Breaking News
Home / ข่าวไอที / NETBAY เติบโตโดดเด่นรับยุค ‘ดิจิทัล อีโคโนมี’ โชว์ผลงาน Q2 กำไรสุทธิ 45.72 ล้านบาท พุ่งขึ้น 26.74%

NETBAY เติบโตโดดเด่นรับยุค ‘ดิจิทัล อีโคโนมี’ โชว์ผลงาน Q2 กำไรสุทธิ 45.72 ล้านบาท พุ่งขึ้น 26.74%

NETBAY เติบโตโดดเด่นรับยุค ‘ดิจิทัล อีโคโนมี’

โชว์ผลงาน Q2 กำไรสุทธิ 45.72 ล้านบาท พุ่งขึ้น 26.74%

บมจ.เน็ตเบย์ หรือ NETBAY โชว์ผลการดำเนินงาน Q2/62 เติบโตโดดเด่น แม้ตั้งสำรองผลประโยชน์พนักงานตามกฎหมายแรงงานใหม่ ทำกำไรสุทธิ 45.72 ล้านบาท เติบโตจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 26.74% รับปัจจัย ดิจิทัล
บิสซิเนสบูมและกลุ่มธุรกิจอุตสาหกรรมต่างๆ มีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการทำธุรกรรมออนไลน์บน ‘ดิจิทัลแพลตฟอร์ม’ เพิ่มขึ้นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ ลดต้นทุน ลดขั้นตอนการทำงานแบบเดิมๆ และเน็ตเบย์ช่วยยกระดับให้องค์กรธุรกิจต่างๆ ก้าวทันโลกดิจิทัล

นายพิชิต วิวัฒน์รุจิราพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เน็ตเบย์ จำกัด (มหาชน) หรือ NETBAY บริษัทแห่งนวัตกรรมเทคโนโลยี (Innovative Technology Company) เปิดเผยผลการดำเนินงานไตรมาส 2/62 ทำกำไรสุทธิทั้งสิ้น 45.72 ล้านบาท เติบโต 26.74% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมาที่มีกำไรสุทธิ 36.07 ล้านบาท  แม้ว่าในไตรมาสดังกล่าวบริษัทฯ และบริษัทย่อยมีการตั้งสำรองผลประโยชน์พนักงานตามกฎหมายแรงงานใหม่จำนวน 4.5 ล้านบาท  ขณะที่รายได้จากการให้บริการอยู่ที่ 103.52 ล้านบาท เติบโต 15.97% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้จากการให้บริการ 89.26 ล้านบาท

ปัจจัยที่ผลการดำเนินงานเติบโตได้ดีทั้งรายได้และกำไรสุทธิ  มาจากความต้องการใช้บริการทำธุรกรรมทางออนไลน์ผ่านระบบ ‘ดิจิทัล แพลตฟอร์ม’ ที่เน็ตเบย์เป็นผู้พัฒนายังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการขยายตัวของธุรกิจอี-คอมเมิร์ชในยุคปัจจุบัน  การทยอยปรับเปลี่ยนการทำธุรกรรมของภาคธุรกิจเอกชนและหน่วยงานภาครัฐ รวมถึงการปรับตัวขององค์กรต่างๆ เพื่อรับมือกับการเปลี่ยนแปลงในยุคดิจิทัล ดิสรัปชั่นกระตุ้นให้เกิดการใช้บริการทำธุรกรรมทางออนไลน์อย่างต่อเนื่องนอกจากนี้บริษัทฯ สามารถบริหารจัดการค่าใช้จ่ายการให้บริการและบริหารได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

ขณะที่ภาพรวมผลการดำเนินงาน 6 เดือนแรกของปีนี้ (มกราคม ถึง มิถุนายน) มีอัตราเติบโตในทิศทางเดียวกัน โดยมีกำไรสุทธิ 87.82 ล้านบาท เติบโต 23.56% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 71.07 ล้านบาท และมีรายได้จากการให้บริการอยู่ที่ 198.49 ล้านบาท เติบโต 12.76% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้จากการให้บริการ 176.02 ล้านบาท

            ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร NETBAY กล่าวว่า ปัจจุบันบริษัทฯ ได้พัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง โดยขยายแพลตฟอร์มการให้บริการธุรกรรมทางออนไลน์ใหม่ๆ เพิ่มขึ้นตลอดเวลา โดยในช่วงไตรมาส 2 ที่ผ่านมาได้ร่วมมือกับศาลแพ่ง เริ่มให้บริการระบบ Mini e-Court หรือบริการยื่นคำคู่ความผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์กับการฟ้องร้องคดีผู้บริโภค พร้อมพิจารณาคดีผ่านระบบ Video Call เพิ่มทางเลือกใหม่แก่ประชาชนรับยุคดิจิทัล (ปัจจุบันยังไม่คิดค่าบริการ) รวมถึงพัฒนาการให้บริการใหม่ๆเพื่อก้าวสู่การเป็น ‘ดิจิทัล แพลตฟอร์ม โซลูชั่น’ อย่างครบวงจรโดยเพิ่มการพัฒนาเทคโนโลยีดิจิทัลอื่นๆ อาทิ Blockchain, AI หรือปัญญาประดิษฐ์, Data & Image Analytics-Computer Vision หรือการวิเคราะห์ข้อมูลและภาพ ฯลฯ เพื่อเพิ่มศักยภาพการให้บริการแก่ลูกค้า

*************************************

เกี่ยวกับ บริษัท เน็ตเบย์ จำกัด (มหาชน)

บมจ.เน็ตเบย์’ บริษัทแห่งนวัตกรรมเทคโนโลยี (Innovative Technology Company) และผู้นำการพัฒนาผลิตภัณฑ์ FinTech Innovative Technology Platform เพื่อให้บริการ Digital Business Services แก่ธุรกิจทุกกลุ่มอุตสาหกรรม  

No tags for this post.

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

Why incident response is not limited to IT security matters, according to Kaspersky

By Alexander Mo …

%d bloggers like this: