Breaking News

TikTok จัดงานประชุมครีเอเตอร์และคอนเทนต์มาร์เก็ตติ้งระดับภูมิภาคครั้งแรก เชื่อมต่อกลุ่มนักสร้างสรรค์กับแบรนด์เพื่อต่อยอดความสำเร็จทางธุรกิจ

TikTok จัดงานประชุมครีเอเตอร์และคอนเทนต์มาร์เก็ตติ้งระดับภูมิภาคครั้งแรก เชื่อมต่อกลุ่มนักสร้างสรรค์กับแบรนด์เพื่อต่อยอดความสำเร็จทางธุรกิจ   

ในฐานะแพลตฟอร์มวิดีโอขนาดสั้นที่เติบโตอย่างรวดเร็วและต่อเนื่องทั้งในประเทศไทยและภูมิภาค TikTok ได้เตรียมข้อมูลเชิงลึกและเครื่องมือต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ทางธุรกิจ เพื่อให้เหล่าแบรนด์และนักการตลาด ได้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการ

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 11 กรกฎาคม 2562 – TikTok แพลตฟอร์มสำหรับสร้างสรรค์วิดีโอขนาดสั้นชั้นนำระดับโลก จัดงานประชุมครีเอเตอร์และคอนเทนต์มาร์เก็ตติ้งประจำภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้ที่ Marina Bay Sand ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งถือเป็นครั้งแรก โดยใช้ชื่องานว่า [REC]reate ซึ่งเป็นการรวมตัวกันของบรรดาครีเอเตอร์นักสร้างสรรค์และนักการตลาดมากถึง 300 คน ทั้งจากประเทศไทยและประเทศอื่นๆ ในภูมิภาค เพื่อเชื่อมต่อและร่วมมือกันในการปลดปล่อยพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์ที่หลากหลายร่วมไปกับ TikTok

ภายในงานมีการเปิดเผยข้อมูลเชิงลึกที่เป็นประโยชน์ทั้งต่อนักสร้างสรรค์และนักการตลาดในการใช้แพลตฟอร์มเพื่อสร้างความสัมพันธ์กับกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการ นั่นก็คือ กลุ่ม Gen Z พร้อมกันนี้ยังมีการแสดงวิสัยทัศน์และร่วมอภิปรายในหัวข้อต่างๆ จากตัวแทนของ TikTok ทั่วทั้งภูมิภาค รวมไปถึงนักการตลาดและครีเอเตอร์ที่มาร่วมพูดคุยกันถึงการเติบโตอย่างรวดเร็วน่าอัศจรรย์ของแพลตฟอร์มวิดีโอขนาดสั้นนี้

นอกจากนี้ ในงานยังมีการบรรยายพิเศษในหัวข้อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น TikTok 101, ปลดล็อคการผลิตเนื้อหาจากเหล่าครีเอเตอร์, การสร้างรายได้จาก TikTok, โอกาสทางธุรกิจของ TikTok ในประเทศไทย และภูมิภาค รวมไปถึงการแสดงศักยภาพของแพลตฟอร์มที่แบรนด์และธุรกิจต่างๆ สามารถใช้ประโยชน์ได้จาก TikTok

TikTok ยังมีการจัดเสวนาในเรื่องศักยภาพและประสิทธิภาพที่ยิ่งใหญ่ของคอนเทนต์วิดีโอขนาดสั้น ผ่านการพูดคุยระหว่าง Kantar บริษัทที่ปรึกษาด้านงานวิจัยและข้อมูล, Mindshare บริษัทจัดการด้านสื่อโฆษณา และ Karina Boenardi ครีเอเตอร์ของ TikTok นอกจากนี้ยังมีการแสดงจากกลุ่ม Def-G ครีเอเตอร์ TikTok ระดับแถวหน้าจากประเทศไทย

กลุ่มคนยุคดิจิทัล (Digital Natives) ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นับเป็นหนึ่งในผู้ใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่มากที่สุดกลุ่มหนึ่ง จากการศึกษาล่าสุดพบว่า คนกลุ่มนี้ใช้เวลาบนอุปกรณ์สื่อสารโดยเฉลี่ย วันละประมาณ 4 ชั่วโมง ซึ่งในประเทศไทยและประเทศอื่นๆ ในภูมิภาค TikTok ได้มีการนำเสนอเครื่องมือบันทึกและตัดต่อวิดีโอที่ใช้งานง่ายและทำได้โดยตรงจากโทรศัพท์มือถือสร้างสรรค์เนื้อหาที่หลากหลายสะท้อนเอกลักษณ์ความแตกต่างของแต่ละพื้นที่ในภูมิภาค

“เราได้เห็นถึงการเพิ่มขึ้นที่ชัดเจนของการรับชมเนื้อหาในรูปแบบวิดีโอขนาดสั้นทั้งในประเทศไทย และภูมิภาคโดยเฉพาะในกลุ่ม Gen Z ซึ่งร้อยละ 98 เกิดขึ้นบนโทรศัพท์มือถือ ภายในงาน [REC]reate นี้ เราได้เตรียมความพร้อมให้กับครีเอเตอร์นักสร้างสรรค์และนักการตลาดด้วยข้อมูลเชิงลึกและเครื่องมือที่จำเป็นในการเข้าถึงและเชื่อมต่อกับกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการ” ไลโอเนล ซิม ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายการตลาดและโซลูชั่นทางธุรกิจระดับโลกกล่าว

ไลโอเนล ซิม ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า “TikTok มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งกับความสำเร็จจากการจัดงานในครั้งแรกนี้ และเราก็พร้อมที่จะเป็นผู้ขับเคลื่อนนวัตกรรมที่ทันสมัยและน่าตื่นเต้นให้กับแบรนด์ต่างๆ เพื่อเข้าถึงและเชื่อมต่อกับกลุ่มเป้าหมายที่กว้างขึ้นและหลากหลายมากขึ้นในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นี้”

สำหรับ TikTok ในประเทศไทยนั้น ได้มีการปล่อยแคมเปญให้กับผู้ใช้ได้ร่วมสนุกมากมายอย่างต่อเนื่อง ตลอดทั้งปี และนี่คือตัวอย่างของแคมเปญที่ได้รับความนิยม;

  • เทศกาลดนตรีมันใหญ่มาก หรือ Big Mountain Music Festival ที่ TikTok ได้ปล่อยชาเลนจ์พร้อมกับสติกเกอร์ AR สุดพิเศษ เพื่อให้ผู้ใช้ได้ร่วมสนุกชิงตั๋วเข้างาน
  • แคมเปญ Send A Heart ที่ TikTok ร่วมสนับสนุนสมทบทุนเงินบริจาคให้กับมูลนิธิเด็กโสสะ ผ่านการร่วมสนุกของนักสร้างสรรค์บนแอปพลิเคชัน
  • เทศกาลดนตรี S2O Music Festival ที่ TikTok ร่วมเป็นผู้สนับสนุนหลักเพื่อฉลองเทศกาลสงกรานต์และดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย พร้อมชาเลนจ์สุดพิเศษเพื่อให้ผู้ใช้ที่โชคดีได้รับตั๋วเข้างานฟรี

“ด้วยชุมชนที่กำลังเติบโตของเหล่าครีเอเตอร์นักสร้างสรรค์และแบรนด์ต่างๆ ซึ่งกำลังตื่นเต้นกับรูปแบบวิดีโอขนาดสั้น เรารู้สึกดีใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของงานประชุมครีเอเตอร์และคอนเทนต์มาร์เก็ตติ้งประจำภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้ในครั้งนี้” สุรยศ เอี่ยมละออ หัวหน้าฝ่ายการตลาด ประจำประเทศไทย (Head of Marketing, TikTok Thailand) กล่าว “เราพร้อมที่จะนำสิ่งที่ได้เรียนรู้จากงานในครั้งนี้ไปปรับใช้ให้สอดคล้องกับการร่วมมือกับแบรนด์และแคมเปญต่างๆ ในประเทศไทย เพื่อสร้างการลงทุนที่ยิ่งใหญ่และตอบรับกับการเติบโตของเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (Creative Economy) ภายในประเทศ”

ปัจจุบัน TikTok ให้บริการในกว่า 150 ประเทศและดินแดนทั่วโลก รองรับมากถึง 75 ภาษา โดยมาพร้อมกลยุทธ์ สำหรับแต่ละประเทศที่จะช่วยสนับสนุนให้ผู้ใช้ได้สร้างสรรค์ เล่นกับเทรนด์ และเรื่องราวที่เป็นกระแสของประเทศนั้นๆ โดยคุณสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน TikTok ได้แล้ววันนี้ ที่ iOS  และ Google Play

###

About TikTok

TikTok คือ แอปพลิเคชันชั้นนำระดับโลกสำหรับสร้างสรรค์วิดีโอสั้นบนโทรศัพท์มือถือ พันธกิจของ TikTok คือ การบันทึกและถ่ายทอดความคิดสร้างสรรค์ ความรู้ รวมถึงช่วงเวลาที่มหัศจรรย์ของผู้คนทั่วโลก จากโทรศัพท์มือถือ TikTok เปิดโอกาสให้ทุกคนเป็นนักสร้างสรรค์ปลดปล่อยพลังและจินตนาการ ได้อย่างเต็มที่ผ่านคลิปวีดิโอ สำนักงานใหญ่ของ TikTok อยู่ที่ลอสแอนเจลิส และมีสำนักงานอยู่ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นลอนดอน โตเกียว โซล เซี่ยงไฮ้ ปักกิ่ง สิงคโปร์ จาการ์ตา มุมไบ และมอสโคว์ เมื่อต้นปี 2561 TikTok เป็นหนึ่งในแอปพลิเคชันที่มียอดดาวน์โหลด สูงสุดในโลก สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น TikTok ได้ทั่วโลกทั้งใน iOS และ Android สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมได้ที่ Tiktok.com

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

Uniview นำเสนอโซลูชันตรวจจับอุณหภูมิ หวังช่วยรัฐบาลไทยสู้โควิด-19

เมื่อเดือนพฤษภา …

%d bloggers like this: