Breaking News
Home / ข่าวไอที /  เต็ดตรา แพ้ค ส่งแคมเปญออนไลน์ ย้ำการใช้ระบบ ดิจิทัลเสริมศักยภาพอุตสาหกรรมการผลิตและบรรจุภัณฑ์อาหาร

 เต็ดตรา แพ้ค ส่งแคมเปญออนไลน์ ย้ำการใช้ระบบ ดิจิทัลเสริมศักยภาพอุตสาหกรรมการผลิตและบรรจุภัณฑ์อาหาร

 เต็ดตรา แพ้ค ส่งแคมเปญออนไลน์ ย้ำการใช้ระบบ ดิจิทัลเสริมศักยภาพอุตสาหกรรมการผลิตและบรรจุภัณฑ์อาหาร

เต็ดตรา แพ้ค ผู้นำเสนอโซลูชั่นการแปรรูปและบรรจุภัณฑ์อาหารชั้นนำของโลก เปิดตัวแคมเปญ Connecting The Food Industry บนลิงค์อิน (LinkedIn) ในประเทศไทย เพื่อส่งเสริมการใช้แพล็ตฟอร์มบรรจุภัณฑ์แบบเชื่อมต่อออนไลน์ และเปิดมุมมองในการนำระบบดิจิทัลรูปแบบใหม่มาใช้เสริมศักยภาพอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม โดยไทยเป็น 1 ใน 4 ประเทศที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นเป้าหมายการตลาดในการจัดแคมเปญของภูมิภาคนี้ (ร่วมกับออสเตรเลีย อินเดีย และอินโดนีเซีย) โดยใช้เกณฑ์พิจารณาจากความพร้อมของประเทศในด้านการนำธุรกิจเข้าสู่ระบบดิจิทัล

 ระบบการเชื่อมต่อออนไลน์กำลังเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม โดยได้มอบโอกาสมากมายที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน แคมเปญของเต็ดตรา แพ้ค มุ่งเป้าในการสร้างความตระหนักรู้ต่อการเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจกับการเข้าสู่ระบบดิจิทัลที่จะสร้างบทบาทใหม่ของบรรจุภัณฑ์ขึ้น โดยแพล็ตฟอร์ม Tetra Pak Connected Package รูปแบบใหม่นี้จะเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ให้เป็นผู้นำเสนอข้อมูลเต็มรูปแบบ ทำให้ผู้ผลิตสามารถเชื่อมโยงกับผู้บริโภคได้โดยตรง สร้างความนิยมต่อสินค้า ให้รายละเอียดผลิตภัณฑ์ในเชิงลึก และนำเสนอแนวทางใหม่ในการสืบหาแหล่งข้อมูลได้ดียิ่งขึ้น ด้วยระบบการตรวจสอบย้อนกลับแหล่งที่มาในอุตสาหกรรมการผลิตอาหาร ทำให้เราสามารถค้นหาข้อมูลของผลิตภัณฑ์ได้ทุกจุดในซัพพลายเชนจากสวนหรือฟาร์มไปจนถึงถูกเสิร์ฟขึ้นโต๊ะอาหาร ในทุกขั้นตอนนับตั้งแต่การนำส่งวัตถุดิบ ไปสู่กระบวนการแปรรูป จนถึงการบรรจุในบรรจุภัณฑ์และปิดผนึกอย่างปลอดภัย

 เทคโนโลยีดิจิทัลโดยการใช้รหัสดิจิทัลแบบเฉพาะตัวจะทำให้บรรจุภัณฑ์ของสินค้าแต่ละชิ้นกลายเป็นตัวระบุข้อมูลแบบพิเศษได้ ผ่านการใช้อุปกรณ์สแกนข้อมูล หรือแม้แต่สมาร์ทโฟนทั่วไป ซึ่งจะสามารถอ่านรหัสเหล่านี้ได้และเชื่อมโยงผู้ใช้งานไปสู่แหล่งข้อมูลจำนวนมหาศาลและเปิดประตูสู่โอกาสในทุกรูปแบบ ด้วยการสร้างช่องทางแบบอินเตอร์แอคทีฟนี้ ในไม่ช้าแบรนด์สินค้าต่าง ๆ จะสื่อสารกับผู้บริโภคแต่ละรายได้แบบเรียลไทม์ โดยสามารถแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการสรรหาวัตถุดิบและข้อมูลโภชนาการต่างๆ ให้ข้อมูลด้านสิ่งแวดล้อม เชิญชวนให้เล่นเกมร่วมสนุก และทำกิจกรรมในรูปแบบอื่น ๆ ได้อีกมากมาย

 บรรจุภัณฑ์แบบเชื่อมต่อออนไลน์นี้จะมีบทบาทมากขึ้นทั้งในซัพพลายเชนที่ใช้ระบบดิจิทัลและการสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้บริโภค โดยจะก่อให้เกิดช่องทางการเข้าถึงแบบตัวต่อตัวกับผู้บริโภคแต่ละราย ทำให้เกิดโอกาสด้านการสื่อสาร การทำการตลาด และการรวบรวมข้อมูลอย่างไร้ขีดจำกัด ทั้งนี้ แพล็ตฟอร์มบรรจุภัณฑ์แบบเชื่อมต่อออนไลน์ซึ่งถูกขับเคลื่อนโดยอุตสาหกรรม 4.0 ผ่านเทคโนโลยีการสร้างรหัส การพิมพ์ระบบดิจิทัล และการบริหารจัดการข้อมูล จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งกับผู้ผลิตอาหาร ผู้ค้าปลีก และผู้ซื้อสินค้า

 “อนาคตของบรรจุภัณฑ์จะเป็นระบบดิจิทัลอย่างไม่ต้องสงสัย และการเปิดตัวแคมเปญนี้ถือเป็นก้าวหนึ่งสู่การนำเสนอบรรจุภัณฑ์อัจฉริยะอย่างแท้จริง เรารู้สึกตื่นเต้นอย่างมากที่จะได้แบ่งปันโอกาสเหล่านี้ให้แก่ลูกค้าของเรา และด้วยแคมเปญลิงค์อินนี้ เราอยากให้ลูกค้าและผู้ที่สนใจได้มาเรียนรู้เกี่ยวกับแพล็ตฟอร์มบรรจุภัณฑ์แบบเชื่อมต่อออนไลน์ของ เต็ดตรา แพ้ค” นายสุภนัฐ รัตนทิพ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เต็ดตรา แพ้ค (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

 ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแคมเปญ “Connecting The Food Industry” และแพล็ตฟอร์มบรรจุภัณฑ์แบบเชื่อมต่อออนไลน์ของ เต็ดตรา แพ้ค ได้ที่

https://connectingthefoodindustry.tetrapak.com และ http://www.tetrapak.com/connected-package

No tags for this post.

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

เอ็นทีที จัดงาน NTT ELEVATE Thailand 2019 ประกาศความพร้อมโชว์นวัตกรรมไอซีทีครบวงจร

เอ็นทีที จัดงาน …

%d bloggers like this: