Breaking News

โปรเซสเซอร์ 2nd Gen AMD EPYC™ ยังคงผลักดันตลาดอย่างต่อเนื่องด้วยกลุ่มลูกค้าใหม่ ด้วยประสิทธิภาพการทำงานใหม่ และการทำสถิติโลกกว่า 100 ครั้งในปัจจุบัน[i]

โปรเซสเซอร์ 2nd Gen AMD EPYC™ ยังคงผลักดันตลาดอย่างต่อเนื่องด้วยกลุ่มลูกค้าใหม่ ด้วยประสิทธิภาพการทำงานใหม่ และการทำสถิติโลกกว่า 100 ครั้งในปัจจุบัน[i]

— Dell Technologies เปิดตัวเซิร์ฟเวอร์ Dell EMC PowerEdge ได้รับการออกใหม่ 5 รุ่น มีการปรับแต่งให้เหมาะสมกับโปรเซสเซอร์ 2nd Gen AMD EPYC —

 — Nokia และ IBM Cloud ให้ความสำคัญในด้านประสิทธิภาพการทำงานของโปรเซสเซอร์ 2nd Gen AMD EPYC ในขณะที่ ATOS, HPE, OVHcloud, TSMS และ Supermicro ประกาศขยายขอบเขตการใช้งานบนระบบคลาวด์, องค์กร และเวิร์คโหลดด้านการประมวลผลประสิทธิภาพสูง —

 — โปรเซสเซอร์รุ่นใหม่ AMD EPYC 7H12 นำเสนอประสิทธิภาพที่เหนือชั้นให้กับลูกค้า HPC ด้วยประสิทธิภาพการประมวลผลที่ยอดเยี่ยมบนมาตรฐานของ LINPACK —

 ประเทศไทย – 19 กันยายน 2562AMD (NASDAQ: AMD) เน้นย้ำการเติบโตของโปรเซสเซอร์ 2nd Gen AMD EPYC™ ในกลุ่มลูกค้าระบบคลาวด์, ลูกค้าองค์กร และ ลูกค้าที่ต้องการระบบประมวลผลระดับสูง (HPC) ณ กรุงโรม ประเทศอิตาลี ในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในทวีปยุโรป

PDF Deck for EMEA Press

  • Dell technologies ประกาศเปิดตัวเซิร์ฟเวอร์ใหม่ Dell EMC PowerEdge จำนวน 5 รุ่น ขับเคลื่อนประสิทธิภาพด้วยโปรเซสเซอร์ 2nd Gen AMD EPYC ได้รับการออกแบบขึ้นอย่างสมบูรณ์ทั้งหมด และปรับแต่งให้เหมาะสมเพื่อรองรับฟีเจอร์ต่างๆ ของโปรเซสเซอร์ใหม่ AMD EPYC รวมไปถึง PCIe® 4.0
  • IBM Cloud ให้รายละเอียดว่า โปรเซสเซอร์ 2nd Gen EPYC สามารถรองรับความต้องการของลูกค้า IBM Cloud ที่มีความต้องการเฉพาะได้อย่างไร รวมไปถึงการช่วยพัฒนาระบบความปลอดภัยบนคลาวด์ แบนด์วิดท์หน่วยความจำที่ดีขึ้นสำหรับบิ้กดาต้า และการวิเคราะห์เวิร์คโหลด ในปีพ.ศ. 2563 IBM มีแผนที่จะให้ข้อมูลเกี่ยวกับการนำเสนอประสิทธิภาพให้กับลูกค้ามากขึ้น
  • Nokia ชูจุดเด่นวิธีที่โปรเซสเซอร์ 2nd Gen EPYC มาช่วยเร่งระบบการทำงานของ Cloud Packet Core ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งช่วยให้ผู้ให้บริการส่งมอบบริการด้านบรอดแบนด์, IoT และบริการด้านการสื่อสารผ่านเครื่องจักรสำหรับ 5G ในการทดสอบ Nokia พบว่าระบบ Cloud Packet Core กับโปรเซสเซอร์ 2nd Gen AMD EPYC ให้ปริมาณการรับส่งข้อมูลเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าเมื่อเปรียบเทียบกับระบบก่อนหน้านี้[ii]
  • ATOS ผู้นำระดับโลกด้านการเปลี่ยนผ่านดิจิทัล ประกาศว่าทาง Genci ใช้โปรเซสเซอร์ 2nd Gen AMD EPYC ในการขยายขอบเขตการทำงานซูเปอร์คอมพิวเตอร์ เพื่อประโยชน์ของกลุ่ม นักวิทยาศาสตร์ชาวฝรั่งเศส Genci และ ATOS ใช้โปรเซสเซอร์ 2nd Gen AMD EPYC เนื่องจากมีการพัฒนาด้านประสิทธิภาพ สมรรถนะ และลดตุ้นทุนโดยรวมในการทำงาน ได้อย่างโดดเด่น
  • OVHcloud ผู้ให้บริการระบบคลาวด์ระดับโลก มีความเชี่ยวชาญในการส่งมอบประสิทธิภาพ และโซลูชั่นที่คุ้มค่าแก่การลงทุน ประกาศเปิดตัวโฮสติ้งระดับไฮเอนด์ซึ่งใช้โปรเซสเซอร์ AMD EPYC™ 7402P โดยจะพร้อมใช้งานในช่วงสิ้นปีพ. ศ 2562
  • TSMC ประกาศนำโปรเซสเซอร์ 2nd Gen AMD EPYC มาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการวิจัยในอนาคต และด้านเทคโนโลยีการผลิตชั้นนำ

Forrest Norrod รองประธานอาวุโส และผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจ Datacenter และ Embedded Solution บริษัท AMD กล่าวว่า “เรารู้สึกภูมิใจที่แพลตฟอร์มใหม่ของ Dell และลูกค้าใหม่ เลือกใช้โปรเซสเซอร์ 2nd Gen AMD EPYC สำหรับระบบคลาวด์, สำหรับการประมวลผลในองค์กร และหน่วยงานที่ต้องการสมรรถนะการประมวลผลระดับสูง (HPC) เรายังคงนำเสนอโปรเซสเซอร์ AMD EPYC ไปสู่ระดับที่เหนือกว่า และตื่นเต้นอย่างมากที่จะมีหน่วยงานต่างๆ เข้ามาสนับสนุนเราทั้ง ในด้านฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และผู้ให้บริการคลาวด์ เนื่องจากพวกเราต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายของดาต้าเซ็นเตอร์ยุคใหม่”

 ประสิทธิภาพของ EPYC สำหรับ HPC

AMD ประกาศเพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ในตระกูล 2nd Generation AMD EPYC ในโปรเซสเซอร์รุ่น AMD EPYC 7H12 ด้วย 64คอร์/128เธรด, 2.6GHz Base Frequency, 3.3Ghz Max Boost Frequency, 280 TDP ผลิตขื้นมาเฉพาะสำหรับลูกค้า และเวิร์คโหลดของ HPC ระบายความร้อนด้วยระบบ Liquid Cooling เพื่อส่งมอบประสิทธิภาพการทำงานที่ยอดเยี่ยม[iii] ในการทดสอบของ ATOS บนผลิตภัณฑ์รุ่น BullSequana XH2000 โปรเซสเซอร์ใหม่ AMD EPYC 7H12 ได้คะแนนจากมาตรฐานของ LINPACK ที่ ~ 4.2 TeraFLOPS ซึ่งมีประสิทธิภาพมากกว่าโปรเซสเซอร์ AMD EPYC 7742 อยู่ 11%[iv]

 Supporting Resources

  • Learn more about 2nd Gen AMD EPYC Processors here
  • Discover where to buy 2nd Gen AMD EPYC Processors here
  • Read our blog about the Rome customer event here
  • Follow AMD on Twitter

 เกี่ยวกับ AMD

เป็นเวลากว่า 50 ปีที่ AMD ขับเคลื่อนให้เกิดนวัตกรรมที่มีประสิทธิภาพสูงทั้งในส่วนของการประมวลผลกราฟิก และเทคโนโลยีเวอร์ชวลไลเซชั่นต่างๆ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญสำหรับวงการเกม เป็นแพลตฟอร์มระดับมืออาชีพ และเป็นศูนย์กลางข้อมูล ผู้บริโภคหลายร้อยล้านคน องค์กรธุรกิจชั้นนำที่จัดอยู่ในกลุ่ม Fortune 500 และหน่วยงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์สมัยใหม่ทั่วโลก ต่างใช้เทคโนโลยีของ AMD เพื่อการพัฒนาศักยภาพด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การใช้ชีวิต การทำงาน และความบันเทิง พนักงานของ AMD ทุกคนทั่วโลกล้วนมุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่จะก้าวข้ามขอบเขตของข้อจำกัดทั้งหลาย ท่านสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AMD (NASDAQ: AMD) และกระบวนการสร้างสรรค์ต่างๆ ที่เราทำในปัจจุบันและที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตได้ที่เว็บไซต์ website, blog, Facebook และ Twitter

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

ซีเกท เปิดตัวฮาร์ดไดรฟ์ สำหรับคอเกม รุ่นลิมิเต็ด ลายลิขสิทธิ์จาก The Last of Us Part II และ Cyberpunk 2077

ซีเกท เปิดตัวฮา …

%d bloggers like this: