Breaking News

สรุปผลการแข่งขัน Arena of Valor World Cup 2019 (AWC 2019) รอบ Group Stage สองทีมไทยเข้ารอบ เตรียมพบกันในรอบ Quarterfinals

สรุปผลการแข่งขัน Arena of Valor World Cup 2019 (AWC 2019) รอบ Group Stage
สองทีมไทยเข้ารอบ เตรียมพบกันในรอบ Quarterfinals

ปิดม่านการแข่งขันในรอบ Group Stage ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับรายการ Arena of Valor World Cup 2019 หรือ AWC 2019 ซึ่งจัดขึ้น ณ เมืองดานัง ประเทศเวียดนาม โดยทีมไทยทั้งสองทีมอย่าง KOG Diamond Cobra (Team Thailand) และ AHQ E-Sports Club (Team Thailand WildCard) สามารถผ่านเข้าสู่รอบต่อไปได้สำเร็จ และต้องไปเจอกันเองในรอบ Quarterfinals ในวันที่ 6 – 7 กรกฎาคมนี้     

โดยผลการแข่งขันในกลุ่ม A นั้น เป็นด้านทีม Thailand WildCard ที่คว้าอันดับหนึ่งไปครอง ด้วยสกอร์ชนะ 9 เกม แพ้ 1 เกม โดยแพ้ให้กับทีม Vietnam WildCard ในเกมที่ 2 เพียงเกมเดียวเท่านั้น และอีก 3 ทีมที่ผ่านเข้ารอบมาด้วยกันนั้น ได้แก่ ทีม Vietnam WildCard  ทีม Chinese Taipei WildCard และ ทีม North America ในอันดับที่ 2, 3 และ 4 ตามลำดับ ซึ่งทีม Chinese Taipei WildCard มี Head to Head ที่เท่ากับ ทีม North America ทำให้ต้องใช้จำนวนป้อมที่แต่ละทีมทำลายได้ ในแมทช์ที่เจอกันเอง มาเป็นเกณฑ์ในการตัดสิน โดยเป็นฝั่ง Chinese Taipei WildCard ที่เก็บป้อมจากทีม North America ไปได้ถึง 9 ป้อม มากกว่าทีม North America ที่ได้ไปเพียงแค่ 6 ป้อม   

สำหรับผลการแข่งขันในกลุ่ม B ที่เพิ่งจบไปในเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมานั้นอันดับ 1 ตกเป็นของทีม Chinese Taipei ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม ไม่แพ้ใครเลยแม้แต่เกมเดียว เก็บ 10 แต้มเต็มไปได้สำเร็จ ตามด้วยทีม Vietnam, ทีม China และ ทีม Thailand ในอันดับที่ 2, 3 และ 4 ตามลำดับ โดยสิ่งที่หน้าสนใจของกลุ่มนี้คือมีถึง 3 ทีมที่มีคะแนนเท่ากัน จึงจำเป็นต้องใช้เกณฑ์การตัดสินแบบ Head to Head เข้ามาช่วย ซึ่งทำให้ทีม Indonesia ต้องตกไปอยู่ในอันดับ 5 ของกลุ่ม เพราะใช้การนับผลแพ้ชนะ ระหว่างทั้ง 3 ทีมนั้นทำให้ทีม Indonesia เป็นทีมที่มีแต้มชนะน้อยที่สุด (ทีม China มี 3 แต้ม , ทีม Thailand มี 2 แต้ม และทีม Indonesia มีเพียง 1 แต้ม)

ในวันที่ 6 – 7 กรกฎาคมนี้ จะเป็นการแข่งขันในรอบ Quarterfinals ที่จะเริ่มใช้ระบบการแข่งขันในระบบ Global Ban Pick แบบ Best of 7 (Bo7) หรือ 4 ใน 7 เกมนั่นเอง โดยอันดับ 1 ของกลุ่ม A ต้องไขว้ไปเจอ อันดับ 4 ของกลุ่ม B ทำให้ทีมไทยทั้ง 2 ทีมต้องมีเจอกันเองตั้งแต่รอบนี้ และจะมีเพียงแค่ทีมเดียวเท่านั้นที่จะสามารถผ่านเข้าสู่รอบ Semifinals สำหรับแมทช์อื่น ๆ ก็น่าสนใจไม่แพ้กันได้แก่ ทีม Vietnam WildCard พบกับทีม China , ทีม Chinese Taipei WildCard พบกับทีม Vietnam  และทีม Chinese Taipei พบกับทีม North America โดยสามารถตรวจสอบตารางการแข่งขัน และชมการถ่ายทอดสดได้ผ่านช่องทาง Facebook , Youtube , Garena Live ของ Garena RoV Thailand หรือช่องทาง Valor TV ภายในเกมก็ได้เช่นกัน

โดยตารางการถ่ายทอดสดในรอบ Quarterfinals ประจำวันที่ 6 และ 7 กรกฎาคม มีดังนี้

6 กรกฎาคม 2562

ทีม Chinese Taipei พบกับ ทีม North America เวลา 13.00 น.

ทีม Vietnam WildCard พบกับ ทีม China เวลา 18.00 น.

7 กรกฎาคม 2562
ทีม Thailand WildCard พบกับ ทีม Thailand เวลา 13.00 น.
ทีม Vietnam พบกับ ทีม Chinese Taipei WildCard เวลา 18.00 น.

ขอทิ้งท้ายด้วยผู้เล่นที่น่าสนใจในการแข่งขัน AWC 2019 ในรอบ Group Stage ที่ผ่านมา โดยคนแรกขอยกให้แก่ THwc.KSSA ผู้เล่นตำแหน่ง Support ผู้เป็นกัปตันของทีม Thailand WildCard นั่นเอง ด้วยฟอร์มการเล่นที่มั่นคงและคอยสร้างความได้เปรียบให้กับทีมอยู่เสมอ ทำให้เขาเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่น่าจับตามองที่สุดในการแข่งขันครั้งนี้ นอกจากนี้ในรอบ Group Stage ที่ผ่านมาเค้ายังมีสกอร์ KDA ที่สูงถึง 9.22 และอัตราการช่วยเหลือโดยเฉลี่ยสูงถึง 9.50 ครั้งต่อเกม จากการลงเล่นไปทั้งหมด 10 เกม ซึ่งถือว่าเป็นสถิติที่สูงที่สุดในการแข่งขันครั้งนี้เลยทีเดียว

สำหรับผู้เล่นอีกคนที่น่าสนใจในการแข่งขันครั้งนี้ก็คือ TPEwc.Tura ผู้เล่นตำแหน่ง Sidelane ที่ผันตัวมาเล่น Jungle จากทีม Chinese Taipei WildCard ที่มีฟอร์มการเล่นที่สุดยอดและเป็นผู้เล่นที่มีอายุเพียงแค่ 17 ปีเท่านั้น (อายุน้อยที่สุดในลีก GCS ของ Chinese Taipei) นอกจากนี้เขายังมี Hero Pool ที่ค่อนข้างเยอะ ทำให้ทีมใช้แผนการเล่นได้หลากหลาย และสร้างผลงานได้ค่อนข้างดีในการแข่งขันที่ผ่านมา โดยมีสถิติที่โดดเด่นด้านการฟาร์มด้วย GPM ที่สูงถึง 728.75 โกลด์ต่อนาที  และอัตราการสังหารโดยเฉลี่ยถึง 4.70 ครั้งต่อเกม จากการลงเล่นไปทั้งหมด 10 เกม ถือเป็นอันดับ 2 ของการแข่งขันครั้งนี้เป็นรองแค่ TPE.Neil ผู้เล่นรุ่นพี่ในทีม Chinese Taipei เท่านั้น

###

เกี่ยวกับ บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด

การีนา เป็นผู้ให้บริการเกมออนไลน์และแพลตฟอร์มการสื่อสารชั้นนำ ที่ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงเกมออนไลน์ยอดนิยม ทั้งบนมือถือและคอมพิวเตอร์ ซึ่งเราได้ปรับปรุงคอนเทนต์ของเกมเหล่านี้ให้เข้ากับความต้องการทั้ง 7 ตลาดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ตัวอย่างของเกมชั้นนำมากมายที่การีนาได้นำมาให้บริการ ได้แก่League of Legends, EA Sports FIFA Online 4, Blade & Soul, RoV (Arena of Valor), และ Free Fire และการีนายังเป็นผู้ริเริ่มและให้การสนับสนุนวงการกีฬา eSports ในภูมิภาค เพื่อผลักดันให้ระบบนิเวศอุตสาหกรรมเกมมีความแข็งแรงมากขึ้น

การีนา เป็นบริษัทในเครือ Sea Limited ซึ่ง Sea เป็นผู้นำทางด้าน Digital Entertainment, eCommerce และ Digital Financial Services ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน โดยพันธกิจของ Sea คือการทำให้ชีวิตของผู้บริโภคและผู้ประกอบการรายย่อยมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยี และ Sea ยังเป็นบริษัทที่ได้รับการจดทะเบียนในตลาดทุน NYSE โดยใช้สัญลักษณ์ SE

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

“นักรบปีศาจแห่งสึชิมะ (Ghost of Tsushima)” บนเครื่องเกม PlayStation®4 เตรียมวางจำหน่ายในประเทศไทย 17 กรกฏาคม ศกนี้ สามารถสั่งซื้อล่วงหน้าได้แล้วตั้งแต่วันนี้

“นักรบปีศาจแห่ง …

%d bloggers like this: