Breaking News

บริษัทวิจัย Forrester ยกย่องให้เทรนด์ไมโครเป็นผู้นำ ระบบความปลอดภัยสำหรับอีเมล์ในระดับองค์กร

บริษัทวิจัย Forrester ยกย่องให้เทรนด์ไมโครเป็นผู้นำ

ระบบความปลอดภัยสำหรับอีเมล์ในระดับองค์กร

 เทรนด์ไมโครได้รับคะแนนสูงสุดในด้านยุทธศาสตร์จากรายงานฉบับล่าสุด

 ดัลลัส–  บริษัทเทรนด์ไมโคร (TYO: 4704; TSE: 4704) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นความปลอดภัยทางไซเบอร์ได้ประกาศในวันนี้ว่า ตนเองได้รับการเสนอชื่อให้เป็นผู้นำด้านระบบความปลอดภัยด้านอีเมล์ระดับองค์กรในรายงาน The Forrester Wave™: Enterprise Email Security, Q2 2019โดยเทรนด์ไมโครได้รับคะแนนสูงที่สุดที่เคยมีมาในเกณฑ์ “ความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี” (ซึ่งอยู่ภายใต้กลุ่มยุทธศาสตร์ผลิตภัณฑ์), “ทางเลือกในการติดตั้ง”, และ “การทำงานผสานกับคลาวด์” รวมทั้งยังได้รับคะแนนสูงสุดในกลุ่มผู้จำหน่ายที่ได้รับคัดเลือกทั้งหมด 12 รายในด้านยุทธศาสตร์ด้วย

Forrester บรรยายถึงเทรนด์ไมโครด้วยความเห็นต่างๆ เช่น “ลูกค้าต่างยกย่องทั้งด้านประสิทธิภาพ, ความง่ายในการติดตั้ง, และความสามารถในการปรับแต่งการตั้งค่าในฐานะจุดแข็ง” นอกจากนี้ Forrester ยังระบุด้วยว่า “องค์กรทั้งหลายที่กำลังหาโซลูชั่นสำหรับต่อกรกับอีเมล์ที่เป็นอันตรายและมีมัลแวร์ฝังติดมาด้วยนั้นควรพิจารณาเลือกใช้เทรนด์ไมโคร”

“ช่องทางที่อันตรายเข้ามามากที่สุดอันดับหนึ่งนั้นยังคงเป็นอีเมล์ ทำให้เราต้องตื่นตัวในการพัฒนานวัตกรรมด้านนี้อย่างต่อเนื่อง” Wendy Mooreรองประธานด้านการตลาดผลิตภัณฑ์ของเทรนด์ไมโครกล่าว “การประเมินของนักวิเคราะห์ถือว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมากต่อการประเมินโซลูชั่นของเรา ซึ่งจากความเห็นส่วนตัวแล้ว รายงานฉบับล่าสุดนี้ได้ให้ความสำคัญกับฟีเจอร์สมองกล (AI) ใหม่ของเราอย่างเช่น การวิเคราะห์รูปแบบการเขียน และการยกระดับการมองเห็นของคอมพิวเตอร์ ซึ่งทำงานร่วมกับโซลูชั่นที่ช่วยปกป้องแพลตฟอร์มอีเมล์บนคลาวด์อย่างเช่น Office 365 และ Gmail ที่ช่วยเราสกัดกั้นอันตรายได้รวมมากถึง 4.15 หมื่นล้านรายการในปี 2018”

กว่า 86% ของอันตรายทั้งหมดที่เทรนด์ไมโครสกัดกั้นได้ในปีที่ผ่านมานั้น เข้ามาทางอีเมล์ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นการโจมตีแบบฟิชชิ่ง, การหลอกลวงด้วยอีเมล์ทางธุรกิจ (BEC), URL ที่เป็นอันตราย, ไฟล์แนบที่น่าสงสัย, รวมทั้งการสูญหายของข้อมูลทั้งโดยอุบัติเหตุและเจตนาที่ถือเป็นปัญหาที่พบได้ทั่วไป

องค์กรต่าง ๆ ที่ใช้เทรนด์ไมโครนั้น ถือว่าได้ส่วนผสมที่ลงตัวจากความเชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยทางอีเมล์มาหลายทศวรรษ ร่วมกับมุมมองด้านยุทธศาสตร์ในการคาดการณ์และตั้งรับอันตรายในอนาคต จากการผสานกลไกเหล่านี้ทำให้เทรนด์ไมโครยังคงก้าวเป็นผู้นำในวงการนี้อย่างต่อเนื่อง

การผสานเทคนิคด้านความปลอดภัยจากหลายยุคหลายสมัยเข้าด้วยกันนั้น ถือเป็นแนวทางที่ได้การยอมรับมากที่สุด ว่าสามารถให้การปกป้องได้อย่างครอบคลุมจากอันตรายหลากหลายประเภท หนึ่งในเทคนิคที่น่าสนใจได้แก่ Writing Style DNAที่เป็นเครื่องมือที่ใช้ AI ในการช่วยตรวจจับคนที่หลอกลวงแบบ BEC ด้วยการวิเคราะห์เนื้อหาที่เขียนในอีเมล์ ซึ่งจนถึงปัจจุบันนั้นสามารถตรวจพบการโจมตีได้ถึง 5,400 ครั้งในองค์กรกว่า 160 แห่ง ช่วยให้ลูกค้าป้องกันความเสียหายได้รวมกันกว่า 858 ล้านเหรียญสหรัฐฯ และอีกหนึ่งฟีเจอร์ชั้นนำจากเทรนด์ไมโคร เป็นการผสานเทคโนโลยีวิเคราะห์ภาพมุมมองของคอมพิวเตอร์เข้ากับระบบแมชชีนเลิร์นนิ่งเพื่อ “มองหา” หน้าล็อกอินปลอม ทำให้ช่วยป้องกันการโจมตีแบบฟิชชิ่ง และการจารกรรมบัญชีผู้ใช้ได้

ระบบความปลอดภัยสำหรับอีเมล์ของเทรนด์ไมโครนั้นได้การสนับสนุนจากข้อมูลอัจฉริยะที่แบ่งปันกันทั่วทุกเลเยอร์ของโครงสร้างพื้นฐานด้านไอที เพื่อให้ระบบการป้องกันอันตรายที่เชื่อมต่อถึงกันหมด โดยมีทางเลือกในการติดตั้งที่หลากหลายตั้งแต่แบบแอพพลายแอนซ์ (ทั้งในรูปกายภาพและเวอร์ช่วล), ซอฟต์แวร์แบบ On-Premise, บริการในรูป SaaS, และในฐานะโซลูชั่นแบบไฮบริดจ์ เทรนด์ไมโครนับเป็นผู้จำหน่ายรายเดียวที่ให้การป้องกันแบบดูอัลเลเยอร์ผ่านโซลูชั่น APi+SMTPบนคลาวด์สำหรับการป้องกันอันตรายขั้นสูง

สำหรับรายงานโดยละเอียดนั้นสามารถดูได้จาก https://resources.trendmicro.com/Forrester-Wave-Email.html

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

Parents in APAC hide their private data from their kids more than cybercriminals, Kaspersky reports

Online users ar …

%d bloggers like this: