Breaking News
Home / โปรแกรม / แอพแนะนำ / ชาลี ครีเอเตอร์จาก TikTok กับตำแหน่งซูเปอร์สตาร์บนโซเชียลมีเดีย

ชาลี ครีเอเตอร์จาก TikTok กับตำแหน่งซูเปอร์สตาร์บนโซเชียลมีเดีย

ชาลี ครีเอเตอร์จาก TikTok กับตำแหน่งซูเปอร์สตาร์บนโซเชียลมีเดีย 

อาหมัดกูเชียรี ดอเล๊าะ หรือ ชาลี ครีเอเตอร์มากความสามารถจากนราธิวาสวัย 24 ปี ที่หยิบจับเรื่องราว จากชีวิตประจำวันมาสร้างสรรค์วิดีโอสุดฮาจนทำให้มีผู้ติดตามใน TikTok มากกว่า 1.5 ล้านคน

เส้นทางสู่การเป็นครีเอเตอร์ยอดฟอลโล่หลักล้าน

อาหมัดกูเชียรี หรือชาลี ครีเอเตอร์ตัวท็อปของ TikTok เล่าว่า จุดเริ่มต้นของการเล่นแอปฯ TikTok เพราะเห็นเพื่อนๆ เล่น และเขาก็มีไอเดียในการสร้างสรรค์คลิปวิดีโอที่อยากให้คนอื่นเห็นแล้วหัวเราะตาม จึงเริ่มเล่น TikTok และโพสต์วิดีโอคลิปแรก ในตอนนั้นชาลีมีผู้ติดตามเพียงไม่กี่ร้อยคนเท่านั้น แต่หลังจากโพสต์คลิปแรกไปทำให้มีผู้ติดตามเพิ่มขึ้นหลายพันคนทั้งใน TikTok และโซเชียลมีเดียอื่นๆ จนเขาเริ่มเป็นที่รู้จักในชื่อ “ชาลี จาก TikTok”

“ก่อนหน้าที่จะมาเล่น TikTok ผมก็โพสต์วิดีโอตลกๆ ในโซเชียลมีเดียอื่นๆ บ้างอยู่แล้ว แต่พอมาเล่น TikTok ทำให้ผมมีผู้ติดตามเพิ่มขึ้นเยอะมากๆ เรียกได้ว่า เร็วกว่าแพลตฟอร์มอื่นๆ เกือบ 50% เลยครับ”

TikTok เวทีสำหรับผู้มีความคิดสร้างสรรค์

TikTok แอปพลิเคชันสำหรับการสร้างสรรค์วิดีโอขนาดสั้นบนโทรศัพท์มือถือที่เปิดโอกาสให้ครีเอเตอร์ ได้มีพื้นที่แสดงความสามารถและได้เชื่อมต่อกับครีเอเตอร์อื่นๆ จากทั่วโลก ซึ่งเป็นจุดเด่นของ TikTok ที่ทำให้ชาลีใช้เป็นพื้นที่แสดงออกทางความคิดสร้างสรรค์ รวมถึงเป็นแพลตฟอร์มที่ให้เขาได้บันทึก เรื่องราวสนุกๆ ในชีวิตประจำวันไว้ แม้ว่าวิดีโอจะมีความยาวแค่ 15 วินาที แต่นั่นก็เพียงพอให้เขา ได้ใช้ไอเดียแปลกใหม่มาถ่ายวิดีโอไว้ได้

“ผมได้หลายไอเดียในการถ่ายคลิปจากเพื่อน ครอบครัว และคนใกล้ตัวบ่อยๆ ครับ วิดีโอบน TikTok มีความยาวแค่ 15 วินาทีเท่านั้น ทำให้ดูได้เรื่อยๆ ต่อๆ กันได้ไม่มีเบื่อครับ แล้วเราก็จะได้เห็นสิ่งที่สำคัญ และน่าสนใจจริงๆ ใน 15 วินาทีนั้น”

โอกาสในฐานะครีเอเตอร์แถวหน้า

ชาลีเล่าต่อว่านอกจาก TikTok เป็นพื้นที่ให้เขาได้แสดงความสามารถด้านอารมณ์ขันแล้ว ยังเปิดโอกาสให้เขาได้สร้างรายได้จากการเป็นผู้มีอิทธิพลทางความคิดหรืออินฟลูเอนเซอร์นั่นเอง

“พอผมเริ่มมีผู้ติดตามเยอะ แบรนด์หรือสินค้าก็ติดต่อให้ผมทำวิดีโอตลกๆ ให้เข้ากับคาแรคเตอร์สินค้า เพื่อเป็นการโฆษณาสินค้าอีกทางหนึ่งครับ มีทั้งขนมขบเคี้ยว เสื้อผ้า เครื่องสำอางเลยครับ”

ความประทับใจต่อแอปพลิเคชัน

เมื่อถามถึงความประทับใจต่อแอปพลิเคชัน TikTok ชาลีกล่าวว่า แอปพลิเคชัน TikTok เป็นอีกช่องทางที่ดีในการเป็นพื้นที่ให้คนรุ่นใหม่ได้เข้ามาแสดงความสามารถรวมถึงรับชมเนื้อหา ที่สร้างสรรค์จากทั่วทุกมุมโลก เขาหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ผู้ติดตามที่ได้รับชมวิดีโอของเขาจะมีความสุข และจดจำเขาได้ในฐานะ ครีเอเตอร์สุดสร้างสรรค์จาก TikTok

ติดตามผลงานของชาลีได้ที่ TikTok

###

About TikTok

TikTok คือ แอปพลิเคชันชั้นนำระดับโลกสำหรับสร้างสรรค์วิดีโอสั้นบนโทรศัพท์มือถือ พันธกิจของ TikTok คือ การบันทึกและถ่ายทอดความคิดสร้างสรรค์ ความรู้ รวมถึงช่วงเวลาที่มหัศจรรย์ของผู้คนทั่วโลก จากโทรศัพท์มือถือ TikTok เปิดโอกาสให้ทุกคนเป็นนักสร้างสรรค์ปลดปล่อยพลังและจินตนาการ ได้อย่างเต็มที่ผ่านคลิปวีดิโอ สำนักงานใหญ่ของ TikTok อยู่ที่ลอสแอนเจลิส และมีสำนักงานอยู่ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นลอนดอน โตเกียว โซล เซี่ยงไฮ้ ปักกิ่ง สิงคโปร์ จาการ์ตา มุมไบ และมอสโคว์ เมื่อต้นปี 2561 TikTok เป็นหนึ่งในแอปพลิเคชันที่มียอดดาวน์โหลด สูงสุดในโลก สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน TikTok ได้ทั่วโลกทั้งใน iOS และ Android สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมได้ที่ Tiktok.com

No tags for this post.

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

ทลายกำแพงภาษาอย่างประณีต – เน็ตฟลิกซ์เปิดตัวหนังฟอร์มยักษ์ประจำปี “The Irishman คนใหญ่ไอริช” พร้อมพากย์ไทย ให้คนไทยได้ดูจุใจแบบไร้พรมแดน

ทลายกำแพงภาษาอย …

%d bloggers like this: