Breaking News

ทวิชจับมือเอ็นบีเอถ่ายทอดสดการแข่งขันจูเนียร์ เอ็นบีเอ โกลบอล แชมเปี้ยนชิพ

ทวิชจับมือเอ็นบีเอถ่ายทอดสดการแข่งขันจูเนียร์ เอ็นบีเอ โกลบอล แชมเปี้ยนชิพ

เชียร์ 2 นักกีฬาไทย และชมการแข่งขันแบบเอ็กซ์คลูซีฟ 76 เกม ทั้งแบบไลฟสตรีมและออนดีมานด์ผ่านทวิช

ประเทศไทย 8 สิงหาคม 2562 – สมาคมบาสเกตบอลแห่งชาติ (เอ็นบีเอ) ประกาศความร่วมมือระยะยาวกับทวิช ในการถ่ายทอดสดการแข่งขันบาสเกตบอลจูเนียร์ เอ็นบีเอ โกลบอล แชมเปี้ยนชิพแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ซึ่งได้เริ่มขึ้นวันแรก 6 สิงหาคม 2562 ที่ศูนย์กีฬา ESPN Wide World วอลท์ ดิสนีย์ เวิลด์ รัฐฟลอริดา ซึ่งตั้งอยู่ใกล้เมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา โดยทวิชจะไลฟสตรีมการแข่งขันถึง 76 ของนักกีฬาบาสเกตบอลเยาวชนชายหญิงอายุ 13-14 ปี จากทั่วโลกที่เข้าร่วมโครงการฯ รวมทั้ง 2 นักกีฬาไทยที่ได้รับคับเลือกเป็นตัวแทนทีมเอเชียแปซิฟิก ร่วมโชว์ฝีมือด้วยเช่นกัน

ทวิชจะถ่ายทอดสดการแข่งขันเกมบาสเกตบอลของผู้เล่นเยาวชนสู่ผู้ชมทั่วโลก โดยเริ่มต้นที่รอบการแข่งขันแบบพบกันหมดในวันที่ 6-7 สิงหาคม 2562 และหลังจากนั้นจะถ่ายทอดสดรอบการแข่งขันแบบคัดออกในวันที่ 9-11 สิงหาคม 2562 ประกอบด้วย การแข่งขันแบบพบกันหมด 42 เกม การแข่งขันรอบก่อนรองชนะเลิศ 12 เกม และการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ 7 เกม นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันทีมแชมป์นานาชาติหญิง และการแข่งขันในรอบเกมปลอบใจ ทุกการแข่งขันจะมีการถ่ายทอดสด ซึ่งเปิดโอกาสแฟน ๆ ได้เข้าถึงเกมการแข่งขันและสามารถแลกเปลี่ยนความคิดระหว่างกันได้ด้วย

เดวิด เดเนเบิร์ก รองประธานอาวุโสการกระจายสื่อโลกและกิจการธุรกิจ เอ็นบีเอ กล่าวว่า “พวกเรารอคอยที่จะได้ร่วมงานกับทวิชเพื่อให้แฟนคลับบาสเกตบอลเยาวชนได้รับชมถ่ายทอดสดจูเนียร์ เอ็นบีเอ โกลบอล แชมเปี้ยนชิพ ความร่วมมือกับทวิชทำให้นักกีฬาเยาวชนกว่า 300 คน จากทั่วโลกที่เข้าร่วมโครงการฯ เป็นที่รู้จักมากขึ้น”

แฟนกีฬาสามารถชมทุกแข่งขันของจูเนียร์ เอ็นบีเอ โกลบอล แชมเปี้ยนชิพ ได้ที่เว็บไซต์ของทวิช https://www.twitch.tv/nba นอกเหนือจากการถ่ายทอดสด ผู้ชมยังสามารถเข้าชมย้อนหลัง ช่วยให้ผู้ชมจากทั่วทุกมุมได้ชมการแข่งขันในเวลาที่ต้องการ

ทวิชจะทำงานกับทางสมาคมอย่างใกล้ชิดเพื่อผสานนวัตกรรมใหม่ในการรับชม เช่น การวางซ้อนหน้าจอเพื่อโต้ตอบกับผู้ชมทางบ้านซึ่งเป็นการเปิดโอกาสให้แก่แฟนเกมใหม่ ๆ ได้สัมผัสประสบการณ์ในการรับชมถ่ายทอดสด

การสตรีมมิงจูเนียร์ เอ็นบีเอ โกลบอล แชมเปี้ยนชิพ เป็นส่วนหนึ่งของการขยายความร่วมมือ ระหว่าง ทวิช ลีกเอ็นบีเอ และพันธมิตร โดย ทวิช ได้ทำการสตรีมการแข่งขัน NBA มากกว่า 2 ปี ทั้ง NBA G League และเกม NBA 2K League โดยในเดือนนี้ ทวิช ได้รับสิทธิ์เอ็กซ์คลูซีพให้เป็นผู้สตรีมการแข่งขันบาสเกตบอล สหรัฐอเมริกา

ไมเคิล อารากอน รองประธานอาวุโสด้านคอนเทนต์ของ ทวิช กล่าวว่า  “ทวิช เปรียบเสมือนเป็นคอมมูนิตี้สร้างความบันเทิงแบบมัลติเพลเยอร์ และพวกเรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ถ่ายทอดสดการแข่งขันซึ่งแฟนคลับสามารถเชียร์ผู้เล่นที่เขาชื่นชอบได้เลยอีกด้วย การร่วมมือของเรากับเอ็นบีเอ เป็นหนึ่งความบันเทิงที่นอกเหนือจากวงการเกม ทำให้เราเข้าใจถึงความชื่นชอบของวงการแวดล้อมของเอ็นบีเอด้วยเช่นกัน จูเนียร์ เอ็นบีเอ โกลบอล แชมเปี้ยนชิพ จะเป็นการแข่งขันที่พิเศษอย่างแน่นอน”

ด้านนักกีฬาไทยได้รับการคัดเลือกเป็นตัวแทนทีมเอเชียแปซิฟิก จำนวน 2 คน ได้แก่ โอ๊ต หรือธิคุณ ศรีพระเวียง อายุ 14 ปี โรงเรียนแสนสุข จ.ชลบุรี และด.ญ สุภาวดี อุปถัมภ์ หรือ ฟิวส์ อายุ 14 ปี  จ. สงขลา ร่วมกับเพื่อนนักกีฬาอีก 18 คน จาก 10 ประเทศในภูมิภาคจะทำการแข่งขันร่วมกับทีมจูเนียร์เอ็นบีเอ จากภูมิภาคต่างๆ โดยการแข่งขันจะแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม ได้แก่กลุ่มนักกีฬาทีมสหรัฐอเมริกาและกลุ่มนักกีฬาทีมนานาชาติ แต่ละทีมจะแข่งขันแบบพบกันหมด จากนั้นจะเป็นการแข่งขันแบบแพ้ครั้งเดียวคัดออก   ผู้ชนะจากกลุ่มสหรัฐอเมริกาและกลุ่มนานาชาติจะพบกันอีกครั้ง ในแมช โกลบอล แชมเปี้ยนชิพ เกมส์ ในวันที่ 11 สิงหาคม 2562 โดยสามารถชมผ่าน เว็บไซต์สตรีมอย่างเป็นทางการ: http://twitch.tv/nba

เกี่ยวกับจูเนียร์เอ็นบีเอ

โครงการจูเนียร์เอ็นบีเอ เป็นลีกบาสเกตบอลเยาวชนระดับโลกสำหรับนักกีฬาชายหญิงเพื่อเรียนรู้ทักษะเบื้องต้นและค่านิยมหลัก ทั้งเรื่องการทำงานเป็นทีม (teamwork) การเคารพซึ่งกันและกัน (respect) กรตัดสินใจที่มุ่งมั่น (determination) และการคำนึงถึงชุมชน (community) โดยจูเนียร์เอ็นบีเอ มีจุดประสงค์ในการช่วยพัฒนาและสร้างความเติบโตให้นักกีฬาบาสเกตบอลเยาวชนได้รับประสบการณ์จากทั้งผู้เล่นระดับเริ่มต้น โค้ช และครอบครัว อีกทั้งยังมอบหลักสูตรฟรีที่ครอบคลุมทุกระดับของการแข่งขันและแผนการฝึกซ้อม 48 แผน และวิดิโอฝึกสอนโดยนักกีฬาเอ็นบีเอและดับเบิ้ลยูเอ็นบีเอที่มีมากกว่า 250 คลิป จูเนียร์ เอ็นบีเอ โกลบอล แชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่สองนี้ ได้นำนักกีฬาเยาวชนที่มีอายุ 13-14 ปี จากทั่วโลกมาร่วมฝึกฝนและแข่งขันกัน ระหว่างวันที่ 6-11 สิงหาคมที่ศูนย์กีฬา ESPN Wide World วอลท์ ดิสนีย์ เวิลด์ รัฐฟลอริดา

ด้วยความร่วมมือกับบาสเกตบอลสหรัฐอเมริกา เอ็นบีเอได้จัดทำสื่อแนวทางสำหรับนักกีฬาบาสเกตบอลเยาวชนเพื่อช่วยสร้างสุขภาพที่ดี และมีมาตราฐานและกฎระเบียบที่เหมาะสมต่ออายุ  จากเครือข่ายองค์กรและโปรแกรมบาสเกตบอลเยาวชนอย่าง Jr. NBA Skills Challenge presented by Verizon และ 3v3 Leagues presented by Shock Doctor ทำให้โครงการจูเนียร์ เอ็นบีเอ ได้เข้าถึงเยาวชนที่มีอายุ 6-14 ปี มากกว่า 5 ล้านคน ในประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศแคนาดา ตั้งแต่การจัดตั้งโปรแกรมดังกล่าวในเดือนตุลาคม 2558 เครือข่ายของโครงการจูเนียร์ เอ็นบีเอ ประกอบไปด้วย ทุกโปรแกรมบาสเกตบอลเยาวชนของ NBA, WNBA และ NBA G League  รวมถึงโรงเรียนประถม มัธยม ฐานทัพ และกลุ่มเครือข่ายต่าง ๆ ที่ให้ความร่วมมือกันมาอย่างยาวนาน ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครโครงการจูเนียร์ เอ็นบีเอ ได้ที่เว็บไซต์ www.jrnba.asia  และwww.facebook.com/jrnbathailand และอินสตาแกรม @jrnbaasia

เกี่ยวกับทวิช

ทวิช (Twitch) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2011 เป็นคอมมูนิตี้ระดับโลกที่มารวมตัวกันเพื่อสร้างความบันเทิงแบบมัลติเพลเยอร์ มีความเป็นเอกลักษณ์ สีสัน และประสบการณ์ที่คาดเดาได้ยาก ซึ่งสร้างขึ้นจากปฏิสัมพันธ์ของคนนับล้าน  นำเสนอตั้งแต่คอนเทนต์เกมสนุกๆ ไปจนถึงรายการอีสปอร์ตระดับโลก รวมถึงการถ่ายทอดสดการ์ตูนอะนิเมะ ดนตรี และงานศิลปะอย่างต่อเนื่องไม่มีหยุด นอกจากนั้น ทวิชยังเป็นผู้จัดงาน ทวิชคอน (TwitchCon) กิจกรรมประจำปีสุดยิ่งใหญ่ ที่เหล่าสมาชิกทวิชมาร่วมกันเฉลิมฉลอง เรียนรู้ และพัฒนาความสนใจและความคลั่งไคล้ของตัวเอง คุณสามารถอัพเดททุกความเคลื่อนไหวผ่านช่องทางของเรา ทั้งการถ่ายทอดสดผ่าน Twitch ช่องทาง ทวิตเตอร์ และบล็อกของเรา

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

ฝ่าวิกฤต COVID-19 ไปด้วยกันกับ “GooCare”

ฝ่าวิกฤต COVID- …

%d bloggers like this: