฟโต้ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และนวัตกรรม HiAI จากขุมพลังชิปเซ็ท Kirin 980  แอปพลิเคชัน PocketVision มาพร้อมฟีเจอร์ 3 โหมด ได้แก่ Text-to-Speech, Zoom-In และ Negative Image เพื่อช่วยอ่านข้อความได้อย่างแม่นยำยิ่งขึ้น ทั้งนี้เพื่อช่วยสร้างความตระหนักต่อปัญหาและอุปสรรค์ของคนตาบอดและผู้ที่มีความบกพร่องทางการมองเห็น ออเนอร์ได้จับมือร่วมกับองค์กรช่วยคนตาบอด Royal National Institute of Blind People (RNIB) เพื่อช่วยเหลือและสนับสนุนคนที่มีความบกพร่องทางการมองเห็น ผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันPocketVision ได้ที่ Huawei AppGallery โดยรองรับการอ่านภาษาอังกฤษ, โปรตุเกส, เยอรมัน, สเปน, อิตาลี และจีน

 

HONOR 20 PRO: สีใหม่พร้อมอัพเดตซอฟต์แวร์ล่าสุด

ออเนอร์ยังเปิดตัว HONOR 20 PRO สีใหม่ ‘Icelandic Frost’ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความงดงามของทะเลสาบธารน้ำแข็งโจกุลซาลอนแห่งประเทศไอซ์แลนด์ พร้อมกับการใช้วัสดุกระจก Dynamic Holographic Design เป็นครั้งแรกของโลก HONOR 20 PRO สี Icelandic Frost สะท้อนถึงภาพความสวยงามของทะเลสาบธารน้ำแข็งที่มีแสงสาดส่องเป็นประกายที่ยอดภูเขาน้ำแข็งย่ามพระอาทิตย์ตกดิน ทำให้ตัวเครื่องส่องประกายงดงามราวกับเพชร นอกจากนี้ HONOR 20 PRO ยังมาพร้อมการอัพเดตระบบปฏิบัติการซอฟต์แวร์ล่าสุด EMUI 10.0/Magic UI 3.0  (Beta Version) ที่จะพร้อมให้อัพเดตตั้งแต่ไตรมาสที่ 4 เป็นต้นไปสำหรับแอปพลิเคชันและจะได้รับการอัพเดตผ่าน HOTA โดยการอัพเดตนี้จะทำให้ผู้ใช้งานได้สัมผัสกับดีไซน์อินเตอร์เฟสใหม่ Morandi Palette UI ที่มาพร้อมโทนสีสันที่หรูหราและอบอุ่นยิ่งขึ้น แถมรองรับโหมดใหม่ Dark Mode เพื่อช่วยถนอมสายตาให้แก่ผู้ใช้งาน ระบบปฏิบัติการ EMUI 10.0/Magic UI 3.0 ช่วยยกระดับ HONOR 20 และ HONOR 20 PRO ให้เป็นสมาร์ทโฟนที่สะดวกทุกการใช้งานและตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้มากยิ่งขึ้น

HONOR 20 PRO ยังคงได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากสื่อมวลชนและวงการสมาร์ทโฟน โดย HONOR 20 PRO ได้รับคะแนนมากถึง 111 คะแนนจาก DxOMark ในเรื่องคุณภาพกล้องและเลนส์ระดับโลก อีกทั้งยังได้รับการขนานนามให้เป็น Lifestyle Smartphone 2019 – 2020 โดยสมาคมผู้เชี่ยวชาญด้านภาพและเสียง หรือ EISA (Expert Imaging and Sound Association)

กลยุทธ์กลุ่มผลิตภัณฑ์ IoT เพื่อเชื่อมโยงทุกสิ่งในอนาคต

เพื่อเป็นการสร้างโลกแห่งอนาคตที่ทุกคนสามารถเชื่อมต่อถึงกัน ออเนอร์จึงได้วางแผนกลยุทธ์ IoT หรือ Internet of Things ที่มีชื่อว่า “1 + 8 + N” ซึ่งหมายถึงการรวมสมาร์ทโฟนออเนอร์ 1 เครื่อง เข้ากับอุปกรณ์เครื่องใช้ในบ้านทั้งหมด 8 ประเภท และผลิตภัณฑ์อื่นๆจากพาร์ทเนอร์อีกมากมายหลายชนิด ทั้งนี้ HONOR Band 5 อุปกรณ์ตรวจจับการออกกำลังกายระดับพรีเมี่ยมและสมาร์ทแบนด์ถือเป็นส่วนหนึ่งของแผนกลยุทธ์ IoT ครั้งใหม่นี้ และปัจจุบันได้มีการวางจำหน่ายแล้วหลายแห่งในทวีปยุโรปในราคาเริ่มต้นเพียง 30 ยูโร[2] ด้วยราคาที่จับต้องได้เปิดโอกาสให้ทุกคนสามารถจับจองเป็นเจ้าของสวมใส่เพื่อวัดอัตราการเต้นของหัวใจ ตรวจสอบการนอนหลับ และติดตามติดตามการออกกำลังกายได้อย่างสะดวกเพื่อทำให้คุณมีไลฟ์สไตล์ที่ดีต่อสุขภาพยิ่งขึ้น[3]. นอกจากนี้ในการประชุม Huawei Developer Conference 2019 เมื่อเดือนที่แล้ว ออเนอร์ยังได้เปิดตัว HONOR Vision หน้าจออัจฉริยะตัวแรกของแบรนด์ ที่มาพร้อมชิปเซ็ตอัจฉริยะอย่าง ดิสเพลย์ชิปเซ็ต Honghu 818 Intelligent, ชิปเซ็ตกล้อง AI NPU และชิปเซ็ต Wi-Fi ระดับเรือธง

คุณจอร์จ จ้าว ประธานบริษัท ออเนอร์ กล่าวว่า “ออเนอร์ เป็นแบรนด์เทคโนโลยีที่เป็นที่นิยมของหนุ่มสาวรุ่นใหม่ทั่วโลก เรามีความตั้งใจในการพัฒนาตัวเองให้เป็นหนึ่งในแบรนด์อันดับต้น ๆ ในใจของลูกค้า และเป็นผู้นำเทคโนโลยีอันทันสมัย ซึ่งจะช่วยส่งเสริมผลักดันให้คนหนุ่มสาวได้ก้าวเดินตามความฝันของพวกเขา”  นอกจากนี้ยังได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า “ออเนอร์ ถือเป็นบริษัทที่มีการคิดค้นพัฒนาผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมมากมาย รวมไปถึงสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์สมาร์ทโฮมสำหรับผู้บริโภคอันหลากหลาย อีกทั้งผลิตภัณฑ์ของเรานั้นประกอบไปด้วยซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ที่ดีที่สุด ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นวิสัยทัศน์สำคัญของออเนอร์ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์สู่ลูกค้าของเรา

###

เกี่ยวกับ ออเนอร์

ออเนอร์ คือแบรนด์ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มคนที่มีวิถีแบบดิจิทัลผ่านผลิตภัณฑ์ที่ให้บริการทางช่องทางอินเทอร์เน็ต ซึ่งจะมอบประสบการณ์การใช้งานที่เหนือชั้น สร้างความจูงใจและการกระทำ ส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ และผลักดันให้คนรุ่นใหม่ ก้าวไปให้บรรลุความฝันได้ ด้วยแนวทางดังกล่าว ออเนอร์ สร้างความโดดเด่นด้วยการแสดงให้เห็นการก้าวออกนอกกรอบ อย่างกล้าหาญของตัวเอง ทำสิ่งที่ในแตกต่าง และดึงเอาขั้นตอนที่จำเป็นต่างๆ เพื่อการนำเอาเทคโนโลยี และนวัตกรรมใหม่ล่าสุด เสนอให้กับลูกค้าของเรา

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.hihonor.com/th หรือ ติดตามได้ที่:

https://www.facebook.com/HonorThai/
https://twitter.com/honorthailand
https://www.instagram.com/honorthailand/
https://www.youtube.com/channel/UC6gEmqtN42jVSkB2DLnpCVQ

[1] ระบบปฏิบัติการ EMUI 10.0/Magic UI 3.0 beta รองรับสำหรับสมาร์ทโฟนออเนอร์รุ่HONOR 20, HONOR 20 PRO และ HONOR View 20.

[2] ราคาอาจแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ

[3] HONOR Band 5 ไม่ใช่อุปกรณ์ทางการแพทย์และไม่สามารถใช้เพื่อวัตถุประสงค์ทางการแพทย์ได้

No tags for this post.

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

COLORFUL เปิดตัวเมนบอร์ด CVN X570M GAMING PRO microATX ใหม่ล่าสุด

COLORFUL เปิดตั …

%d bloggers like this: